Bị chồng coi thường xúc phạm vì ở nhà chăm con không kiếm ra tiền. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bị chồng coi thường xúc phạm vì ở nhà chăm con không kiếm ra tiền.

Thưa Chuyên gia, em năm nay 23 tuổi, chồng hơn em 3 tuổi, chúng em đã có 1 bé gái 10 tháng. Từ khi chồng em có công việc làm ổn định hơn, nhiều tiền lo cho gia đình hơn, em thấy chồng không yêu thương em như trước đây nữa. Em phải giữ con không làm ra tiền nên cần gì cũng phải xin tiền chồng, vui thì chồng không nói, mỗi khi giận nhau là đem chuyện tiền bạc ra nói em phung phí.

 

Hôm nay vợ chồng em có cãi nhau vì chuyện nuôi dạy con, chồng nói với em, nếu muốn đi thì cứ đi ra khỏi nhà, nhưng không được đem con theo. Thưa bác sĩ, em rất thương con, em ở nhà chăm con nhưng vẫn tròn trách nhiệm 1người dâu và 1người vợ. Có phải chồng đã coi thường em? Em cảm thấy như bị xúc phạm. Giờ em phải làm sao để chồng bỏ suy nghĩ khinh rẻ vợ mình? Như vậy có phải chồng đã hết yêu thương em?

Loading...

Chào em!

 

Bất kì người phụ nữ nào khi lập gia đình cũng mong muốn mình có một hạnh phúc trọn vẹn, được chồng yêu thương chiều chuộng, con cái ngoan ngoan, thông minh. Nhưng có lẽ từ khi sinh con, dường như cuộc sống gia đình không còn được như trước nữa khi em cảm thấy chồng thiếu đi sự tôn trọng em. Bên cạnh đó, em cũng lo lắng về tình cảm của chồng dành cho mình trong thời gian gần đây. Vì vậy, em chưa biết phải làm sao để thay đổi mối quan hệ vợ chồng và giữ gìn hạnh phúc gia đình.

 

Những việc anh ấy làm đã khiến em rất tổn thương khi người mình yêu thương, tin tưởng thay vì tôn trọng và nhìn nhận những đóng góp của em trong gia đình, thì anh ấy lại dường như coi thường và có phần xúc phạm em. Thậm chí còn có ý muốn em ra khỏi nhà và chia cắt mẹ con em.

 

Kết hôn là sự tự nguyện của hai người và trong mối quan hệ đó, vợ và chồng đều bình đẳng và phải tôn trọng nhau. Có câu “của chồng công vợ”, khi em ở nhà chăm con còn anh ấy kiếm tiền để trang trải cuộc sống hàng ngày của gia đình không có nghĩa là em đang phải dựa dẫm hay phụ thuộc vào chồng. Mà đó là sự phân công trong gia đình, em chăm lo công việc ở nhà thì mới tạo điều kiện để chồng đi làm ở ngoài được. Vì vậy không thể so sánh ai có đóng góp nhiều hơn được. Nhưng có lẽ chồng em đang không nhìn nhận đúng đắn sự đóng góp của em cho gia đình, những ưu điểm của em với vai trò là một người vợ, người con dâu và không trân trọng những điều đó. Tuy nhiên, liệu có khi nào em cũng có những suy nghĩ rằng mình đang phải phụ thuộc vào chồng nên nhẫn nhịn anh ấy?

 

Nếu em cảm thấy mình đang bị chồng coi thường vì ở nhà mà không có công việc, em có thể cân nhắc chủ động tìm kiếm việc làm. Điều đó sẽ giúp em độc lập, tự chủ về kinh tế và làm em cảm thấy tự tin hơn về bản thân mình, khẳng định vị trí của mình trong gia đình. Một số người trong hoàn cảnh có con nhỏ như em, họ làm những công việc không chiếm quá nhiều thời gian để vừa có nền tảng kinh tế mà vẫn có thể chăm sóc con như kinh doanh online, tìm công việc bán thời gian. Bên cạnh đó, em cũng có thể nhờ ông bà nội ngoại hoặc đi đưa con đến nhà trẻ.

 

Tuy nhiên, việc làm có lẽ chỉ là một khía cạnh trong mâu thuẫn của vợ chồng em mà thôi. Quan trọng hơn hết vẫn là thái độ và tình cảm của anh ấy dành cho em và gia đình. Song để anh ấy thay đổi quan điểm, cách ứng xử của mình thì sự thể hiện và cách cử xử của em cũng rất quan trọng, để chồng em hiểu rằng anh ấy cần phải tôn trọng em và những đóng góp, hy sinh của em cho gia đình. Mặt khác, cũng có thể do anh ấy là trụ cột của gia đình, lo gánh vác vấn đề tài chính nên dễ có áp lực hay tâm lý tiêu cực. Mỗi lúc như vậy, có lẽ anh ấy rất cần được quan tâm, động viên, khích lệ để giải tỏa tinh thần. Bởi vậy, sự nhẹ nhàng, khéo léo của em cũng rất quan trọng.

 

Chương trình hiểu rằng dù ở nhà nhưng em cũng gặp áp lực riêng dù mỗi người có công việc khác nhau. Do đó, sự chia sẻ, cởi mở giữa hai vợ chồng là rất cần thiết . Khi em và chồng chia sẻ với nhau về suy nghĩ, cảm xúc của mình và thể hiện mong muốn với đối phương sẽ giúp hai người hiểu và trân trọng nhau hơn.

 

Hai em cũng cần có sự chia sẻ với nhau về quan điểm nuôi dạy con cái và cần phải có sự thống nhất với nhau, đặc biệt tránh sự tranh cãi trước mặt con. Bởi trẻ nhỏ rất nhạy cảm và dễ bị tác động trước những lời nói, hành động của người lớn. Cháu có thể sẽ bị hoang mang hoặc thậm chí khủng hoảng nếu như bố và mẹ có sự xung đột, như vậy sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển tâm sinh lý của trẻ nhỏ.

 

Trong cuộc sống hôn nhân, thật khó để tránh khỏi những mâu thuẫn nảy sinh khi chung sống cùng nhau. Và điều đó ảnh hưởng đến tình cảm của cả hai dành cho nhau. Về tình cảm của anh ấy dành cho em, có lẽ qua những điều em chia sẻ thật khó để đưa ra câu trả lời. Là người vợ, chỉ có em mới hiểu rõ nhất tình cảm của anh ấy dành cho em mà thôi. Tuy nhiên, trong những lúc như vậy thì sự bình tĩnh, tôn trọng và lắng nghe nhau là rất cần thiết.

 

Chúc em sớm hóa giải được nỗi băn khoăn này và giữ gìn hạnh phúc gia đình!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Loading...
Chào Chương trình. Hiện em đang bối rối quá nhờ cô chú anh chị tư vấn dùm. Em lập gia đình...
Xin chào chương trình "Cửa sổ tình yêu" Tôi mới lập gia đình được vài tháng và đang sống cùng với...
Em xin chào chương trình cửa sổ tình yêu. Em lấy chồng được 3 năm. Em có một vấn đề rất lăn...
Vợ chồng em cùng tuổi sinh năm 87, cùng là viên chức xa quê đi làm ở Điện Biên. Từ tháng 7 vợ đã...
Vợ chồng tôi sống với nhau hơn 20 năm, có 2 con đã lớn. 10 năm sau này, chồng tôi đã ngoại tình...
Em lấy chồng được hơn 1 năm và có 1 bé gái được 4 tháng. Chồng em làm thiết kế trong...
Chào chuyên gia tư vấn. Em và chồng lấy nhau được 3 năm và đang có 1 bé 1 tuổi. Hiện tại em lại...
Em lấy chồng được 3 năm, chồng em là một người toàn diện, rất quan tâm vun vén cho gia đình. Anh...
(22.07 - 08:07) - Em gửi câu hỏi mong chương trình tư vấn giúp em qua email, đừng tư vấn qua...
(22.07 - 07:07) - Em năm nay 32 tuổi và đang có ý định sinh con vào đầu năm 2019, vợ em năm nay...
(22.07 - 07:07) - Một tuần em bị mộng tinh 2-3 có khi 4 lần. Em mới 18 tuổi như vậy có ảnh hưởng...
(21.07 - 03:07) - Em có thai được 6 tuần và còn bị nấm âm đạo, bình thường nấm âm đạo màu trắng...
(21.07 - 03:07) - Cháu là Đạt cháu đã thủ dâm từ lớp 1 sau đó cháu ngừng thủ dâm một thời gian và...
(21.07 - 03:07) - Em chào bác sĩ! Em là gay và trước đây, hồi còn học phổ thông em có yêu đơn...
Có thể bạn quan tâm
Loading...