Chưa quan hệ tình dục vẫn có thể bị Giang mai?

Xin chào trung tâm tư vấn Ánh Dương !

Cháu có câu hỏi về vấn đề sức khỏe, mong được trung tâm tư vấn giúp. Năm nay cháu 21t đang là sinh viên, cháu đang rất lo lắng về các dấu hiệu nghi ngờ bệnh giang mai. Cháu có kinh nguyệt vào năm 13t. Chưa hề quan hệ tình dục, cách đây khoảng 6 hay 8 năm cháu bị ngứa vùng kín, có nhiều mun nổi, đỏ, rát, xuất hiện nhiều trên hai môi lớn. Sau 1 thời gian ngắn, vì còn bé nên cháu không hề biết đó là bệnh gì, cũng không hỏi ai, cháu chỉ cố gắng vệ sinh sạch sẽ, cháu khỏi bệnh, không tái phát, và như chưa hề bị trước đó. 30-4 vừa rồi cháu lại bị các triệu chứng như vậy nhưng không ở vùng kín mà ở một bên ngực, sau 10 ngày cháu khỏi  hẳn mà không cần dùng thuốc gì. mấy ngày gần đây, trên bắp chân cháu hay nổi một vài nốt đỏ, sờ vào thấy lộ lên, trông giống vết côn trùng đốt, không ngứa, không đau, sau vài hôm lại hết. Còn có nốt khác ngứa, lúc đầu nổi đỏ, sau 1 ngày lại có dấu như cạo gió, đỏ bầm dưới da, vẫn ngứa, rồi lại tự hết. ( mỗi lần nổi khoảng 4-5 nốt ).
Rất mong trung tâm có thể tư vấn giúp cháu để giải đáp lo lắng này. Và nếu cháu muốn đi khám ở các bệnh viện thông thường ở Hà Nội như BV Y Học Cổ Truyền,  BV 19-8 thì có được không ạ? Nếu không cho cháu xin địa chỉ khám tin cậy.
Mong nhận được thư trả lời sớm từ trung tâm. Cháu xin cảm ơn. Chúc mọi người một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả.
Chào em!

Theo những biểu hiện mà em kể thì tôi nghĩ là em đã quá lo lắng rồi. Những nốt đỏ ở bộ phận sinh dục của em thì có thể là do em bị viêm nhiễm do nấm nên em ngứa và gãi thì những vùng bị gãi sẽ đỏ và rát lên. Những nốt trên ngực của em thì có thể chỉ là mụn trứng cá hoặc viêm da do em mặc áo ngực quá chật và bí mà thôi. Rồi những nốt trên đùi em có nốt bị ngứa có nốt bị đau có nốt thì không làm sao thì tôi nghĩ biết đâu cháu bị côn trùng cắn hoặc thời tiết hiện nay khá là nóng nực mà thói quen mặc quần chật đặc biết là những quần có chất liệu dầy như quần Jean thì cũng khiến em có thể bị viêm da.

Còn em chưa quan hệ lần nào thì rất khó có thể bị lây những bệnh qua đường tình dục như Giang mai, vì giang mai là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục là chủ yếu. Tuy nhiên bệnh Giang mai có một điểm đặc biệt là nó có thể lây qua những tiếp xúc gần khác. Ví dụ như em tiếp xúc với những vết loét hoặc những mụn, sẩn nước của những người bị giang mai thì lúc đó ở chính nơi mà em tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai có thể em bị lây và chỗ đấy nó sẽ tạo thành một cái săng giang mai (đây là một dạng loét, vết loét có bờ rõ ràng hoàn toàn không đau không ngứa) và nó sẽ tồn tại 3 - 6 tuần lễ chứ không phải là vài ngày đã hết đâu em nhé.

Tôi không biết tại sao em chưa có quan hệ tình dục lần nào mà em lại lo là em bị giang mai chứ không phải những bệnh khác? Vì vậy nếu quá lo lắng thì  em cần xem lại xem là trong suốt thời gian em bị mọc nốt như vậy thì có khi nào em tiếp xúc với người bị giang mai trong giai đoạn có biểu hiện bệnh không? Vì em chưa quan hệ tình dục thì không thể lây qua đường đó được em ạ.

Để giải tỏa mọi thắc mắc, lo lắng em có thể đến viện  19 - 8 khoa da liễu để khám và xét nghiệm nếu như khám ở đó thuận tiện cho em. Hoặc em cũng có thể khám ở viện da liễu Hà Nội hoặc viện Da liễu trung ương đều rất tốt em nhé!

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương - 1900.6802.

Mời bạn gọi 1900.6802 để được tư vấn về Tâm lý, Giới tính, Sức khỏe sinh sản trực tiếp cùng các chuyên gia "VOV Cửa Sổ Tình Yêu" suốt 24/7.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Chuyên mục:
Em năm nay 21 tuổi, cách đây 5 năm em có kinh nguyệt lần đầu nhưng rất ít, sau đó 2 năm em có...
Thưa bác sĩ, đầu dương vật của em rất nhạy cảm. Khi quan hệ bằng miệng, em có cảm giác buốt, rất...
Cháu chaò bác sĩ. Cháu là nam.cháu bị mẩn đỏ, ngứa ở vùng bẹn mức độ không nhiều.cháu có...
Em vừa rối có cọ xác vùng kín với bạn trai cả 2 đều tròn trạng thái không mặc quần áo. Bạn trai...
 chào bác sĩ..cháu là phạm minh hằng.cháu 20 tuổi.bác sĩ ơi cho cháu hỏi về bệnh sủi mào gà...
Chào chương trình! Nhờ chương trình tư vấn dùm em ạ Em với bạn trai có quan hệ không dùng biện...
Bác sĩ cho cháu hỏi vấn đề này ạ, cháu kết hôn được 1 năm rồi, chưa có em bé. Hôm rồi cháu đọc...
Em năm nay 21 tuổi. Em thủ dâm đã được 6 năm. Nhưng 1,2 lần gần đây em thấy tinh trùng ít đi. Em...
(13.12 - 05:12) - Chào chương trình! Em năm nay 30 tuổi, lấy chồng được 8 năm, có một đứa...
(13.12 - 04:12) - Bác sĩ cho cháu hỏi ạ? Khi cháu thủ dâm đến lúc xuất tinh thì cháu gồng mình...
(13.12 - 04:12) - Em lần đầu quan hệ, cũng như những cô gái khác trong lần đầu quan hệ em cảm...
(13.12 - 04:12) - Em là nam năm nay 23 tuổi chưa quan hệ lần nào, cách đây vài tháng trong khi...
(13.12 - 04:12) - Em 20 tuổi và đã có 1 đứa con, em dùng thuốc ngừa thai hàng ngày loại 21 viên...
(13.12 - 04:12) - Năm nay em 18 tuổi, khi kéo bao quy đầu cho dương vật ra ngoài thì lại bị đau...
Có thể bạn quan tâm