Tuyệt vọng khi phải sống với người chồng vũ phu | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Tuyệt vọng khi phải sống với người chồng vũ phu

Kính gửi: Trung tâm tư vấn Hiện tại, em đang rất bối rối nên viết tâm sự cho các Anh/chị, mong các anh chị có thể tư vấn cho em một lối thoát trong trường hợp của em.

 

Em hiện tại 30 tuổi và có 02 đứa con. Lấy chồng được 04 năm nhưng tất cả đều là chuyện cãi vã về bất đồng quan điểm, thậm chí, em đã từng bị đánh 02 lần cũng chỉ vì bất đồng quan điểm trong chuyện nuôi con. Chồng em là người nóng tính, không kiềm chế được nên đánh xong lại quay lại xin lỗi làm hòa nhưng bản thân em bị tổn thương rất nhiều qua những lần bị đánh thậm tệ và con em chứng kiến những cảnh đó cũng có những phản ứng rất tiêu cực. Ngoài ra, anh ấy là người rất tính toán về chuyện tiền bạc chi tiêu, lúc nào cũng khắc khe tính toán, em luôn sống trong cảnh nhìn mặt chồng mà sống vì con, nín nhịn, sợ bị đánh, sợ nói gì hoặc làm gì chồng không vừa ý lại đe dọa.

 

Thật sự đến bây giờ em không còn tình cảm với chồng và em đã đề nghị xin chồng ly hôn. Tuy nhiên, khi đề cập đến vấn đề đó thì chồng em liên tục đe dọa nào là sẽ làm cho em mất tất cả, mất con cái và gia đình, bản thân em cứ xác định trước là nhẹ nhất là tàn phế, nếu có ngoại tình thì sẽ bán thân bất toại... Em thật sự rất mệt mỏi va tuyệt vọng. Gần đây nhất, chồng em đề cập đến chuyện phải trả nợ cho anh ấy một số tiền lớn và yêu cầu sang tên, bán nhà để trả nợ, tuy nhiên, em không đồng ý vì em còn phải lo cho hai đứa con, thu nhập của chồng em không nắm giữ và giờ anh ấy không chu cấp cho con mà một mình em gánh vác chi phí nuôi con và gia đình.

 

Bề ngoài, anh ấy thể hiện sửa sai hối lỗi với ba mẹ gia đình em nhưng khi nói chuyện với em thì lại là một thái độ khác, anh ấy còn đòi lên cơ quan làm việc của em để quậy và làm em mất việc rồi mất con nếu chia tay. Các anh chị ơi, hãy giúp em, hãy tư vấn giúp em một cách nào đó để giải quyết. Em thật sự rất tuyệt vọng nhưng vì con em mà em đang cố gắng gượng.

Loading...

Chào em!

 

Cuộc sống gia đình không hạnh phúc, ngày ngày phải chung sống với người chồng vũ phu, tệ bạc và luôn luôn phải đối mặt với nguy hiểm chắc hẳn đã khiến em mệt mỏi rất nhiều. Hạnh phúc gia đình đôi khi không viên mãn theo ý muốn nhưng đừng vì thế mà em lại tuyệt vọng vào cuộc sống này em nhé!

 

Một người đàn ông nóng tính, thích dùng đòn roi chỉ có thể khiến cho vợ con khiếp sợ chứ không nể phục và yêu mến. Thực tế hoàn cảnh gia đình em đang rơi vào tình thế này. Qua những dòng tâm sự của em, chị cũng nhận thấy vô hình trung có một sự bất bình đẳng trong mối quan hệ vợ chồng. Có vẻ như đối với chồng em thì vợ con phải nghe theo những ý kiến của anh ấy thì gia đình mới được yên ổn. Mặc dù biết là nóng tính rồi đôi khi không kiềm chế được cảm xúc và hành vi, thế nhưng cũng không thể viện vào lý do này mãi cho những trận “ bạo lực gia đình” mà anh ấy gây ra được. Chính những hành động và suy nghĩ của chồng em đang vô tình làm tan vỡ hạnh phúc gia đình này. Hậu quả của nó thì cũng đã thể hiện rõ qua việc vợ không còn tình yêu với chồng. con cái thì không còn tôn trọng bố. Em nghĩ rằng em cố duy trì gia đình này vì con cái nhưng em có biết  tâm sinh lý của con em sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực từ cách ứng xử của người bố. Đó chẳng phải là điều đáng lo lắng hay sao?

 

Chị hiểu rằng hiện giờ em đang trong tình thế “tiến thoái lưỡng nan”, ly hôn không được mà tiếp tục cuộc sống vợ chồng cũng chẳng xong. Thế nhưng em cũng không thể ngày ngày phải đối mặt với những mối nguy hiểm từ phía chồng được, chưa kể là em cũng chẳng còn tình cảm gì với anh ấy nữa, cuộc sống như vậy thực sự rất ngột ngạt và bất công với em. Em không nên âm thầm chịu đựng việc này một mình. Chồng em là một người đàn ông khôn khéo, có thể che giấu bộ mặt thật của mình trước những người trong gia đình em. Tuy nhiên, “cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra” vì vậy bản chất thực của một người dù có che giấu giỏi đến đâu đi chăng nữa thì cũng không thể là mãi mãi được. Về chuyện này em cũng nên chia sẻ với gia đình để mọi người có thể hiểu rõ mọi chuyện và giúp em vượt qua khó khăn.

 

Bên cạnh đó, em được pháp luật bảo vệ, hành vi bạo lực và luôn luôn đe dọa em của chồng là một hành vi vi phạm pháp luật. Em có quyền tự lựa chọn cuộc sống cho mình và tốt nhất cho sự phát triển của con cái. Vì vậy em cũng có thể nhờ đến sự can thiệp của pháp luật và các cơ quan chức năng khi cần thiết.

 

Hãy mạnh mẽ để đưa ra quyết định, thoát khỏi hôn nhân không hạnh phúc này em nhé!\

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

 

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em năm nay 37 tuổi. Em có một cô bạn thân đang sinh sống ở nước ngoài. Chúng em đã chơi thân với...
Em lấy chồng đc 1 tháng rồi nhưng vẫn chưa quan hệ được với chồng. trc khi cưới em chưa bg quan...
xin chào tình yêu hôn nhân và gia đình, tôi có 1 trăn trở mà bấy lâu nay chưa thể giải quyết...
E chào chương trình, chương trình giúp e tư vấn nhé. E lập gia đình được nửa năm, nhưng vợ em ở...
Chào chương trình! Gia đình con vốn rất hòa thuận với nhau, ba con vốn là một người rất tốt,...
Xin chào các chuyên gia tư vấn. Năm nay em 26 tuổi đã kết hôn 5 năm và có con. Vấn đề của em...
Em năm nay 23 tuổi. từ lúc đi học em từng yêu một người, tình yêu đó kéo dài hơn 6 năm, đó là...
Em muốn nhờ chuyên gia tư vấn giúp em vấn đề sau: Gia đình anh chị em đã lấy nhau được 23...
(16.08 - 10:08) - Em chào bác sĩ ạ. Em và bạn gái có quan hệ nhiều lần và trong số đó, có một số...
(16.08 - 09:08) - Chào chương trình CSTY! Em nhỏ hơn chị ấy 7 tuổi, em chưa có bạn gái, chị ấy đã...
(16.08 - 09:08) - Em từng bị sùi mào gà, đã chữa khỏi cách đây 7 tháng chưa thấy bị tái phát và...
(16.08 - 09:08) - Tôi xin chào chương trình! Em và tôi quen nhau đã gần 6 năm. Kể từ đầu năm...
(16.08 - 09:08) - Chào chương trình, em mới sinh cháu gái được 1 tháng 26 ngày tuổi, hiện cháu...
(16.08 - 09:08) - Chào bác sĩ cháu có thói quen là vừa xem phim đen vừa thủ dâm nhưng mỗi lần xem...
Có thể bạn quan tâm
Loading...