Đã là "rổ rá cặp lại" rồi, cớ gì không yêu thương nhau thật trọn vẹn? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đã là "rổ rá cặp lại" rồi, cớ gì không yêu thương nhau thật trọn vẹn?

Mình và chồng lấy nhau được 5 năm, cả hai vợ chồng mình đều là đã có qua 1 lần đò. Thời gian đầu mình thấy rất hạnh phúc vì đã chọn được người yêu và thương mình. Mình có một cô con gái, lúc đó anh rất quan tâm và thương con gái mình. Được khoảng 3 năm thì mình phát hiện anh ý qua lại với người khác, mình và chồng đã ngồi nói chuyện với nhau và anh hứa sẽ không tái phạm nữa. Và cách đây hơn 1 năm, mình biết anh ý lại qua lại với người khác. Sau 1 thời gian tìm hiểu, mình biết đuợc cô ấy đã có thai; mình có hỏi nhưng anh ý không nhận và bây giờ thì cô ấy đã sinh 1 cô con gái. Mình vô tình đọc được trên tin nhắn những lời hỏi thăm liên quan đến cô con gái đó.

 

Mình đã rất tức giận và hỏi lại anh nhưng anh không thừa nhận là con anh ý. Hôm nay lại có 1 người em cũng nói cho mình biết là anh ý có bồ và có con riêng, mình thật sự thất vọng. Hãy cho mình lời khuyên mình nên làm gì? Mình không có con được nên khi biết anh ý có con riêng ở ngoài thật sự mình đau lòng lắm.

 

Chào bạn!

 

Là người phụ nữ đã từng trải qua một lần đổ vỡ, ai cũng sẽ mong muốn tìm cho mình được một bến đỗ bình yên, hạnh phúc lâu dài. Thế nhưng, bạn lại không may mắn có được điều đó khi người chồng thứ 2 của bạn không giữ được sự chung thủy với bạn, anh ấy hết lần này đến lần khác ngoại tình ở bên ngoài dù bạn đã cố gắng tha thứ, bỏ qua. Bây giờ, bạn không chỉ biết chồng bạn ngoại tình mà còn nghe được thông tin anh ấy có con riêng ở bên ngoài. Tất cả những điều này khiến cho bạn thất vọng, mệt mỏi và bế tắc không biết bản thân nên làm gì. Có lẽ bất kỳ người phụ nữ nào khi ở vào hoàn cảnh của bạn cũng  sẽ mệt mỏi, đau khổ, bế tắc như vậy.

 

Như bạn chia sẻ ở trong thư thì bạn và chồng dù “rổ rá cặp lại” nhưng cả hai cũng đã ở bên nhau đuợc 5 năm. Đó không phải là khoảng thời gian nhắn, nhưng mối quan hệ không được trọn vẹn cho lắm khi sau 3 năm chung sống thì anh ấy đã qua lại với người khác, và đến bây giờ thì bạn cho rằng anh ấy có cả con riêng ở bên ngoài nữa. Không biết rằng trước khi đến với nhau, bạn đã có nhiều thời gian để tìm hiểu về anh ấy trước đó? Theo bạn thì con người, tính cách của anh ấy như thế nào? Sau mỗi lần phát hiện ra chồng ngoại tình, bạn có tìm hiểu nguyên nhân vì sao anh ấy lại có mối quan hệ khác như vậy? Là do anh ấy vốn tính trăng hoa, lăng nhăng; hay có nguyên nhân nào khác khiến anh tìm đến một mối quan hệ khác?

 

Qủa thực, đã là ngoại tình thì không bao giờ là đúng; nhưng sẽ có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến hành vi ngoại tình. Trong đó, có những nguyên nhân có thể tha thứ, bao dung được khi đối phương thực sự muốn thay đổi bản thân; nhưng có những nguyên nhân lại thuộc về bản chất, tính cách, có tha thứ bao nhiêu lần đi chăng nữa thì cũng chỉ thêm thất vọng mà thôi. Trước khi đưa ra được một quyết định, lựa chọn nào đó, có lẽ bạn nên dành thời gian tìm mọi cách để có thể hiểu rõ tường tận mọi chuyện. Khi hiểu rõ rồi thì quyết định mình đưa ra sẽ tránh được nhưng sai sót hay không phải nuối tiếc về sau bạn ạ.

 

Trong thư bạn có đề cập đến việc “bạn không có con được”. Điều này theo tôi hiểu thì hai bạn không thể có con chung với nhau, vậy liệu rằng đây có phải là nguyên nhân liên quan đến việc anh ấy có mối quan hệ khác ở bên ngoài? Nếu quả thực, anh ấy yêu bạn, muốn ở bên cạnh bạn và việc anh ấy qua lại ở bên ngoài chỉ là vì mong muốn có được một đứa con mang dòng máu của anh ấy thì bạn có thể cân nhắc lại xem có thể bao dung được hay không. Tất cả mọi quyết định sẽ phụ thuộc vào cảm xúc của bạn, nếu bạn không bao dung được cũng không có gì là sai. Còn nếu bạn vẫn muốn cả hai được ở bên cạnh nhau thì hai vợ chồng trao đổi lại với nhau xem, về mối quan hệ với người phụ nữ kia thì đương nhiên phải chấm dứt rồi; nhưng với đứa con thì nên ứng xử như thế nào cho phù hợp. Ngược lại, nếu chồng bạn ngoại tình là liên quan đến tính cách, thói quen, là bản chất của anh ấy từ trước đến nay thì bạn nên nghiêm túc suy nghĩ lại mối quan hệ này. Bởi thực tế, tính cách, thói quen là nét nhân cách tương đối ổn định, rất khó thay đổi nếu đối phương không thực sự muốn thay đổi. Nếu bạn còn chút ít niềm tin nào đó vào anh ấy thì bạn có thể đặt cược để sau này không băn khoăn bởi 2 chữ “giá như”; nhưng nếu không thì bạn có thể hòan toàn có những lựa chọn riêng để cho mình cơ hội tìm được người đàn ông tốt, xứng đáng hơn bạn nhé! Hoặc có thể chưa nghĩ đến những điều xa xôi như vậy nhưng ít nhất bạn cũng sẽ không phải luôn hy vọng rồi thất vọng, đau khổ vì người đàn ông không chung thủy với mình.

 

Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em rất mong được tư vấn. Em lập gia đình đã hơn 3 năm. Có một cháu trai 23 tháng. Thời gian...
Hiện tôi có gia đình đã có nhà riêng và đứa con. Đứa em chồng tôi ở dưới quê muốn lên thành phố...
Em năm nay 30t có gia đình và 1con hơn 2 tuổi. gia đình sống yên ổn hạnh phúc. Em và 1 người bạn...
Em đã kết hôn được 6 tháng. nhưng vợ chồng em mới chỉ quan hệ duy nhất 1 lần. Anh ấy nói rằng anh...
Chào anh chị chuyên gia. Em năm nay 23 tuổi. Em và chồng em cưới nhau được 1 năm rồi và đã...
Em yêu một người và đã xác định kết hôn, nhưng người yêu em bảo cưới nhau rồi em về nhà cô ấy ở...
Chào chương trình! Em muốn chương trình tư vấn giúp em trong việc này được không ạ. Em...
Vợ chồng tôi rất khó sử mong chương trình giúp đỡ! Vợ chồng tôi lấy nhau được 3 năm và sống cùng...
(19.2 : 7am) - Em nay đã 20 tuổi và thường thủ dâm 2 lần/tuần. Nhưng mỗi khi sắp ra thì em thủ...
(19.2 : 7am) - Em có thai được khoảng 7 tuần hơn. Trong thời gian thai 5 tuần (khám lần đầu) bác...
(19.2 : 7am) - Em xin chào chuyên gia. Em năm nay 25 tuổi. Còn người yêu em 19 tuổi và đã có...
(18.2 : 8pm) - Em và bạn trai yêu nhau được hơn năm, trong 4-5 tháng gần đây bọn em vẫn thường...
(18.2 : 8pm) - Cho em hỏi là nếu lông vùng kín của em rậm dài và còn mọc sâu vào cả bên trong...
(18.2 : 8pm) - Xin chào VOV yêu thương. Tôi là Mxxx yêu cô ấy được 4 năm nay. Tôi có biết...
(18.2 : 6pm) - Chào bác sĩ, Cháu đi đo Tinh dịch đồ tại bệnh viên Hùng Vương TPHCM (mới 1 lần...
(18.2 : 6pm) - Em lỡ quan hệ với bạn tình mà không sử dụng bao cao su, sau một tháng em mới biết...
Có thể bạn quan tâm
Loading...