Chưa trả xong khoản nợ này đã "chồng" tiếp khoản nợ cờ bạc khác mà vẫn nên tha thứ ư? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chưa trả xong khoản nợ này đã "chồng" tiếp khoản nợ cờ bạc khác mà vẫn nên tha thứ ư?

Xin chào anh chị. Em có một vấn đề muốn xin ý kiến mọi người vì hiện tại em cảm thấy rất bế tắc.

 

Em kết hôn được hơn 4 năm, con em hơn 3 tuổi. Lúc con em được 6 tháng, chồng em đi đánh bạc thua gần 1 trăm triệu, em không dám nói với bố mẹ chỉ bảo em tha thứ cho anh ấy, giúp anh ấy trả nợ và hứa sẽ không bao giờ chơi nữa. Em nghĩ thương con còn nhỏ lên cũng tha thứ. Em làm việc trả nợ 3 năm mới hết, trong 3 năm đó em có về ngoại vay 30 triệu để cho chồng bán hàng. Sau 3 năm em nghĩ là trả hết nợ rồi thì 2 tháng sau chồng em bảo đánh bạc vay lãi gần 400 triệu.

 

Thật sự em cảm thấy rất hoang mang và bất lực. Em cũng không quan tâm nữa, mọi người trong gia đình ai cũng bảo em cho cơ hội để làm lại, bố mẹ chồng cũng nói cho anh ấy cơ hội cuối cùng. Vậy mà chưa đến 2 tháng sau anh ta đánh bạc bị công an bắt, mọi người lại đem tiền đến chuộc về và vẫn bảo em tha thứ. Bố mẹ đẻ em cũng bảo em cho nó cơ hội làm lại.

 

Trong 4 năm sống cùng, anh ấy là người rất vô tâm, không bao giờ giúp em việc nhà hay làm cái gì, lúc nào cũng ỷ lại vào em với bố mẹ. Còn bố mẹ chồng em thì lúc nào cũng bênh con trai, đặt đồng tiền lên trên hết, cho tiền thì vui vẻ không cho thì tỏ ra khó chịu.

 

Thật sự bây giờ em không biết nên làm vì, em thấy bế tắc vô cùng, chỉ muốn ly hôn nhưng lại thương con còn nhỏ. Mà cứ tiếp tục ở như vậy nhiều lúc em chỉ nghĩ đến cái chết. Mong mọi người tư vấn giúp em. Em cảm ơn.

Thân chào em!

 

Chắc hẳn, tâm lý chung của bất cứ người phụ nữ nào cũng là mong mỏi có được một người chồng biết yêu thương, chăm lo, là chỗ dựa về mặt vật chất cũng như tinh thần. Thế nhưng những điều đó với em lại không có được khi chồng thích chơi bời, nghiện cờ bạc và không ít lần em phải vay mượn, trả nợ cho chồng. Chương trình rất chia sẻ với em về sự bối rối, khó khăn trong lòng em khi không biết có nên tha thứ, tiếp tục sống chung với chồng sau bao nhiêu lỗi lầm anh ấy gây ra hay dứt khoát để đỡ mệt mỏi. Có thể điều em bận tâm nhất chủ yếu là con cái còn quá nhỏ. Chúng tôi sẽ chia sẻ với em về vấn đề này, em nhé!

 

Có thể bây giờ em đang cảm thấy khó xử, một bên là trái tim muốn giữ chồng vì con cái nhỏ, muốn chấp nhận cho lỗi lầm đó, một bên là lý trí em muốn từ bỏ anh ấy để thóat khỏi những khó khăn hiện tại mà chồng mang đến và sự vô tâm cũng như nuông chiều của bố mẹ chồng. Quyết định như thế nào nó phụ thuộc vào mong muốn của chính em mà thôi. Bởi lẽ đây là cuộc sống của riêng em, không ai có thể sống thay và quyết định thay cuộc đời cho em. Tuy nhiên, để có thể đưa ra một quyết định đúng đắn chúng ta phải có sự nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo. Em tâm sự rằng chồng em hay chơi lô đề, cờ bạc và nợ nần rất nhiều. Ngoài việc chơi cờ bạc như thế anh ấy không thực sự quan tâm, chăm sóc gia đình hay, đó mới là vấn đề đáng bàn tính. Vậy liệu em có còn niềm tin chắc chắn rằng anh ấy sẽ thay đổi thói quen ấy sau bao nhiều lần em đã cho cơ hội? Nếu như bây giờ em bất lực và chấp nhận chung sống như thế với anh ấy vì con đồng nghĩa với việc em chấp nhận tật xấu ấy của chồng? Như vậy, em có chắc chắn em sẽ chịu đựng được mãi tình trạng đó? Liệu về lâu dài tình cảm vợ chồng có còn hạnh phúc? Con cái em sẽ học được những gì khi bố của mình suốt ngày chỉ biết cờ bạc? Em có khả năng để chi trả cho những số nợ của anh ấy nếu những số nợ ấy ngày một tăng lên hay không?

 

Nếu như em thực sự muốn cho anh ấy cơ hội thì em cần thật sự sát sao và cùng anh ấy vượt qua cám dỗ của tệ nạn cờ bạc lúc đó mới hy vọng thành công được? Em có thể định hướng anh ấy tìm một công việc cụ thể hoặc ít nhất em cũng có thể trao đổi thẳng thắn với anh ấy khung giờ anh ấy sau khi tan làm thì nên về nhà. Cho anh ấy nhìn thấy thái độ không chấp nhận của em trong việc anh ấy cờ bạc như thế. Đồng thời em có thể lôi kéo anh ấy vào công việc chăm sóc con cái, gia đình. Bên cạnh đó, hai em có thể trao đổi với nhau để cùng nhau dành dụm những số tiền nhất định để trả nợ và em là người giữ. Có thể một tháng em biết rõ số lương của chồng và quy định rõ anh ấy sẽ phải gửi lại em bao nhiêu để tiết kiệm. Một mặt, em có thể quan tâm anh ấy hơn, gần gũi và lắng nghe tâm sự của anh ấy. Cũng có thể vì anh ấy chưa thấy sự kiên quyết từ em lại đươc sự "bao bọc" của gia đình nên anh ấy nghĩ rằng dù anh ấy có lỗi như thế nào em vẫn không thể bỏ anh ấy, luôn tha thứ cho nên anh ấy vẫn giữ chứng nào tật ấy. Bởi vậy, có thể em trao đổi thẳng thắn với anh ấy, cho anh ấy thấy được sự kiên quyết của em nếu anh ấy không chịu bỏ cờ bạc, bên cạnh đó cho anh ấy khoảng thời gian để tu chí làm ăn, thời gian để thay đổi và em sẽ đồng hành cùng anh ấy trong quá trình thay đổi đó.Nếu sau những cố gắng em đã làm mà anh ấy vẫn chứng nào tật ấy thì mọi quyền quyết định sẽ phụ thuộc vào sự chấp nhận của em.

 

Còn nếu em cảm thấy đã quá nhiều lần tha thứ và việc tiếp tục cũng không hy vọng có thể thay đổi được người chồng "nghiện" cờ bạc thì em có thể chọn cách ly thân hay ly hôn hẳn đưa con cái về cho ông bà ngoại cùng chăm, nhưng nên xin phép gia đình nhà nội, ngồi nói chuyện rõ ràng  về việc này. Khi đó ai cũng hiểu rằng vì chồng em đã tái phạm nhiều lần nên em mới xin đưa cháu đi như vậy, và việc ly hôn là điều không ai mong muốn. Dù biết là thương con cái nhưng giữ cho con một người bố mà không quan tâm chăm sóc gia đình, ham mê cờ bạc thì con cái cũng đâu phát triển lành mạnh hay vui vẻ hạnh phúc đâu. Trong thời gian em suy nghĩ cũng là thời gian để kiểm chứng xem chồng em có những thay đổi nào hay không. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, em có được quyết định sáng suôt cho mình.

 

Chúc em sớm tìm lại được niềm vui, hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em cảm thấy có lỗi với ba em. Gia đình em đã có ý định li hôn nhưng sau đó ba em muốn quay lại...
E chào chương trình, chương trình giúp e tư vấn nhé. E lập gia đình được nửa năm, nhưng vợ em ở...
Tôi và vợ tôi lấy nhau đã được 15 năm và có 2 con, một trai, một gái. Mặc dù là một cán bộ lãnh...
Chào chuyên gia!Tôi kết hôn được 18 năm, đã có hai con trai, cháu cả 17 tuổi, cháu thứ hai 11...
Em chào chương trình, em có câu hỏi muốn nhờ chương trình giúp. Em và chồng em lấy nhau được 2...
Chồng em đi bồ bịch em cũng đã cố gắng để bỏ qua và giữ gia đình cho con cái đến nay thì em không...
Tôi là 1 người đàn ông lập gia đình đã được 7 năm, có 1 cậu con trai 7 tuổi, vợ chồng tôi kết hôn...
Em cưới được 12 năm và có 2 con. Em 32 tuổi và chồng em 46 tuổi. Em vừa biết được chồng em thường...
(19.3 : 8pm) - Xin chào chương trình, nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em. Em có thương 1 bạn...
(19.3 : 8pm) - Thưa bác sỹ em tên là T, năm nay em 16 tuổi. Em thường xuyên có dấu hiệu ham muốn...
(19.3 : 6pm) - Em và bạn trai quen nhau hơn 3 năm. 1 tháng trước em và anh ấy gây nhau gần chia...
(19.3 : 6pm) - Em chào chuyên gia tư vấn ạ. Hôm em mang thai em có hứa cạo đầu vậy cho em hỏi là...
(19.3 : 4pm) - Vợ chồng em kết hôn được hơn 1 năm. Trước đây thì quan hệ rất bình thường, nhưng...
(19.3 : 3pm) - Em hiện có chồng và 2 con, em đã kết được hơn 4 năm. Khi mới lấy nhau em cũng...
(19.3 : 2pm) - Em bắt đầu có kinh ngày mùng 4, em có quan hệ không an toàn vào ngày 16. Sáng 17...
(19.3 : 2pm) - Chào bác sĩ, em vừa mới hút thai được 8 ngày mà chồng em cứ đòi quan hệ. Sau đó vợ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...