Hôn nhân có thể "đổ vỡ" không phải từ mâu thuẫn vợ chồng mà lại từ thông gia... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hôn nhân có thể "đổ vỡ" không phải từ mâu thuẫn vợ chồng mà lại từ thông gia...

Em và vợ em kết hôn được khoảng 7 năm rồi và cũng được 2 đứa con. Hai vợ chồng em sống với nhau rất hòa hợp; nhưng khoảng 1 năm trở lại đây vợ chồng em hay cãi nhau chỉ vì chuyện của bố mẹ hai bên (thông gia). Chuyện xảy ra từ khi hai vợ chồng em cùng đi làm xa, con để ở nhà cho ông bà nội lo và đón bà ngoại ra ở gần các cháu cho nó vui vì bà ở một mình. Nhưng từ khi em đón bà ra cho đến bây giờ, giữa bà và bố mẹ em xảy ra nhiều mẫu thuẫn.

 

Ở nhà có chuyện gì cũng gọi điện thoại kể lể, khóc lóc, nói bố mẹ em thế này thế kia. Vợ em thì lại nghe mẹ cô ấy nên cái gì cũng cho là mẹ mình đúng. Em cũng đã nói chuyện với vợ em nhưng cô ấy lại nổi cáu với em, cho là em bênh bố mẹ em, không cho em giải thích. Em thấy giữa bố mẹ hai bên càng ngày càng mâu thuẫn nên em tính cho bà ngoại về lại quê; nhưng vợ em không đồng ý. Cô ấy nói để bà ở lại thì cô ấy ở, còn không cho ở thì mẹ cô ấy đi đâu cô đi đấy. Cô ấy nói anh không lo được cho mẹ tôi thì tôi đưa bà đi; nhưng có phải em không muốn lo đâu.

 

Càng để bà ở lại thì sau này chuyện lại càng to ra và em sợ sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc của hai vợ chồng. Nếu hai vợ chồng mà có xảy ra, chia tay thì lại rất khổ cho hai đứa con của chúng em. Giờ đây, em rất là bối rối không biết nên giải quyết cách nào cho nó hòa hợp.

 

Vậy em mong chương trình cho em lời khuyên và tư vấn cho em cách giải quyết tốt đẹp nhất. Em xin chân thành cảm ơn chương trình.

Em thân mến!

 

Chuyện tình yêu là chuyện của hai người, nhưng một khi đã kết hôn rồi thì không còn chỉ có hai người không thôi, mà còn có rất nhiều mối quan hệ và trách nhiệm khác trong gia đình. Tôi hiểu rằng lúc này em đang cảm thấy băn khoăn và bế tắc không biết ứng xử như thế nào với vợ cho phù hợp và toàn vẹn cả đôi bên.

 

Em có chia sẻ rằng, em và vợ đã kết hôn được 7 năm, mối quan hệ giữa hai vợ chồng rất tốt; nhưng dạo gần đây lại xảy ra nhiều mâu thuẫn khi hai bên thông gia ở với nhau. Thực sự, bất kì mối quan hệ nào cũng đều có những bất đồng, mâu thuẫn vì mỗi người chúng ta có tính cách, suy nghĩ, quan điểm sống khác nhau; khó hòa hợp với nhau hoàn toàn được. Từ trước đến nay con dâu ở với mẹ chồng, con rể ở với mẹ vợ đã khó rồi, bây giờ hai bên thông gia lại chung sống với nhau nữa thì không thể tránh khỏi có những mâu thuẫn, xích mích.

 

Không biết giữa bố mẹ bạn và mẹ vợ thường xảy ra những mâu thuẫn gì? Khi có mâu thuẫn xảy ra hai bên đã giải quyết nó bằng cách nào? Em đã nói chuyện với vợ em ra sao? Em ạ! Như tôi nói ở trên, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi, quan trọng là cách chúng ta giải quyết mâu thuẫn như thế nào. Là con cái, phần lớn ai cũng dành tình cảm rất lớn cho bố mẹ, nhất là khi mẹ cô ấy lại chỉ có một thân một mình, chỉ biết trông chờ vào con cái. Chính vì vậy, nếu như mình có nói chuyện, góp ý thì cũng phải thực sự khéo léo để cho cô ấy không cảm thấy rằng chồng mình đang trách móc, hay bắt lỗi mẹ.

 

Trong thư, em không chia sẻ nhiều về những mâu thuẫn cụ thể xảy ra trong gia đình, thế nên rất khó để tôi chia sẻ một cách cụ thể hơn. Nhưng cùng một vấn đề, mình sẽ có rất nhiều cách giải quyết khác nhau. Nếu em cảm thấy rằng việc để cho thông gia ở với nhau như thế này sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn lớn hơn, có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, cuộc sống của vợ chồng, con cái thì em nên có một cuộc nói chuyện thẳng thắn với vợ để tìm ra cách giải quyết phù hợp. Nếu tiếp tục sống với nhau thì phải thay đổi cách ứng xử như thế nào cho phù hợp. Hay nếu xảy ra mâu thuẫn nhiều quá thì nên cho mẹ về quê, thỉnh thoảng cho cháu về chơi cùng; hay để mẹ sống với hai vợ chồng… Tuy nhiên, em cũng lưu ý là cuộc nói chuyện chỉ có hiệu quả khi cả hai em đều bình tĩnh, sẵn sàng để nói chuyện, trao đổi với nhau chứ không phải khi cả hai đang nóng giận, cố chấp với những suy nghĩ trong đầu.

 

Chúc hai vợ chồng em sớm tìm ra được cách giải quyết phù hợp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Loading...
Xin chào Chương trình Tư vấn tình yêu hôn nhân và gia đình. Tôi năm nay đã 38 tuổi, đã lập gia...
Chào anh chị em đang gặp vấn đề về tình cảm mong anh chị tư vấn giúp em. Em và vợ em quen nhau...
Em chào chương trình. Em muốn nhờ chương trình hộ trợ tư vấn về cuộc sống gia đình của em với....
Tôi đã lấy vợ, chồng của em vợ tôi mất được 1 năm rồi. Cô ấy có đặt vấn đề là muốn tôi giúp cô ấy...
Chào chuyên gia. Em đang rất đau đầu về vấn đề gia đình của em. Em xin kể lại tóm tắt như...
Chào chương trình! Em muốn chương trình tư vấn giúp em trong việc này được không ạ. Em...
Xin chào chương trình , Tôi 30 tuổi có gia đình được 6 năm và có 2 cháu . trươc khi lấy nhau...
Chào chương trình. Em có một người bạn gái đã kết hôn 2 năm nay và có 1 con gái nhỏ hơn 1...
(18.06 - 08:06) - Cháu đang uống thuốc chống phơi nhiễm ARV được 13 ngày, và bây giờ cháu bị sùi...
(18.06 - 08:06) - Em có một vấn đề là khi chạm vào đầu dương vật thì cảm thấy đau buốt ạ, vậy có...
(18.06 - 08:06) - Em và người yêu có quan hệ xuất ngoài lúc 1 giờ sáng, 4 giờ thì có quan hệ tiếp...
(18.06 - 08:06) - Em có quan hệ trong ngày đèn đỏ và sau khi hết ngày kinh em thấy ngứa rát vùng...
(18.06 - 08:06) - Em mới quen bạn trai được hơn 1 tháng thôi. Anh ấy cũng đã gặp ba mẹ em; nhưng...
(18.06 - 06:06) - Em có thích một bạn cùng tuổi học chung. Trước kia em với bạn đó rất ghét nhau...
Có thể bạn quan tâm
Loading...