Chồng công tác xa về mà không muốn "gần gũi" vợ?

Tôi là người Hà Nội. Tôi xin hỏi chuyên gia tâm lý:

 

Tôi năm nay 42 tuổi. Chồng tôi 50 tuổi. Trước đây ở nhà thì vợ chồng tôi thỉnh thoảng cũng gần gũi nhau, một tháng cũng gần gũi khoảng 2-3 lần. Nhưng từ khi chồng tôi công tác ở trong miền Nam bắt đầu từ tháng 10, khi về thì không thấy gần gũi vợ nữa. Lúc gần tết có gần gũi 1 lần nhưng tôi thấy dương vật của chồng không lên và sau đó anh ấy thôi, đến tết thì anh ấy lại đi vào Nam.

 

Tôi muốn hỏi anh ấy có bị bệnh gì hay có quan hệ bên ngoài không? Tôi xin cám ơn!

Xin chào bạn!

 

Bạn ở Hà Nội, năm nay 42 tuổi và chồng thì 50 tuổi. Chồng đi công tác ở trong miền Nam khoảng 4 – 5 tháng nay và khi về thì thấy không quan hệ tình dục với vợ. Chuyện giảm quan hệ với vợ và lần Tết thì quan hệ tình dục nó không được như mong muốn. Nó có thể có hai khả năng.

 

Một là, đúng như bạn nghĩ tức là chồng bạn đã có người khác và việc quan hệ tình dục đối với người không phải là vợ thì cũng là một nguyên nhân làm giảm ham muốn đối với vợ. Hoặc trong tình cảm của hai vợ chồng vó vấn đề gì đấy, có trục trặc thì nó cũng ảnh hưởng tới quan hệ tình dục. Những vấn đề đó thì tôi nghĩ bạn có thể tự kiểm soát được.

 

Nhưng dưới góc độ là bác sĩ thì tôi cũng không loại trừ một nguyên nhân đó là bệnh lý của cơ quan sinh dục. 50 tuổi, có thêm một bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường, huyết áp hoặc bệnh thân thì nó cũng ảnh hưởng nhiều tới sự cương cứng của cơ quan sinh dục hay nói cách khác là rối loạn cương dương. Chưa kể, 50 tuổi thì ham muốn về tình dục cũng giảm, không được như trước đây. Nếu như một người có cơ thể khỏe mạnh, có chế độ luyện tập tốt thì chất lượng tình dục có thể không được như trước, tần suất không như trước nhưng chất lượng thì nó vẫn thỏa mãn được cả hai người.

 

Còn nếu như thực sự không quan hệ tình dục được hoặc chồng bạn bị rối loạn cương dương hoặc là bị xuất tinh sớm, tôi nói ví dụ như vậy. Khi mắc những bệnh như vậy thì nam giới rất tự ti, khó nói, tự tìm nguyên nhân hoặc tìm thầy thuốc không đúng thì tình trạng còn xấu đi rất nhiều. Chính vì thế, theo tôi bạn nên trao đổi tất cả những vấn đề này với chồng, trong cuộc sống có thể thuận lợi, có thể không thuận lợi. Trong những vấn đề không thuận lợi, thì những vấn đề liên quan tới sức khỏe là những vấn đề quan trọng nhất và với những vấn đề liên quan tới sức khỏe thì việc liên quan tới quan hệ tình dục lại vô cùng nhạy cảm. Đàn ông thường không thích chia sẻ những vấn đề liên quan tới quan hệ tình dục.

 

Nhưng cũng 42 tuổi rồi, các bạn kết hôn cũng khá là lâu, có rất nhiều vấn đề hãy chia sẻ với chồng, hãy hỏi chồng xem có vấn đề gì không? Vì sao lại như thế? Và có điều kiện thì tốt nhất là vợ chồng hãy đi khám. Bạn ở Hà Nội, tốt nhất hãy đến khoa nam học của bệnh viện Việt Đức, ở đấy chắc sẽ phải làm nhiều thứ như khám cơ quan sinh dục ngoài, xét nghiệm nội tiết rồi xét nghiệm nhiều những yếu tố khác, bên cạnh đó có thể chụp, có thể siêu âm và làm những phương pháp cận lâm sàng để chẩn đoán được xem chồng có bị bệnh không? Tôi nghĩ khả năng đó, tôi nghĩ bạn hãy ở bên chồng những lúc như này để cùng vượt qua thời điểm khó khăn.

 

Thân ái!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chào bác sĩ! Năm nay em được 21 tuổi nhưng dạo gần đây...
Cho em hỏi em muốn khám về sức khỏe sinh sản thì em nên khám...
Bạn gái em sau khi quan hệ thì thấy âm đạo có dịch màu trắng...
Chào bác sĩ của chương trình! vừa qua cháu bị đau nhẹ một bên...
Em Kính chào anh chị !thôi em đi thẳng vào vấn đề luôn nha....
Năm nay em 15 tuổi 2 ngày nay em cảm thấy đau ngực chạm nhẹ...
Em và người yêu em yêu nhau được 3 năm rồi và có ý định chờ...
Dạ chào chương trình cửa sổ tình yêu! Cháu năm nay 25,...
HIV19/8
Tôi quan hệ với người yêu bằng miệng. Xong xuất tinh vào...
Chào bác sĩ ạ! Hôm nay 15/8 em có thử que đã lên 2 vạch...
Chào bác sĩ! Năm nay em được 21 tuổi nhưng dạo gần đây...
Em chào chương trình. Em muốn hỏi chương trình là em lấy vợ...
Em chào chuyên gia, Em năm nay 25 tuổi, anh ấy hơn em 4 tuổi...
Chào chuyên gia. Em là nữ năm nay 20 tuổi. Em tự thấy mình là...
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.