Người thứ ba không bao giờ là đúng nhưng em vẫn không thể dừng yêu anh... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Người thứ ba không bao giờ là đúng nhưng em vẫn không thể dừng yêu anh...

Chào anh chị. Em đã đấu tranh rất mệt mỏi suốt 5 tháng qua giữa lý trí và cảm xúc. Nhờ anh chị tư vấn cho em với.

 

Em đã gặp người ấy từ tháng 2 năm ngoái, lúc đầu em xác định gặp gỡ như người bạn vì người ấy hơn tuổi em rất nhiều. Thế rồi sau 6 tháng, gặp gỡ tiếp xúc em đã bị người ấy chinh phục, người ấy nói yêu em. Đó là một người đàn ông chuẩn mực, biết quan tâm, biết lắng nghe và rất tốt với em. Sau đó, vì sợ đi quá giới hạn nên người đó chủ động nói chia tay vì người ấy có gia đình và 2 con. Em đã buồn và khóc rất nhiều vì suốt thời gian 6 tháng em không hề biết, không hề nghi ngờ vì bất cứ khi nào em có thể gặp người ấy đều đồng ý, khi em nhắn tin buổi tối khuya, người ấy vẫn trả lời em.

 

Em đã suy nghĩ từ bỏ, nhưng em đã yêu người đó, muốn bên cạnh người đó, em cảm thấy vui và hạnh phúc với mọi việc người ấy làm. Và em đã đi quá giới hạn. Thế nhưng, chỉ có 1 việc người ấy có 1 gia đình và em đã nhiều lần nói chia tay. Mỗi lần nói chia tay, em lại khóc, lại buồn, lại nhớ và rồi lại gặp.

 

Sau mỗi lần nói, người ấy buồn và hỏi em có ổn không, có lần người đó nói không chịu, người đó cảm giác giống như mất em là mất người thân, còn giờ người ấy nói em tự quyết định. Cứ như thế cho tới bây giờ. Người ấy nói thích vợ (cô ấy yêu người đó, người đó từng từ chối và cô ấy tự tử, người ấy thấy vợ cũng tốt nên đồng ý, họ đã lấy nhau hơn 10 năm) nhưng yêu em. Đã từng nói một tương lai tốt đẹp cho em, cùng em đi du lịch, cùng em xây dựng 1 công việc kinh doanh.

 

Em biết là người thứ 3 là sai, em đã cố gắng chia tay nhưng em chưa từng yêu ai như vậy. Trước đây cũng có nhiều bạn trai nói thích em nhưng em từ chối, chỉ riêng người ấy đã làm trái tim em rung động, bây giờ trong tâm trí em chỉ có người đó, thế nhưng lý trí em nhiều lúc nói rằng dừng lại. Em không thể nói với bạn bè, càng không thể nói với gia đình. Em nên làm sao anh chị ơi? Vì đây là người yêu em chân thành và em yêu người ấy.

Em thân mến!

 

Khi ta yêu một ai đó, chẳng thể nào có thể nói tình yêu ấy là đúng hay sai bởi tình yêu nó thuộc về cảm xúc. Sẽ là sai nếu như ta biết rõ tình yêu đó là không nên có nhưng vẫn tạo điều kiện để nó phát triển. Thực chất là bản thân mỗi người vẫn có thể điều khiển cảm xúc, hành động của mình bằng lý trí. Nhắc đến một mối quan hệ tình cảm, người ta thường nghĩ ngay đó là câu chuyện của hai người yêu nhau. Một mối quan hệ xuất hiện thêm một ai đó, người ta sẽ nói rằng đó là người thứ ba. Có một bộ phận người ta rất cảm thông và thương cảm cho người thứ ba, bởi vì họ biết rằng bản thân những người thứ ba cũng là người rất khổ tâm. Tuy nhiên, phần đông người ta vẫn thường nghĩ rằng, người thứ ba dù xuất hiện trong hoàn cảnh nào thì cũng là người đến sau và đó là điều sai trái.

 

Như những gì em tâm sự, chúng tôi hiểu rằng bản thân em cũng đang cảm thấy rất đau khổ và chịu sự dằn vặt, giữa một bên là tình yêu và một bên là cảm giác tội lỗi, sự lên án của tòa án lương tâm. Dĩ nhiên, khi trong lòng em có sự giằng co ấy thì buộc lòng em cần phải lựa chọn, chẳng thể nào cứ mãi lưỡng lự để rồi bản thân không thể cho mình một lối đi. Trong mối quan hệ tình cảm này, có một điều rất dễ nhận ra đó là em là người chủ động trong việc thể hiện tình cảm cũng như là người làm cho mối quan hệ này khó chấm dứt hơn. Ban đầu có thể anh ấy có sự rung động dành cho em. Tuy nhiên, anh ấy cũng tự ý thức được hành động của mình để dừng lại. Nhưng sau đó, em là người không muốn buông bỏ. Việc đi quá giới hạn với em không thể nào trách anh ấy hoàn tòan. Cổ nhân đã có câu “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”. Hằng ngày, hàng giờ em chủ động nhắn tin và thể hiện tình cảm với anh ấy thì phải là người đàn ông cực kỳ kiên định mới có thể không xao xuyến. Hơn nữa, bản thân anh ấy cũng chẳng mất gì cho nên khi có một người tự nguyện thì họ đôi khi cũng không làm chủ được bản thân mình.

 

Mối quan hệ này tiếp tục hay không dường như người nắm giữ là em. Anh ấy không hề có ý định giữ em ở lại. Thế nhưng, nếu theo đuổi mối quan hệ này, em nhận thấy em sẽ được những gì? Em có chắc anh ấy sẽ bỏ gia đình để cho em một danh phận? Hay họ chỉ đến với em ở những thời gian rãnh rỗi? Thế còn tương lai của em sẽ thế nào? Bố mẹ em có chấp thuận việc em đang yêu một người đàn ông đang có gia đình hay không? Em có được tự do thoải mái và hạnh phúc thực sự khi tay trong tay cùng người ấy tự tin đi ra đường, đến họp mặt bạn bè em? Nếu như đặt địa vị em là người phụ nữ có chồng và chồng em đang ngoại tình em sẽ đớn đau như thế nào? Bây giờ mối quan hệ đang kín nhưng “cái kim trong bọc lâu ngày sẽ lòi ra”, đến lúc mọi người đều biết em sẽ đối diện như thế nào? Gia đình anh ấy chấp thuận em không? Em có chắc chắn rằng anh ấy sẽ từ bỏ gia đình để đến bên em? Rồi nếu như vợ chồng họ ly hôn, con cái của gia đình ấy chia đôi. Nhưng sau đó họ vẫn phải liên hệ với nhau vì còn ràng buộc con cái khi đó em có chắc em sẽ không hờn ghen? Và em có chắc đó là điều mà lương tâm em mong muốn? Em có nghĩ đến một ngày nào đó khi em trở thành vợ và cũng sẽ rơi vào hoàn cảnh tương tự hay không?

 

Em gái ạ! Hãy cân nhắc được kỹ xem xét xem mối quan hệ này em sẽ được nhiều hay là mất? Tình yêu có thể cần thiết trong cuộc sống nhưng không nhất thiết là chỉ có một tình yêu duy nhất. Còn tư cách của con người mới là điều đáng trân quý và nên giữ gìn. Nếu như thật tâm em muốn dừng lại thì hãy làm tất cả những gì có thể và phải ý chí để thực hiện hành động đó của mình. Em có thể di chuyển đến một nơi nào đó để làm việc, thay đổi số điện thoại, khóa tài khỏan facebook, zalo và làm cho bản thân mình bận rộn hơn. Việc quên đi một người mà mình yêu thương rất nhiều chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng đừng nói là không thể nếu như bản thân chưa thử và chưa thực sự cố gắng cho điều đó.

 

Sẽ phải mất một thời gian khá dài có thể một năm, hai năm để em mới có thể quên được tất cả. Hãy mạnh mẽ để bước đi theo con đường mà mình đã lựa chọn em nhé. Chúc em gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Loading...
Em chào trương trình, em năm nay 24 tuổi, đã lập gia đình được một năm nay và chưa có con với...
Chào chương trình của sổ tình yêu. Em 22 tuổi và vợ em hơn em 2 tuổi. Chúng em có...
Có 1 người đan ông rât thích vợ tôi, hay nhắn tin cho cô ấy (không phải là bồ của nhau). Gần đây...
Em đang cảm thấy bế tắc trong cuộc hôn nhân này. Hai vợ chồng em lấy nhau được 6 năm có một cô...
Em kết hôn bằng tình yêu 6 năm. Em và chồng bằng tuổi và học cùng lớp với nhau. Chúng em kết hôn...
Nhờ anh chị tư vấn giúp em ạ: Chồng em đi ngoại tình và em đã biết được gần 2 năm rồi ạ....
Em lấy chồng được mấy năm rồi chúng em cũng đã có một bé trai năm nay cháu hơn 2 tuổi rồi. Trước...
Xin chào trương trình em ở Nam Định. Em có câu hỏi muốn nhờ trương trình tư vấn giúp...
(16.07 - 09:07) - Chào bác sĩ, em là T, năm nay đã 17 tuổi. Em đã lo ngại và bị stress về vấn đề...
(16.07 - 09:07) - Em năm nay 17 tuổi. Chương trình có thể giúp em trả lời từng câu hỏi này được...
(14.07 - 02:07) - Em chào chương trình ạ ! Em với chồng em chưa muốn có con nên sử dụng thuốc...
(14.07 - 02:07) - Em đi siêu âm vào thời điểm cuối của chu kì kinh nguyệt. Nội mạc em dày 12 mm...
(14.07 - 02:07) - Dạ cháu năm nay 23 tuổi vì có thói quen thủ dâm từ nhiều năm nay nên giờ cháu...
(14.07 - 07:07) - Chào bác sỹ, em có vấn đề đang lo lắng là em bị chậm kinh nguyệt đến nay là 5...
Có thể bạn quan tâm
Loading...