“Nếu em chia tay cô ấy để quen anh thì anh có sợ em phản bội anh lần nữa không?" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

“Nếu em chia tay cô ấy để quen anh thì anh có sợ em phản bội anh lần nữa không?"

Em là con trai, 22 tuổi và cô ấy 19 tuổi. Em và cô ấy biết nhau khá lâu. Lúc trước, cô ấy và em có chút tình cảm với nhau nhưng chưa gọi là yêu. Do áp lực học tập, em không có thời gian chăm sóc cho tình cảm này, nên tụi em về sau mất liên lạc.

 

Cách đây 6 tháng, em quay lại tìm cô ấy, hiện tại cô ấy 19 tuổi. Khi đó, 2 đứa dường như đã hiểu nhau một phần, nên nói chuyện cũng khá gần gũi và hiểu nhau. Một thời gian sau, em có ý định quen nhau chính thức thì cô ấy liên tục từ chối mà không đưa ra lý do. Chính bản thân em thật sự không cam tâm bỏ cuộc khi không nhận được một câu trả lời chính đáng, em tiếp tục kiên trì níu kéo thì mới phát hiện cô ta đang quen một người con gái khác đã 2 năm.

 

Em thật sự sốc khi nghe tin này, trước đây cô ta từng thích con trai, từng yêu con trai, sao lại như vậy được. Trong thâm tâm em, em thật sự khó chịu khi không biết mình có phải người thứ ba phá hoại tình cảm của người khác không; nhưng em lại không muốn cô ấy lún sâu vào chuyện này. Nếu em biết cô ta có một người bạn trai trước đó, em sẵn sàng ra đi để giữ lấy hạnh phúc của họ; nhưng đằng này em lại muốn lôi cô ấy ra khỏi chuyện này. Em cứ suy nghĩ với độ tuổi của cô ấy vào 2 năm trước, không biết có đủ chín chắn để quyết định quen ai chưa, hay chỉ là rung động giữa 2 người cùng giới rồi vô tình để hạt giống nó nảy mầm và nuôi dưỡng nó 2 năm nay. Em muốn cô ta không bị kì thị bởi mọi người xung quanh, em muốn cô ta sống hạnh phúc khi như bao cô gái bình thường khác và cả gia đình cô ta nữa.

 

Đối với cô ấy, sau khi nói chuyện với nhau một thời gian thì cô ta cứ đòi chấm dứt với em vì cô ta cảm thấy dằn vặt bản thân mình rất nhiều và không muốn làm người phản bội. Sau đó em lại níu kéo và hai đứa nói chuyện lại. Cô ấy từng trách em tại sao ngày xưa không giữ liên lạc với cô ấy hay để lại một lời hứa hẹn nào để cô ấy đợi em. Em cảm nhận 2 đứa vẫn còn tình cảm và đồng cảm cho nhau. Chính cô ta không biết giải quyết thế nào và em cũng thế. Nhiều lúc hai đứa gọi điện nhau nhưng rất buồn, có lúc tụi em nghe máy mà im lặng cả 30 phút mà không nói gì, vì thật sự hai đứa không biết đưa ra một cách giải quyết nào cả. Cô ta từng nói với em, “nếu em chia tay cô ta để quen anh thì anh có sợ em phản bội anh lần nữa không?", và chính bản thân em cũng sợ điều đó.

 

Tụi em đã hẹn nhau 3 năm nữa, em sẽ không quen một ai để chờ đợi cô ấy và cô ấy cũng có thời gian để giải quyết chuyện này để không trái với đạo lý làm người và lương tâm của cô ấy không bị dằn vặt. Nhưng cả hai đều không chắc kết quả nó đi theo hướng nào nữa. Vì lương tâm không muốn làm người thứ 3, không muốn làm người phản bội nên tụi em đã chọn biện pháp này. Và tụi em chọn biện pháp không biết có đúng không? và có làm gì sai trái với người con gái mà cô ấy đang quen không?

Chào em!

 

Cửa sổ tình yêu cảm ơn em đã tin tưởng gửi gắm lời tâm sự về cho chương trình. Lắng đọc những dòng tâm sự của em tôi hiểu em đang thực sự cảm thấy rối bời, chẳng biết mình phải làm gì, ứng xử như thế nào cho đúng khi em yêu một người bạn gái; nhưng bạn ấy lại đang trong một mối quan hệ chính thức với một người cùng giới tính khác. Nhiều người ở vào hoàn cảnh của em chắc cũng sẽ cảm thấy rối bời, bế tắc giống như em lúc này. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về vấn đề của em.

 

Em thân mến! Trong thư em có chia sẻ rằng, sau khoảng thời gian nói chuyện với bạn ấy thì em muốn quen bạn ấy chính thức, nhưng bạn ấy lại từ chối vì đang trong một mối quan hệ với một bạn gái khác. Tôi băn khoăn không biết từ khi biết điều đó, em đã nói chuyện thẳng thắn với bạn mình về vấn đề giới tính của bạn ấy? Bạn ấy có xác định được mình là ai, thuộc giới tính nào? Mối quan hệ với người bạn gái hiện tại có khiến cho bạn ấy cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc? Bạn ấy muốn em chờ bạn ấy 3 năm nữa là vì bạn ấy hết yêu người hiện tại nhưng chưa dứt ra được; hay bạn ấy vẫn yêu người kia rất nhiều nhưng cũng không muốn mất em?

 

Thực tế, giới tính là xu hướng tính dục được quy định từ khi sinh ra, chỉ là đến khi lớn lên, bước vào độ tuổi dậy thì thì xu hướng tính dục này mới bộc lộ rõ. Đa số, các bạn bước vào độ tuổi dậy thì, trưởng thành sẽ cảm nhận rõ rệt giới tính của mình thông qua sự rung động, có cảm xúc, ham muốn gần gũi với ai, thuộc giới tính nào. Nhưng cũng có một số ít bạn vì nhiều yếu tố khác nhau như: hoàn cảnh sống, môi trường tiếp xúc, quá khứ lớn lên, thông tin tiếp nhận… nên có nhận thức lệch lạc về giới tính của mình. Muốn biết bạn ấy có vì chưa chính chắn mà nhận thức lệch lạc về giới tính hay không thì em có thể nói chuyện với bạn ấy để tìm hiểu rõ hơn. Nếu chính bản thân bạn ấy cũng không biết rõ về giới tính của mình thì em có thể khuyên bạn ấy tìm đến các chuyên gia tâm lý để thông qua cuộc nói chuyện, trao đổi, tìm hiểu thêm nhiều thông tin về em hy vọng họ sẽ giúp bạn em xác định rõ ràng hơn giới tính của mình.

 

Hiện tại thì có rất nhiều kiểu giới tính khác nhau bao gồm: dị tính, đồng tính nam, đồng tính nữ, song tính và vô tính. Trong đó, những người dị tính là người chỉ có cảm xúc với những người khác giới tính với mình - nam thích nữ, nữ thích nam; những người đồng tính là những người chỉ có cảm xúc với người cùng giới tính của mình - nữ thích nữ, nam thích nam; người vô tính là những người chẳng có cảm xúc với những người thuộc bất kì giới tính nào và người song tính là những người có thể có cảm xúc với cả hai giới. Nếu thực sự bạn ấy có cảm xúc, rung động với cả nam và nữ thì có thể bạn ấy là người song tính.

 

Thế nhưng, lựa chọn ở bên cạnh người nào, muốn đến với ai thì hoàn toàn phụ thuộc vào tình cảm của bạn ấy. Việc em có chờ đợi hay không là phụ thuộc tình cảm của em lớn đến mức độ nào, và lý do bạn ấy muốn em chờ đợi có hợp lý hay không. 3 năm là một quãng thời gian rất dài, có rất nhiều thứ thay đổi và tình cảm con người cũng vậy, nên chẳng ai dám chắc rằng bây giờ em chờ đợi thì 3 năm sau em vẫn yêu bạn ấy, bạn ấy lại quay về bên em. Chỉ biết rằng ở hiện tại, nếu như bạn em đang trong một mối quan hệ chính thức với người khác, thì em và bạn ấy nên có khoảng cách phù hợp như những người bạn với nhau. Còn nếu bạn ấy thực sự yêu em, muốn mối quan hệ trên mức tình bạn với em thì em cũng nên khuyên bạn cân nhắc về mối quan hệ kia. Vì không yêu mà chia tay không đau khổ bằng việc bị người yêu lừa dối, phản bội đâu em à!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em và bạn trai quen nhau được hơn 3 năm, sắp ra mắt hai bên gia đình. Gần đây, anh xin làm việc...
em năm nay học lớp 9, em có một bạn trai thân học cùng lớp, gần đây bạn đấy nói có người yêu rồi...
Năm nay mình 14 tuổi, mình là nam mình có thích một bạn nam khác trong lớp. Cả 2 vẫn nói chuyện...
Thưa chương trình. Em năm nay 14t. Em thường hay có cảm giác lạ khi ở gần một bạn nam học cùng...
chào anh chị, hiện em đang băn khoăn về giới tính của mình. em năm nay 25 tuổi đã đi làm. em...
Tôi có cô cháu gái năm nay chuẩn bị thi đại học, nó thì rất là lầm lỳ ít nói. Cách đây 1 tuần thì...
Em là nam 100%, 17 tuổi, đã từng có bạn gái và yêu rất sâu đậm, em có coi phim sex và thủ dâm, em...
Em xin chào anh chị tư vấn! Em ở Hà Nội, năm nay em 27 tuổi. Em là Gay và gia đình cũng chưa...
(20.2 : 8pm) - Chào chuyên gia. Em năm nay 28 tuổi em có yêu một chị hơn 6 tuổi. Chị đấy đã...
(20.2 : 8pm) - Bạn gái em phá thai được một tuần thì quan hệ tình dục, lúc đầu thì mang...
(20.2 : 6pm) - Chào bác sĩ cho em hỏi em vừa sinh con ở đúng tuần 37 lúc 7 h sáng .Nhưng trong...
(20.2 : 6pm) - Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. em có một bé gái mới sinh được 9 tháng, kinh...
(20.2 : 6pm) - Thưa bác sĩ, hiện tại em có thai được 3 tuần tuổi. Nhưng vì trước đó em không biết...
(20.2 : 4pm) - Hiện nay em đã 26 tuổi. Em muốn tư vấn và hỏi về giới tính thực sự của mình. ...
(20.2 : 4pm) - Em đã cai sữa cho bé được 1 năm và cai triệt để được 9 tháng ( tức là bé thôi ti...
(20.2 : 4pm) - Cháu năm nay 15 tuổi ạ, cháu rất thường xuyên thủ dâm và bây giờ khi thủ dâm chỉ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...