Làm sao biết được bạn trai có phải là gay khi chính người ấy còn không rõ? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Làm sao biết được bạn trai có phải là gay khi chính người ấy còn không rõ?

Em với anh ấy làm chung công ty 1 năm, anh ấy là cấp trên của em. Lần đầu gặp, em có cảm giác anh ấy không được nam tính; nhưng tiếp xúc dần em có cảm giác thích anh. Một thời gian sau, em thấy anh ấy trở nên mạnh mẽ hơn, tình cảm của em cũng rõ ràng hơn. Em yêu anh ấy, nhưng khi bên anh, em có cảm giác là anh không yêu em. Em chưa từng hỏi, cũng chưa thổ lộ với anh; nhưng hành động cử chỉ của em đều nói lên điều đó. Em chắc là anh biết em yêu anh ấy. Một vài việc xảy ra làm anh buồn, anh khóc rồi nhắn tin với em. Anh nói anh cảm thấy mình giống 1 thằng đàn bà; em an ủi, động viên.

 

Em biết vấn đề làm anh buồn liên quan đến 1 cấp dưới của anh (nam). Lúc đầu, em chỉ nghĩ là vì anh ấy xem bạn đó là anh em nên quan tâm, lo lắng; nhưng sau đó, dần em nhận ra hình như tình cảm anh dành cho bạn nam đó khác so với những người còn lại. Em đang có suy nghĩ liệu anh ấy có bị đồng tính? Nhưng em biết chắc bạn kia không phải đồng tính. Vậy giờ em phải làm sao? Em cố gắng ngừng yêu anh; nhưng việc đó rất khó.

 

Ngày ngày gặp nhau làm em càng không thể loại bỏ anh ra khỏi suy nghĩ của em. Nếu như anh có tình cảm với bạn nam kia thật thì em phải làm sao ạ? Làm sao để biết được anh ấy có thật là đồng tính hay không? Nếu sự thật anh ấy đồng tính thì em nên làm như thế nào? Làm ơn chỉ em cách làm sao để biết anh ấy có bị đồng tính hay không nếu trong khi anh còn không biết rõ anh như thế nào?

 

Chào em!

 

Qua những lời chia sẻ em gửi về chương trình, tôi hiểu em đang băn khoăn, mơ hồ về xu hướng tính dục của người em đang có tình cảm. Em không biết anh ấy có phải là người đồng tính hay không? Không biết phải làm thế nào để xác định rõ điều này? Và khi xác định rõ rồi, giả sử đối phương là người đồng tính nam thật thì em sẽ cần phải làm gì? Chắc hẳn, nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ bối rối, khó xử như vậy.

 

Trong thư em chia sẻ chưa cụ thể nên còn có nhiều điều tôi chưa rõ. Tôi băn khoăn không biết những biểu hiện nào ở anh ấy khiến em cảm nhận rằng anh ấy không được “nam tính” cho lắm? Khi anh ấy có chuyện buồn với bạn nam kia, trong quá trình chia sẻ, động viên anh ấy, em có biết được anh ấy thực sự buồn vì vấn đề gì? Điều gì khiến anh ấy tự nghĩ rằng “mình giống 1 thằng đàn bà”? Em cũng có nói rằng “hình như tình cảm anh dành cho bạn nam đó khác so với những người còn lại”, sự khác nhau ở đây cụ thể là như thế nào?

 

Em thân mến! Một người là đồng tính, dị tính hay song tính được xác định dựa trên xu hướng tính dục của người đó. Xu hướng tính dục được hiểu là tình cảm lãng mạn, sự rung động, cuốn hút về mặt thể xác của ta dành cho đối tượng là nam hay nữ hay cả hai? Khi anh ấy biết rõ được điều này thì anh ấy sẽ có thể xác định được bản thân là ai. Nói thế để em biết rằng, em không thể nào xác định được xu hướng tính dục của anh ấy, mà chỉ có anh ấy tự nhìn vào bên trong cảm xúc của mình để biết được mình thuộc xu hướng giới tính, tính dục nào. Những điều em có thể làm chỉ là ở bên cạnh chia sẻ, gần gũi, trao đổi với anh ấy nhiều hơn. Khi anh ấy đủ tin tưởng em thì anh ấy có thể chia sẻ những điều thầm kín (nếu có) của anh ấy với em. Trong trường hợp, đến cả anh ấy cũng cảm thấy băn khoăn không biết mình là ai thì em có thể khuyên anh ấy tìm gặp đến các chuyên gia tư vấn tâm lý giới tính để có sự trợ giúp phù hợp em nhé!

 

Còn chuyện tình cảm, khi ta yêu một người mà đối phương vì lý do nào đó không thể đáp lại tình cảm của ta thì chắc chắn sẽ khó tránh được khỏi những đau buồn, hụt hẫng, tổn thương. Nhưng đến khi em biết được người mình yêu là đối tượng mình không thể yêu, họ không thể đáp lại tình cảm của mình thì tự khắc em sẽ có cách để buông. Con người ta là vậy, ta chỉ hy vọng vào những điều ta có thể hy vọng thôi, còn chẳng ai hy vọng vào con đường phía trước khi nó chỉ là tối tăm, mù mịt đâu em. Điều khó khăn lúc này đối với em là vì em không biết được anh ấy là ai, liệu tình cảm em trao đi có cơ hội đáp lại không. Vậy, em có thể cho mình thêm thời gian để tìm hiểu về vấn đề này, từ đó xác định hướng đi trong tương lai của mình dễ dàng hơn em nhé!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào chương trình. Tôi có một người con gái năm nay 14 tuổi. Từ bé cháu vẫn thích cháu là con...
Em tên Nguyễn Ngọc H. K,em năm nay 14 tuối. em là gay em có quan hệ tình dục với một số bạn cùng...
Em là nam năm nay 18 tuổi. Em hay xem phim gay 18+, điều đó làm em chỉ muốn quan hệ với nam. Chỉ...
Chào chương trình VOV Cửa sổ tình yêu. Em cũng có tìm hiểu về đồng tính và biết được chia ra 3...
Chào bác sỹ ạ! Em năm nay 17 tuổi. Khoảng 2 tuần trở lại đây, em hay suy nghĩ lung tung về...
Chào chương trình! Chào các bác sĩ! Tôi năm nay 30 tuổi; Hôm nay tôi có một số thắc mắc muốn mong...
Chào chuyên gia! Em là một người đồng tính,và giờ em thật sự rất buồn trong chuyện tình cảm,...
Chào chị, em năm nay lên lớp 9. Em là một lesbian(mọi người trong gia đình em không ai biết về...
(21.3 : 6pm) - Chào bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi, có kinh nguyệt từ khi 13 tuổi. Lúc đầu thì kinh...
(21.3 : 6pm) - Thưa bác sĩ cho em hỏi . Thai của em được 6.5 tuần, 2 ngày nay tự nhiên em hơi đau...
(21.3 : 5pm) - Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 14 tuổi. Cháu lột bao quy đầu từ năm ngoái nhưng...
(21.3 : 4pm) - Chào bác sĩ. Hiện tại em mang bầu được 5 tuần rồi em mới có 1 bé 18 tháng tuổi và...
(21.3 : 4pm) - Do lạm dụng thủ dâm nên dương vật của em không còn khỏe như trước nữa, đi tiểu ít...
(21.3 : 4pm) - Xin chào chương trình! Cháu năm nay 16 tuổi và đang học lớp 10. Cháu...
(21.3 : 4pm) - Thưa bác sĩ cho em hỏi em vừa nạo hút thai 7 tuần tuổi sau khi hút thai em có bị...
(21.3 : 3pm) - Ngày 9/3 em đi siêu âm, túi thai gs =13mm, có yolksac, chưa có phôi, ngày 15/3, em...
Có thể bạn quan tâm
Loading...