Hôn nhân còn đâu sau những trận đòn roi

Em chào chuyên gia ạ. em năm nay 30 tuổi. Hiện tại em đang bế tắc và không biết nên làm gì và làm như thế nào để cho hai đứa con gái của em. Cháu đầu gần 4 tuổi và cháu thứ hai 9 tháng ạ. Vợ chông em không có cưới xin mà chỉ đăng ký kết hôn và làm mấy mâm cơm mời anh em bạn bè tới dự. Trong khi yêu thì chồng em khá chiều em. Nhưng từ khi về ở với anh anh đánh đập em rất nhiều lần và mỗi lần như thế anh đều đòi ly hôn. Và lần này cũng thế. Chồng em đòi ly hôn và em thì trong thâm tâm muốn giữ gia đình này cho con cái. Nhưng trong lúc nóng giận em cũng đồng ý và mẹ chồng em cũng không vun vén mà cũng bênh con trai và bảo em bán các con em đi mà ly hôn. Em thực sự rất đau lòng. Gia đình chồng thì coi thường khinh gia đình và chê em nghèo. Giờ em lại không có công việc mà để con cho chồng nuôi cả thì em không muốn. Mà hoàn cảnh gia đình em không cưu mang nổi, em thì chưa có việc vốn liếng cũng không vì chông em giữ kinh tế. Em phải làm gì để giữ cuộc hôn nhân này hay là buông bỏ làm lại từ đầu. Các con vẫn để chồng em nuôi, khi em ổn định cuộc sống thì đón con. Liệu như thế có được không ạ. Chuyên gia tư vấn giúp em với ạ. Em chân thành cảm ơn chuyên gia rất nhiều ạ.

 

Chào bạn,

 

Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những tâm tư, trăn trở về cuộc sống hôn nhân gia đình  về chương trình. Cuộc sống hôn nhân của bạn không suôn sẻ khi chồng bạn có hành vi bạo lực với bạn, nhiều lần đòi ly hôn và bạn không cảm thấy sự tôn trọng, yêu thương từ chồng và gia đình nhà chồng. Tuy nhiên thông tin bạn chia sẻ còn quá ít để chương trình có thể hiểu hơn về diễn biến, những vấn đề tồn tại trong cuộc hôn nhân của bạn. Ví dụ như nguyên nhân của những cuộc mâu thuẫn, xung đột giữa hai vợ chồng là gì? Thái độ, hành xử của hai vợ chồng bạn với cuộc hôn nhân và với vấn đề tồn tại đó như thế nào?… Nếu có thể bạn vui lòng gửi thêm thông tin về chương trình trong lá thư sau để chương trình có thể hiểu thêm về câu chuyện của bạn bạn nhé.

 

Cuộc sống hôn nhân không phải lúc nào cũng cơm lành canh ngọt, bên cạnh những yêu thương, quan tâm chia sẻ thì vẫn sẽ có những lúc mâu thuẫn, xung đột và bất hòa. Mỗi người chúng ta cần phải nỗ lực, bao dung và tích cực hơn nữa trong tháo gỡ những nút thắt, hóa giải những hiểu lầm, xung đột ấy để xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn. Có thể hòan cảnh gia đình bạn không khá giả nhưng việc đó không phải yếu tố quyết định tới hạnh phúc gia đình bạn. Yếu tố quyết định đó chính là phẩm hạnh, thái độ sống, sự cần cù, cố gẵng, nỗ lực của bạn trong công việc, vuôn vén cuộc sống gia đình. Bạn hòan tòan có thể chứng minh điều này cho gia đình chồng nhìn nhận và tôn trọng bạn hơn.

 

Việc chồng bạn không kiểm sóat đựơc cảm xúc, hành vi khi nóng giận mà làm tổn thương bạn về cả tinh thần và thể xác là điều thật khó chấp nhận. Tuy nhiên để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra có lẽ bạn sẽ lựa “chồng giận thì vợ bớt lời” chỉ nói chuyện, giải quyết vấn đề khi cả hai cùng suy nghĩ thấu đáo, bình tĩnh. Lần xung đột, ly hồn này cũng là sản phẩm của sự nóng giận, mất bình tĩnh của đôi bên. Vậy nên nếu bạn còn muốn giữ gia đình, hãy lựa lời xoa dịu vấn đề, thẳng thắn nhận phần lỗi sai của mình và nói lên những mong muốn thay đổi, nguyện vọng giữ gìn cuộc hôn nhân này. Một mặt bạn có thể chia sẻ những cảm xúc, khó khăn của mình, mặt khác đứng trên lợi ích của con để tác động tới chồng và mẹ chồng để họ suy nghĩ lại.

 

Nếu như chồng bạn vẫn khăng khăng ly hôn, bạn cảm thấy không thể tiếp tục cuộc hôn nhân đầy bế tắc, đau khổ này thì việc từ bỏ, làm lại từ đầu cũng là điều nên nghĩ tới. Chuyện phân chia tài sản, con cái sau ly hôn sẽ phụ thuộc vào sự trao đổi giữa hai vợ chồng hoặc phân xử của pháp luật dựa trên quy định pháp luật (bạn có thể tham khảo tại các văn phòng, trung tâm tư vấn chuyên về luật để đựơc hỗ trợ tốt nhất). Sẽ rất khó khăn cho bạn khi không có công việc, gia đình hòan cảnh nhưng nếu như có đựơc sự chia sẻ, động viên, hỗ trợ (nhờ ông bà trông cháu để đi làm) cùng với nỗ lực vượt lên hòan cảnh rồi cuộc sống của bạn cũng sẽ ổn định. Con diều sẽ chỉ lên khi ngược chiều gió, hi vọng những khó khăn sẽ giúp em kiên cừơng, nghi lực hơn và cảm nhận trọn vẹn ý nghĩa cuộc sống.

 

Còn điều gì băn khoăn em có thể tiếp tục gửi thư về chương trình, chương trình luôn sẵn sàng lắng nghe và chia sẻ với em. Thân ái chào em!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
S
Chuyên mục:
Em chào các anh chị! Em là giáo viên THPT, năm nay 30 tuổi. Vợ chồng em kết hôn được 5 năm, đã ly...
Tôi là một người không đẹp gọi tạm là đươc. Tôi sanh ra môt gia đình không như bao dưa chẻ khác....
Xin chào anh/chị chương trình cửa sổ tình yêu. Em năm nay 25 tuổi. Em mới kết hôn. Lần đầu tiên...
Vợ chồng em bằng tuổi nhau và còn trẻ. Chúng em có quãng thời gian yêu dài 4 năm rồi mới kết hôn...
Em xin chào chương trình. Em tên Txxx, em có gia đình đuợc 9 năm rồi và được một con gái 5 tuổi...
Em xin chào trương chình. (Cách đây 4 năm) em và vợ em có 1 đứa con gái 3 tuổi. Do 2 bên gia đình...
Em 33 tuổi, là viên chức nhà nước. Chồng em 35 tuổi làm chủ cơ sở do 2 vợ chồng gây dựng. 2 đứa...
Cháu chào chưong trình cửa sổ tình yêu.cháu năm nay 22 tuổi, đã kết hôn được 2năm.cháu là một...
(15.02 - 06:02) - Tháng 11 em có chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu từ ngày 10/11 nhưng đến thang 12 em...
(13.02 - 02:02) - Em có quan hệ ngoài ý muốn với một bạn gái vì sợ bị lây nhiễm HIV nên em đã đi...
(13.02 - 01:02) - Em quan hệ với bạn trai là ngày 28 và em có uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau...
(13.02 - 01:02) - Bây giờ em 15 tuổi và khi thủ dâm thường ra 1 thứ dịch màu trắng trong. Bác sĩ...
(13.02 - 01:02) - Cháu chào bác sĩ cháu muốn hỏi về hai trường hợp ạ khi cháu đi học có sờ tay...
(13.02 - 01:02) - Chào chương trình. Em năm nay 30 tuổi. Em muốn hỏi sao mỗi lần quan hệ em mau...
Có thể bạn quan tâm
Chia sẻ của bạn đọc.

Thưa anh chị em có điều này muốn hỏi vợ chồng em cưới nhau được hai năm nhưng chưa có con nhiều lần em đã đánh và chửi vợ em nên vợ em đã bỏ nhà đi và em đã sang nói với bố mẹ vợ em nhưng bố mẹ vợ em cũng đồng ý với cách của vợ em và vợ em đã đi làm công ty mỗi lần vợ em về là về nhà bố mẹ đẻ cô ấy nhưng giờ có cách nào để vợ em quay về không anh chị

Chào bạn,

Chia sẻ của bạn chưa đủ thông tin để chúng tôi hiểu hơn về diễn biến cuộc sống hôn nhân của hai vợ chồng. Tuy nhiên có lẽ bạn đã phạm phải sai lầm khi đánh chửi vợ, điều đó cho thấy sự thiếu tôn trọng, bạo lực và thiếu cảm thông trong mối quan hệ vợ chồng. Để cô ấy quay về bạn cần gửi đến cô ấy lời xin lỗi chân thành, nhận thức rõ ràng cái sai lầm, hạn chế trong hành xử của mình. Kiên trì qua lại nhà cô ấy để quan tâm, chia sẻ và cho cô ấy thấy tình yêu thương của mình dành cho cô ấy. Tích cực làm ăn, dành dụm tiết kiệm kinh tế vững vàng hơn. Bên cạnh đó bạn cũng nên tranh thủ tìm kiếm sự giúp đỡ của bố mẹ, người thân đôi bên cùng tác động. Phụ nữ rất yếu mềm và vị tha. Vậy nên nếu cô ấy cảm nhận được tình cảm, sự thay đổi tích cực của bạn cô ấy có thể cho cả hai cơ hội cùng làm lại từ đầu.

Về nguyên nhân hiếm muốn của hai vợ chồng bạn thì chương trình không rõ hai bạn đã đi thăm khám tại các chuyên khoa sản để tìm nguyên nhân hiếm muộn hay chưa. Khát khao con cái là chính đáng, vậy nên thay vì gây tâm lý tiêu cực cho nhau thì hãy thiết thực hơn để tìm nguyên nhân và biện pháp hỗ trợ điều trị em nhé.

Mong hai vợ chồng sớm vượt qua sóng gió và hạnh phúc!

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.