Vợ đã bỏ về ngoại vì mất hoàn toàn niềm tin với chồng... | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ đã bỏ về ngoại vì mất hoàn toàn niềm tin với chồng...

Chào chương trình!


Em năm nay 33 tuổi, đã lập gia đình và có 1 bé gái 3 tuổi. Tôi là một kỹ sư xây dựng, làm ở quê cùng Công Ty với vợ. Do ham chơi cá độ bóng đá đã vài lần, vợ phải đi trả nợ cho tôi. Tôi đã hứa với vợ là không chơi nữa; nhưng mới đây tôi lại dính vào và nợ thêm mấy chục triệu. Vợ tôi biết được và ôm con về nhà ngoại và nói sẽ gửi đơn ly hôn.

 

Tôi ân hận quá, muốn làm lại, không chơi nữa, kiếm tiền trả nợ và đón vợ về; nhưng giờ tôi nói, hứa thế nào cô ấy cũng không tin và không chịu về. Lần này tôi quyết tâm làm lại, không để vợ phải buồn lòng; nhưng cô ấy đã mất niềm tin quá nhiều ở tôi. Xin trương trình cho tôi một lời khuyên để cứu vãn gia đình nhỏ của tôi.

 

Tôi xin cảm ơn chương trình!

Chào bạn!

 

Lắng đọc những lời chia sẻ của bạn, tôi hiểu rằng bạn đang ở trong những tháng ngày hối hận, và dằn vặt bản thân vì những lỗi lầm mình đã gây ra. Bạn cũng cảm thấy bế tắc, chẳng biết phải làm thế nào mới có thể nhận được sự tha thứ của vợ, để níu giữ được gia đình nhỏ của mình. Tôi hiểu và chia sẻ cùng bạn tâm sự này.

 

Bạn ạ! Người ta vẫn thường có câu “Một lần bất tín, vạn lần bất tin”; dù bất kì mối quan hệ nào cũng vậy, niềm tin xây dựng lên thì rất khó, nhưng đạp đổ nó thì chỉ cần một lần khiến đối phương thất vọng là đủ. Trong thư bạn chia sẻ rằng, bạn ham chơi cá độ đá bóng, vợ đã tha thứ và chấp nhận trả nợ cho bạn vài lần. Sau những lần đó, bạn đã hứa thay đổi; nhưng vì không giữ lời hứa đó nên khiến vợ bạn hoàn toàn sụp đổ niềm tin nơi bạn; đến mức cô ấy phải ôm con bỏ về nhà ngoại. Đến bây giờ, dù bạn có hối lỗi, biết sai như thế nào đi chăng nữa, thì chắc chắn vợ bạn sẽ không còn tin vào lời xin lỗi và lời hứa của bạn đâu bạn à! Vì đã biết bao lần bạn hứa, bạn xin lỗi; nhưng bạn đâu có cho cô ấy niềm tin vào lời hứa đó.

 

Tuy nhiên, cuộc đời của chúng ta không ai là hoàn hảo, ai rồi cũng sẽ ít nhiều phạm phải sai lầm nào đó. Trong những sai lầm đó, có những lỗi lầm có thể sửa chữa được trong chính mối quan hệ cũ của mình; nhưng có những lỗi lầm sẽ mãi chỉ là bài học kinh nghiệm cho ta trong những mối quan hệ sau này. Trong hoàn cảnh của bạn lúc này, chẳng ai đoán trước được tương lai như thế nào; chẳng ai dám chắc chắn rằng đến cuối cùng vợ bạn có tha lỗi cho bạn hay không. Điều bạn cần lúc này có lẽ là “Còn nước còn tát”, cứ cố gắng hết sức thôi bạn ạ. Suy cho cùng thì bạn với cô ấy vẫn là vợ chồng với nhau; một khi chưa ly hôn thì bạn vẫn còn cơ hội.

 

Lời hứa, hay lời xin lỗi của bạn nếu như bây giờ không còn giá trị nữa thì bạn hãy thể hiện sự quyết tâm của mình bằng hành động cụ thể, thực tế. Bạn phải biết rằng, có những cái gọi là tính cách, thói quen, không phải mình cứ nói thay đổi là thay đổi được; mà nếu bạn muốn thay đổi thì nên lên kế hoạch cụ thể, lâu dài, tránh trường hợp đến khi có môi trường thuận lợi, bạn lại sa vào nó lúc nào không hay biết. Bên cạnh đó, bạn có thể nhờ bạn bè, người thân, anh chị em trong gia đình nói chuyện, chia sẻ, khuyên bảo vợ bạn để cô ấy suy nghĩ theo hướng tích cực hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng bạn đừng “ép” cô ấy phải tha thứ cho bạn, hay về ở với bạn thời điểm này.

 

Thay vào đó, bạn có thể cho cô ấy một khoảng thời gian yên tĩnh và bình tâm suy nghĩ lại. Hy vọng rằng, theo thời gian khi cô ấy bình tĩnh hơn, và nhận thấy được bạn đã thực sự thay đổi thì cô ấy có thể cho bạn, cũng là cho cô ấy và gia đình thêm một cơ hội nữa. Ngoài việc thay đổi bản thân, bạn cũng có thể thể hiện trách nhiệm cũng như tình cảm người bố dành cho con như đến thăm con, đưa con đi chơi, gửi tiền để cô ấy chăm lo cho con… Ở những thời điểm quyết định, con cái có thể trở thành sợi dây gắn kết giữa hai vợ chồng bạn à!

 

Đến cuối cùng, khi bạn đã cố gắng hết sức níu kéo, thay đổi bản thân rồi nhưng vợ bạn cũng không thay đổi, không muốn tha thứ và quay về với bạn nữa thì có lẽ bạn nên tôn trọng quyết định của cô ấy. Có thể khoảng thời gian qua những sự thất vọng, tổn thương đã bào mòn hết niềm tin, tình cảm cô ấy dành cho bạn rồi. Mà bạn biết đấy, hôn nhân luôn cần sự vun vén, cố gắng từ cả hai người, khi một người đã muốn buông tay thì người có níu giữ cũng không được, hoặc có níu giữ lại được thì cũng không hạnh phúc đâu bạn.

 

Hy vọng mọi điều tốt đẹp đến với bạn!

 

Thân ái,

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em chào chị. Em muốn chia sẽ những khó khăn trong hôn nhân em gặp phải. Em cần chương trình tư...
Xin chào cửa sổ tình yêu! Cháu năm nay 25 tuổi đã có gia đình và có một bé gái 4t. Gia đình...
Tôi gọi đến từ Hà tĩnh, chuyện của tôi tôi muốn hỏi chuyên gia tâm lý học, vợ tôi 41 tuổi có quen...
Chương trình cho em hỏi hạnh phúc gia đình ạ vợ chồng em lấy nhau được 9 năm có 2 cháu rồi, bây...
Tôi muốn hỏi bác sĩ Hoàng Thúy Hải. Thưa bác sĩ! Tôi ở Bắc Ninh, năm nay tôi 47 tuổi. Tôi đã bị...
Chào các anh chị của chương trình cửa sổ tình yêu. Em bây giờ đang rất hoang mang và rất cần được...
Em xin chào chương trình! Cho em hỏi câu hỏi như sau: Em lấy chồng được gần 3 năm mà em cảm...
Chào anh chị! Em năm nay 26 tuổi, không trẻ để còn bồng bột, không già để chín chắn. Hiện tại em...
(19.2 : 8pm) - Dạ em mang thai được 4 tuần mà đi siêu âm vẫn chưa có phôi thai ạ, em rất lo lắng...
(19.2 : 8pm) - Xin chào chương trình, hiện tại em có 1 vấn đề này muốn được chia sẻ cùng với...
(19.2 : 8pm) - Chào bác sĩ, trước đây sinh lí của em khá ổn nhưng có thời gian em gặp vài chuyện...
(19.2 : 8pm) - Em có quan hệ với người yêu mà không dùng biện pháp an toàn. Em chỉ mới cho cậu bé...
(19.2 : 6pm) - Em có bạn trai được gần 1 năm. Đã có quan hệ tình dục. Chúng em đều sử dụng bao...
(19.2 : 6pm) - Chào bác sĩ, em năm nay đã 18 tuổi nhưng kích thước dương vật vẫn chưa phát triển...
(19.2 : 5pm) - Chào bác sĩ, em và người yêu có quan hệ không sử dụng bao cao su và người yêu em...
(19.2 : 4pm) - Chào anh/chị! Em hiện tại vẫn còn khá trẻ, vẫn còn là học sinh. Có thể nhiều...
Có thể bạn quan tâm
Loading...