Bị vợ "kìm kẹp" quá đáng khiến chồng khao khát được "tự do"... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bị vợ "kìm kẹp" quá đáng khiến chồng khao khát được "tự do"...

Chào các anh/chị chuyên gia tư vấn. Mình xin chia sẻ câu chuyện của mình như sau:

 

Vợ mình yêu nhau 7 năm mới cưới. Sau khi cưới nhau và có con, tiền bạc lương bổng mình đưa hết cho vợ. Tuy nhiên gần đây mình cảm thấy cuộc sống vợ chồng đang rất buồn chán và bức bối. Cuộc sống mình bị vợ quản lý mình nghiêm ngặt, đi đâu cũng phải khai báo xin phép (hay thông báo như lời cô ấy nói). Ngay cả đi nhậu với bạn bè vợ mình cũng có quy định hẳn hoi 1 tuần 1 lần, mỗi lần chỉ được nhậu 2 tiếng. Vì việc này bạn bè mình hay cười vào mặt mình và bảo mình sợ vợ. Cô ấy cũng rất khắc khe trong việc dạy con học, hễ mình dạy sai 1 chút là cô ấy chì chiết cả buổi.

 

Lâu lâu cuối tuần mình định rủ vợ cùng đi chơi đi siêu thị cho khuây khỏa thì cô ấy lại bảo mình không biết suy nghĩ, suốt ngày lo đi chơi, con cái không ai giữ (vợ mình không tin tưởng giao con cho bà nội trông). Mình thực sự cảm thấy rất khó chịu.

 

Tuy không xuất sắc nhưng cá nhân mình cảm thấy mình cũng đã là người cha, người chồng tương đối ổn rồi. Xung quanh mình có biết bao nhiêu đứa bạn bỏ bê con cái cho vợ, chạy đi chơi nhưng mình không làm vậy. Mình rất yêu, rất thương cô ấy nhưng tự nhiên bây giờ mình cũng rất khao khát cảm giác được tự do.

Bạn thân mến!

 

Theo như bạn chia sẻ, chương trình nhận thấy cuộc hôn nhân của gần đây bạn cảm thấy cuộc sống vợ chồng “đang rất buồn chán và bức bối”. Khi bạn nhận thấy cuộc sống của mình bị vợ quản lý mình nghiêm ngặt và cô ấy khắt khe trong việc dạy con… Điều đó làm bạn thực sự cảm thấy rất khó chịu, tự nhiên bạn lại mong muốn có được cuộc sống “tự do”. Tôi hiểu và chia sẻ với bạn điều này.

 

Thứ nhất: Tiền bạc là vấn đề vô cùng quan trọng, đảm bảo sự tồn tại, phát triển của gia đình. Thế nhưng đây lại là vấn đề vô cùng nhạy cảm, rất dễ dẫn đến mâu thuẫn, bất đồng gây rạn vỡ tình cảm nếu như vợ chồng không có những kĩ năng giải quyết. Vì vậy việc thường các ông chồng vẫn có cách giải quyết là đưa tiền lương của mình để vợ chi tiêu, quan xuyến trong gia đình. Điều bạn làm có thể được gọi là “bình thường” so với các ông chồng khác. Và có thể đây cũng không là vấn đề băn khoăn quá lớn của bạn.

 

Thứ 2: Bạn đang có rất nhiều cảm xúc tiêu cực về cuộc hôn nhân của mình: bạn cảm thấy khó chịu khi tiếp xúc với cách “quản lý nghiêm ngặt” của vợ, thấy hoang mang, lo lắng, muốn tự do… Dù sao đi nữa thì những cảm xúc tiêu cực nếu không được giải phóng đúng cách có thể bộc lộ thành những hành động tiêu cực, tác động xấu đến cuộc hôn nhân của bạn. Có lẽ là bạn nên tìm hiểu bạn những cảm xúc đó bắt nguồn từ đâu, là do kiểm soát của vợ bạn trong đời sống vợ chồng, hay do bạn bè nói rằng bạn “sợ vợ” và bản thân bạn đang lấy gia đình mình để so sánh với gia đình của các bạn? Bạn ạ! Đôi khi trên đời “mọi sự so sánh đều là khập khiễng” vì mỗi gia đình lại có hoàn cảnh riêng, không ai giống ai. Có thể bản thân bạn mang ra so sánh thì muôn vàn màu sắc gia đình khác nhau. Có những gia đình thì ông chồng không may lấy một cô vợ không biết lo toan cho gia đình, “hay ăn, làm biếng” hay thậm chí là có mối quan hệ ngoài luồng nhưng chồng vẫn phải “cắn răng chịu đựng” vì con cái cơ. Cũng không ít cô vợ vô tâm theo kiểu chồng thích đi đâu thì đi, làm gì thì làm, ở với ai thì ở, họ không quan tâm cũng đơn giản vì họ đâu yêu thương gì chồng họ đâu. Nhưng cũng không ít những cô vợ tinh tế, hiểu chuyện và tâm lý với chồng.

 

Vì vậy đầu tiên thì bạn đừng nên mang ra đình ai ra để so sánh và việc bạn bè chê là “sợ vợ” thì cũng đâu có gì đáng là xấu hổ, đôi khi “sợ vợ” một chút mà gia đình yên ấm, bản thân mình cũng đỡ được những cuộc nhậu nhẹt thâu đêm suốt sáng, gia đình thuận hòa, con cái ngoan ngoãn thì biết bao người mong được “sợ vợ” như thế mà chưa chắc được đâu. Tuy nhiên, việc bản thân bạn cảm thấy khó chịu thì hai vợ chồng cũng nên thường xuyên lắng nghe, chia sẻ để thấu hiểu, cảm thông, phát hiện và giải quyết kịp thời những mâu thuẫn, bất đồng, tránh làm ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Khi đó cô ấy cũng hiểu cô ấy đang kiểm soát quá và bạn đang cảm thấy khó chịu thì cả hai nên có cách cư xử hài hòa hợp lý ra sao để hôn nhân không bị quá trói buộc và mất tự do, thì cả hai sẽ tự biết cân bằng lại cách mình yêu thương đối phương ra sao để có sự tự nguyện chứ không phải do ép buộc. Như vậy hôn nhân mới hạnh phúc được!

 

Đời sống vợ chồng khó tránh khỏi những lúc “cơm không lành, canh chẳng ngọt”. Việc bạn tự nhiên khao khát “tự do” như trước kia hay gần như trước kia thì có thể không có đâu bạn ạ, ngoại trừ việc ly hôn thậm chí kể cả bạn có là người "tự do" thì khi bạn đã có con rồi bạn cũng sẽ phải có trách nhiệm với những người con mình sinh ra chứ không thể muốn làm gì thì làm, muốn đi đâu thì đi được. Có thể nói là vậy thôi chứ không ai đang yên ấm hạnh phúc mà ly hôn cà, có thể bạn cũng thế. Việc bạn mất tự do đôi khi hãy nghĩ cho vợ bạn một chút, cô ấy có thể còn là người chịu đựng hy sinh và mất tự do hơn ai hết: “mang nặng, đẻ đau”, chăm sóc con cái, chăm sóc, quan tâm chồng, công việc nội ngoại, ba bề bốn bên, nội trợ… Có thể tôi không kể công việc chung của phụ nữ, tự bạn cũng hiểu vợ bạn đã hy sinh những gì cho gia đình. Vì thế thay vì mong muốn “tự do” thì hy vọng bạn hãy trân trọng gia đình hơn. Hãy trân trọng những gì đang có bạn nhé! Đó có thể là ao ước của biết bao người.

 

Chúc bạn mọi điều tốt đẹp, gia đình hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Tôi hút thuốc khi tôi còn rất trẻ. tôi sống chung với chồng nay được hơn 10 năm, tôi và mẹ anh...
Em chào anh chị ạ. Chuyện của em là thế này ạ. Hai vợ chồng em cưới nhau được gần 3 năm mà vợ...
Em và anh cưới nhau được hơn 1 tháng . Nhưng trước đó anh có tụi em có ở chung với nhau trước khi...
Em xin chào góc tâm sự. Trước tiên thì em xin giới thiệu em tên là Nxxx và hiện tại em 22 tuổi....
Xin chào tư vấn viên của Cửa sổ Tình Yêu. Em năm nay 28 tuổi, đã có gia đình và 1 cháu trai 2...
Em xin chương trình tư vấn giùm em! Hiện em đang hoang mang lắm ạ! Vợ chồng em lấy nhau hơn...
Em chào anh/chị. Vợ chồng em lấy nhau được gần 10 năm. Từ năm ngoái đến nay em phát hiện chồng em...
Chào chương trình! Em sống ở Tp. HCM đang rất bế tắc trong cuộc sống hôn nhân hiện tại, mong...
(21.2 : 7am) - Con có gia đình và có một bé bây giờ con có thai được hơn 8 tuần nhưng trước đây...
(21.2 : 7am) - Em cưới 3 tháng rồi, em thả nhưng vẫn chưa có thai. Bác sĩ cho em lời khuyên để...
(21.2 : 7am) - Em đang quen bạn nam hơn em 7 tuổi. Anh ấy rất yêu thương và cưng chiều em; nhưng...
(20.2 : 8pm) - Chào chuyên gia. Em năm nay 28 tuổi em có yêu một chị hơn 6 tuổi. Chị đấy đã...
(20.2 : 8pm) - Bạn gái em phá thai được một tuần thì quan hệ tình dục, lúc đầu thì mang...
(20.2 : 6pm) - Chào bác sĩ cho em hỏi em vừa sinh con ở đúng tuần 37 lúc 7 h sáng .Nhưng trong...
(20.2 : 6pm) - Chào bác sĩ, em năm nay 26 tuổi. em có một bé gái mới sinh được 9 tháng, kinh...
(20.2 : 6pm) - Thưa bác sĩ, hiện tại em có thai được 3 tuần tuổi. Nhưng vì trước đó em không biết...
Có thể bạn quan tâm
Loading...