Bất lực với người chồng “hung hăng”, chửi hết mọi người không phân lớn nhỏ trên dưới! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bất lực với người chồng “hung hăng”, chửi hết mọi người không phân lớn nhỏ trên dưới!

Em có chồng gần 2 năm, con em được 8 tháng. Chồng em tính rất hung hăng hay chửi người khác, hễ ai làm trái ý dù lớn nhỏ đều chửi hết. Nhiều lần dùng lời lẽ tục tĩu chửi em và gia đình em, đòi ly hôn với em; nhưng sau một hay ngày khi nguôi cân giận thì nói chuyện bình thường như không có chuyện gì xảy ra. Bây giờ gia đình em và chồng không thuận nhau, em ở giữa rất mệt mỏi. Bù lại, chồng em rất lo làm ăn, lo cho gia đình, nên em phân vân không biết có nên ly hôn không? Em muốn chồng thay đổi tính tình; nhưng nhiều lần khuyên chỉ toàn cãi vã nhau, nhờ mẹ chồng em khuyên cũng không có tác dụng. Giờ em nên làm sao vì con em còn nhỏ và là bé trai nên em sợ bé thiệt thòi khi không được sống gần cha.

 

Mong chương trình tư vấn giúp em!

Em thân mến!

 

Em đang băn khoăn không biết nên tiếp tục hay ly hôn khi chồng em là một người nóng tính hay chửi bới em và gia đình em, hễ ai trái ý anh ấy là anh ấy chửi bới. Có thể em đã chịu đựng trong quãng thời gian dài và sự chịu đựng đã đi quá giới hạn nên em mới nghĩ đến chuyện chấm dứt. Tôi hiểu và chia sẻ với những nỗi niềm nơi em.

 

Nóng giận là trạng thái mất bình tĩnh do bực bội, khó chịu gây nên khiến con người không kiểm soát được suy nghĩ, thái độ, hành vi của mình gây ra những hậu quả đáng tiếc. Khi trạng thái nóng giận diễn ra thường xuyên, nó tạo thành tính cách nóng nảy của một người. 

 

Có lẽ trong chúng ta không ai còn xa lạ với những hậu quả của tính cách nóng nảy gây ra. Chồng em vì nóng nảy nên đã có những lời lẽ thiếu tôn trọng gia đình em cũng như em, vì thế làm tình cảm gia đình bất hòa, em là người ở giữa cũng lại là người chịu đựng nên thực sự khó khăn đối với em. Hành vi thiếu tôn trọng với em, khiến em tổn thương, ảnh hưởng đến mối quan hệ vợ chồng, nếu như anh ấy vẫn tiếp tục duy trì tính cách đó, nó sẽ khiến tình cảm của hai vợ chồng ngày càng xấu đi, các mối quan hệ của anh ấy với mọi người trong gia đình, những người khác nữa, cũng như mối quan hệ chung của hai vợ chồng khó mà gìn giữ được. Em đã nhẫn nhịn, khuyên bảo nhiều lần nhưng anh ấy vẫn chứng nào tật nấy, điều đó cho thấy trong trường hợp này, nhẫn nhịn không phải là cách để giải quyết vấn đề, có lẽ chúng ta cần có những biện pháp quyết liệt hơn nhưng vẫn khéo léo để tránh những mâu thuẫn, đổ vỡ đáng tiếc. Để có thể chế ngự được tính nóng của chồng, người phụ nữ phải hết sức bình tĩnh và làm chủ tình hình, bất cứ giá nào cũng không được để cho đối phương kéo mình vào cuộc chiến tranh. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể giữ bình tĩnh trong một tình huống hết sức bị kích động đó là những điều em cần cố gắng.

 

Mỗi người có những cách khác nhau để đối phó với tính cách nóng nảy: có người dùng biện pháp nhẹ nhàng, mềm mỏng nhưng kiên trì, mưa dầm thấm lâu, từ từ giải thích để đối phương hiểu và điều chỉnh, hạn chế tính nóng nảy; Có người lại dùng những biện pháp gay gắt: ghi âm lại những lời nói thiếu suy nghĩ trong lúc nóng giận của đối phương sau đó để đối phương nghe lại, nhìn nhận lại thái độ của mình; Có người lựa chọn lúc chồng hài hòa rồi thì ngồi lại nói về mối quan hệ của hai vợ chồng có nên tiếp tục hay không và nếu tiếp tục thì anh ấy cần thay đổi những gì. Em hãy tìm hiểu, xem xét thật kĩ xem tính cách của chồng mình như thế nào, khả năng nhận thức, suy nghĩ, mức độ kiểm soát, kiềm chế ra sao, bản chất của anh ấy thế nào... để có phương án giải quyết phù hợp, hiệu quả. Khi chồng em có được những thay đổi rồi thì về phía cha mẹ cũng sẽ dần chấp nhận thôi em ạ. "Đánh người chạy đi không ai đánh người chạy lại", huống gì đó là người đầu ấp tay gối, là chỗ dựa của con gái mình. Còn nếu khi em đã cố gắng rất nhiều nhưng chồng em không hề thay đổi được gì mà bản thân em không muốn cố gắng nữa thì hãy ngồi lại chia sẻ với cả gia đình chồng về việc em có thể tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa hay không, em nhé! Hy vọng từ những chia sẻ của chúng tôi, em có thể tìm được hướng giải quyết tốt nhất cho cuộc hôn nhân này.

 

Chúc em thành công, gia đình vui vẻ, hạnh phúc!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em cảm thấy có lỗi với ba em. Gia đình em đã có ý định li hôn nhưng sau đó ba em muốn quay lại...
E chào chương trình, chương trình giúp e tư vấn nhé. E lập gia đình được nửa năm, nhưng vợ em ở...
Tôi và vợ tôi lấy nhau đã được 15 năm và có 2 con, một trai, một gái. Mặc dù là một cán bộ lãnh...
Chào chuyên gia!Tôi kết hôn được 18 năm, đã có hai con trai, cháu cả 17 tuổi, cháu thứ hai 11...
Em chào chương trình, em có câu hỏi muốn nhờ chương trình giúp. Em và chồng em lấy nhau được 2...
Chồng em đi bồ bịch em cũng đã cố gắng để bỏ qua và giữ gia đình cho con cái đến nay thì em không...
Tôi là 1 người đàn ông lập gia đình đã được 7 năm, có 1 cậu con trai 7 tuổi, vợ chồng tôi kết hôn...
Em cưới được 12 năm và có 2 con. Em 32 tuổi và chồng em 46 tuổi. Em vừa biết được chồng em thường...
(19.3 : 8pm) - Xin chào chương trình, nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em. Em có thương 1 bạn...
(19.3 : 8pm) - Thưa bác sỹ em tên là T, năm nay em 16 tuổi. Em thường xuyên có dấu hiệu ham muốn...
(19.3 : 6pm) - Em và bạn trai quen nhau hơn 3 năm. 1 tháng trước em và anh ấy gây nhau gần chia...
(19.3 : 6pm) - Em chào chuyên gia tư vấn ạ. Hôm em mang thai em có hứa cạo đầu vậy cho em hỏi là...
(19.3 : 4pm) - Vợ chồng em kết hôn được hơn 1 năm. Trước đây thì quan hệ rất bình thường, nhưng...
(19.3 : 3pm) - Em hiện có chồng và 2 con, em đã kết được hơn 4 năm. Khi mới lấy nhau em cũng...
(19.3 : 2pm) - Em bắt đầu có kinh ngày mùng 4, em có quan hệ không an toàn vào ngày 16. Sáng 17...
(19.3 : 2pm) - Chào bác sĩ, em vừa mới hút thai được 8 ngày mà chồng em cứ đòi quan hệ. Sau đó vợ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...