Vợ không tôn trọng, hững hờ, "chăn gối" nguội lạnh, ly dị có phải là cách tốt? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ không tôn trọng, hững hờ, "chăn gối" nguội lạnh, ly dị có phải là cách tốt?

Bất lực, nói vợ không nghe. Ly dị có phải là cách tốt hay không?


Em xin chào chương trình! Em năm nay 26 tuổi; còn vợ em 22 tuổi. Quen nhau 6 năm, rồi tiến tới hôn nhân nay đã được thêm 2 năm nữa là 8 năm quen nhau. Có với nhau 1 con trai 2 tuổi. Khoảng thời gian sau khi kết hôn là khoảng thời gian em phải suy nghĩ rất nhiều. Cái tuổi 26, công việc của em cũng chỉ mới ổn định. Vợ em còn đi học, vẫn chưa đi làm. Em phải xa phương làm ăn, còn vợ và con sống phía gia đình vợ. Khoảng thời gian này thật sự em rất buồn phiền. Vợ em càng ngày càng thay đổi, mỗi khi em mở miệng nói gì là cô ấy đều cáu ghét khó chịu và rất thiếu tôn trọng em.

 

Ở cái tuổi 26 khó khăn chồng chất khó khăn. Nơi xa, em cố gắng phấn đấu chỉ mong cho vợ và con một cuộc sống tốt nhất có thể. Nhưng vợ em không hiểu tấm lòng của em, chưa từng hỏi thăm em. Vợ chồng sống xa nhau ít gần gũi, mỗi lần em về, giữa em và vợ có khoảng cách rất xa. Cô ấy không cho em chạm vào người, có cho thì cũng chỉ gượng ép. Thật sự rất ngột ngạt. Cô ấy thiếu tôn trọng em, lạnh nhạt, hờ hững, không quan tâm lòng em nghĩ gì. Em rất buồn, đã bao lần nhỏ to mà cô ấy giường như không để tâm đến.

 

Thật sự, chưa bao giờ em nghĩ đến ly hôn vì con sẽ bơ vơ; nhưng làm sao có thể tiếp tục cuộc hôn nhân này khi mà lối sống mỗi người khác nhau và cô ấy rất thiếu tôn trọng em. Em xin lỗi chương trình! Mong chương trình cho em lời khuyên. Thật sự em chỉ muốn ly dị để kết thúc cuộc hôn nhân này. Nhưng em rất yêu cô ấy, cũng chỉ mong cho cô ấy thay đổi. Em phải làm sao?

Loading...

Em trai thân mến!

 

Chắc hẳn lúc này em đang cảm thấy buồn và bế tắc không biết nên làm như thế nào khi em cuộc sống vợ chồng không vui vẻ, hạnh phúc như em mong muốn. Từ hồi lấy nhau và em đi làm ăn xa, em cảm thấy vợ em có nhiều thay đổi, lạnh nhạt, hờ hững, không quan tâm chồng và cũng không tôn trọng chồng. Tôi hiểu và chia sẻ với em về những cảm xúc mà em đang phải trải qua lúc này. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về câu chuyện của em.

 

Trong thư em có chia sẻ rằng, em và vợ em kết hôn với nhau cho đến nay là được 2 năm, sau 6 năm tìm hiểu nhau trước đó. 8 năm quen biết, tìm hiểu, ở bên cạnh nhau, em cảm thấy vợ em là một người như thế nào? Trước đó, cô ấy có hay cáu gắt, khó chịu và thiếu tôn trọng em như vậy? Em nói rằng em đã có nói chuyện nhỏ to với vợ em, nhưng vợ em không để tâm đến. Vậy thường trong cuộc nói chuyện như vậy, em thường nói với cô ấy điều gì? Em có đoán biết được lý do gì khiến cô ấy lại trở nên như vậy? Là do tính cách của cô ấy, do phải sống xa chồng, do điều kiện kinh tế khó khăn, do việc học tập, con cái quá bận rộn, mệt mỏi hay vì lý do nào khác? Thực sự điều gì xảy ra cũng đều có nguyên nhân của nó. Nếu mình không tìm ra được nguyên nhân thì rất khó để có hành động, cách ứng xử phù hợp em à.

 

Cuộc sống hôn nhân với nhiều gánh nặng, trách nhiệm trên vai; việc xảy ra mâu thuẫn hay có những điều không hài lòng về nhau là điều khó tránh khỏi, nhất là khi hai em còn trẻ, lại phải sống xa nhau như vậy. Thế nhưng, nếu mình thực sự yêu nhau, thực sự muốn vun vén gia đình thì cả hai phải cùng nhau cố gắng thì mới có được kết quả. Muốn có được điều đó, trước hết ta phải thấu hiểu nhau, biết được đối phương cần gì, muốn gì ở mình, ở cuộc hôn nhân hiện tại. Em có thể cho mình một chút thời gian nhìn nhận lại bản thân, nhìn nhận lại cuộc hôn nhân của mình xem trong thời gian qua mình có gì thiếu sót, có làm gì có lỗi hay không. Sau đó, em có thể có một cuộc nói chuyện, chia sẻ rõ ràng, thẳng thắn với người vợ của mình. Khi mình nói chuyện với nhau thì mới có thể biết được nguyên nhân nằm ở đâu, đứng vào vị trí của nhau và tìm được phương pháp giải quyết phù hợp. Trong trường hợp hai vợ chồng không giải quyết được vấn đề thì em có thể nhờ bố mẹ, bạn bè hoặc những người thân khác nói chuyện, tác động thêm vào.

 

Yêu nhau đến 6 năm, đến được với nhau chẳng phải là điều gì dễ dàng; nếu hôn nhân đổ vỡ thì cũng là khó khăn đối với tất cả các thành viên trong gia đình của em. Chính vì vậy, khi còn có cách nào đó thể em có thể giải quyết được vấn đề trong gia đình thì em nên cố gắng để sau này dù kết quả có ra sao thì em cũng không phải hối hận. Trong trường hợp em cảm thấy không còn cách nào để thay đổi, càng sống với nhau em càng cảm thấy mệt mỏi, bế tắc, không được tôn trọng thì mỗi người cũng có thể cho nhau một lối đi riêng khi đó cả hai cùng chung tay chăm sóc nuôi dậy con thật tốt cũng là cách bù đắp tốt nhất cho con trẻ những thiên thần của chúng ta

 

Chúc em sớm giải quyết được vấn đề của mình để có được cuộc sống an yên nhất!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Chào chuyên gia! Em năm nay 23 tuổi (nữ). Em cũng mới kết hôn được 2 tháng, mấy hôm trước em về...
Chào chương trình. vợ chông tôi đã sống với nhau được 20 năm, tuy nhiên chồng tôi thường có những...
Vợ chồng em kết hôn đã được hơn hai năm và có một nhóc. Hiện tại vợ em muốn ly hôn...
Chào chuyên gia ạ! Cháu vừa kết hôn hồi tháng 7 vừa qua, cuộc sống bên nhà chồng ban đầu khá...
Xin chào chương trình, Năm nay tôi 29 tuổi là một doanh nhân thành đạt. Cha mẹ tôi quan niệm rằng...
Xin chào chương trình! Em năm nay 26 tuổi, chồng em 31 tuổi, chúng em đều là công chức, cưới...
Chào chương trình. Em giờ không biết phải làm sao nữa. Chuyện là em năm nay 30 tuổi...
Xin chào chương trình cửa sổ tình yêu.Hiện gìơ tôi đang rất phân vân ko biết cư sử sao cho đúng....
(17.08 - 04:08) - Cho cháu hỏi là năm nay cháu 18 tuổi nam cân nặng 46 kg lúc trước cháu có tự...
(17.08 - 04:08) - Em năm nay 28 tuổi, đã có vợ. Em muốn hỏi các chuyên viên tư vấn và các bạn đọc...
(17.08 - 03:08) - Chào bác sĩ:Em đã lấy chồng được 5 năm. Trước kia vẫn bình thường, nhưng mấy...
(17.08 - 02:08) - Em có nguy cơ lây nhiễm các bệnh xã hội từ gái mại dâm, các biểu hiện giống với...
(17.08 - 02:08) - Chị ơi em năm nay 23 tuổi trước năm 16 tuổi em có bị quai bị và teo nhỏ 1 bên...
(17.08 - 02:08) - Tôi năm nay 35 tuổi, vẫn còn độc thân. Tôi và cô ấy cùng làm việc chung, thời...
Có thể bạn quan tâm
Loading...