Tại sao ba mẹ chấp nhận con là đồng tính nhưng không cho con yêu người cùng giới | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tại sao ba mẹ chấp nhận con là đồng tính nhưng không cho con yêu người cùng giới

Em chào anh (chị) tư vấn, em có một số chuyện khó nói em muốn tiềm hướng đi cho hạnh phúc của mình. Hiện tại em đang rất bối rối và lo sợ. Em năm nay 20 tuổi, giới tính nam là sinh viên, em vừa học vừa làm ở TP. Hồ Chí Minh, sở dĩ em đi làm là để ba mẹ đỡ vất vả vì em mà lo cho em gái em ăn học. Từ nhỏ em đã thấy sự khác biệt về giới tính của mình. Em có tâm sự giới tính của em cho mẹ hiểu vào ngày tết 2018 mẹ em rất buồn nhưng vì thương em mẹ nói: (nếu con không có gia đình thì ở vậy với mẹ, chứ con đừng quen con trai mẹ không thích ). Và câu chuyện này ba em cũng được biết, em rất vui mừng vì ba mẹ em đã hiểu một phần cho em. Hiện tại em đang sinh sống ở TP. Hồ Chí Minh với người yêu của em, cả hai đang rất hạnh phúc, và cũng thường về nhà, nhưng 2 đứa em chỉ đóng vai là một người bạn. Đến hôm nay mẹ em gọi điện thoại lên mẹ nói (tao nghi ngờ 2 đứa bây rồi, mày làm thêm tiền 4 -5 triệu mà không đủ sài, mày ở với thằng đó tao để ý rồi bây giờ dọn về ktx ở tao nuôi,). Vấn đề là mẹ em không cho em quen con trai ngăn cản em sợ em bị lừa dối, nhưng em đủ lớn để hiểu ra điều đó mà, tình yêu bọn em có lợi dụng gì nhau đâu. Bây giờ em phải làm sao khi gia đình đã chấp nhận giới tính của em, nhưng không cho em quen và được yêu thương người cùng giới, em buồn và sợ quá anh chị ơi.

Loading...

Em thân mến!

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng việc ba mẹ em chấp nhận xu hướng tính dục của em nhưng lại không đồng ý cho em được yêu thương người cùng giới đang khiến em băn khoăn và buồn bã. Chương trình xin được thấu hiểu và chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Em tâm sự rằng, từ nhỏ em đã nhận thấy sự khác biệt về giới tính của mình, cụ thể là em nhận thấy bản thân mình có tình cảm với người cùng giới. Em có tâm sự với mẹ em chuyện này, ban đầu mẹ rất buồn nhưng sau đó mẹ có an ủi và chấp nhận xu hướng tính dục của em nhưng mẹ có đưa ra điều kiện rằng em có thể không lấy vợ nhưng không được yêu người cùng giới và ba em cũng đồng tình với quan điểm đó của mẹ em. Vấn đề đặt ra trong suy nghĩ của em đó là tại sao bố mẹ chấp nhận được việc em là đồng tính nhưng lại không cho em quen người cùng giới với mình? Băn khoăn của em trong trường hợp này là hoàn toàn hợp lý.

 

Nếu như ban đầu nhìn vào em sẽ nhận thấy rằng ba mẹ đã chấp nhận được xu hướng tính dục của em nhưng sự thực là ba mẹ vẫn chưa chấp nhận được cho nên ba mẹ vẫn ngăn cản việc em quen người cùng giới. Có thể trong suy nghĩ của ba mẹ, ba mẹ sợ rằng em 20 tuổi còn rất trẻ và việc nghĩ mình là đồng tính chỉ là suy nghĩ nhất thời, một lúc nào đó khi em trưởng thành em sẽ nghĩ khác, sẽ yêu 1 cô gái và tiến tới hôn nhân. Chính vì thế ba mẹ ra sức ngăn cản em với mối quan hệ đồng giới vì ba mẹ sợ em sẽ lấn sâu vào tình cảm ấy. Và cũng có thể ba mẹ cũng mong muốn là chỗ dựa tinh thần cho em nhưng trước dư luận xã hội thì ba mẹ chưa thể đối mặt được. Ba mẹ sợ rằng em yêu người cùng giới thì 1 lúc nào đó yêu là phải cưới, khi đó mọi người biết rõ em là đồng tính thì ba mẹ sẽ bị chê cười.

 

Em trai à! Trong chuyện này, ai cũng có nỗi khổ riêng của mình. Bởi thế đừng tự trách bản thân mình và cũng đừng trách ba mẹ nghe em. Chuyện chấp nhận con là người đồng tính không phải là 1 điều dễ dàng với ba mẹ mặc dù đồng tính đã được mọi người nhìn thoáng hơn rất nhiều. Hành trình để mọi người chấp nhận xu hướng tính dục của em, chấp nhận con người thật của em nó cũng rất gian nan em à. Bởi vậy hãy vững tin lên em nhé. Có thể bây giờ ba mẹ chưa chấp nhận việc em yêu người cùng giới nhưng có thể suy nghĩ của ba mẹ sẽ được thay đổi. Em có thể tìm hiểu nhiều hơn nữa về thông tin đồng tính, thỉnh thoảng kể cho ba mẹ nghe về 1 số câu chuyện đồng tính được công nhận, dần dần em mới có thể thay đổi hoàn toàn suy nghĩ của ba mẹ được em à. Hi vọng qua những chia sẻ của chương trình, em sẽ vững tin hơn trong cuộc sống.

 

Chúc những điều tốt đẹp sẽ luôn bên em!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em là con trai mà hay bị người khác gọi là bóng, em bị áp lực về vấn đề nay lắm, cho em hỏi có...
Chào chuyên gia! Em là một người đồng tính,và giờ em thật sự rất buồn trong chuyện tình cảm,...
Thưa chương trình. Em đang vướng vào một chuyện quả thật rất bi kịch và đau khổ, không biết phải...
Em có một người bạn nam học rất giỏi, chúng em đang học THPT và hai đứa em rất thân. Hồi đầu năm...
Mình chơi cùng một cậu bạn cũng được khoảng 3 năm, lúc đầu cũng chỉ là bạn bè bình thường, nhưng...
Cháu xin chào Ban biên tập chương trình. Cháu có câu hỏi này nhờ các chuyên gia giải đáp giúp...
E chào chương trình. Năm nay em 20t, em là nam, em đang rất bâng khoâng về giới tính của mình....
Chào Anh Chị . Năm nay E đã 18 tuổi, em là nữ, đã từng có bạn trai rồi, hiện thì không cũng gần 2...
(21.09 - 08:09) - Chào chuyên gia!Năm nay em 18 tuổi. Chu kì kinh nguyệt em đang bình thường...
(21.09 - 08:09) - Chào bác sỹ Vợ chồng em đang có kế hoạch mang thai. Bác sỹ cho em hỏi kết quả...
(21.09 - 08:09) - Em và bạn trai 2 đứa đều đã xác định, 2 đứa đều về ra mắt. Nhưng dạo gần đây...
(21.09 - 06:09) - Chào bác sĩ, cháu bị nấm âm đạo và đang sử dụng thuốc đặt safaria, cháu thấy có...
(21.09 - 06:09) - Bác sĩ cho em hỏi khi quan hệ khó xuất tinh, và xuất tinh chậm là gì?
(21.09 - 06:09) - Chào cửa sổ tình yêu ! Ở bìu của em hay bị ngứa ngáy , như người ta thường gọi...
Có thể bạn quan tâm
Loading...