Đã viết đơn ly hôn mà chồng vẫn không bỏ cờ bạc. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đã viết đơn ly hôn mà chồng vẫn không bỏ cờ bạc.

Tôi và ông xã kết hôn được hơn 1 năm hiện đã có 1 cháu trai được 9 tháng tuổi cuộc sống rất hạnh phúc nếu như tôi không phát hiện ra chồng tôi đã lừa dối tôi rất nhiều. Trước khi lây tôi ông xã tôi đã từng rất yêu 1 người nhưng vì gia đình ngăn cấm 2 người không đến được vơi nhau và ox tôi đã đánh mất chính mình từ đó, ông xã tôi bắt đầu chơi cờ bạc và báo nợ một số tiền rất lớn.

 

Khi đến tìm hiểu,tôi nhận thấy a đã thay đổi và đó không phải là bản chất thật của a nên tôi đã đồng ý kết hôn. Khi tôi sinh cháu được 4 tháng thì phát hiện anh vẫn lao vào những cuộc đỏ đen, cả tôi và gia đình đều thất vọng rất nhiều vì về nhà anh vẫn là 1 người chồng biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với tôi. Khi tôi phát hiện ra tôi yêu cầu anh thành khẩn để làm lại từ đầu, thấy anh hứa hẹn tôi tin anh đã đưa a hết số tiền tôi giành giụm được và đi vay thêm để đưa anh trả nợ nhưng không ngờ anh lại lấy 1 phần số tiền đó để tiếp tục chơi và không nói hết số tiền đã nợ.

 

Thấy anh khác thường tôi hỏi và biết anh nợ nhiều hơn rất nhiều số tiền anh nói với tôi và gia đình. anh lại hứa và toi lại tiếp tục tin nhưng lần này vẫn vậy anh vẫn chơi giấu tôi. Thấy vậy tôi đã dùng biện pháp viết đơn ly hôn để đe doạ anh, anh lại tiếp tục hứa thay đổi nhưng thật sự tôi không biết mình có thể tin a được nữa không.

 

Tôi rất bối rối và bế tắc vì không biết có nên đặt niềm tin vào a để cùng cố gắng hay bỏ mặc anh như lời bố chồng tôi nói vì tôi rất yêu anh và tôi biết trong sâu thẳm anh cũng rất yêu tôi và con. Xin chuyên gia hãy tư vấn và tôi lời khyên để tôi có thể dưa ra 1 quyết định cuối cùng. tôi xin chân thành cảm ơn!

Loading...

Chào em

Rất cảm ơn em đã tin tường chia sẻ với chương trình những Tâm sự gia đình của em. Tuy nhiên chúng tôi còn một số câu hỏi muốn em nói rõ hơn về cuộc sống gia đình để có thể tư vấn được chi tiết hơn.

 

Hai em trước khi kết hôn có thời gian yêu nhau được bao lâu? Em biết chồng bắt đầu vướng vào tệ nạn cờ bạc từ trước hay sau khi kết hôn? Công việc chính của chồng là gì, có thu nhập cao hay thấp? Bình thường chồng em lấy thời gian nào để có thể bài bạc và tốn kém nhiều tiền đến vây?

 

Với những câu trả lời cho những câu hỏi trên em sẽ thấy mình sẽ có được những giái pháp phù hợp cho tương lại. Vẫn biết chồng em có thể do cú sốc trong tình cảm dẫn đến việc tìm đến thú vui nào đó để giải khuây nhưng khi đã vướng vào đó con người ta lại như bị "nghiện" và không thể bỏ được. Việc chồng em cứ tái diễn việc này có lẽ một phần vì chưa giải quyết dứt điểm được nợ nần, bên cạnh đó lại có tâm lý "đòi lại những gì đã mất" và lại bị xoáy vào mê cung đó.

 

Trong thời điểm này em không nên quyết định bất cứ vấn đề gì mà nên tập trung vào giải quyết gốc rễ của vấn đề:

 

- Hãy trao đổi với chồng về số tiền nợ thực tế (con số này phải được kiểm chứng).

- Em và gia đình không thể vay nợ để cho chồng trả cho tệ nạn này vậy chồng em có giải pháp như thế nào về những khoản nợ đó.

- Chồng em sẽ làm gì để đảm bảo trách nhiệm đối với vợ con trong tương lai.

 

Khi em đã nói chuyện và trao đổi với chồng như vậy em hãy cho chồng thời gian để thay đổi bởi em cũng nhận thấy rằng chồng em là người tốt, có trách nhiệm, yêu thương gia đình, nhưng là người thiếu bản lĩnh chính vì vậy mới để xẩy ra những sự việc đáng tiếc đó.

 

Nếu chồng em thực sự thay đổi, cố gắng hết sức để lấy lại niềm tin của em cũng như để khắc phục những hậu quả mà anh ấy gây nên thì việc cho nhau thêm cơ hội là điều nên làm. Em cũng nên tỏ thái độ mềm mỏng nhưng cương quyết để chồng em hiểu rằng anh ấy sẽ không còn có cơ hội trở về với gia đình nếu tiếp tục mắc sai lầm.

 

Còn thực sự trong thời gian tới những gì chồng em nói chỉ là những lời hứa suông thì việc chia tay có lẽ là giải pháp duy nhất để giải quyết vấn đề giữa hai em mà thôi. Khi đó hai vợ chồng cũng cần bàn bạc, chia sẻ trách nhiệm trong việc nuôi dậy con cái để cháu tránh bị những ảnh hưởng tâm lý không tốt trong tương lai.

 

Mong rằng em sớm giải quyết tốt mọi việc và gia đình luôn đầy ắp tiếng cười.

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em chào chương trình ạ. Chương trình tư vấn giúp em chuyện như sau với ạ. Em năm nay 25 tuổi...
Em năm nay 27 tuổi còn chồng em 29 tuổi chúng em yêu nhau được 4 năm thì kết hôn tính tới nay 3...
Em xin chào chương trình, em rất mong chương trình quan tâm giúp đỡ cho em lời khuyên để em có...
Chào chương trình! Em muốn chương trình tư vấn giúp em trong việc này được không ạ. Em...
Chào chuyên gia ạ! Cháu vừa kết hôn hồi tháng 7 vừa qua, cuộc sống bên nhà chồng ban đầu khá...
Em chào chương trình cửa sổ tình yêu, em xin trương trình hãy tư vấn cho em. Em 29 tuổi và...
Tôi bây giờ đang rất phân vân không biết mình phải làm sao. Năm nay tôi 35 tuổi. Tôi kết hôn cũng...
 Xin chào chương trình! Cháu có vấn đề muốn được chương trình tư vấn ạ! Chuyên là thế...
(15.10 - 08:10) - Bác sĩ ơi cho em hỏi chút ạ, em năm nay 29 tuổi, chưa lập gia đình, một bên...
(15.10 - 08:10) - Chào bác sỹ!Con em sinh từ tháng 8/2016 và đến nay đã 2 tuổi mà em chưa chích...
(15.10 - 08:10) - Em chào bác sĩ! Em có gặp vấn đề như sau: Em có quen bạn trai được 1 năm,...
(15.10 - 08:10) - Chúng em quen nhau gần 6 tháng, thời gian tuy ngắn nhưng kỷ niệm thì rất nhiều...
(15.10 - 06:10) - Chào bác sĩ, cháu đang mang thai tuần thứ 35, vừa rồi đi siêu âm bác sĩ chuẩn...
(15.10 - 06:10) - Chào bác sĩ : em năm nay 17 tuổi em quay tay được 1 tháng rồi không biết có sản...
Có thể bạn quan tâm
Loading...