Người cũ bỗng xuất hiện khiến cuộc sống đang bình yên bỗng "đảo lộn"" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Người cũ bỗng xuất hiện khiến cuộc sống đang bình yên bỗng "đảo lộn""

Chào chương trình!

 

Em năm nay 28 tuổi, cách đây 7 năm em có quen một người. Trong thời gian quen nhau anh ấy đi học nâng cao nên ít gặp, hơn nữa em không biết được là anh ấy có rất nhiều người yêu trong khi quen em. Quen được 2 năm em mới biết, do bạn gái kia gọi cho em nói chuyện rất khó nghe và anh ấy cũng thừa nhận, rồi tụi em chia tay.

 

Sau đó, em có chồng nhưng em vẫn còn yêu anh ấy nhiều lắm. Từ khi em có chồng đến nay 4 năm rồi, còn không gặp anh ấy thì đã 5 năm. Dạo gần đây, anh ấy lại gọi điện thoại, nhắn tin cho em làm em nhớ lại khi xưa. Anh ấy cũng có vợ rồi.

 

Ngày nào, lúc nào em cũng nghĩ tới anh ấy hết; nhưng nghĩ tới lúc anh bỏ em nhiều hơn em lại buồn em không biết làm sao để quên hết. Em muốn chương trình tư vấn cho em một lời khuyên tốt nhất.

 

Em cảm ơn nhiều! Bây giờ em stress quá.

Loading...

Em thân mến!

 

Tình cảm luôn luôn là một phạm trù tự nhiên mà khó ai có thể lí giải được. Tôi cảm nhận được qua bức thư em gửi tới chương trình là nỗi nhớ nhung và dằn vặt bản thân khi một bên là hạnh phúc gia đình, một bên là những suy tư về người yêu cũ. Có lẽ, nhiều người khi ở vào hoàn cảnh của em cũng sẽ cảm thấy khó khăn giống như em lúc này.

 

Yêu một người sâu đậm trong 2 năm, rồi lại nhận được kết quả anh ấy là một người có nhiều người yêu một lúc thì sao tránh khỏi cái cảm giác đau đớn khi bị lừa dối. Thế nhưng, lạ một chỗ là con người ta thường nhung nhớ những gì không thuộc về mình và coi nhẹ hơn những gì mình đang có. Rời xa anh ấy là lựa chọn em đã chọn cách đây 5 năm. Với lựa chọn đó, em có cảm thấy hối tiếc điều gì? Nếu cho em lựa chọn lại, em có thay đổi quyết định của mình? Và người ta vẫn thường nói khi muốn quay lại hãy nghĩ đến lý do đã phải chia xa

 

Như em chia sẻ ở trong thư, bạn đã lấy chồng được 4 năm, và anh ấy cũng đã lập gia đình; nhưng dạo gần đây anh ấy lại gọi điện thoại, nhắn tin làm em xốn xang và nhớ lại kỉ niệm giữa hai người. Có lẽ  ba từ “người yêu cũ” luôn là những từ có sức sát thương, có khó năng cứa sâu vào trái tim những người yêu thương người kia của mình chân thành lắm! Nhưng những gì đã là cũ rồi ta vẫn phải học cách quên đi, quên đi vì bản thân ta cần được sống trong nhẹ nhàng, bình yên và thoải mái. Và quên đi vì hạnh phúc của họ và của những người yêu thương họ, những người thân yêu của em nữa!

 

Em có thể trả lời cho mình những câu hỏi sau để rõ ràng hơn cho sự lựa chọn của mình. Anh ấy trước đây đã là một người có thể thấy là không thật lòng khi yêu em, hiện tại anh ấy cũng đã có gia đình, vậy lí do anh ấy gọi cho em là gì? Anh ấy còn yêu và nhớ em, hay anh ấy có lí do nào khác. Tôi mong em cân nhắc thật kĩ việc giữ liên lạc với anh ấy hay không để tránh “tình cũ không rủ cũng đến”. Nếu em gặp lại người yêu cũ mà em có thể điều hòa, làm chủ được cảm xúc của mình và xem họ giống như một người bạn thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu trong thâm tâm em còn nghĩ đến 1 điều sâu xa hơn thì có lẽ em nên cân nhắc lại thật kỹ, vì hậu quả sẽ là rất lớn. Những hậu quả đó trước mắt sẽ là lý do để em tin tưởng hơn khi ra quyết định mà không phải đắn đo quá nhiều, và nếu em thực em muốn quên thì chỉ cần tập trung tìm cách để quên thôi.

 

Đến cuối cùng, muốn quên đi một ai đó thì trước hết em phải chấp nhận rằng mối quan hệ đó dù có cố gắng cũng không thể nào mang lại kết quả gì cả; và em hãyi chấp nhận rằng những cảm xúc em đang trải qua lúc này là điều không thể tránh khỏi khi nghĩ về người yêu cũ. Khi em chấp nhận được cảm xúc của mình, thì em sẽ dũng cảm hơn khi đối mặt với nó. Sau đó, có nhiều người lựa chọn cắt đứt liên lạc và mọi thứ khiến mình nhớ đến đối phương trong một khoảng thời gian vì họ cho rằng “Mắt không thấy, tai không nghe thì tim sẽ không đau”. Ngoài ra, em cũng có thể tập trung vào công việc, học tập, sở thích, đam mê, các mối quan hệ khác của em nhất là gia đình, chồng con em để ít có thời gian suy nghĩ, bận tâm đến những thứ không thuộc về mình em nhé!

 

Mong em sáng suốt và mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em và anh quen biết nhau cũng lâu, nhưng vì 1 lần giận anh mà em xóa số điện thoại và không liên...
Em năm nay 28 tuổi lấy vợ được 3 năm nhưng đã ly hôn được 2 năm. Vi có rất nhiều lý do,vi suy...
Chào chương trình! Em muốn chương trình tư vấn giúp em trong việc này được không ạ. Em...
Xin chào chuyên gia tư vấn. Tôi năm nay 30 tuổi, chồng tôi hơn tôi 5 tuổi, chúng tôi đang...
Tôi là 1 người đàn ông đã cưới vợ. Tôi và vợ tôi từ khi quen đến lúc cưới chỉ trong 15 ngày vì...
Em năm nay 24 tuổi,lấy chồng cách đây hơn 1 năm và hiện có 1 con gái 6 tháng tuổi. Em và ông xã...
Xin chào chương trình. Lúc này tâm trạng của tôi không được ổn định lắm, nên tôi muốn tâm sự cùng...
Em năm nay 27 tuổi. Đã có vợ và chuẩn bị có thêm bé thứ 2. Em đi làm công nhân nên gặp vợ em, em...
(23.1 : 9am) - Chào bác sĩ, em muốn được tư vấn, em hiện đang có thai,tính từ đầu chu kì kinh...
(23.1 : 9am) - Em xin được hỏi về vấn đề phụ khoa ạ. Mấy ngày gần đây vùng kín của em thường xuất...
(23.1 : 9am) - Em quen anh ấy được 2 tháng và em biết được anh ấy vẫn chưa dứt hẳn với người yêu...
(23.1 : 7am) - Xin chào CSTY em năm nay 34 tuổi, kinh nguyệt đều 28 ngày, em trễ kinh 1 ngày thử...
(23.1 : 7am) - Xin chào chương trình, em tên là T năm nay em 23 tuổi (nữ), em bắt đầu quan hệ...
(23.1 : 7am) - Em năm nay đã lên cấp 3 và hiện tại đang học lớp 11. Từ năm học kì 2 lớp 10 em đã...
(22.1 : 8pm) - Dạ thưa bác sĩ em năm nay 20 tuổi em chưa quan hệ tình dục nhưng tầm 2 tháng trở...
(22.1 : 8pm) - Em sinh con được 7 tháng rồi ạ, sau khi sinh em thấy bên mép phải ngoài âm đạo...
Có thể bạn quan tâm
Loading...