Con trai dậy thì có ham muốn tình dục nhưng lại ghét thủ dâm?

Chào bác sĩ!

 

Cháu nhà tôi năm nay 14 tuổi (nam). Cháu đã và đang dậy thì, mu thì cũng đã mọc lông, nhưng khi tôi tâm sự với cháu thì nó bảo rằng nó không thích thủ dâm và sợ cảm giác thủ dâm, hầu như cháu nó rất ít và không hề thủ dâm, nhưng nó nói rằng nó có ham muốn tình dục rất nhiều, có khi lên đến tột đỉnh khi ở cùng bạn gái khác và cháu thường hay nghĩ đến quan hệ tình dục quá nhiều, nó bảo đôi khi chuyện quan hệ tình dục đi vào giấc mơ của nó ? Như vậy thì cháu có sao không? Có cách nào khắc phục không ? Và việc cháu đang dậy thì nhưng không thủ dâm thì có sao không?

 

Vì tôi thấy những đứa trẻ khác khi bước vào tuổi dậy thì thì đều thủ dâm. Nên tôi hơi lo cho cháo. Mong bác sĩ trả lời sớm. Cảm ơn !

Chòa bạn!

 

Tuổi dậy thì là tuổi mà tâm lý và sinh lý của trẻ đang có sự thay đổi rất rõ rệt trong giai đoạn này. Trong giai đoạn này, có thể cháu sẽ bắt đầu khám phá cơ thể và các vấn đề liên quan đến tinh dục. Đôi khi những sự mới lạ này có thể khiến cháu hơi lo sợ và rụt rè tròng giai đoạn đầu. Nhưng khi mọi thứ trở nên quen thuộc thì mọi chuyện sẽ trở nên bình thường.

 

Trong giai đoạn này, bạn nên theo dõi sự phát triển của con. Theo như những gì bạn miêu tả thì con bạn vẫn đang có sự phát triển về sinh lý khá bình thường nhưng chỉ có sự khác biệt khi cháu ấy sợ cảm giác khi thủ dâm. Bạn nên hỏi rõ  vì sao cháu lại sợ( nếu như cháu có cảm giác đau bộ phận sinh dục thì có thể đưa cháu đi khám vì đó có thể là biểu hiện bệnh lý) nhưng nếu cháu sợ thủ dâm khi lạ lẫm với những khoái cảm mà thủ dâm đem lại thì không có gì đáng lo, vì khi đã quen dần với những khoái cảm đó việc lo sợ sẽ biến mất. Thủ dâm chỉ là biện pháp mà nam giới thường hay lựa chọn để tự có khoái cảm mà không cần phải quan hệ, nó không phải là hành động bắt buộc phải có khi dậy thì.

 

Trong giai đoạn này người bố trong gia đình thường sẽ có những cuộc nói chuyện dễ  đàng hơn về sinh lý nam hơn người mẹ. Vì vậy người bố trong gia đình hãy cố gắng quan tâm hơn vấn đề sức khỏe của con trai trong giai đoạn nhạy cảm này nhé.

 

Chúc gia đình em khỏe mạnh.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Bác sĩ cho em hỏi. Em 24 tuổi chưa quan hệ. Cơ thể rất bình...
Tôi kết hôn được 7năm và đã có 2 con. Trong cuộc sống gia...
Cho em hỏi, em 15 tuổi ngày nào em cũng thủ dâm 2 lần cho hỏi...
Chương trình cho em hỏi! Con trai em năm nay gần 3 tuổi...
Chương trình cho em hỏi ạ! 2 vợ chồng em mỗi khi quan hệ...
Em chào bác sĩ!  Bác sĩ cho em hỏi là vợ chồng bạn...
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.