Đến khi "tỉnh mộng", người thương không có được mà người vợ cũng không còn | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đến khi "tỉnh mộng", người thương không có được mà người vợ cũng không còn

Em năm nay 28 tuổi, đã có vợ. Em muốn hỏi các chuyên viên tư vấn và các bạn đọc 1 chuyện mà em cảm thấy khó chịu trong lòng.

 

Thực sự 7 năm nay từ ngày em có vợ, em mãi chẳng thể quên được người con gái ngày xưa em đã theo đuổi. Trong lòng lúc nào cũng day dứt, muốn nói yêu em, muốn cho em biết anh đã không thể nào quên được em, dù biết rằng em chưa từng yêu tôi. Em bây giờ phải làm sao? Có nên nói cho cô ấy biết rằng em yêu cô ấy không?

 

Nếu không nói thì trong lòng em nó cứ day dứt hoài; nhưng em hiểu thân phận giờ đã có vợ, sợ nói ra thì cô ấy trách, giờ em phải làm sao đây?

 

Loading...

Chào em!

 

Đọc được những dòng tâm sự của em, tôi hiểu em đang day dứt và băn khoăn không biết có nên nói rõ tình cảm với người con gái mình đã từng theo đuổi hay không khi bản thân mình đã kết hôn, đã có vợ được 7 năm rồi. Tôi hiểu và chia sẻ với em phần nào những cảm xúc em đang phải trải qua lúc này. Dưới đây là đôi dòng chia sẻ cùng câu chuyện của em.

 

Em nói rằng em năm nay 28 tuổi và đã cưới vợ được 7 năm rồi. Tôi băn khoăn không biết khi em quyết định đến với vợ mình bây giờ là do tình yêu hay vì lý do nào khác? Cuộc sống của hai vợ chồng em trong thời gian qua như thế nào? Vợ em đối xử với em ra sao?  Trong thư em có chia sẻ rằng, dù đã lấy vợ nhưng trong lòng em lúc nào cũng nhớ đến người con gái mà mình đã từng theo đuổi, muốn nói cho cô ấy biết tình cảm của em, em yêu cô ấy như thế nào… Nhưng rồi sau tất cả những điều đó xảy ra thì em mong muốn đạt được điều gì? Em muốn cô ấy hiểu được tình cảm của em và chấp nhận tình yêu đó? Em muốn cô ấy đến với em? Em muốn từ bỏ gia đình để đến với cô ấy?

 

Em ạ! Thực sự cuộc sống này không phải ai cũng may mắn khi yêu một ai đó, và được đối phương đáp lại mình bằng một tình cảm tương tự như vậy. Chính vì vậy ta mới có “yêu đơn phương”, có “người mình từng theo đuổi”, có “người mình từng thương thầm trộm nhớ”… Nhưng có những quá khứ chỉ còn là quá khứ thôi, nếu ta cứ mãi nhìn về quá khứ, sống với quá khứ và nuối tiếc những điều mình đã không đạt được ở quá khứ thì ta rất dễ bỏ quên đi những thứ quan trọng ở hiện tại, để đến khi giật mình “tỉnh giấc mộng” thì người trong mộng cũng không có được mà người vợ hiện tại của mình cũng không còn ở bên cạnh.

 

Trong hoàn cảnh của em bây giờ, có lẽ em nên dành cho mình một khoảng thời gian cân nhắc thật kỹ về cuộc hôn nhân của mình và một mối quan hệ không rõ ràng ở quá khứ; cân nhắc về việc em thực sự cần gì, muốn gì; đong đếm thật kỹ xem khi mình nói rõ tình cảm cho người mình đã từng thương thì mình sẽ được những gì và mất những gì… Thực tế, cuộc sống này không có điều gì hoàn hảo; nếu mình muốn sống vui vẻ và hạnh phúc thì mình phải biết bằng lòng và chấp nhận với những gì mình có. Nếu em cảm thấy ở với người vợ của mình không hạnh phúc, luôn cảm thấy đau khổ, day dứt, nhung nhớ vì quá khứ thì em nên cân nhắc về mối quan hệ này và cho vợ em có quyền được lựa chọn có tiếp tục chung sống với em nữa hay không.

 

Việc phải chung sống với một người trên danh nghĩa là chồng; nhưng chồng mình lại yêu thương, ôm ấp tình cảm với một người phụ nữ khác là một sự tổn thương không gì lớn bằng em à. Còn nếu em biết rằng mối quan hệ trong quá khứ chẳng đi đến đâu thì hãy để quá khứ lùi về với quá khứ, còn bản thân hãy toàn tâm toàn ý cho cuộc sống hiện tại, với những người hiện tại em nhé! Đừng để đến khi đánh mất đi rồi mới cảm thấy nuối tiếc.

 

Chúc em sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Chào chương trình cửa sổ tình yêu. Em năm nay 27 tuổi, em lấy chồng được 3 năm và...
Em năm nay 29 tuổi. Vợ chồng em lấy nhau cũng được năm năm rồi. Trong thời gian ấy cũng không ít...
Em và chồng lập gia đình cũng 7 năm nay rồi. Chúng em mới chỉ có một bé thôi, trước giờ chồng em...
Em trai em ở Hưng Yên mới lấy vợ được hơn 1 tháng. Sau khi cưới thì em trai em đi công tác và vợ...
Em chào chương trình. Em và cô ấy yêu nhau trong thời gian học đại học do sự giới thiệu của bạn...
Chào anh/chị Em và chồng lấy nhau được 5 năm và có bé 5 tuổi. Em biết giữa vợ chồng xảy ra...
Chào chương trình. Mình đang có vướng mắc rất căng trong chuyện tình cảm. Hiện mình đã kết hôn...
Em bầu tháng thứ 3, bị nghén nên sút gần 4kg. Mẹ chồng và chồng vẫn quan tâm hỏi han. Nhưng vì...
(25.09 - 02:09) - Em năm nay 22 tuổi chưa quan hệ bao giờ nhưng do cơ địa nên môi bé của em dài...
(25.09 - 02:09) - Dạ cho em hỏi , em chuyển phôi ống nghiệm được 12 ngày rồi , mà em xét nghiệm...
(25.09 - 02:09) - Em quan hệ và bị rách bao nên em đã bị xuất tinh vào trong. Sau đó em có uống 1...
(25.09 - 01:09) - Cháu xin chào các cô bác chuyên ra. Cháu xin được tư vấn về cơ quan sinh dục....
(25.09 - 01:09) - Em năm nay 21 tuổi. Em đã từng lập gia đình; nhưng chúng em bên nhau không được...
(25.09 - 12:09) - Thưa bác sĩ, con có một người bạn nữ năm nay 17 tuổi.Mấy ngày nay bạn ấy bị...
Có thể bạn quan tâm
Loading...