Vợ chồng em có nên ra ở riêng? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ chồng em có nên ra ở riêng?

Vợ chồng em có nên ra ở riêng?

Em đã lập gia đình được hơn 3 năm và có con nhỏ 2 tuổi đã đi học mầm non. Hiện tại vợ chồng em đang sống với gia đình chồng. Gia đình chồng em có ba mẹ chồng, gia đình anh trai và em trai út. Vợ chồng em và vợ chồng anh chị cùng đóng tiền ăn và sinh hoạt cho mẹ chồng. Sống chung với nhà chồng thì vợ chồng em cũng được giúp đỡ từ ba mẹ chồng như đi làm về thì có cơm sẵn. Tuy nhiên cũng có xảy ra khá nhiều chuyện khiến em thấy mệt mỏi.

Thứ nhất là ông bà hay cằn nhằn và nói là ông bà giống đầy tớ. Thứ 2 là mẫu thuẫn trong việc dạy con cháu, ông bà vẫn theo quan điểm là thương con cho roi cho vọt, nhưng em thì không đồng ý theo cách trên nên hay nói em là nuông chiều con quá nên con hư, ví dụ như em đang làm việc mà con đòi chơi với em thì ông bà cũng la, và bảo em phải đánh con. Khi cháu bị sốt thì hay khóc ré vào ban đêm làm mọi người thức giấc thì em cũng bị là là không biết dỗ con.

Thứ 3 là chị dâu dạy tại nhà ngay trước phòng của em nên rất bất tiện trong sinh hoạt, chị dâu dạy thường xuyên dạy ở nhà cả ngày kể cả thứ 7 và chủ nhật nên làm việc gì cũng phải thật nhẹ, không được nói lớn tiếng, con mà khóc là ông bà yêu cầu phải dỗ nín ngay cho chị dạy, yêu cầu em phải bồng xuống nhà dưới không được ở trong phòng, nhiều lúc em dỗ mà con không chịu nín là bảo em đánh cho nín. Đỉnh điểm là cách đây 1 tuần con em bị đau, nửa đêm dạy khóc, em bị ba mẹ chồng la và nói không biết dỗ con, chồng em mới bảo em về nhà ba mẹ ruột ở, khi nào con hết khóc thì về. Tối đó em chở con em về nhà ngoại và em cũng đã nói chuyện này với ba mẹ chồng trước khi đi. Bây giờ chồng em bảo về nhưng em không muốn quay về đó nữa, cứ nghĩ đến em lại cảm thấy mệt mỏi.

Em đang tính đường ra riêng ở, nhưng chồng em sắp đi làm xa (chưa biết thời gian chính xác), giờ ra ở riêng thì vài bữa chỉ có 2 mẹ con ở với nhau. Em có nói với chồng là khi nào anh đi thì em về ở với ba mẹ ruột nhưng chồng em không đồng ý, bảo em cứ về đi rồi tính tiếp. Nhưng em sợ là giờ về thì sau lại khó ra riêng, mà tiếp tục ở chung em thấy nặng nề quá. Em biết là ra riêng thì sẽ tốn kém hơn ở chung, nhưng nếu chi tiêu tiết kiệm cũng sẽ đủ. Mong chuyên gia tư vấn giúp em giờ em nên làm thế nào? Em cảm ơn rất nhiều ạ!

Loading...

Em gái thân mến!

Xưa nay mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu luôn là nỗi ám ảnh đối với mỗi cô gái khi về nhà chồng. Thực tế là dù mẹ chồng có thoải mái bao nhiêu thì cũng sẽ không thể được như mẹ ruột mình được. Đâu đó vẫn có những lời than vãn của các nàng dâu với nhau về nỗi niềm khi ở chung với bố mẹ chồng.

Đúng là sông chung với bố mẹ chồng đã khó khăn để dung hoàn quan điểm sống với nhau. Huống hồ gia đình em sống đa thế hệ và đông người như vậy càng khó tránh việc nảy sinh mâu thuẫn khi sống phải lựa người này người kia. Cuộc sống của em không được thoải mái khi có những bất đồng trong quan điểm nuôi dạy con cái, bất tiện trong sinh hoạt khi chị dạy thê ngay tại nhà như vậy. Chuyện “ông bà hay cằn nhằn và nói là ông bà giống đầy tớ” Em không nên quá để tâm làm gì. Việc trông nom con trẻ không phải là công việc nhàn hạ, bên cạnh đó việc vun vén nhà cửa bố mẹ chồng em cũng đã làm rất tốt khi tươm tất cơm nước cho cả gia đình. Bố mẹ nào mà lại không thương con cái. Việc ông bà nói th cứ nói nhưng ông bà vẫn làm đó thôi. Em nên hiểu rằng ông bà  nói vậy cũng là một phần vì tâm lý muốn “kể công” nhưng lớn hơn cả là ông bà đang tự hào với vai trò của mình. Điều này có lẽ tới lúc lên chức ông bà thì em sẽ hiểu hơn tấm lòng bố mẹ. Còn chuyện chị dâu em dạy học như vậy quả là có bất tiện thật.

Tiếp theo là chuyện quan điểm dạy con cháu “thương cho roi cho vọt” thường sẽ là áp dụng chung cho tất cả các cháu chứ cũng không tới mức ghét bỏ con em mà ông bà mới như vậy. Ông bà có làm vậy cũng là vì muốn tốt cho em không muốn con quấy rầy khi em làm việc. Và hơn hết ông bà sợ vợ chồng em chiều chuộng con khiến con quen thói làm nũng thì người vất vả sau này không ai khác ngoài vợ chồng em. Chị dâu em cũng đang cùng chung hoàn cảnh như em, liệu chị dâu em có thấy đây là khó khăn lớn khiến cuộc sống trở nên mệt mỏi như em không. Còn chuyện chị dâu em dạy ở nhà sẽ làm hạn chế sinh hoạt của tất cả các thành viên trong gia đình không riêng mình em. Khác biệt một điều là mọi người lớn, nên ý thức hơn được việc này còn con em nhỏ thì sẽ chưa thể ý thức được hành vi của mình ảnh hưởng tới người khác. Trẻ đang khó chịu trong người thì không tránh được quấy khóc, mà việc đánh trẻ sẽ chỉ làm cho trẻ sợ mà khóc thêm và càng khó dỗ hơn. Em có thể chia sẻ điều này với chồng và tìm thời điểm thích hợp để nói chuyện cho mẹ chồng hiểu.

Công lập mà nhìn nhận thì việc chung sống với ông bà sẽ đỡ vất vả hơn nhiều khi có người phụ giúp trông nom con cái, cơm nước, vun vén nhà cửa. Vì thương con cái nên ông bà cũng ra sứ giúp đớn con cái vì vậy em nên thông cảm và xuề xòa hơn để sống. Cùng là một vấn đề thì mức ảnh hưởng nhiêu hay ít phụ thuộc vào cách nhìn nhận vấn đề của mỗi người ra sao. Học cách chấp nhận và chung sống hòa bình với nó sẽ là điều tốt hơn em ạ. Với cuộc sông đông đúc, đa thế hệ như thế này thì việc ra riêng là tương lai gần mà mọi người cùng nghĩ tới. Em sang nhà bàn ngoại hay ra riêng khi chồng em đi như vậy khiến người ngoài nhìn vào sẽ nghĩ rằng gia đình chồng khắc nghiệt hay nghĩ vấn đề nằm ở chỗ em thì sẽ không hay chút nào.

Em bé con về ngoại cũng cần phải xem xét ý kiến anh chị em, bố mẹ của mình thế nào chứ đừng để mọi người vào tình huống đã rồi. Hay ra riêng bản thân em cũng đã lường trước được những khó khăn sẽ gặp phải như thế nào rồi. Lúc đấy em cố chấp thì em khổ mà có quay về nhờ sự giúp đỡ, liệu ông bà có cảm thấy thoải mái, nhiệt tình giúp đỡ không. Làm gì em cũng cần phải nghĩ trước nghĩ sai, có bước tiến thì cũng cần phải xác định có bước lùi em ạ. Đừng để một đi mà không thể trở lại như vậy. Chồng em có đồng lòng và thông cảm cho quyết định của em hay không hay vì chuyện này mà tình cảm vợ chồng rạn nứt. Lúc đấy mọi chuyện lại khó khăn hơn. Việc ra riêng này phụ thuộc nhiều vào sự quyết đoán của chồng em thay vì em nghĩ đây là cơ hội. Có ra riêng thì cũng cần thiết phải có kinh tế để đảm bảo cuộc sống nữa. Kiên nhẫn một chút, lùi một bước để tiến ba bước để gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc em ạ!

Chúc em luôn sáng suốt!

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Em lấy vợ được gần 2 năm rồi, khi vợ em có bầu vì mới lấy vợ nên nhu cầu của em cũng nhiều. Chính...
Tôi kết hôn đã được hơn hai năm và có một cháu gái được 11 tháng tuổi. Trong gia đình không có...
Tôi năm nay 43 tuổi .Cách đây 4 năm chồng tôi có người phụ nữ khác và 1 năm sau đó anh ta lấy cớ...
Xin chào chuyên gia, Hiện chị gái tôi đang gặp phải vấn đề trong hôn nhân muốn nhờ chuyên gia tư...
Xin chào chương trình. Tôi và chồng yêu nhau 4 năm mới kết hôn. Nay đã là vợ chồng với nhau...
Chào bác sĩ tư vấn tâm lí. Gia đình tôi có vấn đề cần bác sĩ tư vấn giúp, tôi xin cảm ơn!Tôi năm...
Anh chị cho em hỏi Em và chồng đã cưới nhau được 13, 14 năm sau thời gian em sinh con anh ấy...
Chào chương trình CSTY. Em năm nay 29 tuổi, chồng em kém em 4 tuổi. Chúng em yêu nhau được 6...
(19.11 - 08:11) - Em thủ dâm gần được 1 năm và xuất tinh trong nhà tắm vậy hỏi phụ nữ khi vào nhà...
(19.11 - 08:11) - Xin chào cửa sổ tình yêu! Hiện giờ em đang cảm thấy rất khó khăn mong các bác...
(19.11 - 08:11) - Em năm nay 23 tuổi, thường hay bị rối loạn kinh nguyệt. Dạo gần đây huyết trắng...
(19.11 - 08:11) - Năm nay em 26 tuổi. Đã có 1 đứa con gái được 6 tuổi. Năm 18 tuổi em em có phá...
(19.11 - 06:11) - Xin chào bác sĩ! Mới đây em có đi khám phụ khoa! Bác sỹ chọt trứng của em...
(19.11 - 06:11) - Dạ chào bác sĩ cho em hỏi. Em có hai túi thai khoảng 8 tuần nhưng kết quả là đã...
(19.11 - 05:11) - Em mới mổ u mang tai xong sức khỏe bình thường không có vấn đề gì. Em có quan...
(19.11 - 04:11) - Em muốn được tư vấn: Con em 10 mới bị xoắn phần phụ tinh hoàn và đã được...
Có thể bạn quan tâm
Loading...