Thà từ bỏ gia đình để đến với người đàn ông trăng hoa khiến vợ cũ phải tự tử | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thà từ bỏ gia đình để đến với người đàn ông trăng hoa khiến vợ cũ phải tự tử

Chào các anh/chị chuyên gia. Em có 01 vấn đề về chuyện gia đình cần tư vấn ạ:

 

Em có em gái năm nay 23 tuổi, mới đi làm công chức 01 năm và có quen và yêu 01 anh, đã có 02 con, vợ anh ấy vì không chịu nổi tính lăng nhăng đã thắt cổ chết. Hiện em gái em đã có bầu 02 tháng nhưng phía cha mẹ em không chấp nhận vì anh ý có bản tính lắng nhăng.

 

Mọi người xung quanh đều khuyên nhủ em gái em không nên yêu nhưng giờ em ấy vẫn quyết tâm lấy anh kia cho dù cha mẹ, họ hàng không đồng ý. Hiện tại cha mẹ em đang rất suy sụp trong khi em gái thà từ bỏ gia đình đến với 01 người xa lạ mà em ấy yêu.

 

Mong anh/ chị cho em lời khuyên trong chuyện này. Bản thân em cũng không muốn em gái mình lấy 01 người như vậy và cũng không muốn ép em gái bỏ thai.

Chào em.

 

Cảm ơn em đã tin tưởng và gửi gắm tâm sự đến chương trình. Qua thư, chúng tôi hiểu rằng người đàn ông mà em gái em yêu thương trong cảm nhận của gia đình em và tất cả mọi người là một người không tốt nên gia đình đã ra sức cấm cản tuy nhiên em gái em vẫn muốn đi theo tiếng gọi của tình yêu; Điều này khiến cho tinh thần của các thành viên trong gia đình em bị suy sụp và không biết làm thế nào để em gái thay đổi quyết định. Chương trình xin được chia sẻ cùng em nỗi niềm này.

 

Tình cảm gia đình là điều vô cùng quý giá. Chúng ta ai cũng mong muốn mang lại những điều tốt đẹp nhất và mong muốn điều may mắn sẽ đến với những người thân yêu của mình. Chính vì thế, khi nhận thấy có những mối nguy hại sẽ xảy đến với người thân của mình thì tâm lý chung của mỗi người sẽ muốn làm tất cả những gì có thể để bảo vệ người thân. Và chúng tôi hiểu rằng việc gia đình em ngăn cản chuyện tình cảm của cô em gái cũng chính là cách mà gia đình đang bảo vệ em ấy. Bởi vì theo những gì gia đình em biết thì người đàn ông mà em gái em quen có tính lăng nhăng, vì tính cách đó của anh ta mà người vợ trước đã phẫn uất và treo cổ tự tử.

 

Qủa thực, khi nghe được những thông tin đó, dù chưa tiếp xúc, chưa gặp gỡ người đàn ông kia thì ban đầu trong suy nghĩ của mọi người cũng đã không có thiện cảm và sẽ có sự quy chụp rằng họ là người xấu. Mà đã là người xấu thì chắc chắn con gái mình, em gái mình yêu vào cũng sẽ khổ và sẽ có sự cấm cản. Tuy nhiên, những thông tin mà gia đình em thu nhận được về người đàn ông kia là qua kênh thông tin nào? Gia đình người đó có gần với gia đình em không? Gia đình em có bao giờ tìm hiểu kỹ ngoài việc anh ta lăng nhăng thì có lý do nào tác động đến việc cô vợ tự tử?  Em gái em có giải thích hay đưa ra lý do vì sao cô ấy lựa chọn đến với người đàn ông này? Chẳng hạn như em gái em nêu ra những ưu điểm của người đàn ông này?

 

Con người chúng ta ai cũng sẽ có những sai lầm, có thể nó gây những ảnh hưởng nhỏ và có thể là ảnh hưởng rất lớn. Có những người sai lầm nối tiếp sai lầm nhưng có những người thì đi qua sai lầm họ nhận ra lỗi lầm và muốn được sửa đổi. Chính vì thế không thể nói những người đã từng vào tù, những người đã từng có tội mãi mãi là người xấu. Họ vẫn có thể làm lại cuộc đời. Và việc họ có thể làm lại được hay không đôi khi cũng phụ thuộc vào việc có người cho họ cơ hội.

 

Có thể trong mắt tất cả mọi người, người đàn ông kia không ra gì nhưng với em gái em thì lại khác. Khi yêu, biết đâu người đàn ông đó đã cho em gái em thấy sự thay đổi chân thành từ anh ấy, hoặc thậm chí anh ta không thay đổi nhưng em gái em vẫn chấp nhận vì cái em ấy cần là chỉ cần được ở bên người mình yêu. Tình yêu đôi khi nó có 1 sức mạnh cực kỳ ghê gớm đó là chưa kể em ấy lại đang mang thai nên đôi khi sẽ phải có những sự "chấp nhận" nào đó. Và đôi khi, có những sự lựa chọn với nhiều người cho rằng không hạnh phúc nhưng với người trong cuộc như thế đã là hạnh phúc.

 

Bởi thế, khi em gái em có quyết định dứt khóat như thế này có nghĩa cô ấy đã suy nghĩ rất kỹ cho cuộc đời của chính mình. Trong trường hợp này, nếu như gia đình làm căng thì cũng có thể cô ấy sẽ bỏ đi và không liên lạc với gia đình nữa. Cho nên, nếu em gái em đã lớn thì hãy để cô ấy tự quyết định với chính cuộc đời của mình và chịu trách nhiệm với lựa chọn ấy. Bản thân chúng ta chỉ có thể khuyên bảo thôi em à; Bởi gỉa sử như em ấy bây giờ vì nghe theo gia đình bỏ người con trai này nhưng sau này em ấy yêu và lấy 1 người khác cuộc sống không hạnh phúc thì em ấy sẽ quay lại than trách gia đình mình khi đó chúng ta có giúp được gì cho em ấy không?

 

Mong rằng với những phân tích và chia sẻ từ Chương trình gia đình em sẽ có những lời khuyên phù hợp nhất cho em gái của em

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chuyên mục:
Loading...
Dạo gần đây chồng của cháu hay gọi điện thoại cho một người bạn làm cùng công ty, những ngày nghỉ...
Em chào chương trình. Em 26 tuổi mới lập gia đình được 1 năm và em cũng mới sinh được hơn 1 tháng...
Em và chồng lấy nhau được 3 năm đã có 1 con. Anh đi làm xa nhà em ở nhà nuôi con. Chồng em về nhà...
Chào chương trình! Tôi là một giáo viên có chồng chung sống đã được 10 năm, có hai...
Xin chào chuyên gia. Đây là những dòng tâm sự của tôi và tôi cần sự chia sẻ và tư vấn cho tôi....
Em chào chương trình! Em và anh ấy đều có gia đình nhưng lại có tình cảm với nhau. Bọn em đã đến...
Chào chương trình em là Nguyễn Thị Thu Nxx em sinh năm 1993 chồng em sinh năm 1989. Bọn em cưới...
Tôi muốn hỏi chuyên gia về chuyện tình cảm. Vợ chồng tôi lấy nhau cũng được ba mặt con nhưng...
(24.05 - 08:05) - Chào bác sĩ! Cháu 28 tuổi, đang có dự kiến sinh con. Trong tháng 4 cháu có kinh...
(24.05 - 08:05) - Em năm nay 25 tuổi , người yêu em 27 tuổi. Chỉ còn 20 ngày nữa là chúng em đính...
(24.05 - 08:05) - Chào bác sỹ, em mới hút thai ,thai được 5 tuần,sau khi hút 2 tuần em vẫn đau...
(24.05 - 08:05) - Thưa bác sỹ. Em có 1 câu hỏi muốn nhờ bác sỹ tư vấn với ạ. Em hiện tại đang...
(24.05 - 08:05) - Em năm nay 20 tuổi. Em vừa sinh thường được 9 tuần. Hôm qua em có quan hệ lại...
(24.05 - 05:05) - Chào bác sĩ! Cho em hỏi là thời gian gần đây em có quan hệ với bạn trai lần đầu...
Có thể bạn quan tâm
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.