Như chết từng ngày vì cảm thấy mình có xu hướng đồng tính | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Như chết từng ngày vì cảm thấy mình có xu hướng đồng tính

Xin chào các bác sĩ của chương trình Cửa sổ tình yêu. Em năm nay 21 tuổi. Em muốn các bác sĩ tư vấn về giới tính và tâm thần.

 

Năm em 16 tuổi, em cảm thấy mình hoàn toàn bình thường, thích 1 bạn nữa cùng lớp, cảm thấy muốn quan hệ tình dục với phái nữ. Nói chung em cảm thấy mình hoàn toàn khỏe mạnh. Bỗng nhiên em lại cảm thấy có xu hướng tình dục đồng giới. Điều này khiến em suy sụp hoàn toàn vì trước giờ ai cũng nghĩ em bình thường và em cũng nghĩ em hoàn toàn bình thường. Nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của em.

 

Em bị ám ảnh về nó mỗi ngày. Em cảm thấy mình bị sốc tâm lí, kiểu như em sợ bị đồng tính đến nỗi em nghĩ mình đã mắc bệnh rối loạn lo âu. Bây giờ những thứ nhỏ nhất liên quan đến giới tính cũng khiến em lo sợ. Em mắc bệnh như thế này đã 5 năm rồi. Như thể đeo đá trong đầu em, không biết bác sĩ có hiểu không. Mọi chuyện vẫn chỉ dừng lại ở suy nghĩ cho đến giờ đây đã bắt đầu dẫn đến hành động. Em thực sự muốn tự tử. Chứng mất ngủ càng khiến bệnh tình em nặng hơn.

 

Em biết mình bị bệnh và cũng muốn nói với bố mẹ lắng nhưng lí do về giới tính khiến em rất rất khó nói. Em cảm thấy mình thực sự đang chết từ bên trong. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Loading...

Em thân mến!

 

Xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính ổn định, bền vững về mặt tình cảm, cảm xúc và/hoặc tình dục hướng tới một đối tượng nào đó. Sự hấp dẫn hướng tới người khác giới gọi là xu hướng tính dục dị tính. Sự hấp dẫn hướng tới người cùng giới gọi là xu hướng tính dục đồng tính, trong đồng tính có đồng tính nam và đồng tính nữ. Còn có sự hấp dẫn với cả người cùng giới và khác giới với mình thì gọi là song tính.

 

Em đã tìm hiểu thông tin về vấn đề xu hướng tính dục như thế nào? Không biết điều gì lại khiến em cho rằng mình có xu hướng đồng tính trong khi trước đó em đã có tình cảm và ham muốn với phái nữ? Em nhận thấy mình có tình cảm hay ham muốn tình dục với một đối tượng cụ thể là người cùng giới? Việc cho rằng mình là đồng tính đã trở thành sự ám ảnh đối với em, không biết em có khi nào chia sẻ tâm sự của mình với ai đó mà em tin tưởng hay tìm đến một sự trợ giúp tâm lý nào không?

 

Em thân mến, bất kì xu hướng tính dục nào, dù là dị tính, đồng tính hay song tính đều là bình thường. Có cảm xúc, ham muốn với ai đó là điều hết sức tự nhiên, không thể kiểm hay điều khiển được. Cũng giống như việc em đam mê hay yêu thích một thứ gì đó, em sẽ không thể lý giải được tại sao mình thích và cũng không thể từ bỏ nó được. Mỗi người sinh ra không có quyền lựa chọn giới tính của mình, dù là đồng tính hay không thì cũng cần được tôn trọng và xứng đáng được sống đúng với bản thân của mình.

 

Tuy nhiên, qua những điều em chia sẻ, dường như không có điều gì để cho thấy em có xu hướng đồng tính mà củ yếu từ chính tư tưởng, tâm lý của em mà ra. Có thể do em có định kiến về vấn đề này và nghĩ rằng đó là lệch lạc hay bệnh hoạn nên đã khiến em lo sợ, có tâm lý chối bỏ mà dẫn đến việc ám ảnh không thể thoát ra được. Có phải em đã có hành động nào đó mà làm hại bản thân mình? Về vấn đề mà em đang gặp phải, em có thể cân nhắc gọi trực tiếp đến Tổng đài hoặc tìm đến dịch vụ tham vấn tâm lý trực tiếp để giúp đỡ em được tốt nhất, bởi nếu em thực sự mắc rối loạn lo âu thì việc tự vượt qua là một điều không dễ. Em có thể nói chuyện với bố mẹ về vấn đề em đang gặp phải, đó là lo lắng, mất ngủ thường xuyên làm ảnh hưởng đến tinh thần và sức khỏe của em để bố mẹ đưa em đi thăm khám chuyên khoa Tâm thần thần kinh sớm nhất.

 

Mong em vững tinh thần và có cái nhìn khách quan nhất về vấn đề của mình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em xin chào VOV Cửa Sổ Tình Yêu. Hôm nay em có thắc mắc tới chương trình và mong nhận được sự...
Em ở Hà Nội, hiện tại em có câu hỏi muốn nhờ chuyên gia giúp đỡ bản thân em là người đồng tính,...
Xin chào chương trình, em là nữ năm nay 21tuổi. Và em là bisexual. Em sinh ra trong một gia đình...
Em là đồng tính, hiện đang học cấp 2, em và người ấy đã có duyên gặp nhau từ thuở nhỏ, hai tụi em...
Dạo gần đây em rất hay bị ám ảnh những người đồng tính chuyển giới, Em cảm thấy rất ghê tởm họ,...
Em năm nay 19 tuổi cảm thấy chán nản vì giới tính mình là con trai , mặc cảm , tự ti và không dám...
Chào chương trình năm nay cháu 23tuổi cháu thuộc thế giới thứ 3 hôm nay cháu nhờ chương trình...
Em chào bác sĩ! Em là gay và trước đây, hồi còn học phổ thông em có yêu đơn phương một cậu bạn...
(20.08 - 06:08) - Mong chuyên gia tư vấn giúp em!Em đang có cảm tình với 1 người con gái, em cũng...
(20.08 - 05:08) - Dạ chào chuyên gia tư vấn ạ. Cháu năm nay 15 tuổi. Chưa quan hệ...
(20.08 - 05:08) - Chương trình cho em hỏi. Em có dùng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên vào...
(20.08 - 05:08) - Bạn trai em có quan hệ bằng miệng với "cô bé" của em sau đó bạn ấy...
(20.08 - 04:08) - Em chào chương trình VOV cửa sổ tình yêu cùng Chuyên gia tư vấn của chương...
(20.08 - 03:08) - Em năm nay 17 tuổi, em có kinh từ năm 10 tuổi và lúc đó em bị rối loạn kinh...
Có thể bạn quan tâm
Loading...