Vợ thản nhiên tuyên bố "buồn chán thì đi ngủ với… nó, chứ chả có chuyện gì”. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Vợ thản nhiên tuyên bố "buồn chán thì đi ngủ với… nó, chứ chả có chuyện gì”.

Xin chào chuyên gia.

 

Tôi năm nay 41 tuổi và lập gia đình được 10 năm, đến nay chúng tôi đã có 2 con, tình hình kinh tế tuy không giàu có nhưng cũng chưa đến mức khó khăn. Tôi là người khá dễ tính và thương yêu gia đình, không rượu chè, cờ bạc, trai gái. Nhưng từ khi vợ tôi xin vào làm việc tại một công ty thì cô ấy đã bắt đầu so sánh bản thân mình và những người khác, so sánh chồng mình và những người thành đạt. Tôi đã khuyên bảo nhiều nhưng đáp lại chỉ là những lời xúc phạm. Thế rồi khi cháu thứ 2 mới được 3 tuổi cô ấy bỏ nhà đi, bảo là đi làm ăn nhưng tôi biết cô ấy đi cặp kè cùng người khác.

 

Lúc này tôi đang phải đi làm cách nhà 50km vẫn phải cố sáng đi tối về để chăm các con. Đã bao lần tôi cầm đơn đứng trước toà muốn ly hôn nhưng nghĩ đến 2 đứa trẻ lại thấy lòng đau buốt. Tôi nói cho cô ấy nếu còn nghĩ đến gia đình, đến các con thì hãy quay trở về tôi sẽ tha thứ. Hơn một năm sau cô ấy bị người tình bỏ về xin lỗi, muốn cho các con có cuộc sống đầy đủ bố mẹ tôi đã đồng ý.

 

Nhưng chỉ được một thời gian cô ấy lại chứng nào tật đấy, gia đình nhà vợ cũng bó tay hết cách, khi tôi nói chuyện thì cô ấy thản nhiên bảo: buồn chán thì ngủ với nó chứ chả có chuyện gì. Hiện tôi đã nộp đơn ra toà, nhưng cứ nhìn 2 đứa con khóc lóc xin bố tôi lại thấy lòng đau thắt, nhưng kéo dài cuộc sống như vậy tôi không chịu nổi.

 

Mong chuyên gia một lời khuyên.

Loading...

Thân chào bạn!

 

Sâu lắng đọc những dòng thư bạn gửi về cho chương trình, tôi hiểu rằng bạn đã và đang trải qua những ngày thực sự khó khăn trong chính cuộc hôn nhân của mình khi vợ mình hết lần này đến lần khác ngoại tình, bỏ nhà đi cùng người đàn ông khác. Dù bạn đã tha thứ rất nhiều nhưng khi quay về cô ấy vẫn “chứng nào tật ấy” không thay đổi mà còn công khai nói về việc ngoại tình của mình như một điều gì đó đúng đắn và không hề xấu hổ ngượng ngùng. Bạn chọn tha thứ vì con cái, tôi hiểu phải là người cha hết mực yêu thương con cái mới chấp nhận được nỗi đau như thế.

 

Bạn ạ! Hôn nhân phải được xây đắp bằng tình yêu, niềm tin, sự chung thủy, thay đổi, quan tâm, lo lắng, thấu hiểu… nhau. Bất cứ một cuộc hôn nhân nào có sự xuất hiện của sự dối trá, ngoại tình hay hết tình cảm với nhau thì dù cố gắng đến đâu nó cũng đứng trên bờ vực của tan vỡ. Và có thể trong cuộc hôn nhân của bạn cũng đang trên giai đoạn như thế. Có thể sau biết bao lần làm tổn thương chồng mình nhưu vậy thì bản thân vợ của bạn vẫn chưa biết đâu là điểm dừng và bản thân cô ấy chưa thấy được lỗi lầm mà cô ấy gây ra lớn ra sao cho gia đình mình. Và cho đến giờ này khi bạn viết thư gửi về chương trình thì tôi hiểu giới hạn chịu đựng của bạn đã chạm đến giới hạn mà bản thân dằng xé, chẳng thể nào tiếp tục sống trong nỗi đau đớn này nữa.

 

Ai cũng có trách nhiệm vun vén cho hạnh phúc gia đình, không biết đã khi nào bạn ngồi lại nói chuyện thật sự nghiêm túc với vợ mình về những lỗi lầm của cô ấy và bản thân bạn đã phải cố gắng chấp nhận ra sao để vì con cái hay chưa? Nếu có thể thì bạn hãy cố ngồi lại lần cuối cùng để nói chuyện với cô ấy xem ý cô ấy ra sao có dừng lại hoàn toàn những hành vi ngoại tình của mình không. Nếu cô ấy vẫn kiên quyết không thay đổi thì bạn cũng nên đưa ra quyết định có ly hôn hay không khi bản thân cho quá nhiều cơ hội nhưng đối phương vẫn không biết nhận lỗi và thay đổi. Bạn vì lo lắng con cái không có mẹ và đành lòng chịu tổn thương một mình. Nhưng có thể bạn nên hiểu rằng với những đứa trẻ dù sống trong một gia đình mà bố mẹ hay mâu thuẫn và mẹ hay đi "ngoài luồng" với những người khác và sau này lớn lên con cái sẽ hiểu được vấn đề này thì bản thân đứa trẻ cũng sẽ không hạnh phúc.

 

Thay vì sống trong một gia đình chỉ gọi là cho có đủ “bố”, “mẹ” để gọi thôi mà không phải là gia đình hạnh phúc thì những đứa trẻ càng tổn thương hơn. Và nếu sau này con cái sẽ nhìn nhận ra sao khi ngần ấy năm bố mẹ "đồng sàng dị mộng"? Nếu đã không thể chung sống thì việc cho nhau hai lối đi cũng là bớt để con cái phải chịu đựng một “gia đình” mà chỉ có cái vỏ chứ chẳng còn hạnh phúc, sự tôn trọng lẫn nhau bạn ạ. Hy vọng bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

 

Chú bạn sức khỏe và mọi điều tốt đẹp!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Chào chuyên gia. Em 28 tuổi, chồng 31 tuổi. Kết hôn 2 năm và có cháu 2 tháng tuổi. Vợ chồng...
Em kết hôn được 10 năm rồi, em cũng đã sinh hai cháu, đủ nếp đủ tẻ. Em và chồng đều đi làm ở công...
Chào chương trình! Em lấy chồng được 2 năm rồi. Sinh em bé được 1 tuổi. Quê ở Hà Tĩnh, do...
Dạ em có một câu hỏi muốn hỏi các chuyên gia tư vấn ạ. Em có gia đinh nhưng mà em yêu một người...
Tôi và chồng tôi đã cưới nhau được 5 năm. Chúng tôi định cư ở nước ngoài. Hiện tại tôi vẫn đi học...
Em và anh quen biết nhau cũng lâu, nhưng vì 1 lần giận anh mà em xóa số điện thoại và không liên...
Thưa chương trình Em và chồng kết hôn được hơn 1 năm đã có 1 con, lúc trước em chỉ thương và...
Vợ chồng em mới cưới hai chúng em bằng tuổi. Mặc dù đã 25 tuổi nhưng em thấy chồng còn quá trẻ...
(22.11 - 05:11) - Chào bác sĩ. Mình bị nổi đốm trắng ở phần đầu dương vật và bên trong bao quy...
(22.11 - 05:11) - Em chào bác sĩ. Em mới sinh em bé được 8 tháng. 1 tháng đầu về em đã có kinh...
(22.11 - 04:11) - Em chào bác sĩ. Em năm nay 24 tuổi. Em và người yêu hiện tại đã quen nhau được...
(22.11 - 04:11) - Xin chào bác sĩ! Em có thắc mắc là ngày 19/11 em có quan hệ với một bạn...
(22.11 - 03:11) - Em và chồng chưa kết hôn chính thức nhưng đã có một bé trai 2 tuổi. Em thì ở...
(22.11 - 02:11) - Năm nay em 25 tuổi, em sinh bé được 13 tháng, sinh thường. Vẫn đang còn cho bé...
(22.11 - 02:11) - Em chào chương trình, chương trình cho em gửi câu hỏi tới bác sĩ với ạ. Vợ...
(22.11 - 02:11) - Cho em hỏi quay tay 1 lần cách 2 ngày thì "quay" tiếp có ảnh hưởng...
Có thể bạn quan tâm
Loading...