Chồng tôi có thay đổi được tâm tính không? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng tôi có thay đổi được tâm tính không?

Tôi lập gia đình được 6 năm,co 2 con trai, một đứa 2 và một đứa 5 tuổi. Vợ chồng tôi đều có công việc ổn định, chồng tôi hiện làm quản lý cho một công ty nước ngoài nên có thu nhập rất cao . Gia đình tôi người ngoài nhìn vào thì đều khen là hạnh phúc , nhưng thực ra tôi là người trong cuộc nên biết rõ tính của chồng tôi thế nào, anh ấy rất gia trưởng và tự cao, mọi chuyện mua sắm vật dụng hay mua nhà anh ấy đều tự quyết định và không bao giờ tham khảo ý kiến của tôi. Anh coi thường tôi ra mặt , mặc dù tôi và anh đều tốt nghiệp đai học như nhau.

 

Nếu chỉ như vậy thì tôi vẫn chịu đựng được , đằng này anh lại sinh tật mèo mả gà đổng với đồng nghiệp trong công ty từ tháng 10 năm ngoái, cô này 27 tuổi và chưa chồng ,sau 2 tháng tôi phát hiện và anh chối là không có gì, tại người ta thích anh nên chọc ghẹo vậy. Tôi đã tin tưởng cho đến tháng 1/2014 thì thấy được hình ảnh 2 người không một mảnh vải che thân được chụp trong khách sạn, do anh tự chụp cùng cô đồng nghiệp đó, không những 1 mà rất nhiều tấm khác nữa .

 

Lúc đó tôi đã bị sốc rất nặng ,tôi dọa sẽ tung lên mạng nên chồng tôi ra tối hậu thư với tôi là sẽ chấm dứt mối quan hệ bất chính đó với điều kiện là tôi phải hủy những bức ảnh kia đi, tôi đồng ý và anh đã gọi cho cô ta trước mặt tôi nói là chấm dứt quan hệ . Nhưng tôi thật dại khờ khi tin tưởng vào những lời hứa cuôi của anh, và anh tiếp tục quan hệ hẹn hò với cô đó cho đến tận ngày hôm nay và tình cảm có vẻ rất sâu nặng ( vì tôi thấy được đoạn nói chuện 2 người trên mạng) .

 

Tôi thật sự đang thất vọng và cảm thấy bế tắc trông hoàn cảnh này, tôi không biết có nên tiếp tục với người chồng như thế này nữa không vì sau mỗi lần tôi phát hiện thì anh lại hứa chấm dứt , còn nói là anh làm gì cũng không bao giờ bỏ vợ con nếu như tôi không quá đáng và không động chạm tời quyền riêng tư của anh ta , Sau đó 2 người lại quan hệ lén lút kín đáo hơn nữa. Mong mọi người cho tôi lời khuyên tôi có nên tiếp tục chịu đựng người chồng như thế này hay không, sau này chồng tôi có thay đổi không vì sức chịu đựng của tôi có giới hạn ,tôi sợ đến lúc tôi không chịu đựng được nữa và hành động nông nỗi . Xi chân thàng cảm ơn .

Chào bạn!

 

Cảm ơn bạn đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu hoàn cảnh bây giờ bạn đang gặp phải.

 

Trong sáu năm qua, bạn đã phải chịu nhiều thiệt thòi và phải nhẫn nhịn khi sống chung với một người chồng gia trưởng, độc đoán và có phần khinh vợ. Tất cả những điều đó bạn đều vượt qua được và đã giữ vững hạnh phúc gia đình cho tới ngày hôm nay. Tuy nhiên, sự phản bội của chồng giống như “giọt nước tràn ly” khiến cho bạn đau đớn và thất vọng tột cùng.

 

Chồng bạn không phải một lần mà đã nhiều lần “tan rồi lại hợp” với người con gái kia, mặc cho vợ có tỏ thái độ hay hành xử như nào đi chăng nữa. Cho thấy tình cảm anh ta dành cho người này không phải ít. Chồng bạn cũng rất tham lam, khi vừa muốn có người tình vừa muốn giữ vững hạnh phúc gia đình. Anh ấy là người thông minh nên rất biết cách gây áp lực cho bạn, bắt bạn phải lựa chọn một là im lặng và gia đình sẽ mãi “hạnh phúc”, hai là gia đình sẽ “tan đàn xẻ nghé”. Trăng hoa đa tình thì rất khó bỏ, hơn nữa với tính cách của chồng bạn thì việc anh ta đã hạ quyết tâm đến thế này thì bạn khó lòng mà thay đổi được.

 

Bây giờ, bạn hãy suy nghĩ cho kỹ những điều mình thật sự trân trọng và mong muốn ở gia đình này? Liệu bạn có cần một người chồng như thế? Liệu con bạn có được phát triển bình thường khi hạnh phúc gia đình chỉ giống như “bong bóng”, với một người mẹ cam chịu và một người cha ngoại tình? Khi các con khôn lớn hơn nữa thì chúng có thực sự cảm thấy hạnh phúc và cảm ơn mẹ về việc gồng mình lên chịu đựng để giữ cho chúng một mái ấm không còn vẹn nguyên không? Hay là điều ngược lại sẽ xảy ra? Với tính khí của bạn thì liệu bản thân có thể cam chịu uất ức mãi như này đến bao giờ? Bạn có đủ điều kiện để chăm lo cho cuộc sống của mình và các con không?

 

Sau khi nghĩ kỹ tất cả mọi việc và cảm thấy mình có thể cam chịu sống kiếp chồng chung thì bạn hãy cố gắng tiếp tục giữ gìn “hạnh phúc mỏng manh” này. Còn nếu bạn có thể đứng vững trên đôi chân của mình để sống và nuôi con, bạn là người không thể suốt đời sống cam chịu để chồng chà đạp, khinh thường. Bạn cũng không muốn các con chịu tổn thương khi sống trong một gia đình không hạnh phúc thì em hãy giải thoát cho cả hai. Hãy nhớ, ly hôn chỉ là lựa chọn cuối cùng khi mọi giải pháp trước đó đều không đem lại hiệu quả. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

 

Thân ái!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Mở đầu cho em xin được giấu tên của mình em cám ơn... Em năm nay 27 tuổi chồng em 26 tuổi chúng...
Em và chồng kết hôn đến nay đã được hơn 4 năm rồi, chúng em cũng đã được 1 cháu năm nay 2 tuổi....
Cháu là thân xin chào các cô chú ạ.cháu có chúc chuyện buồn.mà không biết làm thế nào nữa.cháu và...
Xin chào chương trình! Em là một người vợ hư hỏng, tội lỗi. Em đã có chồng và hai cô con gái xinh...
Em lấy chồng được 2 năm rồi, chồng em là người nóng tính và cục cằn. Nhưng anh ấy khá là chăm chỉ...
Chồng em đi vắng. Anh chồng đến "đòi hỏi" cái chuyện...em đã nói là không cho nhưng anh cứ đến...
Em 30 tuổi làm giáo viên mầm non, chồng em làm lái xe, em luôn cảm thấy mình là người hạnh phúc...
Em cần lắm những lời tư vấn Cuộc sống của em rơi vào bế tắc em chẳng thể tìm đc lối thoát cho...
(17.2 : 6pm) - Em tiêm HPV đến nay là được nửa tháng, bác sỹ tiêm cho cháu bảo là 1 tháng là chửa...
(17.2 : 4pm) - Em xin chào chuyên viên tư vấn.Em năm nay 28 tuổi, chưa lập gia đình.Em đi siêu âm...
(17.2 : 4pm) - Cho em hỏi ngày 3/2 em có quan hệ ngoài, nhưng chưa bị rách màng trinh. Nhưng...
(17.2 : 2pm) - Thưa bác sĩ em bị thai lưu ở tuần thứ 8 sau khi bác sĩ đã xử lí. 1 tuần sau chồng...
(17.2 : 2pm) - Em quen anh ấy hơn 1 năm trước. Anh ấy sinh năm 2000; còn em sinh năm 2002. Thực...
(17.2 : 10am) - Chào bác sĩ. Em quan hệ không an toàn vào ngày cuối chu kì kinh nguyệt khi đó vẫn...
(17.2 : 7am) - Bác sĩ ơi, em phá thai bằng thuốc được 5 tuần. Nhưng tới hơn 1 tuần đầu sau khi...
(17.2 : 7am) - Bọn em quen nhau được 2 tháng, nhưng trong 2 tháng đấy 1 tuần cãi nhau 1 lần. Mang...
Có thể bạn quan tâm
Loading...