Bị nhân tình từ bỏ, chồng đòi cắt đứt quan hệ với gia đình, vợ con.

Em xin chào các chuyên gia tâm lý. Em lấy chồng được gần năm nay, và có bầu được 6 tháng. Nửa năm trước, em phát hiện chồng em ngoại tình, em và gia đình chồng đã nhiều lần nhắc nhở chồng em nên chấm dứt quan hệ này. Gần đây mọi chuyện lên đỉnh điểm khi vì vấn đề này anh trai chồng em gọi điện cho người thứ ba kia yêu cầu tránh xa gia đình em ra. Chồng em tức anh trai đã từ mặt anh trai. Em đã từng gọi điện cho người thứ ba yêu cầu gặp nói chuyện, nhưng cô ấy từ chối không gặp. Mới đây vì không thể chịu được nữa em đã nhắn tin cho cấp trên của cô gái đó, nhưng câu chuyện thì em cũng yêu cầu người cấp trên đó giữ bí mật, vì không muốn làm ảnh hưởng công việc. Và em cũng gặp được người thứ ba đó nói chuyện, cô ấy biết sai và chia tay với chồng em.

 

Nhưng chồng em thì lại cho rằng việc làm của em là sai, đòi cắt đứt quan hệ với em, không cần bố mẹ, vợ con gì cả. Hơn một ngày chồng em nhốt mình trong phòng ngủ không ăn uống, em hỏi chuyện cũng không nói. Chồng em có tính thù dai, giờ em không biết nên làm sao với chồng nữa. Nhìn chồng em như vậy em đau lòng lắm. Mặc dù nửa năm qua anh ấy gây ra rất nhiều đau khổ cho em nhưng em vẫn rất thương anh ấy. Em phải làm sao để anh ấy tỉnh ngộ và quay về với em với gia đình đây?

Chào em!

 

Chương trình hiểu rằng sự phản bội, không chung thủy trong tình yêu, trong hôn nhân là điều khó lòng chấp nhận được, vì vậy em đã rất bức xúc và cũng tổn thương rất nhiều khi biết chồng ngoại tình. Song, có lẽ điều khiến em tổn thương và phản ứng mạnh mẽ nhiều hơn là thái độ của anh ấy, không hề cảm thấy biết lỗi, nhận thấy sự sai trái trong việc làm của mình mà ngược lại còn trách em, thậm chí có thể từ bỏ gia đình vì cô gái kia.

 

Ai cũng có cái tôi cá nhân và muốn bảo vệ thể diện của mình cho dù biết việc làm của bản thân là sai trái. Vì vậy hành động của em và gia đình vô tình như một cách “phanh phui”, làm lớn chuyện hơn về việc chồng em đã ngoại tình nên như một lẽ tự nhiên anh ấy sẽ có xu hướng hành động để bảo vệ bản thân mình. Như em và gia đình cũng đã nhận thấy được, đó là sự phản ứng ngược lại, thay vì nhận lỗi và thay đổi thì chồng em đã cảm thấy chính em và mọi người mới là người có lỗi trong sự việc này.

 

Việc em và gia đình tìm cách nói chuyện và tác động tới cô gái kia có lẽ chưa hợp lý. Bởi trong hoàn cảnh này, người cần thay đổi nhất và quyết định nhất là chồng em mà không phải là cô gái kia. Bởi cho dù cô gái kia có chủ động hay tấn công như thế nào nhưng nếu như chồng em không có sự đáp lại thì mối quan hệ đó không thể tiếp tục được. Hơn nữa, nếu như chồng em đã muốn ngoại tình, thì không phải là cô gái này sẽ là người phụ nữ khác, do đó người mà em chỉ có thể tác động và thay đổi được là chồng mình mà không phải là “người thứ ba”.

 

Do đó, việc tạo áp lực hay tác động từ các phía bên ngoài không phải là biện pháp thích hợp bởi em và gia đình cũng đã làm và không thu được kết quả như mong muốn. Vì vậy, em có thể cân nhắc thay đổi bản thân mình như trong cách cư xử, cách thể hiện tình cảm hay trong quan hệ vợ chồng, đó thường là cách để chồng trở về bên mình hiệu quả nhất mà nhiều người áp dụng khi ở trong hoàn cảnh như của em. Một vấn đề xảy ra thường sẽ đến từ cả hai phía. Có lẽ em cũng có thể xem xét nhận lỗi về phía mình sau việc làm của em bởi điều đó khiến anh ấy cảm thấy không được tôn trọng, bị xâm phạm đời tư, tuy nhiên đồng thời vẫn phải khẳng định và bày tỏ quan điểm rõ ràng về hành động phản bội, ngoại tình của anh ấy là khó có thể chấp nhận nhất là khi em đang mang thai là thời điểm cần có sự ổn định tốt nhất về mặt tâm lý. Thời điểm này chồng em vẫn còn đang ở giai đoạn 'sốc" khi bị phát hiện ngoại tình rồi lại có quá nhiều người biết cũng như người tình thì đã buông tay nên tâm lý chắc chắn có những sự bất ổn. Vì vậy em cũng hãy để cho anh ấy có thêm thời gian nhìn nhận lại mọi việc và sẽ biết rõ bản thân cần phải làm gì

 

Có câu “lạt mềm buộc chặt”. Hy vọng với một vài chia sẻ của chương trình có thể giúp em cân nhắc về kế hoạch sắp tới của mình để bảo vệ gia đình và giữ gìn hạnh phúc. Chúc em mọi điều như mong muốn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Em mới kết hôn được 3 tháng. Do chồng em ở miền Trung mà em lại ở Sài Gòn nên gia đình em quyết...
Thưa chương trình! Em rất buồn và không biết chia sẻ với ai. Em có một cháu thứ hai bị tim bẩm...
Em năm nay 25 tuổi, vợ em hơn em một tuổi chúng em lấy nhau đã được 1 năm nay và hiện giờ có một...
Tôi muốn nhờ các chuyên gia tư vấn giúp. Vợ tôi có người yêu nhưng vì hai người là bà con...
Em dã có gai đình và em có một con gái. Gia đình em cũng bình thường thôi. Khoảng 1 năm trước có...
Xin chào chương trình. Em đã lỡ tát vợ, cô ấy bỏ về nhà mẹ và đòi ly dị. Đây là lần thứ hai em...
VOV ơi lúc này em không biết phải làm sao để mọi người hiểu được cảm xúc của mình, em rất buồn...
Xin chào chương trình! Em là Hoà, em lấy chồng được 2 năm và hiện có 1 bé gái hơn 1 tuổi. Trong 2...
(20.04 - 08:04) - Dạ xin chào con tên là Hậu , con là con trai và hiện giờ con đã 14 tuổi . Do...
(20.04 - 08:04) - Cháu năm nay 19 tuổi chưa quan hệ tình dục và giờ bị dài bao quy đầu và ở rãnh...
(20.04 - 08:04) - Bác sĩ cho em hỏi khoảng sáng sau gáy của bé là 1 mm thì con em có nguy cơ bị...
(20.04 - 08:04) - Em chào bác sĩ ạ! Cho em hỏi vợ chồng em khi quan hệ em chưa được khoái cảm thì...
(20.04 - 08:04) - Em bị sưng mọng nước bao quy đầu. Bác sỹ tư vấn giúp em cách chữa với ạ?
(20.04 - 08:04) - Chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi là em có kinh vào ngày 15/3, kéo dài 4 ngày, chu...
Có thể bạn quan tâm
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.