Chồng công tác xa về mà không muốn "gần gũi" vợ? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chồng công tác xa về mà không muốn "gần gũi" vợ?

Tôi là người Hà Nội. Tôi xin hỏi chuyên gia tâm lý:

 

Tôi năm nay 42 tuổi. Chồng tôi 50 tuổi. Trước đây ở nhà thì vợ chồng tôi thỉnh thoảng cũng gần gũi nhau, một tháng cũng gần gũi khoảng 2-3 lần. Nhưng từ khi chồng tôi công tác ở trong miền Nam bắt đầu từ tháng 10, khi về thì không thấy gần gũi vợ nữa. Lúc gần tết có gần gũi 1 lần nhưng tôi thấy dương vật của chồng không lên và sau đó anh ấy thôi, đến tết thì anh ấy lại đi vào Nam.

 

Tôi muốn hỏi anh ấy có bị bệnh gì hay có quan hệ bên ngoài không? Tôi xin cám ơn!

Xin chào bạn!

 

Bạn ở Hà Nội, năm nay 42 tuổi và chồng thì 50 tuổi. Chồng đi công tác ở trong miền Nam khoảng 4 – 5 tháng nay và khi về thì thấy không quan hệ tình dục với vợ. Chuyện giảm quan hệ với vợ và lần Tết thì quan hệ tình dục nó không được như mong muốn. Nó có thể có hai khả năng.

 

Một là, đúng như bạn nghĩ tức là chồng bạn đã có người khác và việc quan hệ tình dục đối với người không phải là vợ thì cũng là một nguyên nhân làm giảm ham muốn đối với vợ. Hoặc trong tình cảm của hai vợ chồng vó vấn đề gì đấy, có trục trặc thì nó cũng ảnh hưởng tới quan hệ tình dục. Những vấn đề đó thì tôi nghĩ bạn có thể tự kiểm soát được.

 

Nhưng dưới góc độ là bác sĩ thì tôi cũng không loại trừ một nguyên nhân đó là bệnh lý của cơ quan sinh dục. 50 tuổi, có thêm một bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường, huyết áp hoặc bệnh thân thì nó cũng ảnh hưởng nhiều tới sự cương cứng của cơ quan sinh dục hay nói cách khác là rối loạn cương dương. Chưa kể, 50 tuổi thì ham muốn về tình dục cũng giảm, không được như trước đây. Nếu như một người có cơ thể khỏe mạnh, có chế độ luyện tập tốt thì chất lượng tình dục có thể không được như trước, tần suất không như trước nhưng chất lượng thì nó vẫn thỏa mãn được cả hai người.

 

Còn nếu như thực sự không quan hệ tình dục được hoặc chồng bạn bị rối loạn cương dương hoặc là bị xuất tinh sớm, tôi nói ví dụ như vậy. Khi mắc những bệnh như vậy thì nam giới rất tự ti, khó nói, tự tìm nguyên nhân hoặc tìm thầy thuốc không đúng thì tình trạng còn xấu đi rất nhiều. Chính vì thế, theo tôi bạn nên trao đổi tất cả những vấn đề này với chồng, trong cuộc sống có thể thuận lợi, có thể không thuận lợi. Trong những vấn đề không thuận lợi, thì những vấn đề liên quan tới sức khỏe là những vấn đề quan trọng nhất và với những vấn đề liên quan tới sức khỏe thì việc liên quan tới quan hệ tình dục lại vô cùng nhạy cảm. Đàn ông thường không thích chia sẻ những vấn đề liên quan tới quan hệ tình dục.

 

Nhưng cũng 42 tuổi rồi, các bạn kết hôn cũng khá là lâu, có rất nhiều vấn đề hãy chia sẻ với chồng, hãy hỏi chồng xem có vấn đề gì không? Vì sao lại như thế? Và có điều kiện thì tốt nhất là vợ chồng hãy đi khám. Bạn ở Hà Nội, tốt nhất hãy đến khoa nam học của bệnh viện Việt Đức, ở đấy chắc sẽ phải làm nhiều thứ như khám cơ quan sinh dục ngoài, xét nghiệm nội tiết rồi xét nghiệm nhiều những yếu tố khác, bên cạnh đó có thể chụp, có thể siêu âm và làm những phương pháp cận lâm sàng để chẩn đoán được xem chồng có bị bệnh không? Tôi nghĩ khả năng đó, tôi nghĩ bạn hãy ở bên chồng những lúc như này để cùng vượt qua thời điểm khó khăn.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

loading...
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chào bác sỹ! Hiện cháu đã lập gia đình được 2 năm... (27/6)
Cho em hỏi ôm hôn và nắm tay thì có sao không ạ... (26/6)
Năm nay em 24 tuổi cứ mỗi lần chưa được 2 phút lại xuất... (26/6)
Xin chào bác sỹ em năm nay 20 tuổi. kinh nguyệt của em... (26/6)
Em có thói quen mỗi khi đi ngủ em thường hay massa ngực... (26/6)
Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung và đã điều trị bằng... (26/6)
Chào bác sỹ! Hiện cháu đã lập gia đình được 2 năm... (27/6)
Chào trương trình, em có một tâm sự là em đã yêu người... (26/6)
Em bây giờ là 16 tuổi và đã nghỉ học giữa lớp 9 xin nhờ... (26/6)
Hôm qua em  có đi khám bác sĩ bảo thai sớm trong... (26/6)
Cho em hỏi ôm hôn và nắm tay thì có sao không ạ... (26/6)
Em chào chương trình! Em đang rất lo lắng. Em... (26/6)
Năm nay em 24 tuổi cứ mỗi lần chưa được 2 phút lại xuất... (26/6)
Cho em đươc tư vấn ạ. Em nhiễm clamidya em đã uống... (26/6)
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.