Vợ chồng em có nên ra ở riêng? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ chồng em có nên ra ở riêng?

Vợ chồng em có nên ra ở riêng?

Em đã lập gia đình được hơn 3 năm và có con nhỏ 2 tuổi đã đi học mầm non. Hiện tại vợ chồng em đang sống với gia đình chồng. Gia đình chồng em có ba mẹ chồng, gia đình anh trai và em trai út. Vợ chồng em và vợ chồng anh chị cùng đóng tiền ăn và sinh hoạt cho mẹ chồng. Sống chung với nhà chồng thì vợ chồng em cũng được giúp đỡ từ ba mẹ chồng như đi làm về thì có cơm sẵn. Tuy nhiên cũng có xảy ra khá nhiều chuyện khiến em thấy mệt mỏi.

Thứ nhất là ông bà hay cằn nhằn và nói là ông bà giống đầy tớ. Thứ 2 là mẫu thuẫn trong việc dạy con cháu, ông bà vẫn theo quan điểm là thương con cho roi cho vọt, nhưng em thì không đồng ý theo cách trên nên hay nói em là nuông chiều con quá nên con hư, ví dụ như em đang làm việc mà con đòi chơi với em thì ông bà cũng la, và bảo em phải đánh con. Khi cháu bị sốt thì hay khóc ré vào ban đêm làm mọi người thức giấc thì em cũng bị là là không biết dỗ con.

Thứ 3 là chị dâu dạy tại nhà ngay trước phòng của em nên rất bất tiện trong sinh hoạt, chị dâu dạy thường xuyên dạy ở nhà cả ngày kể cả thứ 7 và chủ nhật nên làm việc gì cũng phải thật nhẹ, không được nói lớn tiếng, con mà khóc là ông bà yêu cầu phải dỗ nín ngay cho chị dạy, yêu cầu em phải bồng xuống nhà dưới không được ở trong phòng, nhiều lúc em dỗ mà con không chịu nín là bảo em đánh cho nín. Đỉnh điểm là cách đây 1 tuần con em bị đau, nửa đêm dạy khóc, em bị ba mẹ chồng la và nói không biết dỗ con, chồng em mới bảo em về nhà ba mẹ ruột ở, khi nào con hết khóc thì về. Tối đó em chở con em về nhà ngoại và em cũng đã nói chuyện này với ba mẹ chồng trước khi đi. Bây giờ chồng em bảo về nhưng em không muốn quay về đó nữa, cứ nghĩ đến em lại cảm thấy mệt mỏi.

Em đang tính đường ra riêng ở, nhưng chồng em sắp đi làm xa (chưa biết thời gian chính xác), giờ ra ở riêng thì vài bữa chỉ có 2 mẹ con ở với nhau. Em có nói với chồng là khi nào anh đi thì em về ở với ba mẹ ruột nhưng chồng em không đồng ý, bảo em cứ về đi rồi tính tiếp. Nhưng em sợ là giờ về thì sau lại khó ra riêng, mà tiếp tục ở chung em thấy nặng nề quá. Em biết là ra riêng thì sẽ tốn kém hơn ở chung, nhưng nếu chi tiêu tiết kiệm cũng sẽ đủ. Mong chuyên gia tư vấn giúp em giờ em nên làm thế nào? Em cảm ơn rất nhiều ạ!

Loading...

Em gái thân mến!

Xưa nay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là nỗi ám ảnh đối với mỗi cô gái khi về nhà chồng. Thực tế là dù mẹ chồng có thoải mái bao nhiêu thì cũng sẽ không thể được như mẹ ruột mình được. Đâu đó vẫn có những lời than vãn của các nàng dâu với nhau về nỗi niềm khi ở chung với bố mẹ chồng.

Đúng là sông chung với bố mẹ chồng đã khó khăn để dung hoàn quan điểm sống với nhau. Huống hồ gia đình em sống đa thế hệ và đông người như vậy càng khó tránh việc nảy sinh mâu thuẫn khi sống phải lựa người này người kia. Cuộc sống của em không được thoải mái khi có những bất đồng trong quan điểm nuôi dạy con cái, bất tiện trong sinh hoạt khi chị dạy thê ngay tại nhà như vậy. Chuyện “ông bà hay cằn nhằn và nói là ông bà giống đầy tớ” Em không nên quá để tâm làm gì. Việc trông nom con trẻ không phải là công việc nhàn hạ, bên cạnh đó việc vun vén nhà cửa bố mẹ chồng em cũng đã làm rất tốt khi tươm tất cơm nước cho cả gia đình. Bố mẹ nào mà lại không thương con cái. Việc ông bà nói th cứ nói nhưng ông bà vẫn làm đó thôi. Em nên hiểu rằng ông bà  nói vậy cũng là một phần vì tâm lý muốn “kể công” nhưng lớn hơn cả là ông bà đang tự hào với vai trò của mình. Điều này có lẽ tới lúc lên chức ông bà thì em sẽ hiểu hơn tấm lòng bố mẹ. Còn chuyện chị dâu em dạy học như vậy quả là có bất tiện thật.

Tiếp theo là chuyện quan điểm dạy con cháu “thương cho roi cho vọt” thường sẽ là áp dụng chung cho tất cả các cháu chứ cũng không tới mức ghét bỏ con em mà ông bà mới như vậy. Ông bà có làm vậy cũng là vì muốn tốt cho em không muốn con quấy rầy khi em làm việc. Và hơn hết ông bà sợ vợ chồng em chiều chuộng con khiến con quen thói làm nũng thì người vất vả sau này không ai khác ngoài vợ chồng em. Chị dâu em cũng đang cùng chung hoàn cảnh như em, liệu chị dâu em có thấy đây là khó khăn lớn khiến cuộc sống trở nên mệt mỏi như em không. Còn chuyện chị dâu em dạy ở nhà sẽ làm hạn chế sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình không riêng mình em. Khác biệt một điều là mọi người lớn, nên ý thức hơn được việc này còn con em nhỏ thì sẽ chưa thể ý thức được hành vi của mình ảnh hưởng tới người khác. Trẻ đang khó chịu trong người thì không tránh được quấy khóc, mà việc đánh trẻ sẽ chỉ làm cho trẻ sợ mà khóc thêm và càng khó dỗ hơn. Em có thể chia sẻ điều này với chồng và tìm thời điểm thích hợp để nói chuyện cho mẹ chồng hiểu.

Công lập mà nhìn nhận thì việc chung sống với ông bà sẽ đỡ vất vả hơn nhiều khi có người phụ giúp trông nom con cái, cơm nước, vun vén nhà cửa. Vì thương con cái nên ông bà cũng ra sứ giúp đớn con cái vì vậy em nên thông cảm và xuề xòa hơn để sống. Cùng là một vấn đề thì mức ảnh hưởng nhiêu hay ít phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người ra sao. Học cách chấp nhận và chung sống hòa bình với nó sẽ là điều tốt hơn em ạ. Với cuộc sông đông đúc, đa thế hệ như thế này thì việc ra riêng là tương lai gần mà mọi người cùng nghĩ tới. Em sang nhà bàn ngoại hay ra riêng khi chồng em đi như vậy khiến người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng gia đình chồng khắc nghiệt hay nghĩ vấn đề nằm ở chỗ em thì sẽ không hay chút nào.

Em bé con về ngoại cũng cần phải xem xét ý kiến anh chị em, bố mẹ của mình thế nào chứ đừng để mọi người vào tình huống đã rồi. Hay ra riêng bản thân em cũng đã lường trước được những khó khăn sẽ gặp phải như thế nào rồi. Lúc đấy em cố chấp thì em khổ mà có quay về nhờ sự giúp đỡ, liệu ông bà có cảm thấy thoải mái, nhiệt tình giúp đỡ không. Làm gì em cũng cần phải nghĩ trước nghĩ sai, có bước tiến thì cũng cần phải xác định có bước lùi em ạ. Đừng để một đi mà không thể trở lại như vậy. Chồng em có đồng lòng và thông cảm cho quyết định của em hay không hay vì chuyện này mà tình cảm vợ chồng rạn nứt. Lúc đấy mọi chuyện lại khó khăn hơn. Việc ra riêng này phụ thuộc nhiều vào sự quyết đoán của chồng em thay vì em nghĩ đây là cơ hội. Có ra riêng thì cũng cần thiết phải có kinh tế để đảm bảo cuộc sống nữa. Kiên nhẫn một chút, lùi một bước để tiến ba bước để gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc em ạ!

Chúc em luôn sáng suốt!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Kính gửi ban biên tập Cửa sổ tình yêu. Em năm nay 28 tuổi đã có gia đình với 1 thiên thần bé nhỏ...
Chuyên mục thân mến! Hiện tại tôi rất buồn và bối rối xin chuyên mục gỡ rối giúp tôi. Tôi đã...
Chào chuyên gia! Em và chồng hiện tại đã cưới nhau được 5 năm và có một bé trai (bé hiện đang ở...
chồng em rất hay tìm kiếm những mối quan hệ chị em theo kiểu mời uông cafe để gặp gỡ,em chưa bắt...
Em năm nay 27 tuổi còn chồng em 29 tuổi chúng em yêu nhau được 4 năm thì kết hôn tính tới nay 3...
Chào chương trình. Năm nay em 28 tuổi và lập gia đình có 1 đứa con. Dạo gần đây giữa 2 vợ chồng...
Em có chồng và 2 con nhỏ , năm nay 31 tuổi gần đây vợ chồng em quan hệ rất ít, cách đây 2 tuần có...
Xin chào cửa sổ tình yêu,tôi năm nay 42 tuổi vợ tôi 33 tuổi đã chung sống được 10 năm và có hai...
(24.1 : 8pm) - Em năm nay 33 tuổi. cách đây 28 ngày trong lúc say có trót quan hệ gái bán hoa...
(24.1 : 8pm) - Xin chào Cửa sổ tình yêu! Hôm nay em có chuyện cần được tư vấn. Năm nay em 20...
(24.1 : 6pm) - XIn chào chương trình. Mình có câu hỏi nhờ chương trình giải đáp giúp. Mình và vợ...
(24.1 : 6pm) - Em chào bác sĩ . Chuyện là em đã có với chồng em 1 đứa con nay cũng được 3 tuổi...
(24.1 : 4pm) - Em vừa hút thai cách đây 2 tuần thì quan hệ nhưng không xuất tinh thì có mang thai...
(24.1 : 4pm) - Hiện em đang yêu một cô bạn gái cùng nhà trọ. Em năm nay 23 tuổi, Em hơn cô ấy 1...
(24.1 : 2pm) - Năm nay 24 tuổi. Em kết hôn được 1năm. Chu kỳ hàng tháng cua em là 33 ngày rât đều...
(24.1 : 2pm) - Dạo này bụng dưới em to có phải là em có thai không ạ? Em chưa từng quan hệ với...
Có thể bạn quan tâm
Loading...