Diễn bài tuồng gia đình không hạnh phúc để "giăng bẫy" những người đàn bà khác... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Diễn bài tuồng gia đình không hạnh phúc để "giăng bẫy" những người đàn bà khác...

Vợ chồng em lấy nhau đã hơn 23 năm và có một trai và một gái, hai cũng đã lớn và đang học Đại Học. Trước kia chồng em rất chung thủy, lo cho vợ cho con mọi điều và mọi thứ. Thương vợ thương con đến nổi không muốn vợ con có bè có bạn, đi đâu cũng có nhau, không bao giờ rời xa. Vậy mà mới đây đã gần 4 năm nay, chồng em lại đổi tính, bị bạn bè rủ rê vào Facebook để tìm bạn xưa hồi trung học, rồi sanh tật trăng hoa với những đứa bạn gái xưa đang có chồng, để phá hoại gia đình của nhau.

 

Lần đầu tiên em phát hiện được nên đã cố ngăn chặn chồng, chồng thì lại cứ nói láo, dối gạt, hắt hủi em, xem em như một đứa con nít ngu muội. Em đã cố gắng hỏi han, thậm chí tự hỏi mình đã làm gì sai để khiến chồng mình bỏ bê gia đình không màng tới. Cứ ngày qua ngày, đi công tác mỗi tuần, cuối tuần về nhà được 1 ngày rồi lại tiếp, còn nói láo đi công tác xa; nhưng thực ra trốn về Việt Nam để cặp những người đàn bà cũng đang lén lút chồng mà cặp bồ với chồng em, hy vọng chồng em bỏ vợ mà rước nó qua Mỹ sinh sống.

 

Em quyết định đưa đơn ly dị; nhưng chồng em không chịu nên em đã tha thứ. Và em đã tin chồng em nên ráng làm ngơ không nghĩ tới nữa. Nhưng sự thật quá phũ phàng, chồng em vẫn thói trăng không biết bao nhiêu đứa bạn, ai cũng ngoài 50 tuổi cả, ai cũng đã có gia đình, ai cũng đã thấu hiểu chuyện đời, và cứ lại một kiểu diễn tuồng diễn đi diễn lại rằng "em không hạnh phúc, anh không hạnh phúc" chẳng lẽ mình không hạnh phúc, mình lại đi tìm hạnh phúc của người khác hay sao?

 

Em không biết làm sao, một mặt vẫn lo cho em đầy đủ, nhưng sau lưng em vẫn trăng hoa với người khác. Em không biết làm sao đây, dứt bỏ thì không muốn ảnh hưởng với con, nhưng em sống mà cứ nghĩ ngợi mãi thôi. Xin chị giúp dùm em, em phải làm sao? Cảm ơn chị!

Chào em!

 

Đọc được thư em, tôi hiểu được phần nào nỗi buồn, sự tủi thân và bế tắc của em lúc này. Tình nghĩ vợ chồng hơn 20 năm, lại có con cái, chồng hết mực chăm lo gia đình, những tưởng có một cái kết thật viên mãn thì giờ đây chồng em lại sinh tính trăng hoa, khiến em khổ tâm. Bất kỳ người phụ nữ nào ở vào hoàn cảnh của em cũng đều cảm thấy buồn và bế tắc giống như em lúc này.

 

Khi biết chồng mình có những mối quan hệ ngoài luồng, em đã làm những gì để kéo anh ấy trở về với gia đình? Sự việc này ngoài hai vợ chồng em đã có người khác biết chưa? Nếu biết, vậy đã lúc nào em nhờ đến sự tác động của bố mẹ chồng, anh em hay bạn bè thân của chồng chưa? Nếu có thì phản ứng của họ ra sao? Em và chồng còn duy trì đời sống tình dục không? Bên cạnh đó, em cũng cho mình một chút thời gian nhìn nhận lại xem nguyên nhân vì sao anh ấy lại nói chuyện nhiều với những người phụ nữ kia như vậy? Là do mối quan hệ giữa hai vợ chồng có vấn đề gì? Hay do xa quê hương lâu ngày, với bạn bè cũ sau nhiều năm không gặp, có lẽ việc nối lại liên lạc xưa kia khiến chồng em thấy vui, tìm được sự đồng cảm dẫn đến rung động,… Chỉ khi biết được nguyên nhân thì mới tìm ra được phương pháp giải quyết phù hợp em à. Trong trường hợp mà anh ấy không thay đổi, không bận tâm đến việc em nghĩ gì, cảm thấy như thế nào thì tất cả phụ thuộc vào mức độ chấp nhận của em để có thể đưa ra quyết định phù hợp trong mối quan hệ của mình.

 

Nếu thật sự anh ta còn tình cảm với em và muốn cứu vãn hạnh phúc gia đình thì khi em có thái độ cương quyết không chấp nhận thói "trăng hoa" thì anh ta sẽ có hành động thể hiện sự "hối cải" của mình. Có phải chăng là em quá hiền chưa quyết liệt lắm khiến anh ta cảm thấy việc làm đó vẫn được em chấp nhận? Em nên nói cho anh ta hiểu rằng việc đó của anh ta cứ hết lần này đến lần khác như thế thì dù anh có nói yêu em hay con đến thế nào đi nữa thì đó cũng là việc không chấp nhận được. Nếu anh ta không chịu nhận ra lỗi lầm và về với mẹ con em thì cho dù em có muốn níu giữ bố cho con thì cũng vô nghĩa.

 

Em không muốn ly hôn để con có gia đình, có bố có mẹ nhưng thực tế cái "gia đình" ấy đã "rạn nứt" rồi, có chăng chỉ là vỏ bọc mà thôi. Con em cũng đã lớn, chúng có thể hiểu tình cảnh gia đình, chuyện của bố mẹ, sống trong một gia đình mà không khí ảm đạm, bố có mối quan hệ tình cảm khác hay thấy mẹ mệt mỏi vì bố thì liệu cháu có hạnh phúc? Cháu nó vẫn cứ sẽ buồn, em ạ. Nếu chồng em không “hồi tâm chuyển ý”, chấm dứt những mối quan hệ bất chính mà quay về với vợ con thì em nên có quyết định khác, "giải phóng" cho mình.

 

Hi vọng là chồng em sẽ hiểu ra và quay về với gia đình, nhưng quan trọng nhất là em nên cân nhắc để lựa chọn phương án phù hợp nhất và giảm thiểu tối đa việc làm tổn thương đến mọi người, nhất là em và các con.

 

Chúc em sớm giải quyết vấn đề của mình.

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Mến chào chuyên mục tư vấn! Em đang đứng giữa sự quyết định khó khăn trong cuộc hôn nhân trẻ của...
Em mới lấy chồng được vài tháng. Trước khi cưới, em có qua lại với 1 người khác, mặc dù chưa quan...
Em bầu tháng thứ 3, bị nghén nên sút gần 4kg. Mẹ chồng và chồng vẫn quan tâm hỏi han. Nhưng vì...
Em lấy chồng được 8 năm rồi ạ có 2 cháu 1 trai 1 gái cuộc sống gia đình không quá khó khăn. Vợ...
Em 25 tuổi, lấy chồng 5 năm và có 1 cháu trai hơn 3 tuổi, chồng em hơn em 2 tuổi. Chồng em là...
Chào chương trình Cửa sổ tình yêu,vui lòng tư vấn giúp cháu. Hiện tại cháu rất hoang mang. ...
Em lấy chồng được hơn 1 năm và có 1 bé gái được 4 tháng. Chồng em làm thiết kế trong...
Em chào chị! Em ở Hà Nội. Em đã lấy chồng được 1 năm và hiện tại sắp có em bé. Tuy nhiên vợ chồng...
(21.2 : 1pm) - Em không bị viêm gan B, nhưng em đi tiêm phòng. Trong quá trình tiêm em không biết...
(21.2 : 1pm) - Chào bác sĩ, em và bạn trai em có hơi ân ái với nhau nên có đi quá giới hạn. Tụi...
(21.2 : 9am) - Xin chào! Em tên V, em 23 tuổi. Em và bạn trai em quen nhau mới hơn 2 năm. 1...
(21.2 : 9am) - Thưa bác sĩ em mới sinh được 2 tuần ra sản dịch đến nay màu đỏ sậm và mùi hôi như...
(21.2 : 9am) - Chào bác sĩ, tối nay em được bạn gái quan hệ bằng tay và miệng. Xong rồi em thấy...
(21.2 : 7am) - Con có gia đình và có một bé bây giờ con có thai được hơn 8 tuần nhưng trước đây...
(21.2 : 7am) - Em cưới 3 tháng rồi, em thả nhưng vẫn chưa có thai. Bác sĩ cho em lời khuyên để...
(21.2 : 7am) - Em đang quen bạn nam hơn em 7 tuổi. Anh ấy rất yêu thương và cưng chiều em; nhưng...
Có thể bạn quan tâm
Loading...