Hận chồng, chán chồng, sợ gần chồng mà không thể ly hôn. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hận chồng, chán chồng, sợ gần chồng mà không thể ly hôn.

Em muốn tư vấn với chương trình vấn đề về tình cảm gia đình. Em lấy chồng được 14 năm rồi, em có 2 cháu và hiện tại hai cháu cũng lớn rồi nhưng qua thời gian chung sống sống với nhau không có hạnh phúc đã có rất nhiều mâu thuẫn vợ chồng nẩy sinh trong cuộc sống

 

Em rất buồn rất chán trong khi đấy chồng thì hay ghen, em đi làm rất là xa làm công nhân sáng đi tối về đi làm xa mà chẳng bao giờ được chồng hỏi han quan tâm thậm chí có lúc em ốm phải uống thuốc chồng xui con đổ nước vào thuốc không cho uống khiến cho em cảm thấy nhiều ức chế, em cảm thấy hiện tại bây giờ sống với nhau không có hạnh phúc em muốn chia tay với chồng nhưng cả gia đình 2 bên nội ngoại góp ý, góp ý rất nhiều lần rồi, em phải trải qua rất nhiều cực khổ rồi, bây giờ em cố gắng sống, sống với nhau chẳng có tình cảm gì có những lúc cả ngày trời vợ chồng đi làm về không nói với nhau một câu nào hết.

 

Thậm chí là chồng quan hệ tình cảm mà em cứ chán, nhìn thấy chồng là chán, em sợ em chán lắm, bởi vì em đi làm rất vất vả chẳng bao giờ được chồng chia sẻ an ủi gì hết đến lúc chồng cần đòi hỏi chuyện vợ chồng em không muốn đáp ứng tí nào. Em cảm thấy chán lắm, em muốn hỏi chương trình nếu như trong cuộc sống vợ chồng em không chịu chăn gối vợ chồng thực ra cũng chỉ vì chán nẩy sinh ra không phải em thế nào mà không tình cảm với chồng chỉ vì chán cứ nghĩ sống với nhau bao nhiêu năm mà không có hạnh phúc gì. Một cái cộng lại rồi hai cái khiến em cảm thấy chán trong tim, rất là nhiều cái và anh ý sống với em cũng không có trách nhiệm gì với con hết, sống kiểu vô trách nhiệm lắm.

 

Bây giờ cuộc sống hiện tại cũng bình thường thôi không có gì chỉ là chồng đòi gần gũi em không thể chấp nhận được cứ nhìn thấy chồng là em chán vì vậy em muốn hỏi chương trình giúp em làm thế nào để em thoát khỏi cuộc sống như thế này chứ em sống với chồng mỗi khi em nghĩ đến phải gần gũi với chồng cứ như tra tấn em chán lắm bao nhiêu lần em định gọi điện hỏi chương trình rồi nhưng em không đủ can đảm để nói lên nỗi lòng tâm sự của mình cứ muốn giấu tất cả bởi vì trước khi chúng em lấy nhau, đến với nhau chỉ là cho nó xong thôi khi kết hôn em cũng nghĩ lấy cho xong vì em không yêu chồng và sống với nhau đã mười mấy năm trời rồi. con đã lớn rồi mà em chẳng thấy một chút hạnh phúc nào hết.

 

Chồng thì hay ghen, em đi làm cùng rất nhiều người ở thôn ở xóm, họ cùng một công ty chứ em không đi làm một mình em đi làm gần 30 km em đi làm lúc đi xe buýt lúc đi xe máy chồng em chẳng bao giờ chia sẻ những ngày nắng ngày mưa, chia sẻ động viên 1 câu nào em cứ hận lúc bị ốm em mua túi thuốc về chồng em đổ nước vào thuốc không cho nó uống nữa em cứ hận những lời nói, em hận lắm, em cảm thấy em ra ngoài xã hội em chẳng thua kém gì hết em đi ra đường rất nhiều người khen ngợi biết ăn ở biết sống vậy mà về đến nhà sao chồng lại đối sử với em như thế có rất nhiều câu hỏi trong cuộc sống, em thấy sống với nhau không có hạnh phúc thì chia tay mỗi người một nơi. Nhưng mỗi lần em muốn chia tay thì anh ta van xin cố xin thay đổi thế này thế kia, thậm chí anh ta ghen đến mức nói em đi sớm về khuya anh ta không tin, em bảo nếu không tin em đi làm với rất nhiều người nếu không tin thì đi hỏi người ta, anh ta rất cùn và nói không thể chấp nhận được.

 

Em chỉ muốn CSTY giái đáp giúp em gỡ các thắc mắc trong lòng để làm sao thoát khỏi cuộc sống nặng nề như thế này con người em lúc nào cũng buồn buồn vì cuộc sống, cuộc sống vợ chồng em chẳng có tình cảm với chồng nên em buồn lắm với công việc làm phải làm vất vả vô cùng lúc nào em cũng thấy mệt mỏi trong người, mệt lắm về đến nhà em không muốn nói gì cả nhìn thấy chồng lại thấy chán em rất mong CSTY giúp đỡ em giúp em thoát khỏi tình trạng này.

 

 

Loading...

Em gái thân mến!

 

Cảm ơn em đã gửi tâm sự của mình tới chương trình. Tôi hiểu và chia sẻ với những khó khăn em đang gặp phải trong đời sống hôn nhân.

 

Qua tâm sự tôi nhận thấy rằng cuộc sống hôn nhân của em chỉ chứa đựng sự mệt mỏi, chán nản và mâu thuẫn. Hôn nhân của em không bắt đầu từ tình yêu, trong cuộc sống hàng ngày vợ chồng lại ít có sự chia sẻ, chồng không quan tâm và thiếu trách nhiệm với vợ con. Vì muốn có nguồn kinh tế để lo cho gia đình mà em phải đi làm xa, làm công nhân trong nhà máy nhưng chồng em không hiểu cho những vất vả của vợ, không an ủi quan tâm, không giúp đỡ vợ trong việc gia đình mà còn dở thói “ghen tuông” và mắng nhiếc em. Không những vậy, vợ chồng sống với nhau không có tình thì cũng có nghĩa nhưng chồng em ngay cả chữ “nghĩa” này có lẽ cũng không có bởi khi em ốm người chồng này của em cũng không hề chăm sóc em mà còn sai con đổ nước vào thuốc để em không uống được và hành động đó của chồng em thì thật khó để chấp nhận.

 

Tôi hiểu rằng em cũng đã nhiều lần nghĩ đến chuyện ly hôn, song vì nhiều nguyên nhân mà khó có thể thực hiện việc này được. Vậy nếu đã không thể dễ dàng buông tay như vậy thì em đã bao giờ cố gắng cùng với chồng sửa đổi những tính nết không tốt của anh ấy chưa? Hoặc từ trước đến nay em đã làm những gì để giúp cho cuộc sống hôn nhân của mình êm ấm hơn? Chồng em không chủ động quan tâm tới em, vậy em đã từng chủ động quan tâm và tâm sự, chia sẻ với chồng những suy nghĩ, quan điểm sống cũng như những khó khăn em đang gặp phải chưa em?

 

Nếu như em không thể buông tay chồng thì trước tiên hãy cố gắng thay đổi cuộc sống hôn nhân của mình. Hãy tâm sự, chia sẻ và giúp chồng em nhận thức được những điều khiến vợ chồng em thêm xa cách như hiện nay. Nếu chồng không chủ động trong việc nhà, trong việc quan tâm tới vợ con thì em – người giữ lửa trong gia đình sẽ phải chủ động quan tâm trước và “hướng dẫn” dẫn dắt chồng cách quan tâm tới gia đình. Ngoài ra, em cũng nên tìm đến sự giúp đỡ của những người thân trong gia đình, những người có tác động lớn tới chồng em để cũng giúp đỡ vợ chồng em trong việc cải thiện mối quan hệ của vợ chồng em.

 

Sau một thời gian tác động, có thể vài tháng thậm chí là một năm mà chồng em vẫn không thay đổi, vẫn “chứng nào tật nấy” ghen tuông, ích kỷ và vô trách nhiệm với gia đình thì chị nghĩ rằng quyết định tự giải thoát bản thân sẽ là lựa chọn hợp lý và đúng đắn nhất. Khi đó em sẽ không còn hối hận, không còn lo lắng về tính đúng đắn của quyết định ly hôn bởi em đã cố gắng cứu vãn cuộc hôn nhân này nhưng “lực bất tòng tâm”.

 

Em luôn kêu than về sự mệt mỏi, chán nản nhất là chán chồng, thậm chí là hận chồng. Vậy tại sao em lại không tự tìm con đường mới cho mình, tự kéo mình lên khỏi bùn lầy mà chỉ ở đó khóc lóc, đau khổ? Kêu than và sống u uất có giúp em thay đổi được tình hình thực tế không, nó có giúp em giải quyết được mọi việc không, thậm chí điều này chỉ khiến em mệt mỏi và sẽ làm không khí gia đình thêm nặng nề, con cái không được sống trong một gia đình đúng nghĩa. Vậy chính một quyết định của em sẽ giải quyết nó triệt để? Thực ra, em hoàn toàn có thể tự giúp mình thoát khỏi cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc như hiện nay vậy nên chủ yếu là em có muốn hay không? Có kiên định với ý muốn đó hay không? Bản thân em không tự thay đổi thì không ai giúp em bước qua được những khó khăn trong cuộc sống, hãy nhìn ra xung quanh có rất nhiều người có thể rơi vào những hoàn cảnh bất hạnh hơn nhưng họ có nghị lực lạc quan trước cuộc sống họ sẽ nhìn thấy những điều tương sáng đón chờ mình phía trước.

 

Hãy suy nghĩ về những điều ở trên và suy nghĩ thật kỹ càng để tìm ra con đường phù hợp với mình em nhé.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Chào các anh chị trong đài. Em muốn hỏi, em cưới đã được hơn 5 năm nhưng thời gian em ở nhà...
Em xin chào chuyên gia !Em kết hôn được gần 2 năm, đã có 1 bé trai 10 tháng tuổi. Thời gian gần...
Nhờ chương trình tư vấn giúp em. Em và chồng kết hôn được 5 năm có con 4 tuổi. Do làm ăn thất bại...
Xin chào anh/chị! Em năm nay 31 tuổi, quê ở Nam Định, sống tại Hà Nội. Em lấy vợ được 4 năm...
Vợ chồng em cùng tuổi sinh năm 87, cùng là viên chức xa quê đi làm ở Điện Biên. Từ tháng 7 vợ đã...
Chào trương trình. Trước khi cưới em có chơi lô đề và nợ nần. Khi cưới về thời gian sau vợ...
Mình là một người đã lập gia đình được 6 năm nay và có một bé gái xinh xắn ngoan học giỏi. Chồng...
Em lấy chồng đến nay đã 9 năm, hồi đó  gia đình em cũng khó khăn về kinh tế rồi cũng nhều...
(20.10 - 07:10) - Dạ chào chuyên gia. Em có 1 vấn đề cần được tư vấn.Bạn trai em mỗi khi dương...
(19.10 - 08:10) - Chào bác sĩ! Em năm nay 24 tuổi , đã quan hệ tình dục, môi lớn của em bị nổi...
(19.10 - 08:10) - Em và người yêu có ân ái và sờ soạng nhau, mặc dù chưa xuất tinh nhưng dịch...
(19.10 - 08:10) - Xin chào bác sỹEm 35 tuổi, em đi xét nghiệm tầm soát ung thư Cổ Tử Cung thì pap...
(19.10 - 08:10) - Em có quen và tán tình 1 cô gái được 3 tháng rưỡi. Bọn em nói chuyện rất hợp,...
(19.10 - 06:10) - Cách đây 2 tháng em có quan hệ tình dục và có sử dụng bao cao su. Xong 10 ngày...
(19.10 - 06:10) - Cho em hỏi cứ sau khi em quan hệ với bạn trai xong là trong người rất khó chịu...
(19.10 - 06:10) - Em năm nay 23 tuổi, là một gay kín, ngoại hình tạm được, tạm gọi là chuẩn men....
Có thể bạn quan tâm
Loading...