Mẹ vợ "dè bỉu" con rể không kiếm được tiền khiến vợ chồng con lục đục. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Mẹ vợ "dè bỉu" con rể không kiếm được tiền khiến vợ chồng con lục đục.

Em xin hỏi chương trình về chuyện hôn nhân gia đình của em như sau : Hồi năm 2005 em vào Tp. Hcm học và quen với vợ em. Sau khi ra trường vợ chồng em làm đám cưới hồi năm 2011. Trước lúc cưới mẹ vợ em có nói một câu là nếu muốn cưới con gái bà thì phải ở trong miền nam không cho vợ em về ngoài Bắc, em yêu vợ nên có đồng ý. Mẹ vợ em là người Bến tre, lại là người gia trưởng, mọi việc trong nhà đều quyết. Từ lúc mới yêu cho tới lúc cưới và sau khi có con vợ chồng em tính cách không hợp nhau, mỗi người nói vài câu là lại cãi nhau cho nên tình cảm đến bây giờ không còn tốt đẹp và đến mức muốn ly dị.

 

Hồi vợ em sắp sinh mẹ vợ em nói ở Tp. Hcm không có ai nương tựa nhờ vả nên vợ chồng em đồng ý về quê vợ sinh, trong thời gian ở nhà mẹ vợ em, em lại nghỉ việc để chăm sóc vợ con và công việc phụ giúp gia đình mẹ vợ, lúc đấy còn yên ấm sau khi em đi làm không còn phụ giúp việc gia đình mẹ vợ nữa, từ lúc đấy tình cảm rạn nứt. Mẹ vợ em là người thích sĩ diện và coi đồng tiền hơn cả. Chính vì thế những lúc em gửi tiền hàng tháng muộn là mẹ vợ em nói này nọ. Mẹ vợ em luôn chê bai sau lưng với vợ em, dẫn đến vợ chồng em cãi nhau liên tục.

 

Em ở rể chán quá nên mới ra thuê nhà ở riêng trên Bến tre lúc con em hơn 3 tuổi, con đi học trên thị xã, thứ 7 vẫn phải đem con về dưới huyện nhờ mẹ vợ em trông giúp. Vì cuộc sống ở Bến tre công việc của em không ổn định nên tiền lương hàng tháng không đáp ứng được nhu cầu sống của gia đình. Em ra ngoài Hà nội đi làm và cũng là em ở đấy. Em đi làm công việc tạm ổn định, lương tạm thời đủ chi tiêu. Em muốn đón vợ con em ra ngoài Hà nội sống nhưng mẹ vợ em động viên vợ em là nếu em đi đâu thì đi, vợ con em không cho theo và nếu có ly dị thì mẹ vợ em sẽ chăm sóc vợ con em và không cần đến em.

 

Em ra Hà nội được gần nửa năm nghe con trai em dạo này không có em ở bên nên lì lợm không chịu học hành, không nghe lời và không sợ bất kỳ ai dù cô giáo hay ông bà cậu mợ nên em mới nói với vợ em chuyển ra ngoài Hà nội sống nhưng vợ em nhất quyết không chịu ra và nói từ lúc em ra khỏi đất Bến tre tình cảm vợ chồng coi như cắt đứt và không chịu nghe điện thoại của em và không cho em liên lạc với con em nữa. Em gọi vào nói chuyện với Cha mẹ vợ em nhưng Cha mẹ vợ em vẫn bênh vực vợ em và nói không cho con em ra ngoài Hà nội và còn nói nếu ly dị em không có quyền nuôi con. Như vậy em phải giải quyết như thế nào để vợ chồng và con em được sum họp, để con em có cả ba và mẹ.

 

Em xin cảm ơn và nhờ trương trình tư vấn giúp em.

Chào bạn!

 

Việc ở rể xưa nay vốn vẫn là vấn đề nhạy cảm, bởi nếu cư xử không khéo léo dễ dẫn đến mâu thuẫn giữa cha mẹ vợ và con rể, hoặc khó xử giữa hai vợ chồng. Qua những gì bạn chia sẻ có thể cảm nhận mẹ vợ bạn là người rất yêu thương, quan tâm tới con gái. Tuy nhiên, nếu biến sự quan tâm đó thành bảo bọc và tự ý quyết định cuộc sống của con thì cũng cần phải xem xét lại. Cha mẹ có thể đưa ra ý kiến, góp ý cho cuộc sống các con nhưng quyền quyết định sẽ thuộc về hai vợ chồng bạn. Liên quan đến việc ở chung hay ở riêng, sống ở nam hay bắc cần có sự bàn bạc, kỹ lưỡng của hai vợ chồng.

 

Hiện nay dường như bạn đang có dự định chuyển ra Hà nội công tác và lập nghiệp nhưng điều đó lại trái ngược với mong muốn của vợ và ngược lại với lời hứa trước đây của bạn với mẹ vợ. Với điều này bạn có nghĩ điều cần thiết là sự đồng thuận và ủng hộ của vợ? Người xưa có câu "Thuận vợ thuận chồng tát biển đông cũng cạn" nếu như vợ bạn không muốn và cộng thêm là sự phản đối của gia đình vợ thì rất khó để bạn thực hiện mong muốn ở ngoài Bắc. Bạn có thể cố gắng sắp xếp thời gian vào để gặp vợ và thuyết phục cô ấy. Điều này sẽ rất khó khăn tuy nhiên nếu cô ấy hiểu được nỗi khổ và mong muốn của bạn thì có thể sẽ theo bạn. Trong trường hợp vợ không chấp thuận ra Bắc thì chính bạn lại là người cân nhắc về khẳ năng tiếp tục ở rể, sống và làm việc ở trong Nam của mình?

 

Trong quá trình trao đổi với vợ, bạn có thể bày tỏ mong muốn gia đình có thể sum vầy để vợ hiểu được bạn hi vọng cô ấy có thể trân trọng hơn cuộc sống gia đình, cùng chồng lo làm ăn vun vén cụôc sống, đừng quá phụ thuộc vào nhà ngoại bởi cuộc sống là của chính mình. Hai vợ chồng có thể trao đổi nếu cuộc sống quá khó khăn có thể tạm thời gửi con nhà ngoại một thời gian để hai vợ chồng lo làm ăn kinh tế. Khi cuộc sống ổn định có thể đón con lên.

 

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lắng nghe những tâm sự từ phía vợ xem cô ấy kì vọng điều gì ở bạn cũng như tìm hiểu thêm về định hướng hôn nhân của vợ để biết cô ấy có còn muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này nữa hay không? Về phía mình bạn cũng có thể cân nhắc tới việc sắp xếp công việc, nếu ở gần vợ con liệu bạn có thể tìm được công việc phù hợp không hay nhất thiết cả nhà phải ra Hà nội? Bên cạnh đó, bạn nghĩ sao về việc sẽ nỗ lực hơn nữa trong việc cải thiện tình cảm với gia đình vợ bằng cách yêu thương và quan tâm tới họ hơn để hàn gắn mối quan hệ đang rạn nứt. 

 

Nếu sau mọi nỗ lực của bạn, mọi việc vẫn không có gì tiến triển và vợ bạn vẫn không dứt khóat trong việc lựa chọn chồng con, gia đình của mình mà phụ thuộc vào gia đình nhà ngoại, bạn cũng có thể cân nhắc tới việc dừng lại mối quan hệ này. Bởi mọi thứ cũng cần có giới hạn của nó, cuộc sống gia đình mà một người vo tròn một người bóp méo thì rất khó để có được hạnh phúc. Bản thân vợ bạn không có sự yêu thương thông cảm với chồng mà luôn để khách quan chi phối thì việc đi tiếp có lẽ cũng sẽ rất khó bởi cuộc sống còn biết bao những thử thách, nếu vợ chồng không đồng sức đồng lòng thì làm sao có thể vượt qua

 

Chúc bạn sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em năm nay 27 tuổi, em đã có gia đình rồi, nhưng em lại yêu một cô hơn em 10 tuổi. Cô ấy hoàn...
Xin chào chuyên gia. Tôi năm nay 41 tuổi và lập gia đình được 10 năm, đến nay chúng tôi đã...
Em xin chào chương trình. Em rất ngưỡng mộ chương trình từ lâu rồi, lúc bé em thường nghe các anh...
Lần trước 1 lần tôi đã gửi thư đến chương trình xin được tư vấn về hôn nhân của mình. Tôi xin...
Em chào a chi ! Em có câu hỏi mong anh chị tư vân giúp em . Em và cô ấy kết hôn năm 2012...
Em và chồng yêu nhau được 3 năm từ ngày em còn là cô học sinh cấp 3. Do vượt rào nên chúng em có...
Em mới lấy chồng được một tuần. Trước đây chồng em có yêu một chị làm cùng cơ quan,...
Xin chào các chuyên gia tâm lí! Tôi đang gặp rắc rối trong chuyện tình cảm. Nhờ các chuyên gia tư...
(16.2 : 8pm) - Chào bác sĩ ạ cho mình hỏi tí? Mình bị sẩy thai ngày 18/12/2018 ngày 1/1/2019 vợ...
(16.2 : 4pm) - Em năm nay 26 tuổi. Em đã có gia đình và có 1 bé trai. Tầm đầu tháng 1 dương lịch...
(16.2 : 2pm) - Xin chào chuyên mục tư vấn, bạn gái em vừa hết chu kì kinh nguyệt khoảng 4 ngày...
(16.2 : 12pm) - Dạ cho em hỏi em bị trễ kinh 10 ngày, thử que thi 2 vạch 1 đậm 1 mờ, đi siêu âm...
(16.2 : 12pm) - Em lấy chồng được 3 tháng nay, từ khi lấy chồng thì chu kì kinh nguyệt của em...
(16.2 : 10am) - Chào bác sỹ, Em có thai 9 tuần và bị thai lưu. Em đã hút thai được 2 tuần, tử...
(16.2 : 9am) - Xin chào cửa sổ tình yêu! Tôi có một vấn đề cần tư vấn như sau: tôi và anh ấy...
(16.2 : 8am) - Bác sĩ ơi cho em hỏi em 29 tuổi mang song thai ivf,em sảy 1 thai lúc 7 tuần,giữ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...