Thuốc tránh thai có gây vô sinh và giảm ham muốn ở bạn gái?

Xin chào chương trình! Xin chào bác sĩ! Em tên là T.A, năm nay em 24 tuổi. Em có 3 vấn đề liên quan đến sức khoẻ giới tính cần hỏi a!

 

Thứ 1 là: em và bạn gái năm nay 24 tuổi. Tụi em biết quan hệ tình dục vào năm 20 tuổi. Tư lúc 20 tuổi cho đến hiện tại bây giờ thì bạn gái em có dùng thuốc tránh thai loại Marvelon(vỉ 21 viên) để uống tránh thai hàng tháng. Vậy Bác Sĩ cho em hỏi, bạn gái em uống thuốc tránh thai hàng tháng loại Marvelon lâu dài(hơn 4 năm và đến những năm về sau nữa, cho đến lúc bọn em có kế hoạch sanh em bé) như vậy thì có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ sinh sản về sau không ạ??? Với khi lại bạn em uống thuốc tránh thai đó, thì kinh nguyệt của bạn gái em rất đều theo chu kỳ, khi bạn gái em ngưng không uống thì liên tục bị trễ kinh ạ! Xin bác sĩ hãy cho em lời khuyên.

 

Câu hỏi thứ 2 là: từ lúc bọn em biết quan hệ (tức năm 20 tuổi) thì bạn gái em rất thích được quan hệ tình dục, 1 ngày có thể quan hệ 3-4 lần, nhưng càng những năm về sau 22-24 tuổi thì tuần xuất đòi quan hệ của bạn gái em lại giảm dần, mỗi lúc quan hệ thì bạn ý như không muốn, như bạn không có cảm xúc vậy, bạn bảo "bạn bị mất cảm giác quan hệ tức là khi em đưa dương vật vào trong âm đạo bạn ý bạn không có cảm giác gì hết, không biết dương vật của em nằm ở đâu, và đến lúc em xuất tinh luôn thì bạn vẫn không đạt được mức độ cực khoái" vậy nên em mới phải dùng bằng tay và dụng cụ hỗ trợ để bạn ý mới thoả mãn được. Vậy Bác Sĩ cho em hỏi, có phải bạn gái em uống thuốc tránh thai hàng tháng nhiều quá nên bị vậy không ạ? Vậy Bác Sĩ có cách nào đe bạn gái em lấy lại cảm xúc như hồi trước không ạ?

 

Câu hỏi cuối cùng em muốn hỏi về phần em là: tư hồi học THPT em đã thủ dâm từ năm 15 tuổi, 1 tháng em thủ dâm có thể từ 10-15 lần. Cho đến khi em biết quan hệ tình dục năm 20 tuổi mỗi tuần quan hệ 4-5 lần cho đến hiện tại 24 tuổi. Vậy Bác Sĩ cho em hỏi, em thủ dâm và em quan hệ nhiều như vậy thì em có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ sinh sản về sau không ạ? Tinh trùng của em có ảnh hương gì khi mỗi lần thủ dâm và quan hệ nhiều như vậy hay không thưa BS? Và từ lúc 20 tuổi mỗi lần quan hệ em có thể quan hệ được 30-40p mới xuất tinh. Nhưng càng về sau 22-24 tuổi thì mỗi lần quan hệ em chỉ quan hệ đc 3-4p mà thôi, và khi xuất tinh em thấy tinh dịch của em rất lỏng ạ, vậy bác sĩ cho em hỏi em quan hệ nhiều như vậy thì tinh hoàn của em có bị ảnh hương gì không ạ? Và Có phải em bị xuất tinh sớm không ạ? Vậy bác sĩ có cách nào hay sản phẩm nào em có thể điều trị tại nhà mà không phải đến Bệnh viện điều trị không ạ?

 

Xin Bác Sĩ Hãy Trả Lời Giúp Em! Em xin Trân Thành Cảm ơn Bác Sĩ! Và Cảm Ơn Chương Trình!

Chào em!

 

Thuốc uống tránh thai hằng ngày thường là loại thuốc chứa hai hoóc môn sinh dục nữ (oestrogen và progesteron), làm cho trứng không rụng, làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng nếu được thụ tinh thì cũng khó làm tổ, làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để cản tinh trùng đi qua, giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Thuốc có hiệu quả rất cao, khoảng 99%. Thuốc giúp người phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm lượng máu kinh, bớt nguy cơ thiếu máu, giảm đau bụng, đau lưng trước và trong khi hành kinh. Thuốc tránh thai hằng ngày chỉ chứa một liều nhỏ hoóc môn, do vậy trứng vẫn phát triển, chỉ không rụng mà thôi. Khi ngừng uống thuốc, sẽ có sự rụng trứng trở lại, chậm nhất là trong vòng ba tháng. Lúc đó, bạn gái em lại có khả năng thụ tinh và mang thai bình thường.

 

Thứ hai,thuốc tránh thai hằng ngày có thể dẫn đến tình trạng giảm ham muốn quan hệ tình dục, hay giảm cảm giác ở nữ giới, nguyên nhân do thuốc tránh thai ức chế nội tiết nội sinh của cơ thể mà phụ thuộc hoàn toàn vào nội tiết ngoại sinh, làm nội tiết của người phụ nữ thay đổi, estrogen thấp dẫn đến giảm ham muốn tình dục, có thể giảm tiết dịch. Sau khi ngừng thuốc tránh thai hằng ngày một thời gian sau có thể cải thiện tình trạng này. Tuy nhiên trong trường hợp của bạn gái em cô ấy vẫn có ham muốn, vẫn đạt được cực khoái khi quan hệ theo cách truyền thống còn nếu được kích thích bằng cách khác thì cô ấy vẫn có hưng phấn thì không thể nói rằng cô ấy đang gặp "rối loạn" do thuốc tránh thai được. Trong trường hợp này có lẽ cách quan hệ thông thường gây nên sự "nhàm chán" vì vậy em cần trao đổi với bạn gái, lựa chọn cách thức quan hệ, tư thế quan hệ.. để cả hai cùng "lên đỉnh"

 

Thứ ba, tinh trùng của người đàn ông được sản xuất liên tục trong suốt quãng đời của người đàn ông nên chất lượng tinh trùng phụ thuộc vào sức khỏe trong từng thời kỳ, giai đoạn. Vì thế thủ dâm và quan hệ nhiều trong thời gian trước cũng không ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, nếu hiện giờ muốn có con em hãy bổ sung nhiều thực phẩm tốt cho sự sản sinh tinh trùng. Việc em quan hệ thời gian 3-4 phút chưa đánh giá là xuất tinh sớm, còn tinh trùng có vẻ lỏng hơn thì em nên đi khám, kiểm tra tinh dịch đồ để các bác sỹ kết luận cho mình tình trạng tinh trùng có bị yếu không và khả năng có con như thế nào em nhé. Việc điều trị thì phụ thuộc hoàn toàn vào nguyên nhân,nên nếu không đến bệnh viện khám thì không có phương pháp điều trị tại nhà nào có thể cam kết có hiệu quả cho em được.

 

Chúc sức khoẻ.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
S
Em và bạn trai có quan hệ với nhau, nhưng không cho vào bên trong, chỉ quan hệ bằng miệng và taý,...
Em mang thai được 38 tuần rồi. mỗi tháng em điều đi khám định kỳ. Hồi sáng em mới đi khám. bác sĩ...
Lúc em có thai được 10 tuần 6 ngày đi siêu âm kết quả tất cả bình thường. Bác sĩ cũng không bảo...
Em cần chương trình tư vấn giúp em những vấn đề sau với ạ! Vòng kinh của em thường là 36 ngày,...
Chào Bác sỹ! Chu kỳ kinh nguyệt của em tương đối dài. 3 tháng gần đây em có theo dõi thì chu...
Cháu chào bác sĩ. Cháu năm nay 26 tuổi, vừa kết hôn được 3 tháng, sau khi kết hôn 1 tháng cháu bị...
Chào bác sĩ.em vừa phá thai 14 tuần tuổi rồi.về chồng em muốn quan hệ sau khi em phá bỏ thai được...
Em va chồng em có quan hệ đều đặn trong một tháng sau ngày hết kinh , tới chu kỳ tiếp theo thì...
(23.02 - 04:02) - Xin chương trình giúp em với ạ.Ngày 30/10/2016: Em và bạn gái có quan hệ không...
(23.02 - 03:02) - Thưa bác sĩ.Hôm nay em đi siêu âm thì bác sỹ báo em có thai được 5 tuần 6 ngày...
(23.02 - 03:02) - Cho em hỏi với ạ. Em đang có thai 6 tuần 5 ngày gần đây em hay đau bụng. Nay em...
(23.02 - 03:02) - Em chào chương trình cửa sổ trái tim. Em là nữ 25 tuổi. Em làm quản lý một công...
(23.02 - 02:02) - Em có tìm hiểu trên các trang mạng thì thấy trường hợp giống của mình là bị lỗ...
(23.02 - 02:02) - Em xuất hiện mộng tinh 2 lần gần đây rồi mà cơ quan sinh dục chưa phát triển...
Có thể bạn quan tâm
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.