Đi làm xong không muốn về nhà chỉ vì… vợ. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đi làm xong không muốn về nhà chỉ vì… vợ.

Em xin chào chương trình em mới kết hôn được 2 năm và đã có 1 bé trai. Nhưng thời gian gần đây vợ chồng em hay xích mích. Vợ em là người hơi ích kỷ làm gì cũng phải nghĩ cho bản thân đầu tiên. Rất dễ tự ái và hay dỗi. Đi làm về nhà là cáu gắt và khó chịu. Em mà nói là lại tự ái và dỗi rồi lại đòi ly hôn. Bây giờ mỗi khi đi làm là em lại không muốn về nhà vì không khí ngột ngạt và căng thẳng nhưng nghĩ về con nên em phải về. Thực sự bây giờ em không biết mình nên làm gì nữa. Mong chương trình cho em lời khuyên.

 

Thân chào em!

 

Em đang thực sự lo lắng về hạnh phúc gia đình mình khi có những suy nghĩ chán chường về gia đình vì gần đây hai vợ chồng em hay xích mích và vợ em lại là người ích kỉ, nghĩ cho bản thân cô ấy trước tiên, thêm vào đó cô ấy hay giận dỗi, tự ái và hay bực bội… Em không biết làm sao để tình cảm vợ chồng tốt hơn cũng như bớt sự chán chường này. Chúng tôi sẽ cùng em chia sẻ về vấn đề này, em nhé!

 

Tôi không biết hai em yêu nhau hay đến với nhau do mai mối hay vì lý do gì. Vì tình cảm ban đầu cũng là điều ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc hôn nhân của các cặp vợ chồng “son”. Bên cạnh đó những xích mích của hai vợ chồng em chủ yếu xoay quanh vấn đề gì? Việc cô ấy cứ đi làm về làm có thái độ bực dọc có xuất phát từ áp lực công việc, áp lực gia đình hay không? Hơn nữa ngoại trừ công việc ở công ty thì em có là một người chồng, người cha tốt ở nhà phụ giúp, quan tâm, chăm sóc vợ con hay chưa? Vì có quá nhiều điều mà bản thân em cần cân nhắc lại. Khi một mâu thuẫn rất nhỏ xảy ra thì ắt hẳn là có sự “góp mặt” của không chỉ một phía nào đúng không em? Sau khi em đã nhìn nhận lại tất cả quá trình hai vợ chồng chung sống, những công việc, những áp lực khiến tình cảm hai vợ chồng rạn nứt thì cũng là lúc em biết cách thay đổi như thế nào cho phù hợp. Vì nếu khi em nhận thấy rạn nứt mà không khắc phục ngay thì sẽ càng làm rạn nứt lớn khiến khó lòng khắc phục được mà thôi. Khi đó nguy cơ tan vỡ là rất lớn.

 

Hai em cần dành thì giờ trao đổi với nhau về những vấn đề quan trọng trong đời sống cũng như định hướng tương lai gia đình, cách chăm sóc nuôi dậy con cái, cách sử dụng thì giờ, tiền bạc, cách đặt thứ tự ưu tiên trong đời sống, quan hệ với cha mẹ, với bạn bè, đồng nghiệp. Chúng ta cần xét xem mình có những ý kiến khác biệt nào không cần giải quyết vì không ảnh hưởng đến đời sống chung. Những khác biệt nào có thể đi đến thỏa thuận cách dễ dàng, và quan trọng hơn cả là cần biết giữa hai người có những bất đồng ý kiến nào quan trọng, cần phải giải quyết đến nơi đến chốn để giữ sự nghiệp nhất và củng cố hạnh phúc gia đình. Chúng ta cần phân biệt rõ các loại bất đồng ý kiến này để không giận nhau về những chuyện không chính đáng mà cũng không xem thường hay bỏ qua những chuyện quan trọng. Nếu thấy giữa hai người có những vấn đề quan trọng chưa đồng ý với nhau, chúng ta nên thành thật chia sẻ với nhau, lắng nghe quan điểm của nhau.Cả hai vợ chồng cùng xây dựng lối sống có nhau như: cùng chung nhau những sở thích bên cạnh những đam mê riêng, đừng bao giờ ngại ngần nói với vợ những suy nghĩ, tâm tư tình cảm của mình. Hơn nữa hãy nói với cô ấy cả những chán chường nơi em để cô ấy hiểu việc giận dỗi, ích kỉ của cô ấy đang làm tình cảm vợ chồng đi xuống và có ngày khó hàn gắn được nếu không thay đổi vì nhau, vì con cái.

 

Hãy dung hoà với nhau để cuộc sống vợ chồng bất đi những mâu thuẫn, bất mãn hay thất vọng, mất niềm tin vào nhau. Hai vợ chồng em nên nhớ hạnh phúc chỉ có thể đạt được khi cả hai người luôn có ý thức điều chỉnh hành vi, tính cách của mình để ranh giới sự khác biệt không dần trở thành hố sâu ngăn cách. Và học cách sống vì nhau cũng là điều thực sự cần thiết để đi với nhau cả năm, cả đời, tránh “giữa đường đứt gánh” khi đó chẳng thể nối lại được đâu.

 

Chúc hai vợ chồng hiểu được nhau hơn và sớm hòa hợp trở lại!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Xin chào các chuyên gia tâm lí! Tôi đang gặp rắc rối trong chuyện tình cảm. Nhờ các chuyên gia tư...
Chào các chuyên gia! Em năm nay 24 tuổi, chồng em 29 tuổi. Em và chồng em quen nhau được 6 năm....
 Xin kính chào Chuyên gia!Hôm nay em viết thư này gửi chương trình vì đang gặp một số vấn đề...
Em cần lắm những lời tư vấn Cuộc sống của em rơi vào bế tắc em chẳng thể tìm đc lối thoát cho...
Xin chào chương trình! Hiện tại cháu đang gặp trục trặc trong chuyện hôn nhân. Xin nhờ chương...
Tôi đã có gia đình được 7 năm và 2 con rất ngoan hiền .lúc trước em rất chịu làm ăn và chăm sóc...
Xin chào chương trình. Em năm nay 25 tuổi, em và chồng em kết được được 1 năm. Vợ chồng em quan...
Vợ chồng tôi đã có hai đứa con, cô ấy rất hay giận giỗi trách móc chồng và bố mẹ chồng. Tôi...
(23.2 : 10am) - Em đang mang thai tháng thứ 6, không may bị chó nuôi của người chị cắn bị trầy và...
(23.2 : 10am) - Cháu học lớp 10, 15 tuổi cháu thấy dương vật của mình nó không lộn ra ngoài được...
(23.2 : 7am) - Chào bác sĩBác sĩ cho em hỏi với:Em năm nay 29 tuổi em đang có em bé. Đi siêu âm...
(23.2 : 7am) - Chào bác sĩ!Hiện tại em 15 tuổi, là nữ, em có thủ dâm và nó ra máu như vậy thì có...
(22.2 : 8pm) - Mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh xong sao vẫn đau chân và đau tinh hoàn ạ. Vùng bìu...
(22.2 : 8pm) - Chào CSTY! Em và bạn trai quen nhau được 9 tháng. Trong thời gian quen nhau 2...
(22.2 : 8pm) - Em biết kinh nguyệt chỉ kéo dài từ 3-5 ngày chảy máu , nhưng em thì 2 mấy ngày ,...
(22.2 : 6pm) - Em bị sốt xuất huyết đi xét nghiệm máu thì thấy dương tính. Nhưng em lo lắng con...
Có thể bạn quan tâm
Loading...