Bất mãn vì người tuyệt vời như anh trai lại "vớ" phải người vợ quá "tầm thường"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bất mãn vì người tuyệt vời như anh trai lại "vớ" phải người vợ quá "tầm thường"...

Tôi muốn nhờ chương trình tư vấn giúp tôi! Anh trai tôi lấy vợ được 10 năm rồi. Hồi mới cưới cho đến giờ, ai cũng công nhận anh trai tôi đẹp, phong độ; còn chị dâu thì bình thường. Tính anh tôi khá điềm tĩnh hay vui cười, xã giao tốt; còn chị dâu thì cục mịch, nhiều người cứ trêu đùa rằng anh trai tôi có bồ bịch, rồi nói phong độ vậy đầy người mê. Chị dâu tôi vì thế mà đổ tính hay ghen và cứ tưởng thật nên lâu lâu cứ trách móc giận hờn.


Ngày trước, 2 vợ chồng làm ăn bình thường thì mọi chuyện không có gì. Mấy năm trở lại đây, anh chị mở xưởng làm ăn cũng dư dả, khiến người ngoài trầm trồ khen. Người tốt thì vun vén, kẻ xấu thì lợi dụng chị dâu tôi hay ghen với tự ti về bản thân mình không bằng anh chồng mình, rồi nói xấu với chị dâu tôi là anh trai tôi cặp bồ này nọ, có tình ý với người khác.


Bị tiêm nhiễm nhiều lời nói xấu từ bên ngoài nên chị ấy lo sợ. Chị ấy mua sắm quần áo, váy mặc phải 4 tủ không chứa hết; son phấn, mỹ phẩm, hàng hiệu… mặc dù ngày trước chị ấy rất giản dị (vì cái giản dị đó mà anh trai tôi để ý chị ấy). Rồi chị ấy ghen, cứ được vài ngày là nói này nói nọ, ghen ngược ghen xuôi. Đi làm, họ nhỏ tuổi hơn anh tôi thì anh tôi gọi em, chị ấy cũng nói sao gọi ngọt ngào anh em thế; rồi nói chuyện thì phải nhìn nhau chứ nhìn đi đâu mà chị ấy cũng nói nhìn nhau say đắm... Còn nhiều kiểu ghen tuông mà chị ấy đưa ra vô lý đùng đùng. Anh trai tôi đã phải nói thề nếu anh tôi trăng hoa thì chết; còn ai nói vu khống cho anh tôi thì họ cũng chết. Thế mà chị ấy không chịu thề, chị ấy còn nói là anh tôi rủa chị ấy chết.


Thực tôi không biết làm sao, tôi biết anh trai tôi không bao giờ phản bội; nhưng nói thế nào chị ta cũng không chịu sửa mình, cứ vu oan như vậy. Chị ấy nói tôi là: cô là em chồng mà cô muốn vợ chồng tôi ly hôn, muốn cháu cô không cha không mẹ; nhưng thực tôi chỉ muốn mọi chuyện rõ ràng. Anh tôi đã nói và thề vậy rồi mà chị ta không chịu. Chị ấy còn giận giữ đập bàn với mẹ tôi vì chị ấy nghe con bé hàng xóm nói là mẹ tôi nói với hắn là chị dâu tôi ghê gớm; nhưng khi mẹ tôi gọi con bé đó qua đối chất thì nó đỏ mặt không dám nói gì vì nó nói điêu cho mẹ tôi.

 

Chị dâu tôi nghe lời hàng xóm về nói lớn với mẹ tôi; trong khi đó anh trai tôi sống rất chu đáo và thân tình với nhà ngoại. So với thằng rể nhỏ kia thì anh tôi 9 thì nó được 0. Tôi không phải bênh vực cho anh trai tôi; nhưng tôi kể vậy: Ngày ông nội của chị dâu tôi mất, anh trai tôi chạy xe hơn trăm cây về lo toan chạy việc cả 4-5 ngày trong nhà. Ấy thế mà thằng rể kia nhà cách đó 20 km nhưng xuống có 1 lần mà được 1 lát về luôn, không ở lại. Nó biện minh lý do bận với trực cơ quan. Đám giỗ, nó ở gần cũng không thấy ló mặt về; còn anh trai tôi không vắng 1 buổi.

 

Chính chị dâu tôi phải nói là anh trai tôi rất tốt với nhà chị ta; nhưng tôi không hiểu chị ta đang nghĩ gì và gia đình tôi có lỗi gì mà anh trai tôi phải như vậy nhún nhường. Hãy cho tôi lời khuyên!

Chào bạn!

 

Lắng đọc những dòng tâm sự của bạn, tôi hiểu bạn đang cảm thấy không thoải mái khi chị dâu mình cứ tự ti vào bản thân, ghen tuông vô cớ, rồi ứng xử với gia đình chồng cũng không được tốt; trong khi anh trai bạn theo bạn thì là người cái gì cũng được, đẹp trai, phong độ, biết làm ăn, biết cách ứng xử… Tôi hiểu và chia sẻ với những cảm xúc bạn đang phải trải qua lúc này. Sau đây là đôi dòng chia sẻ cùng câu chuyện của bạn.

 

Trong thư, bạn có chia sẻ rất nhiều về cuộc sống hôn nhân của gia đình anh trai, và những suy nghĩ, cảm xúc của bản thân khi chứng kiến một cuộc hôn nhân như vậy; nhưng bạn lại chưa chia sẻ nhiều về thái độ, cảm nhận của anh trai mình. Tôi băn khoăn không biết anh trai bạn cảm thấy như thế nào khi sống chung với một người vợ như vậy? Ngoài việc thề thốt với vợ ra thì anh ấy có làm điều gì khác để có thể cả thiện tình trạng hiện tại?

 

Bạn à! Thường ai cũng mong muốn có được một cuộc hôn nhân êm đềm, hạnh phúc; nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà cuộc sống lại không thể nào giống như cách mình mong muốn. Trong cuộc hôn nhân của anh trai bạn giống như bạn chia sẻ thì do hai vợ chồng không có sự tương hợp về ngoại hình, tính cách, cách ứng xử; nhiều người lại nói này nói kia nên khiến cho chị dâu bạn cảm thấy tự ti về chính bạn thân mình. Trong tình huống này, nếu người đó không biết nhìn vào những điểm mạnh của bản thân, không tìm ra được giá trị của chính bản thân mình thì bản thân họ sẽ trở thành người vừa đáng thương, vừa đáng trách. Đáng thương vì họ luôn lo sợ mất đi người ở bên cạnh mình, người chồng mình thực sự yêu thương; nhưng đáng trách là bởi chính sự tự ti của mình mà làm ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều người khác nữa.

 

Lúc này, họ cần có một người lắng nghe, chia sẻ, giúp họ tìm ra những giá trị của bản thân; chứ không phải là sự chỉ trích, hay so sánh. Bạn cũng biết rằng, mọi sự so sánh ở trên đời này là khập khiễng, bởi mỗi người sẽ có những tính cách và điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Khi ta mang người này ra so sánh với người kia, đôi khi sẽ vô tình làm họ tổn thương. Trong số những người bị so sánh, có người sẽ thu mình lại, sợ hãi tất cả mọi thứ; nhưng có những người phải gồng mình lên, trở nên gai góc hơn để bảo vệ chính bản thân mình. Tuy nhiên, việc anh trai bạn vẫn duy trì cuộc sống hôn nhân với chị dâu bạn đến tận bây giờ, có lẽ cũng bởi anh ấy nhìn ra được điều gì đó tích cực mà anh ấy cần từ một người vợ, nên anh ấy mới có thể bao dung, chấp nhận những điểm chưa hoàn thiện của vợ mình.

 

Nếu bạn thực sự lo lắng cho hạnh phúc gia đình của anh trai mình, có lẽ bạn cần chia sẻ và lắng nghe anh trai cũng như chị dâu mình nhiều hơn, đặt mình vào hoàn cảnh của từng người để hiểu hơn những cảm xúc, suy nghĩ của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng động viên anh trai mình nói chuyện với vợ như thế nào đó để chị ấy tự tin hơn vào chính bản thân mình; Và khi vợ mình vốn là người tự ti như vậy nên anh ấy cũng cần phải cố gắng giữ ý hơn một chút hơn so với những người đàn ông bình thường khác để vợ mình cảm thấy yên tâm hơn.

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể thường xuyên trò chuyện với chị dâu mình, hoặc nếu có ai đó trong gia đình có thể trò chuyện được thì nên chia sẻ với chị ấy để chị có thể giải tỏa được phần nào những cảm xúc tiêu cực, đồng thời nhìn ra những điểm mạnh của bản thân. Trong trường hợp sự tự ti của chị ấy vượt quá mức bình thường, và chỉ vì điều đó mà khiến cho hạnh phúc gia đình chao đao, thì gia đình có thể cân nhắc về việc khuyên chị ấy đến gặp các chuyên gia tư vấn tâm lý để chị ấy có thể cân bằng hơn trong cảm xúc, suy nghĩ của mình.

 

Tôi hiểu rằng, là em gái, bạn cảm thấy xót xa khi chứng kiến cảnh anh trai mình phải chịu một số thiệt thòi. Không nhiều người em gái quan tâm đến hạnh phúc gia đình của anh trai giống như bạn. Nhưng bản thân mình chỉ có thể góp ý để anh trai, chị dâu mình nhìn nhận lại và có cách ứng xử phù hợp thôi bạn à. Còn khi bạn đã làm hết trách nhiệm của mình rồi thì dù kết quả ra sao, bạn cũng nên tìm cách chấp nhận nó. Bởi hai vợ chồng anh trai mới là người trong cuộc, khi người trong cuộc chấp nhận được cuộc sống như vậy thì bản thân mình chẳng thể nào thay đổi được.

 

Chúc bạn niềm vui trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em năm nay 23 tuổi. từ lúc đi học em từng yêu một người, tình yêu đó kéo dài hơn 6 năm, đó là...
Anh chị cho em hỏi Em và chồng đã cưới nhau được 13, 14 năm sau thời gian em sinh con anh ấy...
Em và cô ấy đã kết hôn được 15 năm cũng đã có nhau hai mặt con cháu lớn cũng đã học lớp 10 rồi....
Chào chương trình, em muốn được tư vấn về vấn đề này. Năm nay em 27 tuổi, có vợ và 2 con, vợ em...
Chào chuyên mục. Trước hết tôi xin kể chuyện tình của vợ chồng tôi và mong mọi người tư vấn dùm...
Chào Anh/ chị. Em và vợ sống với nhau rất hạnh phúc. Vợ em trước làm giáo viên,đã có 1 con gái...
Chào chương trình! Gia đình con vốn rất hòa thuận với nhau, ba con vốn là một người rất tốt,...
Em năm nay 29 tuổi. Vợ chồng em lấy nhau cũng được năm năm rồi. Trong thời gian ấy cũng không ít...
(20.3 : 12pm) - Em 20 tuổi. Được khoảng 4 tháng đã không có kinh nguyệt và khoảng nửa năm trở lại...
(20.3 : 12pm) - Dạ thưa bác sĩ em có thai gần 14 tuần mà nay em bị thủy đậu có ảnh hưởng đến thai...
(20.3 : 9am) - Em năm nay 23 tuổi, dạo gần đây khi gần gũi bạn tình em thì không thể cương cứng....
(20.3 : 9am) - Em năm nay đang học lớp 12. Hồi năm lớp 10 em có được gặp cô giáo. Lúc đó, em rất...
(20.3 : 9am) - Dương vật của em bị cong tầm 45 độ. Lúc quan hệ có chút khó khăn, theo bác sĩ có...
(20.3 : 7am) - Thưa bác sĩ, em có quan hệ với bạn trai vào ngày thứ 5 (14/3/2019) và đến ngày thứ...
(20.3 : 7am) - Chào bác sĩ! Hiện tại em đang có thai. Đi siêu âm 2 nơi đều cho kết quả là thai 7...
(20.3 : 7am) - Xin chào chương trình! Em có một băn khoăn mong chương trình giúp đỡ. Em và...
Có thể bạn quan tâm
Loading...