Tuyệt vọng khi phải sống với người chồng vũ phu

Kính gửi: Trung tâm tư vấn Hiện tại, em đang rất bối rối nên viết tâm sự cho các Anh/chị, mong các anh chị có thể tư vấn cho em một lối thoát trong trường hợp của em.

 

Em hiện tại 30 tuổi và có 02 đứa con. Lấy chồng được 04 năm nhưng tất cả đều là chuyện cãi vã về bất đồng quan điểm, thậm chí, em đã từng bị đánh 02 lần cũng chỉ vì bất đồng quan điểm trong chuyện nuôi con. Chồng em là người nóng tính, không kiềm chế được nên đánh xong lại quay lại xin lỗi làm hòa nhưng bản thân em bị tổn thương rất nhiều qua những lần bị đánh thậm tệ và con em chứng kiến những cảnh đó cũng có những phản ứng rất tiêu cực. Ngoài ra, anh ấy là người rất tính toán về chuyện tiền bạc chi tiêu, lúc nào cũng khắc khe tính toán, em luôn sống trong cảnh nhìn mặt chồng mà sống vì con, nín nhịn, sợ bị đánh, sợ nói gì hoặc làm gì chồng không vừa ý lại đe dọa.

 

Thật sự đến bây giờ em không còn tình cảm với chồng và em đã đề nghị xin chồng ly hôn. Tuy nhiên, khi đề cập đến vấn đề đó thì chồng em liên tục đe dọa nào là sẽ làm cho em mất tất cả, mất con cái và gia đình, bản thân em cứ xác định trước là nhẹ nhất là tàn phế, nếu có ngoại tình thì sẽ bán thân bất toại... Em thật sự rất mệt mỏi va tuyệt vọng. Gần đây nhất, chồng em đề cập đến chuyện phải trả nợ cho anh ấy một số tiền lớn và yêu cầu sang tên, bán nhà để trả nợ, tuy nhiên, em không đồng ý vì em còn phải lo cho hai đứa con, thu nhập của chồng em không nắm giữ và giờ anh ấy không chu cấp cho con mà một mình em gánh vác chi phí nuôi con và gia đình.

 

Bề ngoài, anh ấy thể hiện sửa sai hối lỗi với ba mẹ gia đình em nhưng khi nói chuyện với em thì lại là một thái độ khác, anh ấy còn đòi lên cơ quan làm việc của em để quậy và làm em mất việc rồi mất con nếu chia tay. Các anh chị ơi, hãy giúp em, hãy tư vấn giúp em một cách nào đó để giải quyết. Em thật sự rất tuyệt vọng nhưng vì con em mà em đang cố gắng gượng.

Chào em!

 

Cuộc sống gia đình không hạnh phúc, ngày ngày phải chung sống với người chồng vũ phu, tệ bạc và luôn luôn phải đối mặt với nguy hiểm chắc hẳn đã khiến em mệt mỏi rất nhiều. Hạnh phúc gia đình đôi khi không viên mãn theo ý muốn nhưng đừng vì thế mà em lại tuyệt vọng vào cuộc sống này em nhé!

 

Một người đàn ông nóng tính, thích dùng đòn roi chỉ có thể khiến cho vợ con khiếp sợ chứ không nể phục và yêu mến. Thực tế hoàn cảnh gia đình em đang rơi vào tình thế này. Qua những dòng tâm sự của em, chị cũng nhận thấy vô hình trung có một sự bất bình đẳng trong mối quan hệ vợ chồng. Có vẻ như đối với chồng em thì vợ con phải nghe theo những ý kiến của anh ấy thì gia đình mới được yên ổn. Mặc dù biết là nóng tính rồi đôi khi không kiềm chế được cảm xúc và hành vi, thế nhưng cũng không thể viện vào lý do này mãi cho những trận “ bạo lực gia đình” mà anh ấy gây ra được. Chính những hành động và suy nghĩ của chồng em đang vô tình làm tan vỡ hạnh phúc gia đình này. Hậu quả của nó thì cũng đã thể hiện rõ qua việc vợ không còn tình yêu với chồng. con cái thì không còn tôn trọng bố. Em nghĩ rằng em cố duy trì gia đình này vì con cái nhưng em có biết  tâm sinh lý của con em sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực từ cách ứng xử của người bố. Đó chẳng phải là điều đáng lo lắng hay sao?

 

Chị hiểu rằng hiện giờ em đang trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, ly hôn không được mà tiếp tục cuộc sống vợ chồng cũng chẳng xong. Thế nhưng em cũng không thể ngày ngày phải đối mặt với những mối nguy hiểm từ phía chồng được, chưa kể là em cũng chẳng còn tình cảm gì với anh ấy nữa, cuộc sống như vậy thực sự rất ngột ngạt và bất công với em. Em không nên âm thầm chịu đựng việc này một mình. Chồng em là một người đàn ông khôn khéo, có thể che giấu bộ mặt thật của mình trước những người trong gia đình em. Tuy nhiên, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra” vì vậy bản chất thực của một người dù có che giấu giỏi đến đâu đi chăng nữa thì cũng không thể là mãi mãi được. Về chuyện này em cũng nên chia sẻ với gia đình để mọi người có thể hiểu rõ mọi chuyện và giúp em vượt qua khó khăn.

 

Bên cạnh đó, em được pháp luật bảo vệ, hành vi bạo lực và luôn luôn đe dọa em của chồng là một hành vi vi phạm pháp luật. Em có quyền tự lựa chọn cuộc sống cho mình và tốt nhất cho sự phát triển của con cái. Vì vậy em cũng có thể nhờ đến sự can thiệp của pháp luật và các cơ quan chức năng khi cần thiết.

 

Hãy mạnh mẽ để đưa ra quyết định, thoát khỏi hôn nhân không hạnh phúc này em nhé!\

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
S
Chuyên mục:
Thưa chương trình, em muốn nhờ chương trình tư vấn cho em nên giải quyết như thế nào để mọi...
Em năm nay 27 tuổi, quen anh được gần 1 năm thì em cưới và vợ chồng em sau 3 năm mới sinh con đầu...
Chào cửa sổ tình yêu Em và chồng năm nay 24 tuổi.chúng em lấy nhau mới được 6 tháng nhưng...
Em lấy chồng và làm dâu được 2 năm rồi, trước khi cưới em biết là bố mẹ chồng em rất khó tính nên...
Tôi năm nay 45 tuổi, tôi lấy chồng tôi đến nay đã tròn 23 năm rồi. Ông ấy năm nay 50 tuổi, cách...
Chào các anh chị ! Em năm nay 32 tuổi, còn chồng em 36 tuổi. Chúng em cưới nhau được hơn 3 năm và...
Em năm nay 33 tuổi, chồng em 37 tuổi. Chúng em kết hôn được 3 năm rồi và có một con hơn 2 tuổi,...
chồng em rất hay tìm kiếm những mối quan hệ chị em theo kiểu mời uông cafe để gặp gỡ,em chưa bắt...
(19.01 - 04:01) - Em và bạn gái có quan hệ vào trước kì kinh, em không dùng bao cao su nhưng xuất...
(19.01 - 04:01) - Chào bác sĩ! Cháu năm nay 19 tuổi, không mai 3 tháng trước cháu bị ngã xe, được...
(19.01 - 04:01) - Cho em hỏi chút ạ. Em sinh năm 96, mọi tháng thì chu kì kinh nguyệt của em...
(19.01 - 04:01) - Chào chương trình. Em bị đa nang buồng trứng thì có bị vô sinh không ạ? Em đang...
(19.01 - 03:01) - Chào Bác sỹ.Hiện chu kỳ kinh của em khá đều, thường rơi vào khoảng 20-25 hàng...
(19.01 - 03:01) - Cho em hỏi em và chồng lấy nhau được 4 năm. Nhưng trước khi lấy em anh ấy có...
Có thể bạn quan tâm
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.