Sau bao lâu thì biết được thai đã vào tử cung và có tim thai?

Chào chuyên mục Của sổ tình yêu:

 

Cho em hỏi, em thử que trước ngày có chu kỳ 1 ngày thì 2 vạch đậm, cho em hỏi bao nhiêu lâu thì em đi siêu âm để biết bé vào tử cung và bao nhiêu lâu bé mới có tim thai ạ, mà em thử que trước ngày chu kỳ có chính xác không ạ.

Xin chào bạn trẻ!

 

Bạn đã dùng que thử thai để thử nước tiểu trước hành kinh một ngày thì đã lên 2 vạch đậm chứng tỏ bạn đã có thai rồi. Tại thời điểm này bạn đi siêm âm chưa có kết quả nào cả vì lúc này phôi thai sau khi thụ tinh thì vẫn đang ở vòi trứng và mới chuẩn bị di chuyển về tử cung làm tổ. Bạn phải chậm kinh từ 7-10 ngày thì đi siêm âm mới có thể phất hiện thai đã làm tổ ở tử cung hay chưa. Thời gian càng lâu thì kết quả sẽ càng chính xác. Để biết được tim thai và nghe được tim thai thì phải đợi khi thai được 6-8 tuần tuổi thì mới biết được tim thai.

 

Em thử que trước ngày có chu kì hay sau ngày có chu kì không quan trọng mà quan trọng là kết quả đã lên hai vạch. Kết quả hai vạch hay là kết quả dương tính khi mà trong nước tiểu của em đã có HCg tức là loại chỉ xuất hiện ở phụ nữ có thai. Chỉ sợ lên một vạch do thời gian HCg chưa đủ để làm kết quả dương tính thì lúc đó người ta gọi là kết quả âm tính giả chứ còn đã lên hai vạch thì bạn đã có thai rồi. Bạn không phải băn khoăn gì nữa nhé.

 

Chờ 7-10 ngày sau đó thì bạn sẽ đi đăng kí quản lý thai nghén ở các bác sĩ sản phụ khoa, các bác sĩ sẽ khám kỹ cho bạn và quản lý thai nghén cho bạn trong suốt quá trình thai kì theo dõi sự phát triển của thai nhi,  sức khỏe của bạn cần phải theo dõi sát để chuẩn đoán sớm và tiên lượng vấn đề liên quan tới sức khỏe của bạn. có thể bạn sẽ được chỉ định tiêm vacxin phòng uốn ván hay uống các chất bổ sung như viên sắt hay các loại thuốc bổ để hỗ trợ cho bạn. Quá trình này là quá trình lâu dài nên hãy đi đăng kí quản lý thai nghén đi bạn nhé.

 

Chào bạn!

 

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Em đang mang thai ở tuần thứ 8. Trong suốt quá trình mang thai 8 tháng, thỉnh thoảng hay bị đau...
Em chào Bác sĩ. Năm nay em 27 tuổi, mới sinh được một bé gái 6 tháng, cân nặng 9 kg, cân nặng...
Con trai tôi đến nay chuẩn bị bước sang tháng 15. Cháu nặng 11kg. Nhưng hiện tại cháu mới chỉ...
Chào chương trình! Cho cháu hỏi ạ: Năm nay cháu 25 tuổi, cháu mới lấy chồng và có bầu được...
Em chào cửa sổ tình yêu! Con trai em sinh được 3 ngày tuổi thì xuất hiện 5 mụn màu trắng đục to...
Mang thai tháng thứ 8 có được quan hệ không ah? Tôi mang thai nhưng rất muốn. Mong bác sĩ tư vấn...
Chào bác sỹ. Em có việc rất lo lắng xin được bác tư vấn giúp. Vợ chồng em lấy nhau 8 năm nhưng...
Em chậm kinh khoảng 8 ngày, thử thai có 1 vạch, siêu âm niêm mạc tử cung dày 8mm và rỗng. Xét...
(21.04 - 08:04) - Chào bác sĩEm có câu chuyện này rất mong bác sĩ tư vấn cho em, em và bạn trai...
(21.04 - 08:04) - Em với bạn trai có quan hệ cách đây nửa tháng, nhưng anh ấy xuất tinh ngoài. Mà...
(21.04 - 04:04) - Năm nay cháu 14 tuổi, thói quen hằng ngày của cháu là cứ đến giờ ngủ là lại thủ...
(21.04 - 02:04) - Xin chào chuyên gia. Em đang gặp vấn đề rắc rối trong cuộc sống cũng như trong...
(21.04 - 02:04) - Em có quan hệ với gái bán hoa khi đang quan hệ bao cao su bị rách em thay cái...
(21.04 - 02:04) - Cháu năm nay 14 tuổi, 1 tuần thủ dâm 3-4 lần có ảnh hưởng gì không, có bị vô...
Có thể bạn quan tâm
Chia sẻ của bạn đọc.

Em xin chào chuyên mục.
Em lập gia đình được 4 tháng và đang mong có em bé .Cho em hỏi kinh nguyệt của em không đều,tháng trước 20 em có kinh,tháng này em trễ 10 ngày rồi e thử que thì lên 1 vạch đậm 1 vạch nhạt ,em đi siêu âm thì chưa thấy túi thai là sao ạ .

Chào em!

Trường hợp của em có thể em có thai hoặc không có thai. Tinh trùng thụ tinh cho trứng thường là ở 1/3 ngoài của vòi trứng sau đó hợp tử này mới dần di chuyển vào bên trong buồng tử cung. Nghĩa là sau thụ tinh 3-4 ngày sau trứng thụ tinh vào đến buồng tử cung. Tại đây hợp tử này chìm dần vào nội mạc tử cung, sự xâm nhập hoàn toàn của trứng vào bên trong lớp nội mạc tử cung kéo dài 11-12 ngày sau thụ tinh và hợp tử đạt kích thước khoảng 1mm và tiếp tục lớn dần. Tức là sau khi trứng được thụ tinh, nó sẽ mất một thời gian để di chuyển vào buồng tử cung. Nếu bác sĩ vẫn không thấy hình ảnh túi thai rõ rệt thì nên nghĩ ngay đến nguy cơ chửa ngoài tử cung hoặc khả năng không có thai em nhé . Khi đó em phải đến bệnh viện để các bác sĩ có những hướng dẫn, theo dõi cho em. Vậy em hãy kiên trì chờ thêm vài ngày nữa nhé!

Thưa các cô chú,
Con có chu kỳ kinh nguyệt 30 ngày. Kỳ gần đây nhất bắt đầu vào ngày 16/5. Con và bạn trai có quan hệ không bảo vệ ngày 9/6. Vậy con có khả năng mang thai không, con rất mong nhận được tư vấn sớm từ các cô chú. Con chân thành cảm ơn.

Quan hệ không an toàn thì khả năng mang thai là cao cháu nhé nhất là vào thời điểm đó. cháu nên theo dõi chu kì nếu chậm kinh hãy thử thai để xác định việc mang thai hay không?

Kinh nguyệt em không đều, ngày 13/4 đi khám thì chưa co thai, 23/4 thử nước tiểu thì 2 vạch. Cho đến giờ em vẫn chưa co kinh, đi khám thì chưa thấy gì. Trường hợp em đã có thai chưa ạ.

Tôi chưa rõ em đã đi khám những gì? nếu thử nước tiểu 2 vạch mà em không an tâm em có thể làm xét nghiệm nồng độ Beta hcg trong máu để xác định việc có thai chings xác nhất em nhé!

Em chào bác sĩ ạ.
Bác sĩ cho em hỏi em bị chậm kinh 9 ngày, thử que lên 2 vạch nhưng vạch thứ 2 mờ. Ngày chậm kinh thứ 9 em đi khám nhưng vẫn chưa thấy gì, chỉ nhìn thấy 1 điểm nghi là túi ối. Em rất lo lắng. Bác sĩ tư vấn giúp em tối đa bao nhiêu tuần là thai vào dạ con với ạ.
Em cảm ơn bác sĩ ạ!

Bạn đã dùng que thử thai để thử nước tiểu thì đã lên 2 vạch 1 đậm 1 mờ chứng tỏ bạn đã có thai rồi. Tại thời điểm này bạn đi siêm âm chưa có kết quả nào cả vì lúc này phôi thai sau khi thụ tinh thì vẫn đang ở vòi trứng và mới chuẩn bị di chuyển về tử cung làm tổ. Bạn có thể đi siêu âm sau 1 tuần nhé để có thể có kết quả chính xác.

Chào bác sĩ. Cháu bị sảy thai được hơn 2 tháng r giờ cháu thấy trong người mệt mỏi nên cháu có thử que thì có 2 vạch đậm 1 vạch đậm to với 1 vạch dươi đậm nhỏ . Cho cháu hỏi cháu có bị sao k ạ.

Sau sảy thai, lượng beta HCG sẽ giảm dần và mát hoàn toàn trong vòng 1- 2 tuần sau đó. Nếu em đã sảy thai được 2 tháng mà thử que 2 vạch 1 đậm 1 mờ thì cháu nên đi siêu âm kiểm tra nhé vì nếu trước đó mà có quan hệ tình dục trở lại thì sẽ có khả năng mang thai.

Chào Bác sĩ! kinh của e ngay 7/4 kinh của e thường rất đều. Tháng này e trể kinh ngày thứ 2 e thử que thì xuất 1 vạch đậm và 1 vạch mờ. Qua sáng ngày thứ 5 thử lại kết quả vẫn vậy. E có đi siêu âm thi kết quả là 42mm, Cấu trúc đồng nhất, nội mạc 13mm, lòng tử cung chưa thấy j, buồng trứng trái phải ko u, Túi cùng không dịch. Kết luận nội mạc tử cung dày. Vậy xin hỏi Bác sĩ em có khả năng có thai không ạ vì em đang rất mong có em bé. Em xin chân thành cảm ơn

Trường hợp của em có thể em có thai hoặc không có thai. Tinh trùng thụ tinh cho trứng thường là ở 1/3 ngoài của vòi trứng sau đó hợp tử này mới dần di chuyển vào bên trong buồng tử cung. Nghĩa là sau thụ tinh 3-4 ngày sau trứng thụ tinh vào đến buồng tử cung. Tại đây hợp tử này chìm dần vào nội mạc tử cung, sự xâm nhập hoàn toàn của trứng vào bên trong lớp nội mạc tử cung kéo dài 11-12 ngày sau thụ tinh và hợp tử đạt kích thước khoảng 1mm và tiếp tục lớn dần. Tức là sau khi trứng được thụ tinh, nó sẽ mất một thời gian để di chuyển vào buồng tử cung. Nếu bác sĩ vẫn không thấy hình ảnh túi thai rõ rệt thì nên nghĩ ngay đến nguy cơ chửa ngoài tử cung hoặc khả năng không có thai em nhé . Khi đó em phải đến bệnh viện để các bác sĩ có những hướng dẫn, theo dõi cho em. Vậy em hãy kiên trì chờ thêm vài ngày nữa nhé!

Chào bác sĩ! Cháu kinh nguyệt hàng tháng vẫn rất đều. Tháng này cháu trễ 15 ngày rồi. Lúc mới trễ 1-2 ngày cháu thử nước tiểu 1 vạch. Ngày thứ 7 cháu thử 1 vạch. Sáng nay là ngày thứ 15 cháu thử thì lên 2 vạch đậm.. Liệu cháu đã có thai chưa ạ. Và cháu đi siêu âm được chưa thưa bác sĩ

Kết quả hai có thể cho kết quả không chính xác, nếu lo lắng thời gian này đi cháu hoàn toàn có thể đi siêu âm được cháu nhé, ngoài ra cháu có thể đi xét nghiệm máu để xác định rõ hơn việc mang thai của mình cháu nhé.

Chào bác sĩ.CKK của em là 30 ngày, KKC của em là ngày 27/5, em quan hệ sau rụng trứng 1 ngày tức ngày 11/6 đến nay 4/7 em đi siêu âm đầu dò chưa thấy hình ảnh túi ối, trong tử cung có túi dich, em thử que thử thì thấy xuất hiện một vạch đậm một vạch mờ,độ dày thành tử cung tầm 22mm, vậy em đã có thai chưa và liệu có phải là chửa ngoài tử cung ko vì bụng em cũng hơi đau lâm râm! em đang rất lo! rất mong nhận được hướng dẫn của chuyên mục!

Tốt nhất là em nên đến bệnh viện chuyên khoa Sản để làm xét nghiệm Beta HCG, xét nghiệm này sẽ cho kết luận chính xác nhất em ạ.

kinh nguyệt của e rất đều,vào ngày 29, 30 hàng tháng, ngày 29/6 e có kinh nhưng đến tháng nay đã chậm kinh được 8 ngày, em dùng que thử thai thì có một vạch đậm 1 vạch mờ vậy e đã có thai chưa? khi nào e có thể đi siêu âm được

Như vậy em nên đi kiểm tra siêu âm để kiểm tra xem thai đã về tới tử cung hay chưa nhé!

Chào bs.chu kì kinh của e là 33 ngày.Ngày thứ 7 sau khi hết kinh 1 ngày e có qhtd xuất tinh ngoài sau 1 tiếng e có uống thuốc ttkc loại 2 viên.3 ngày sau e bị ra máu trong một ngày rồi hết.Ngày 14 e co qhtd nhưng dùng bcs.Ngày 20 thì e bị ra máu giống kinh nhưng rất ít cũng phải dùng bvs kéo dài trong 5 ngày. Bây giờ e bị trễ kinh 13 ngày so vơi tháng trc e có thử que chip chip nhiều lân va vao sáng sớm nhưng vẫn 1 vạch . E có phải có thai k ạ.vì ngày 14 e cũng k để ý bcs có bị thủng k nên e rất lo lắng. e cảm ơn.

Như vậy có thể do tác dụng phụ của thuốc tránh thai hoặc do nội tiết tố rối loạn em nhé! Em nên đi siêu âm kiểm tra để bác sĩ nắm được tình trạng của em thế nào.

E kung co lam sét nghiệm nguoi ta kết luộn là có thai nhưng chưa vào toi tư cung

Như vậy em cần khám lại sau đó 1 tuần để kiểm tra xem thai đã về tử cung hay chưa nhé!

Kính Chào Bác sĩ!Cháu chi kì kinh nguyệt là ngày 30 hàng tháng.Nhưng đến ngày 11 /7 thử que thì có 2 vạch 1 vạch đậm1 mờ.ngày 14/7/2015 cháu đi siêu âm thì kết quả không có thấy túi ối và thai trong tử cung.Bác sĩ hẹn tuần sau nếu chảy máu đau bụng thì đi khám lại.cháu lo và buồn rầu.sợ có chuyện gì sảy ra .nếu chửa ngoài tử cung thì khổ tâm lắm.gia đình bên chồng hiếm cháu.liệu có sao không Bác sĩ?

Như vậy em nên siêu âm lại sau đó 1 tuần để kiểm tra xem thai về tới tử cung hay chưa, cũng có những trường hợp thai di chuyển chậm nên em hãy thả lỏng tâm lý, tránh căng thẳng nhé!

E bi chậm kinh hai ngày e thu que lên hai vạch vây thai đã vào tu cung hay chua ạ . Cam on bác sĩ nhiều

Em nên đợi khi chậm kinh 7- 10 ngày thì đi siêu âm. Que thử thai chỉ giúp phát hiện được có thai hay không chứ không phát hiện được thai đã vào tử cung hay chưa em nhé!

E bị chậm kinh hai ngày e thu lên thấy hai vạch vậy thai đa vào tư cung chưa

thông thường thi nhi khoảng 4 tuần đã vào tử cung rồi nhe, tuy nhiên tuổi thailucs này còn nhỏ, có thể không nhìn thấy, em nê đợi sau chậm kinh 1-2 tuần để đi siêu âm

E cung có sét nghiệm ngươi ta kết luộn có thai nhưng chưa vào toi tư cung mong bs tư vấn giup e voi

Như vậy em nên đến khám lại sau 1 tuần nhé!

E bị chậm kinh hai ngày e thư thấy hai vạch e đi khám chưa có dầu hiệu gì. Người ta bao thai chưa vao tu cung nen e rất hoang mang nên e nho bác si tư vấn giúp e voi e cam on bs nhiều

Khi chậm kinh 7- 10 ngày em mới nên đi siêu âm, khi đó thai mới có thể về tới tử cung, nếu đi siêu âm quá sớm cũng khó mà có kết quả chính xác.

Chào bác sĩ cho tôi hỏi vợ tôi đã chậm kinh được gần 20 ngày rồi thử que thi thấy lên 2 vạch nhưng đi siêu âm thì không thấy thai vao tư cung . Bác sĩ cho tôi hỏi vợ tôi đã có thai chưa ạ

Chào bạn, rất có thể vợ bạn có thai rồi nhé, có thể thời điểm thụ thai vào cuối chu kỳ nên tuổi thai còn nhỏ, chưa nhìn thấy được, hai là thai ngoài tử cung, ba là que thử hỏng, Cần xét nghiệm máu để biết chính xác có thai chưa và đi siêu âm lại sau 1 tuần

Bác si oi cho e hoi e chậm kinh đã đươc 8 ngày rùi e thữ que lên hai vạch theo bác si e đi khám được chưa nếu mà đi khám liệu đã nhìn thấy được túi thai chưa bac sĩ mong bác sĩ tư vấn giúp e vối

Sau chậm kinh 1 tuần tương đương thai nhi 5 tuần, có thể thấy túi thai rồi, khi thai được 6-7 tuần là có thể bắt đầu có tim thai, em có thể đợi thêm 1 hoặc 2 tuần nừa đi siêu âm và nghe tim thai luôn

Bac si cho e hi vậy siêu âm đầu dò thai bhi chưa được 4 tuần có anh hương gi ko

Siêu âm đầu dò không ảnh hưởng đến thai nhi, đó lại là một phương pháp siêu âm chẩn đoán có thai cho độ chính xác cao em ạ

Xin chào bác sĩ. Kinh nguyệt của em có chu kì 30 ngày ( 25 mỗi tháng). Tháng trước em có uóng 2v ttkc nên chu kì kinh nguyệt trước có sơm hơn vào ngày 21. Sau do em co quan he nhung ko xuat tinh. Nhưng đến nay e đã trễ kinh đc 12 ngày, e đã mua 3 que thử thai vẫn 1 vạch. Đi siêu âm thì bác sĩ nói ko thấy thai. Vậy bs cho e hỏi liệu e có khả năng có thai hay chưa ạ? Em đang rất lo lắng. Cám ơn bs!

E chậm kinh 3 ngày thử que lên 1 vạch đậm 1 vạch mờ. Sau 6 ngày chạm kinh thì em có đi siêu âm nhưng bác sĩ nói không thấy gì cả. Giờ em châm kinh đến ngày thứ 9 rồi ạ. Bác sĩ tư vấn giúp em với

Em có thể đi xét nghiệm máu để kiểm tra chính xác là có thai hay chưa, 1 vạch mờ có thể que hỏng , hoặc thai quá nhỏ, chưa thể siêu âm thấy,

E trễ kinh 6 ngày, thử que lên 1v đậm, 1v mờ, đi khám bác sĩ kết luận
Tử cung: ngã sau, có túi thai chưa có phôi gs = 8mm
Kết luận: 01 thai kỳ sớm trong lòng tử cung #4Tuần 3 ngày
Cho e hỏi là e đã chắc chắn có thai chưa ạh?

Như thế là em đã có thai rồi nhé, em nên đi kiểm tra lại sau 2-3 tuần nữa để kiểm tra thai có phôi và tim thai chưa

Chào bác sĩ. Cháu có ckk khoảng 30 đến 32 ngày tháng nào cũng vậy ak. Kkc là ngày 12/5 âm đến ngày 6/6 âm vk ck cháu có qh ko phòng tránh. Vì tính cũng là ngày an toàn. Nhưng ckk mới cháu chậm 8 ngày rồi mà vẫn chưa lên vạch, đi siêu âm thì không có hình ảnh túi ối. Vậy liệu cháu có khả năng có có thai trong giai đoạn này không ak? Và làm thế bào để kỳ kinh mới xuất hiện ak. Cháu cảm ơn

Thông thường quan hệ vào cuối chu kỳ kinh thì khả năng mang thai thấp, với trường hợp của cháu thì có thể là không có thai cháu ạ. Hiện tượng chậm kinh do rất nhiều nguyên nhân như tâm lý, căng thẳng, chế độ ăn uống, sử dụng một số loại thuốc. Nên trước tiên cháu nên thả lỏng cơ thể ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, nếu kinh nguyệt vẫn không ra sau 1 tuần nữa cháu nên đi khám lại bs điều chỉnh kinh cho cháu nhé.

Chào chuyên gia.
Thánh trước cháu có kinh vào ngày 17, nhưng tháng này thì cháu cị mất kinh, sau hai tuần mất kinh cháu có mua que thử thì chỉ xuất hiện một vạch, ba ngày sau cháu thử tiếp cũng thế, nhưng thấy trễ hơn ba tuần rồi mà đầu ngực đau và căng nên cháu lại thử thì que lên hai vạch đâm, cháu thử lại ba lần thì lần nào cũng thế.cháu đi siêu âm thì bs ko thấy thai trong tử cung, nghi ngở thai ngoài tử cung.cháu ko ra máu, bụng dưới thỉnh thoảng có hơi đau nhưng ko nhiều, chán ăn người mệt mỏi, các khớp rất mỏi. Cho cháu hỏi là cháu có khả năng bị thai ngoào tử cung ko ak? Cháu đang rất lo sợ.

Siêu âm sẽ khó phát hiện được thai ngoài tử cung. Do đó cháu cần làm thêm xét nghiệm beta HCG nhé! Tốt nhất cháu nên vào bệnh viện phụ sản để kiểm tra thăm khám, sau đó bác sĩ nắm rõ tình trạng của cháu sẽ có hướng xử trí thích hợp.

Chào bác sĩ,cháu bị chậm kinh đến hôm nay là 10 ngày,hôm chậm kinh đc 5 ngày cháu có thử thai thấy 2v đậm,cháu đi siêu âm đầu dò thì thai chưa vào tới tử cung,hôm qua cháu thấy bị ra máu màu nâu,có lúc đỏ tươi,vó lúc máu đông nhưng k đau bụng nên đi siêu âm lại lần nữa nhưng thai vẫn chưa vào tử cung,thử beta hcg kq là 590.55,bsi có kê đơn thuốc về uống nhưng đến hôm nay vẫn ra máu,nhưng k thấy đau bụng,cháu lo quá vì có thai lần đầu nên cháu rất sợ bị sảy,mong bác sĩ tư vấn giúp cháu, cảm ơn bác sĩ

Bây giờ bạn cần theo dõi trường hợp thai ngoài tử cung, bạn nên đến bệnh viện tuyến tỉnh hoặc các chuyên khoa Sản để được làm một vài thủ thuật xác định thai ngoài tử cung hay không, tránh biến chứng thai ngoài tử cung vỡ nhé.

E bị trể kinh 13 ngài rồi. E đã thử que 1lan vào ngài thứ7 1vạch. Ngài thứ13 vẫn 1vạch. E bị đau bụng dưới ngực căng vậy e có thai khong. Trước giờ e chưa bj trễ kinh lan nao?

Que thử thai cho kết quả khá là chính xác. Nếu em đã chậm kinh 13 ngày mà thử que 1 vạch thì là em không có thai. Dấu hiệu chậm kinh có thể do rối loạn nội tiết tố hoặc do tâm lý căng thẳng thôi. Em nên thả lỏng tâm lý để chu kì quay trở lại nhé!

chào chuyên gia,cháu chậm kinh tới giờ là 17 ngày,trước đó cháu có nhiều lần thử que và lên 1v đâm và 1v mờ,ngày thứ 15 chậm kinh cháu bị ra chất dịch màu hơi hồng cháu lắng nên đã đi khám tổng quát hết thì bác sĩ ở đó nói cháu chưa có thai,nhưng họ cũng không giải thích được tại sao cháu bị mất kinh như vậy,giờ cháu lập gia đình đã gần 2 năm rồi giờ cháu đang rất mong có bé mà bác sĩ ở đó khám cháu thấy hoang mang quá.
Cháu rất mong có sự tư vấn của chuyên gia...

Nếu cháu đã đi khám và được kết luận là không có thai thì dấu hiệu chậm kinh có thể do tâm lý căng thẳng, nội tiết tố rối loạn. Cháu nên thả lỏng tâm lý, và tốt nhất là đi kiểm tra vô sinh hiếm muộn cả 2 vợ chồng. Vì nếu hai vợ chồng quan hệ tình dục đều đặn, không sử dụng bất cứ biện pháp tránh thai nào mà 6 tháng trở lên không có thai thì cần đi khám. Chúc cháu sức khỏe và sớm có tin vui!

Thưa bác sĩ
E chậm kinh 22 ngày rồi đi khám bác sĩ bảo chưa có hình ảnh túi ối trong tử cung . Vậy thai bao nhiêu tuần mới vào tử cung ạ e lo quá k biết có sao không nữa?

Thông thường thì sau khi diễn ra quá trình thụ tinh, mất khoảng 7- 10 ngày thì hợp tử sẽ di chuyển về làm tổ ở buồng tử cung. Với trường hợp của em thì cần theo dõi sát sao và đi khám lại sau ít nhất 5- 7 ngày nữa nhé!

Chào bác sĩ.Em năm nay 31 tuổi, hiện tại em đang bị rong huyết khoảng 20ngày. Hôm 05/09 em khám ở bệnh viện phụ sản bác sĩ nói em đã có thai, niêm mạc tử cung dày 9mm nhưng trong tử cung không thấy hình ảnh túi thai hẹn em tuần sau lên khám lại. Nhưng hôm nay em sốt ruột đi siêu âm ở pk ngoài thì họ nói niêm mạc 2.5mm không có j. Bác sĩ cho em hỏi có phải em bị thai ngoài tử cung không hay em đã bị xây thai rồi. Vì trong lúc em có thai em kon biết nên đã uống thuốc đau dạ dày(clamoxil, lansoprazol,fudimin,vkonus) và còn tự ý uống nghệ đen với mật ong nữa.mong bác sĩ tư vấn giúp em đang rất lo lắng không biết nếu có thai thật em có thể giữ được em bé không

Tốt nhất em nên theo dõi 2- 3 ngày nữa rồi vào trong bệnh viện kiểm tra lại, kết hợp với cả việc xét nghiệm beta HCG nữa cho chắc chắn. Nếu em dùng thuốc trong giai đoạn thai vẫn chưa về tới tử cung thì cũng đừng lo lắng quá nhé!

Chào bác sĩ.em 32t có 1con được 4 tuổi và 2lân sau đó em bị thai lưu đều ở tuần thứ 8 và sau 5thang thai lưu đó bây giơ em chậm kinh đến hôm nay là 20 ngày,trước đây 5 ngày em thấy ngực đau và đã mua que thử thai kết quả 1vach rõ và 1vach mờ .vây em sin hỏi bác sĩ em đã đi khám để tìm hướng điều trị được chưa ạ.

Bây giờ em đã chậm kinh 20 ngày thì em nên thử que lại 1 lần nữa rồi đi xét nghiệm beta HCG để xác định chắc chắn là có thai hay không và kiểm tra xem thai đã về đến tử cung hay chưa em nhé!

Chào bác sĩ...cho cháu hỏi ngày đầu của KKC của cháu vào ngày 14/8/2015 và CKK của cháu la 29-30 ngày. Cháu trễ kinh 5ngày và thử que thì xuất hiện 1 vạch đậm 1vạch nhạt...xuất hiện 1-2 giọt máu màu sẫm nhạt..tổng lượng máu 2ngày khoảng 4-5 giọt..có 1ngày dính vào quần chip 1tí có ngày không trong buôi sáng rồi cả ngày khâng thây nữa khỏang 1-2ngày rồi hết.trước khi xuất hiện 1-2 giọt máu thì phía bụng dưới va sau thắt lưng có hơi đau lâm râm. Da nổi mụn. Khó chịu.hay đi tiểu.có lúc tự nhiên thèm ăn 1món gì đó không chịu được phải đi mua ngay....vậy cho cháu hỏi như vây là có thai chưa...nếu co thì thai khỏang bao nhiêu tuần và khi nào cháu có thể đi siêu âm để xác định chắc chắn

Cháu nên thử lại que thêm 1 lần nữa, và khi que hiện 2 vạch là cháu đã có thai. Sau khi chậm kinh 7- 10 ngày thì cháu vào bệnh viện phụ sản để là xét nghiệm beta HCG và siêu âm để xác định chắc chắn có thai hay không và thai đã về tới tử cung chưa cháu nhé!

Sáng nay cháu đã lại tiệm thuôc tây và thử que ở đo.chưa đầy 1phut hiện lên 2 vạch nhưng vach thứ 2 nhạt hon vach thư 1…cháu thử que không phải vào sáng sớm mới ngủ dậy và trước khi thử cháu cũng đi tiểu nhiều lần.chỉ có điều không uông nưóc thôi ạ.còn máu 1-2giọt là trước khi cháu thử que.khi máu hết cháu thư que vẫn 2vach chỉ có điều vạch 2 mờ hơn vach 1.vậy cho cháu hỏi cách đấy mây ngày cháu có ra tí máu như vậy là máu gì ạ.có anh hưởng gì không.giờ thì cháu binh thường không ra máu.

Khả năng có thai của cháu là rất cao cháu nhé, máu đó có thể là máu báo thai cháu ạ. Cháu nên chờ chậm kinh 7-10 ngày tới bệnh viện để siêu âm, lúc đó sẽ biết chính xác nhất việc mang thai của cháu nhé.

Chào bác sĩ ạ. E năm nay 22 tuổi. E có kinh vào ngày 24 hàng tháng. Ngày 28-29-30 vk ck e có quan hệ k dùng biện pháp. Đến ngày m4 e thấy bụng và lưng đau e đi siêu âm và xét nghiệm nước tiểu. Kết quả là hcg dương tính nhưng siêu âm chưa có j. Về nhà e có thử lại thì có lần 2 vạch lần 1 vạch. Đến ngày 14 e khám lại thì siêu âm chưa thấy j nhưng xét nghiệm nc tiểu lại âm tính. E chán quá. Hôm nay là 20 e thử lại cũng 1 vạch. E thấy ngực to hơn nhưng k đau. Đi đái nhiều và bụng đau lâm râm.vi điều kiện xa e k đi xét nghiệm máu đc mà e đag rất mong con. Bác sĩ tư vấn giúp e. Nếu chưa có thai sao 2 lần đầu đều 2v ạ.

Việc thử que quá sớm sẽ cho kết quả không chính xác em ạ. HCg dương tính thường khả năng lớn nhất là có thai, song cũng có thể do nội tiết tố rối loạn. Những dấu hiệu như ngực căng tức, bụng lâm râm đau cũng thường gặp khi gần đến ngày kinh. Để tăng khả năng có thai thì em có thể đi siêu âm canh trứng từ ngày thứ 11, 12 của chu kì kinh nhé!

Chào bác sĩ ạ, cho em hỏi chút : thường thường kinh nguyệt của e không đều, có tháng chậm vài ngày, 1 tuần hoặc hơn. Tháng nay nếu so vs chu kì 30ngày thì e đã chậm 16 ngày. E có thử que thì 1 vạch đậm, 1 vạch nhạt, e đi xét nghiệm hcg thì kết quả là 163,4. Nhưng đi xét nghiệm nước tiểu thì kết quả âm tính, và siêu âm đầu dò thì chưa có thai trong tử cung. E rất lo lắng, vậy kết luận là ai đã chắc chắn có thai chưa ạ ??? Mong bác sĩ giải đáp giúp e. E cảm ơn_!

nhiều khả năng em đã có thai nhưng có thể thai bị sảy sớm rồi nhé

Vậy thưa bác sĩ, trong trường hợp em bị sảy thai sớm thì em có thể dùng biện pháp hay thủ thuật nào để kiểm tra chính xác tình trạng của thai ạ? Vì em không bị ra máu rong trong suốt thời gian này. Em cảm ơn bác sĩ !!!

Khi có các biểu hiện đau bụng, ra máu, máu có thể đóng cục thì là biểu hiện đặc trưng của sảy thai. Em nên quay lại cơ sở y tế sau 5- 7 ngày để bác sĩ kiểm tra, siêu âm và xét nghiệm lại, như vậy mới có câu trả lời chính xác nhất em nhé!

Chào bác sỹ!
Nhờ bác sỹ tư vấn giúp em chút ạ: chu kỳ kinh của em không đều nên không biết là trễ kinh bao nhiêu này hết, tháng trước em hành kinh ngày 7/9, tháng này ngày 6/10 em thử 2 que đều lên 1 đậm 1 nhạt thì tiếp tục 4 ngày sau em thử que đậm dần lên thì em có khả năng mang thai cao không ạ???
Trước đó ngực em có căng và đau 1 chút nhưng sau này em không thấy hiện tượng gì nữa, bụng dưới em hay đau lâm râm, không ra máu, cơ thể rất khoẻ, không thấy biểu hiện gì?
Vậy bác sỹ cho em hỏi thì em có khả năng mang thai cao không ạ? Và khi nói thì em có thể đi khám được?
Em xin chân thành cảm ơn!
Chúc sức khoẻ bác sỹ ạ!

khả năng mang thai của em rất cao nhé, em có thể di thăm khám sau 10-14 ngày tính từ thời điểm thử thai lần đầu tiền, nếu vòng kinh em không đều, tuổi thai sẽ được tính trên siêu âm

tháng trước em có kinh ngày 19/9 đến ngày 24/9 em hết kinh.ngày 20/10 em thử que thì lên 2 vạch rõ và đậm em đã thử vào buổi trưa và buổi sáng sớm vẫn lên 2 vạch.đến ngày 22/10 em đi khám thai thì chưa thấy có túi thai chính xác.và chưa có tuổi thai.vậy em có thai không bác sĩ

Kết quả thử thai lên 2 vạch là em đã có thai rồi nhé, có thể thai chưa di chuyển vào tử cung nên em đi khám lại theo hẹn của bác sĩ nhé

chào Bác sĩ.kinh nguyệt của em k đều.kinh nguyệt tháng trước của em là 8/9. ngày 7-8/10 em thử lên một vạch đậm một nhạt.ngay 9-10 thử thì chỉ một vạch.em thấy bụng dưới to lên đến ngày 28/10 em vẫn chưa thấy kinh nguyệt .đi siêu âm thì k thấy gì,tử cung mỏng.hôm nay 3/11 em thử thì lại thấy một vạch đậm một vạch mờ.Bác sĩ cho em hỏi như vậy liệu em có thai không ạ

Như vậy có nhiều khả năng là em đọc kết quả sai haowcj nội tiết rối loạn. Em nên thả lỏng tâm lý để kinh nguyệt sớm quay trở lại, nếu chậm kinh quá lâu thì đi khám lại để bác sĩ cho dùng thuốc điều kinh.

E chậm kinh 11 ngày, thử 2 que đều lên 2 vạch nhưng đi siêu âm chẳng có gì, nước tiểu thử âm tính. Bs tư vấn giúp e ạ.

Tôi không hiểu em có nói là thử que lên 2 vạch, còn thử nước tiểu âm tính là thế nào. Việc em có thử thai bằng nước tiểu lên 2 vạch nghĩa là em có thai, em có thể xét nghiệm máu để biết chính xác mình có thai không nhé.

Chào bác sỹ.bác cho cháu hỏi cháu bị buồng trứng đa nang,cách đây 3 tháng cháu có dùng thuốc kích trứng thì vào ngày rụng trứng cháu có cảm giác đau bụng duới va căng ngực vài hôm sau thì thử que cháu có thai,nhưng được 4 tuần cháu bị sảy va lần này cháu dùng lại thuoc kích trứng theo đơn bác sỹ,nhưng ngày rụng trứng cháu không thấy có biểu hiên đau tức bụng dưới và căng ngực như lần trước.điều cháu lo lắng không biêt trứng đã thụ tinh chưa?.

không phải biểu hiện của cơ thể bao giờ cũng đũng, có những chu kỳ rụng trứng không có hiện tượng nào khác cả, hoặc hiện tượng rất nhẹ, thoảng qua, không thể dựa vào đó để nói trứng rụng hay chưa, thụ tinh được hay không, cháu không nên quá hoang mang, nên thử thai bằng que thử hoặc thử máu sau 7-10 ngày quan hệ hoặc nếu có hiên tượng chậm kinh nhé

Cháu chào BS: bác cho cháu hỏi cháu IUI đã được 15 ngày rui mà đi siêu âm người ta bảo vẫn chưa thấy gì trong khi đó buồng trứng phải của cháu to hơn bình thường còn buồng trứng trái vẫn bình thường niêm mạc tử cung của cháu 10,5mm vậy trừng hợp của cháu có phải chửa ngoài dạ con không ạ thỉnh thoáng cháu cũng đau lầm râm đau lưng và đi tiểu nhiều ạ

Như vậy tốt nhất là em nên làm thêm xét nghiệm beta HCG và theo dõi thêm nhé!

Chào bác sĩ...kinh nguyệt của cháu thường không đều. Kì mới nhất là ngày 22/10 và sạch vào ngày 26 hoặc 27 gì đó. Ngày 28 cháu có quan hệ không dùng biện pháp. Cho cháu hỏi có khả năng mang thai không ạ

Khả năng có thai vẫn có thể xảy ra mặc dù tỉ lệ khá thấp em nhé!

Mấy ngày gần đây cháu ngửi thấy mùi lạ là khó chịu buồn nôn. Cháu tính ra mới có hơn 3 tuần từ ngày quan hệ.thây hiện tượng đó cháu có thử que thử vẫn báo là 1 vạch. Vậy có được coi là dấu hiệu đầu tiên có mang thai không ạ

Sau khi quan hệ tình dục 10- 15 ngày em đã có thể sử dụng que thử thai. Que thử hiện 1 vạch khi em có quan hệ 3 tuần thì khả năng em không có thai. Buồn nôn không hẳn là có thai đâu em nhé!

Chào Bác sĩ! Em lập gia đình được 6 tháng rồi, Kinh nguyệt của em thường không đều nên e lo lắm. Kì kinh vừa rồi bắt đầu vào ngày 13/10. Đến ngày 21/11 em đi siêu âm và bác sĩ cũng cho thử que nhưng chỉ xuất hiện 1 vạch. Nhưng đến ngày 28/11 em thử lại thì xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch nhạt, em nôn quá nên đã mua 2 que hãng khác nhau thử lại vào ngày hôm sau, kết quả đều cho 1 vạch đậm vạch nhạt. Vậy thì em đã chắc chắn có thai chưa ạ? và bao lâu thì siêu âm thấy thiên thần nhỏ ạ?

Như vậy chưa thể chắc chắn em có thai ngoài cách em đi làm xét nghiệm beta hcg và siêu âm sau khoảng 5- 7 ngày nữa.

Xin bs cho e hỏi, thử que thử thai sau 7-10 ngày quan hệ có cần quan tâm đến những ngày quan hệ trong chu ky kinh không. Ví dụ như: chu kỳ kinh 26-30 ngày, quan hệ ngày 7 của chu kỳ và thử que ngày 17, quan hệ ngày 14 của chu kỳ và thử que ngày 24. E có thắc mắc như vậy vì rụng trứng là ngày 13-15, nếu tinh trùng sống được 5-7 ngày, thì ngày 12 tinh trùng gặp trứng, thụ thai cũng mất ít nhất 1 tuần nữa, thì khi thử que sau 10 ngày quan hệ của ngày thứ 7 như vậy có khác với ngày 14 ngày không thưa bs.

que thử thai có thể phát hiện thai sau 7-10 ngày quan hệ và chính xác nhất vẫn là sau khi có hiện tượng chậm kinh , nếu như quan hệ nhiều lần trong 1 chu kỳ thì tính từ thời điểm quan hệ cuối cùng

xin chào bs e thử que thử thai thấy 2 vạch ( e thử 5que rùi vẫn cùng kết quả) em cũng lo không biêt thật hay ko. do chu ki kinh không đều nên e không biết là em có thai từ ngày nào. Và bao lâu thì nên đi khám thai ạ. chu kì kinh tháng trước của em là ngày 18/11

Khi thử 5 que đều 2 vạch thì em đã có thai, em có thể đi siêu âm luôn để biết thai đã về tử cung hay chưa, sự phát triển của thai thế nào rồi nhé!

e chào bác sĩ,e tên là trang,năm nay 20 tuổi.Mog bác sĩ tư vấn cho e ạ.Em bị chậm kinh đến nay là 9 ngày,và kèm theo dấu hiệu là ngứa âm đạo,.E có quan hệ trc kỳ kinh 2-3 ngày mà k sd biệnn pháp tránh thai nào,liệu như thế có thai đc k ạ.Bình thường kỳ kunh của e cũng khá đều ạ.Mong bsi tư vấn cho e với ạ.

Em nên dùng que thử thai nếu đã có hiện tượng chậm kinh. Ngứa âm đạo có thể là biểu hiện của viêm phụ khoa. Em nên đi khám và điều trị sớm.

Chào bác sỹ!
Cháu chậm kinh 11 ngày, thử que thấy 2 vạch. Cháu đi siêu âm thì kết luận niêm mạc tử cung dày 18mm, không thấy túi thai, thấy một khối khó xác định cạnh trái tử cung, nghi thai ngoài tử cung. Bác sỹ cho cháu hỏi liệu cháu có bị thai ngoài tử cung không ạ hay liệu phôi thai chưa di chuyển đến tử cung. Hiện tại cháu không có dấu hiệu ra máu hay đau bụng. Chu kỳ kinh của cháu không đều, tháng trước ngày cuối của cháu là ngày 3/1. Nhờ bác sỹ tư vấn. Cháu cảm ơn ạ!

cháu cần siêu âm và theo dõi trong 1 tuần nữa, nếu sau 1 tuần thai vẫn chưa về tử cung khả năng cao là thai ngoài nhé, đôi khi một số thai di chuyển về buồng tử cung khá chậm, có thể 6-7 tuần mới nhìn thấy thai

Chào bác sĩ ạ!
Cháu kinh rất đều đặn 30 ngày.Bắt đầu bị hành kinh từ ngày mồng 4 hàng tháng (hành kinh 7 ngày). Vợ chồng cháu kế hoạch 5-6 tháng nay chưa có con- cháu đi canh trứng và bác sĩ khuyên nên sinh hoạt vợ chồng vào ngày 19(ngày trứng rụng). Tháng này cháu chậm kinh 10 ngày rồi mà thử chỉ có 1 vạch. Đi siêu âm ngày 13 -BS kết luận chớm vào tử cung. Cháu cũng lo đến việc bị chửa ngoài tử cung.
Ngày bị hành kinh4),5,6,7,8,9,10,11,12,13,14,15,16,17,18,19,20,21,22,23,24,25,26,27,28,29,30,31,1,2,3,4,5,6,7,8,9,10,11,12,13,14(ngày hôm nay)
Vợ chồng cháu sinh hoạt hôm 19, 29, 5,9 vậy dựa vào kết luận của BS khám ngày 13 có thể biết được cháu đậu thai( trong trường hợp có thai)thì vào ngày nào trong các ngày vợ chồng sinh hoạt trên không ạ?
Rất mong hồi âm từ Bác sĩ ạ!
Xin trân trọng cảm ơn Bác sĩ!

không thể cháu nhé, tuổi thai được tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng, chứ không tính được tử ngày quan hệ, có thể dự đoán ngày trứng rụng chứ không thể biết chính xác. Nếu cháu chỉ quan hệ với 1 người việc xác định ngày thụ thai chẳng có ý nghĩa gì cả, hơn nữa cháu nói cháu thử thai chỉ có 1 vạch thôi, vì thế cần xác định lại bằng thử máu việc có thai có chính xác hay không.

Con chào bác sĩ. Năm nay con 23t chưa có con và nạo phá lần nào. Con mới lấy chồng đc 1th. Cháu thấy mình trễ kinh và dùng que thử thì thấy 2 vạch. Cháu đi xét nghiệm và siêu ám thì bs kết luận cháu đã có thai đc khoảng 3 tuần thai thực tế. Nhưng vẫn chưa hình thành phôi thai và thai chưa vào tử cung. Cháu bị đau lâm râm bụng dưới bên trái và căng ngực. Cháu muốn hỏi bs liệu thời gian thai như vậy cháu có bị mang thai ngoài tử cung ko ag. Cháu cảm ơn bác sĩ.

thai trên 7 tuần chưa vào thấy trong tử cung mới nghi ngờ thai ngoài tử cung nhé, cháu nên theo dõi thêm vào 2-3 tuần nữa, việc đau bụng có thể do thai đang di chuyển vào bên trong

Em đã 1 lần bị thai ngoài tu cung đã 6 tháng . Giờ em thử que thấy 2 vạch 1 đậm và 1 vạch mờ. Vậy em có bị thai ngoài tử cung hay không. Em có đi siêu âm nhưng bs nói em bt. Vậy là e đã có thai hay không.

Bác sĩ nói bình thường, vậy cụ thể là như thế nào? Em có thể gửi lại câu hỏi cho chúng tôi nhé!

Thưa bác sĩ, em bị trễ kinh 10 ngày rồi, e thử que thì lên 2 vạch, những khi đi siêu âm, thì chưa thấy gì, em năm nay đã 33 t,chưa sinh con lần nào, e đang lo lắng không biết có thai ngoài tử cung không?

Em nên theo dõi thêm và tái khám sau 5- 7 ngày nữa, có thể trường hợp của em thai về chậm mà thôi.

Bác sĩ cho e hỏi. Tháng trước e có kinh vào ngày m6/2 nhưng đến hôm nay là ngày 15/3 mà e vẫn chưa có kinh trởllại. Trong khoảng thời gian đó e có qhtd k dùng bao. Dạo này e hay đau bụng dưới, có cảm giác buồn nôn, tiêu chảy, đau thắt phần xương chậu, ngực bắt đầu đau. Sáng nay e thử que thử thì lên 1 vạch thôi. E có khả năng có thai k ạ. Em cảm ơn

Em hãy dùng que thử thai để xác định có thai hay không, cũng chưa thể kết luận em có thai không nếu chỉ dựa vào những dấu hiệu mà em đang gặp phải.

Thưa bác sĩ... Sau khi sinh hoạt vc đc 10 ngày thì cháu có kiểm tra que thử và kết quả lên 2 vạch nhưng 1 đậm 1 mờ. Tuy nhiên đến ngày kinh thì vẫn thấy kinh đều. 2 tháng sau đó sau 12 ngày cháu vẫn kiểm tra nv, vẫn là 1 vạch đậm và 1 mờ, vì lần trước kiểm tra 2 vạch mà vẫn đến tháng đúng ngày nên lần này cháu thử que 4 ngày liên tiếp và đổi các loại que khác nhau. Kết quả vẫn là 2 vạch và vạch thứ 2 đậm lên theo từng ngày. Sau 2 ngày trễ kinh thì ngày thứ 3 lại thấy kinh. Vc cháu cưới nhau đc 10 tháng, trong đó có 3 tháng cháu kiểm tra kết quả như trên.
Cháu đi khám nội tiết, soi và khám phụ khoa bác sĩ kết luận bình thường. Hẹn ngày chụp trứng. Bác sĩ còn nói thêm rằng tử cung của cháu cho thấy cháu từng có thai. Cháu sắp chụp trứng và thực sự lo lắng liệu có phải viêm, tắc hay dính vòi trứng nên nhiều lần có rồi chưa đc 1 tháng đã mất hay k? Và cháu thắc mắc nếu tắc, dính vòi trứng thì làm sao cháu lại kiểm tra đc kết quả như trên ạ?

trong trường hợp thử que 2 vạch, xác định có thai mà sau đó lại ra máu kèm đau bụng thì thường là dấu hiệu sảy thai. Dính tắc vòi trứng là một trong số những nguyên nhân gây ra vô sinh hiếm muộn. Trước tiên em nên đi khám theo hướng dẫn của bác sĩ, sau đó bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn.

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.