Đợi anh “làm lại từ đầu” chắc em cũng cạn nước mắt... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Đợi anh “làm lại từ đầu” chắc em cũng cạn nước mắt...

Chào chương trình!

 

Vợ chồng em kết hôn đã được 2 năm và có với nhau 1 đứa con. Trước khi lấy em anh ấy đã chơi cá độ và nợ tiền, nhưng vì em yêu anh ấy và vì anh ấy cũng rất tốt với em nên chúng em đã kết hôn và anh ấy hứa sẽ bỏ tật xấu đó. Nhưng khi kết hôn rồi thì anh ấy vẫn vậy, vẫn đâu vào đấy. Em đã nhiều lần khóc cạn nước mắt vì chồng mình, kể khi con em ra đời vẫn thế.

 

Giờ anh ấy đã làm lại từ đầu nhưng trải qua quá nhiều tổn thương tình cảm em dành cho chồng mình đã không còn nữa, em muốn ly hôn nhưng lại không đủ cần đảm để nói với anh ấy. Và vì em không muốn bố mẹ em đau lòng vì 1 cuộc hôn nhân không trọn vẹn của mình.

 

Xin hãy cho em lời khuyên! em cảm ơn ạ!

Thân chảo em!

 

Em đang cảm thấy băn khoăn về việc ly hôn với chồng khi anh ấy từng chơi cá độ và nợ tiền, có thể nhiều lần như vậy khiến em buồn, chán nản, tổn thương nên hiện tại dù anh ấy đã cố gắng “làm lại từ đầu” thì tình cảm em dành cho chồng cũng “tan biến” tự bao giờ. Em muốn ly hôn nhưng không đủ can đảm và sựo bố mẹ đau lòng vì cuộc hôn nhân của em. Chúng tôi chia sẻ với em vấn đề này.

 

Lúc này em rơi vào cảnh “bỏ thì thương mà vương phải tội”. Có thể em thương con còn nhỏ, con sẽ thiệt thòi nếu sống xa bố hoặc xa mẹ. Thương bố mẹ buồn vì em và có thể sợ một phần dư luận xã hội đánh giá. Tuy nhiên không ai có thể quyết định và sống “thay thế” cho em được. Vì vậy bản thân em là người cân nhắc thật kĩ trước khi quyết định. Từ những ngày chung sống em đã chịu đựng nhiều những tổn thương rồi và có thể đến giờ chông em bắt đầu thay đổi thì em cảm thấy tình cảm hết và không muốn tiếp tục mà thôi. Nhưng đó có thể chỉ là những mong muốn nhất thời. Có những khi bản thân ta thấy “hết tình cảm” với một người nhưng thực sự khi ta lựa chọn rời xa thì khi đó có thể tình cảm lại trỗi dậy và lại nhớ thương da diết, khi đó muốn quay lại thì cũng đã muộn rồi. Vì thế trước khi quyết định dừng lại hay không em thực sự nên cân nhắc thật nhiều về tình cảm của mình để tránh vội vàng, nóng vội mà khi nhận ra thì quá muộn màng.

 

Hiện tại khi em đang băn khoăn thì em vẫn còn có thể đứng trước sự lựa chọn cho hôn nhân gia đình mình. Tình cảm nói là hết nhưng chưa hẳn đã là hết hoàn toàn được. Vì con người ta yêu nhau, đến với nhau, chịu đựng nhau, cố gắng vì nhau thì khi dứt bỏ có thể không còn tình yêu quá nhiều thì cũng còn tình nghĩa, đúng không em? Và tình cảm nào rồi cũng có thể đong đầy nếu chúng ta biết thay đổi và tha thứ cho nhau một cơ hội. Quyết định từ bỏ ngay lúc này hay cho chồng cơ hội làm lại phụ thuộc nhiều vào sự cân nhắc nơi em. Hiện tại sau những ngày chịu đựng thì em đã thấy được việc anh ấy đang “làm lại từ đầu” rồi. Nếu anh ấy có thể vì gia đình mà chuyên tâm làm ăn, trả nợ thì việc cho chồng cơ hội là thích đáng. Vì vậy nếu có thể thì em hãy ngồi lại nói chuyện với chồng về những cảm xúc nơi em và những mong muốn chồng thay đổi như thế nào. Từ đó hai vợ chồng có thể hiểu được nhau hơn và thêm vào đó cả hai vợ chồng cần “hâm nóng tình cảm” để tình yêu trong em dành cho chồng có thể dần trở lại. Đó cũng là cách để em cho chính bản thân mình, cho anh ấy và con cái một cơ hội sống trong một gia đình hạnh phúc. Vì vốn dĩ gia đình nào thời gian đầu lấy nhau cũng có những mâu thuẫn, khó khăn nhất định và vấn đề là làm sao để cả hai vợ chồng vượt qua được điều đó thì mới có thể sống hạnh phúc và bền lâu với nhau.

 

Nhưng nếu anh ấy không làm được và không thay đổi dù em đã cho cơ hội, thì anh ấy phải chấp nhận trả giá cho những sai lầm của mình. Còn bản thân em khi đó cũng không còn nuối tiếc một  người chồng không biết trân trọng giá trị mình đang có và em cũng không phải “day dứt” khi mình quyết định vội vàng hay không nữa. Khi đó những người làm cha, làm mẹ cũng sẽ đồng tình với những quyết định của em vì em yên tâm nếu quyết định đó làm cho em không phải chịu đựng nữa và em cảm thấy hạnh phúc thì bố mẹ em cũng sẽ cảm thấy như em mà thôi. Vốn dĩ những người làm cha mẹ đều mong muốn con mình hạnh phúc. Tôi hi vọng chút chia sẻ có thể sẽ giúp em phần nào trong việc đưa ra hướng giải quyết cho mình!

 

Chúc em mọi điều tốt đẹp!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em đã có gia đình và có một bé 8 tuổi. Cuộc sống của tụi em đang gặp khó khăn về kinh tế do kinh...
Xin chào anh chị. Em và chồng em đã lấy nhau được hơn 1 năm, hiện tại vợ chồng em vẫn chưa có em...
Chào trương trình,em có vài câu hỏi muôn được tư vấn Em năm nay đã 27 tuổi, có giá đình và...
Em đã cưới một người vợ, ở với nhau được 4 năm và có với nhau 2 đứa con 1 đứa 3 tuổi và 1 đứa 2...
Em năm nay 27 tuổi, quen anh được gần 1 năm thì em cưới và vợ chồng em sau 3 năm mới sinh con đầu...
Em và chồng lấy nhau được gần 10 năm rồi, chúng em đã có 1 cháu. Sau khi con em được 6 tuổi thì...
Em Chào chương trình! Em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em về vấn đề tình cảm Em năm nay 30...
E mới lấy chồng được một tuần. Trước đây chồng e có yêu một chị làm cùng cơ quan,hai...
(21.3 : 6pm) - Chào bác sĩ! Cháu năm nay 20 tuổi, có kinh nguyệt từ khi 13 tuổi. Lúc đầu thì kinh...
(21.3 : 6pm) - Thưa bác sĩ cho em hỏi . Thai của em được 6.5 tuần, 2 ngày nay tự nhiên em hơi đau...
(21.3 : 5pm) - Cháu chào bác sĩ, cháu năm nay 14 tuổi. Cháu lột bao quy đầu từ năm ngoái nhưng...
(21.3 : 4pm) - Chào bác sĩ. Hiện tại em mang bầu được 5 tuần rồi em mới có 1 bé 18 tháng tuổi và...
(21.3 : 4pm) - Do lạm dụng thủ dâm nên dương vật của em không còn khỏe như trước nữa, đi tiểu ít...
(21.3 : 4pm) - Xin chào chương trình! Cháu năm nay 16 tuổi và đang học lớp 10. Cháu...
(21.3 : 4pm) - Thưa bác sĩ cho em hỏi em vừa nạo hút thai 7 tuần tuổi sau khi hút thai em có bị...
(21.3 : 3pm) - Ngày 9/3 em đi siêu âm, túi thai gs =13mm, có yolksac, chưa có phôi, ngày 15/3, em...
Có thể bạn quan tâm
Loading...