Thứ vợ cần “ngay và luôn” lúc này là tiền chứ không phải chồng con. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thứ vợ cần “ngay và luôn” lúc này là tiền chứ không phải chồng con.

Tôi phải làm sao khi hôn nhân chết dần.

 

Tôi và vợ quen nhau 8 năm cưới 2 năm là tròn 10 năm. Tình cảm lúc mới quen và yêu rất êm đẹp dù không ít lần cãi vã chia tay, nhưng cuối cùng vẫn về bên nhau. Đến nay chúng tôi đã có con trai hơn 1 tuổi. Lúc mới yêu hứa hẹn đủ điều, đính hướng tương lai các kiểu. Con đường của tôi chọn đi chông gai gập ghềnh và tôi thất bại trong việc làm ăn. Gánh nặng cơm áo gạo tiền đã khiến cho tôi và vợ sống xa nhau.

 

Chỉ có tháng gặp 1 lần. Trong khoảng thời gian vợ ở nhà chăm con nhỏ những áp lực hằng ngày đã khiến em thay đỗi rất nhiều và không còn tin vào tôi nữa. Đến thời điểm này 2 đứa làm chung thành phố. Nhưng rất ít khi gặp nhau, em bây giờ sống rất khác. Hằng ngày cũng chẳng buồn trò chuyện cũng tôi. Và bản thân em chỉ gặp tôi trước tiên tôi phải có tiền trong người. Làm công nhân bước đầu gặp rất nhiều khó khăn. Lương ba cọc ba đồng không đủ vào đâu dần khiến tình cảm của tôi rạn nứt.

 

Thật lòng tôi yêu vợ rất nhiều và mong em cho tôi thời gian để tôi có thể lo cho em cuộc sống toàn vẹn nhất. Và tôi đã có định hướng có đường đi tỏ ràng. Nhưng dù có nói bao nhiêu thì em vẫn cho tôi nói nhiều. Em chẳng muốn nghe. Có trò chuyện thì cũng dăm ba câu. Rồi em lại mặt kệ tôi không thèm quan tâm. Bản thân em thay đỗi hoàn toàn. Tôi thật lòng không còn đủ sức để giữ tình yêu này gia đình này cho con tôi nữa. Nghĩ lại đứa con còn qua nhỏ để có thể chấp nhận chuyện ba mẹ li dị. Trong lòng tôi rất thương em. Nhưng dù tôi đã cố gắng hết sức nhưng thật sự là không thể cứu vãng. Thứ em cần là tiền. Ngay bây giờ ngay lúc này. Nhưng bản thân tôi thì lại không cho em được cuộc sống đầy đủ.

 

Em là người con gái sinh ra trong thời hiện đại. Em có quyền chọn lựa. Tôi hiểu điều đó. Một người con trai không thể lo cho em được cuộc sống em không muốn tôi có nên buông tay. Biết rằng con tôi sẽ ra sao khi tôi và em quyết đinh như vậy. Tình cảm em dành cho tôi đã không còn tôi có nên nếu giữ hay không. Tôi có thật ích kỷ hay không. Tôi muốn em cho tôi thời gian. Nhưng em không chấp nhận. Tôi buồn và suy nghĩ rất nhiều. Càng buồn càng suy nghĩ tôi lại đau khỗ thêm. Vì em chẳng hiểu gì cho tôi cả.

 

Mong các chuyên gia cho tôi xin lời khuyên chân thành!

Chào bạn!

 

Sâu lắng trong bức thư bạn gửi về cho chương trình, tôi nhận thấy được tình yêu thương vợ, con từ phía bạn vẫn luôn tràn đầy. Dù cho bạn cảm nhận được là vợ bạn không còn tình cảm dành cho bạn nữa. Vì kinh tế khó khăn khiến cô ấy mất dần tình cảm với chồng, cô ấy luôn mong muốn tiền bạc, “vinh hoa, phú quý”, nhưng bạn lại chưa thể làm được điều đó. Vì yêu vợ nên bạn muốn ly hôn để cho cô ấy có thể đến với cuộc sống đủ đầy hơn thay vì ở cạnh bạn. Nhưng cũng vì yêu thương con cái khiến bạn khó có thể đưa ra được quyết định dứt khoát. Tôi hiểu và thông cảm với cảm xúc nơi bạn.

 

Hôn nhân gia đình là nơi mà sau mỗi tình yêu người ta mong muốn hướng tới để sống bên cạnh nhau, chia sẻ, đùm bọc yêu thương nhau. Nhưng hạnh phúc của hôn nhân luôn bị “đe dọa” bởi “cơm, áo, gạo, tiền”, mâu thuẫn, bất đồng quan điểm, lối sống, tính cách… Mà ở đó người ta chỉ cần thiếu đi tình yêu, vị tha, thương cảm, gắn bó… thì ai cũng có thể rơi vào tình trạng “đứt gánh”. Không thể nói chỉ có tình yêu là lấy nhau về sẽ hạnh phúc. Bởi thế hôn nhân không hề dễ như người ta vẫn tưởng. Có thể bạn cũng đang trong những ngày tháng khó khăn như thế và không biết nên giải quyết như thế nào. Có nên dừng lại để đem lại cho vợ mình hạnh phúc hay không? Như thế thì con cái ra sao? Bản thân mình yêu vợ nhiều như thế thì biết làm như thế nào?... Hàng ngàn những câu hỏi được đặt ra mà bản thân không biết đi hướng nào mới đúng.

 

Tôi không hiểu từ những mâu thuẫn nào khiến bạn cảm thấy vợ bạn không còn tình yêu với bạn hay chỉ xuất phát từ việc bạn không kiếm được nhiều tiền để lo lắng cho cô ấy và tình cảm của cô ấy vơi dần? Đã bao giờ vợ bạn đề cập đến chuyện ly hôn hay chưa? Cả hai có bao giờ ngồi lại thực sự nghiêm túc về vấn đề này? Dù biết là bạn chia sẻ với chương trình là cô ấy không muốn nghe, nhưng đó là chưa có những vấn đề quan trọng hơn như việc hai vợ chồng đi tiếp hay dừng lại chẳng hạn. Vì vậy nếu bạn quá băn khoăn về vấn đề này thì hãy lựa chọn một thời điểm thích hợp, để ngồi lại nói chuyện thân mật, tình cảm với vợ về những suy nghĩ của bạn như cách bạn chia sẻ tới chương trình, từ những nghĩ suy về vấn đề kinh tế, đến tình cảm với gia đình, vợ, con và những mong muốn của bạn. Bên cạnh đó bạn cần nghe những suy nghĩ, mong muốn, quyết định của vợ về mối quan hệ này. Đi tiếp hay dừng lại là do quyết định của cô ấy. Khi đó nếu cô ấy quyết định tiếp tục thì hai vợ chồng cần cố gắng thay đổi ra sao, còn nếu dừng lại thì nên dứt khoát như thế nào.

 

Dù tình huống xấu nhất là cô ấy muốn ly hôn thì đó cũng là quyết định của cô ấy và người quyết định dừng lại không phải là bạn. Sau này bạn cũng sẽ phần nào bớt dằn vặt về quyết định dừng lại. Bởi bạn cũng biết vấn đề kinh tế gia đình khó khăn mà quyết định dừng lại thì đó là trường hợp không phải gia đình nào cũng thế. Có nhiều gia đình con khó khăn hơn nhiều lần nhưng nếu họ có đủ tình yêu, niềm tin và cố gắng vượt qua cùng nhau để cho con cái có một gia đình hạnh phúc thì dù vất vả, khổ sở bao nhiêu họ cũng có thể làm được. Đó không đáng là lý do kết thúc một cuộc hôn nhân với tình yêu lâu dài như thế, mà tất cả chỉ có thể nhận định rằng một trong hai bên đã hết tình yêu với người còn lại mà thôi. Trong trường hợp cô ấy lựa chọn dừng lại thay vì thay đổi thì bạn cũng nên chấp nhận, vì nếu ra đi là đề cô ấy hạnh phúc thì hãy để cô ấy làm điều đó. Nếu họ muốn đi thì bạn có còn yêu bao nhiêu, có cố giữ cũng chỉ là vô nghĩa. Con cái nếu sống trong một gia đình không có hạnh phúc thực sự, bố mẹ thường xuyên mâu thuẫn, cãi vã vì “cơm, áo, gạo, tiền” thì con có hạnh phúc không? Vì vậy nếu không được sống trong một gia đình hạnh phúc thực sự thì con cái đã vốn thiệt thòi rồi, ly hôn hay chung sống không hạnh phúc thì vốn những đứa trẻ cũng không "trọn vẹn" tuy nhiên dù có sống chung hay chia tay thì hai bạn hãy đặt lời ích của con lên hàng đầu thì tin rằng con cũng vẫn luôn được sống trong tình yêu thương của cả bố và mẹ. Hy vọng từ những chia sẻ của chương trình, bạn có thể có những quyết định đúng đắn cho hôn nhân của mình.

 

Chúc bạn và gia đình sức khỏe!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Cửa sổ tình yêu cho tôi hỏi vợ chồng tôi kết hôn được 17 năm và có với nhau được 2 người...
Tôi sinh năm 1983, vợ tôi thua tôi 5 tuổi, chúng tôi cưới nhau năm 2013 đến nay đã có hai mặt con...
Em chào chương trình! Gia đình em có 8 người, chị gái em thì đi lấy chồng rồi ạ và đã có một...
Chào chương trình! Em cần chuyên gia tư vấn về việc: Em 24 tuổi có vợ 2 năm, có 1 con trai 1...
Em chào chương trình CSTY. Em sinh năm 1983 vợ 1986 và chúng em có một con gái hơn 2 tuổi....
Xin chào chương trình! Tôi năm nay 37 tuổi, hiện đang mang thai đứa con đầu lòng, thai kỳ đang...
Chào chương trình em năm nay 28 tuổi em lấy chồng đc 3 năm rồi nhưng 2 vợ chồng vẫn chưa quan hệ...
Chương trình cửa sổ tình yêu cho em hỏi gia đình em rất nhùng nhằng. bố em trước khi lấy mẹ...
(19.2 : 7am) - Em nay đã 20 tuổi và thường thủ dâm 2 lần/tuần. Nhưng mỗi khi sắp ra thì em thủ...
(19.2 : 7am) - Em có thai được khoảng 7 tuần hơn. Trong thời gian thai 5 tuần (khám lần đầu) bác...
(19.2 : 7am) - Em xin chào chuyên gia. Em năm nay 25 tuổi. Còn người yêu em 19 tuổi và đã có...
(18.2 : 8pm) - Em và bạn trai yêu nhau được hơn năm, trong 4-5 tháng gần đây bọn em vẫn thường...
(18.2 : 8pm) - Cho em hỏi là nếu lông vùng kín của em rậm dài và còn mọc sâu vào cả bên trong...
(18.2 : 8pm) - Xin chào VOV yêu thương. Tôi là Mxxx yêu cô ấy được 4 năm nay. Tôi có biết...
(18.2 : 6pm) - Chào bác sĩ, Cháu đi đo Tinh dịch đồ tại bệnh viên Hùng Vương TPHCM (mới 1 lần...
(18.2 : 6pm) - Em lỡ quan hệ với bạn tình mà không sử dụng bao cao su, sau một tháng em mới biết...
Có thể bạn quan tâm
Loading...