Quá khứ đã từng là GAY và bây giờ đã hoàn toàn "bình thường"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Quá khứ đã từng là GAY và bây giờ đã hoàn toàn "bình thường"...

Em có quen bạn trai, chúng em có tình cảm với nhau, một thời gian em phát hiện quá khứ của bạn ấy là gay. Và em cũng đã hỏi bạn ấy, bạn ấy cũng đã thừa nhận trước đây bạn ấy yêu nam giới và có tình cảm với nam giới. Nhưng bạn là con một trong gia đình nên không thể phụ lòng bố mẹ được.

 

Bạn ấy nói giờ bạn không còn là gay nữa. Mà bạn muốn tìm một người bạn gái thông cảm và hiểu cho quá khứ của bạn. Vậy cho em hỏi gay có thể trở thành bình thường như bạn trai ấy nói được không ạ?

Loading...

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng gửi những tâm tư tình cảm, thắc mắc về cho chương trình! Qua những dòng chia sẻ của em, tôi thấy được sự thắc mắc và cũng thấy đâu đó có sự hoang mang, không biết nên làm gì khi người yêu em “từng có quá khứ là gay” và đến khi yêu em anh ấy thừa nhận là có điều đó; nhưng lại nói với em bây giờ anh ấy “không phải là gay nữa”. Tôi hiểu và cảm thông cho những thắc mắc, nghi vấn của em.

 

 Em ạ! Để trả lời cho câu hỏi của “Vậy cho em hỏi gay có thể trở thành bình thường không?”, trước tiên tôi muốn em nắm được một số khái niệm về giới tính như sau:

  • Giới tính: bao gồm 2 giới chính là nam và nữ. Giới tính sinh học: là giới tính xét dựa trên cấu tạo bộ phận sinh dục. Bản dạng giới/giới tính thật (gender identity): là giới tính dựa trên nhận thức về bản thân. Còn xu hướng tính dục (sexual orientation) là xu hướng tình dục được xác định dựa trên bản dạng giới của đối tượng mà bản thân bị thu hút/hấp dẫn. Bao gồm 4 loại chính: Dị tính (straight) người bị thu hút/hấp dẫn bởi người khác giới. Đồng tính (lesbian/gay) người bị thu hút/hấp dẫn bởi người cùng giới. Song tính (bisexual) người bị thu hút/hấp dẫn bởi cả hai giới. Vô tính (asexual) người không bị thu hút/hấp dẫn bởi giới nào.

 

Mỗi  chúng ta ngay từ khi sinh ra đã có xu hướng tính dục; nhưng chỉ khi đến độ tuổi dậy thì, độ tuổi trưởng thành thì xu hướng tính dục đó mới được bộc lộ rõ nhất. Xu hướng giới tính được xác định trên những rung động, những cảm xúc xuất hiện từ chính mỗi người. Không ít người chịu áp lực từ phía xã hội, gia đình, em bè mà sống khác đi với giới tính của mình. Nhưng cũng không ít người lại có những tác động từ bên ngoài như môi trường sống, cách sinh hoạt, nguồn thông tin, nơi sống và lớn lên, cuộc sống gia đình nhất là ảnh hưởng từ bố mẹ… mà nhận thức sai lệch về giới tính của mình.

 

Thực tế, xu hướng tính dục là sự hấp dẫn có tính ổn định, bền vững về mặt tình cảm, cảm xúc và/hoặc tình dục hướng đến một đối tượng nào đó; với người khác giới gọi là Dị tính, với người cùng giới gọi là Đồng tính, với cả hai giới gọi là song tính. Trong xu hướng Đồng tính bao gồm Đồng tính nam (gay) và Đồng tính nữ (les). Vậy để trả lời câu hỏi của em nếu cậu ấy là gay thì có thể trở thành bình thường được không? thì tôi xin nhận định là gay là xu hướng tính dục có tính ổn định không thay đổi em nhé! Nhưng nếu bạn trai em là người song tính tức là có thể yêu cả nam và nữ thì việc cậu ấy đã từng yêu nam giới rồi bây giờ lại yêu em thì có thể, nhưng đến một ngày nào đó cậu ấy lại yêu được nam giới. Trong trường hợp của em, em có chia sẻ rằng em với bạn ấy có tình cảm. Vậy em nên tìm hiểu kĩ xem đó có phải là tình cảm thực sự như kiểu nam nữ trong mối quan hệ yêu đương không, có cảm giác nhung nhớ, giận hờn và những ham muốn thể xác với nhau không để có thể kết luận bạn ấy thuộc xu hướng tính dục nào nhé!

 

Nếu em thực sự băn khoăn về giới tính của bạn trai mình thì em nên xem xét cân nhắc thật cẩn trọng và kĩ lưỡng xem có yếu tố ngoại cảnh nào tác động đến nhận thức về giới tính của anh hay không? Hơn nữa em hoặc chính bạn trai em có thể gặp trực tiếp chuyên viên tư vấn tâm lý để trao đổi cụ thể hơn về những biểu hiện hoặc cảm xúc của mình, có thêm được nhiều thông tin hơn sẽ giúp các chuyên viên tư vấn tâm lý giúp em giải đáp chính xác, rõ ràng hơn về giới tính bạn trai đó. Mong em cố gắng trang bị thêm cho mình những kiến thức về giới tính và xu hướng tính dục để có cái nhìn đúng đắn và chân thực để có cách ứng xử hợp lý em nhé.

 

Chúc em luôn vui vẻ và mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống!

 

Thân ái!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Cho em hỏi về vấn đề đồng tính. Nay em 14 tuổi rồi, cái tuổi mà biết bao học sinh ở tuổi dậy...
Xin chào chương trình. Em là nam năm nay 22 tuổi. Từ trước tới giờ thật sự em chưa có một mối...
Cho em hỏi, quan hệ đồng tính nam lần đầu tiên, lần đầu quan hệ, nhưng không dùng bao, nếu người...
Em đang rất rối trong lòng mong được tư vấn ạ! Em 22 tuổi là nữ, em từng yêu và đến giờ vẫn...
Thưa bác sĩ tâm lí, em thì đã nhiều lần nhắn tin với người con trai khác và bị người yêu phát...
Em chào chương trình cửa sổ tình yêu ! Em muốn được tư vấn về vấn đề đồng tính Em có quen...
Chào bác sĩ. Em gái em bị đồng tính. Gia đình em rất buồn. Bác sĩ hay tư vấn làm thế nào để có...
Xin chào chương trình, năm nay em 19 tuổi. Em xin bày tỏ sự việc như sau. Em là nam giới và...
(12.12 : 8pm) - Em siêu âm trứng ngày thứ 11 kích thước là 20x17mm. Xin hỏi bác sĩ là bao lâu nữa...
(12.12 : 8pm) - Em và bạn gái đã từng quan hệ có bao cao su vài lần. Nhưng em muốn thử cảm giác...
(12.12 : 8pm) - Tôi 22 tuổi, là một người con của vùng đất ở Ninh Thuận. Năm lớp 5 theo bố mẹ ra...
(12.12 : 6pm) - Chào bác sĩ. Em mang thai 8 tuần, khi đi siêu âm thì bác sĩ bảo em bị thiếu ối....
(12.12 : 6pm) - Chào bác sĩ, em năm nay 21 tuổi. Nhưng dương vật khi cương cứng chỉ được 13cm thì...
(12.12 : 4pm) - Chào bác sĩ, em vừa sinh mổ lần hai được 1 tháng 6 ngày. Hàng ngày vẫn ra máu, có...
(12.12 : 4pm) - Xin chào chương trình! Em hiện là sinh viên đại học. Gần đây, em cảm thấy...
(12.12 : 3pm) - Chào chương trình. Em và chồng em sống với nhau cũng 11 năm rồi có với nhau...
Có thể bạn quan tâm
Loading...