Mất kinh 4 tháng là mắc bệnh gì và có bị vô sinh không?

Chào bác sỹ ,

 

Tôi năm nay 24t , tôi lấy chồng đã gần 1 năm, nhưng dạo gần đây liên tục 4 tháng tôi không có kinh nguyệt đi siêu âm bác sĩ nói tôi buồng trứng yếu do kinh nguyệt không điều ( vài tháng trước tôi có lúc cũng trễ nhưng chỉ 1 tháng là cao thôi) tới giờ tôi đã làm theo lời của bác sỹ khám cho tôi uống thuốc xuân nữ bổ huyết cao để điều hoà lại kinh nguyệt, nhưng tôi uống cũng được nửa tháng rồi nhưng sao không thấy kết quả gì hết. vậy tôi xin bác sỹ cho tôi biết tình trạng tôi thế nào ?

 

Liệu thuốc của bác sỹ khám cho tôi uống có tác dụng không? , tôi có bị vô sinh không thưa bác sĩ. Hiện tại chồng tôi rất mong tôi mang thai bác sĩ có thể tư vấn làm sao cho tôi thụ thai dễ được không vì tôi nghe mọi người nói yếu buồng trứng rất khó mang thai.... Mong bác sĩ giúp tôi và trả lời cho tôi sớm, tôi xin chân thành cám ơn bác sĩ nhiều lắm..!

Xin chào bạn!

 

Bạn 4 tháng liền, liên tục mà không có hành kinh. Bác sĩ sản phụ khoa có thể chẩn đoán bạn bị vô kinh thứ phát. Bạn cũng đã đi khám rồi nhưng bạn mới chỉ đi siêu âm thôi. Bác sĩ nói là bạn bị buồng trứng yếu do kinh nguyệt không đều.

 

Thực ra không phải buồng trứng yếu do kinh nguyệt không đều mà là buồng trứng yếu sẽ gây ra hiện tượng kinh nguyệt không đều. Thậm chí hoạt động của buồng trứng không tốt dẫn đến việc sản xuất ra nội tiết tố sinh dục nữ không đảm bảo để tạo ra hành kinh hàng tháng và nó là nguyên nhân gây ra hiện tượng vô kinh thứ phát.

 

Chỉ siêu âm không thì không đủ bạn ạ, bạn phải đến bệnh viện, ít nhất tôi nghĩ là phải từ tuyến thành phố hoặc tuyến trung ương. Ở đó, bạn sẽ phải làm xét nghiệm nội tiết sinh dục nữ, phải siêu âm buồng trứng để đánh giá xem buồng trứng của bạn như thế nào, nó là buồng trứng đa nang hay là u nang buồng trứng hay là theo dõi sự phát triển của trứng qua các giai đoạn không tốt chứ chỉ đi siêu âm mà bác sĩ nói là buồng trứng yếu thì tôi sợ là chưa đầy đủ để có thể đánh giá được hoạt động của buồng trứng. Giống như tôi đã nói nó là nơi sản xuất nội tiết tố sinh dục nữ - một yếu tố rất là quan trọng để tạo thành hành kinh hay nói cách khác nó cũng là yếu tố phản ánh hoạt động của cơ quan sinh dục nữ, trong đó có chức năng là thụ thai.

 

Thuốc mà bác sĩ kê cho bạn, tức là thuốc xuân nữ bổ huyết cao. Nó không phải là thuốc mà nó chỉ là thực phẩm chức năng. Nó có tác dụng là hỗ trợ cho nội tiết của bạn hay nói cách khác là hỗ trợ cho việc điều trị bằng thuốc mà bác sĩ sản phụ khoa kê đơn và điều trị cho bạn chứ nó không phải là thuốc để điều trị bệnh đó. Chính vì vậy, bạn mới uống có nửa tháng thì làm sao mà có kết quả được bởi vì bác sĩ đã điều trị cho bạn đúng bệnh đâu? Nếu như bạn không điều trị gì và thời gian không có kinh nguyệt kéo dài thì nó là một nguyên nhân gây vô sinh mà bạn.

 

Nhu cầu có con sau khi kết hôn không chỉ là nhu cầu của chồng bạn, không phải chỉ là nhu cầu của gia đình chồng bạn mà nó còn là nhu cầu của chính bản thân bạn. Đó là nguyện vọng rất là chính đáng. Cho dù bất kể vì lý do gì thì mình mới có 24 tuổi mà mình đã bị vô kinh như vậy thì mình cần được đi khám và điều trị để cải thiện sức khỏe sinh sản của bạn, cải thiện chất lượng quan hệ tình dục của bạn, cải thiện việc bạn sớm có thai. Rất nhiều thứ khác nó sẽ liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Chính vì vậy, bạn cần phải đến bệnh viện như tôi nói, tức là bệnh viện chuyên về sản phụ khoa để bác sĩ sẽ kiểm tra cho bạn kỹ hơn mới có thể chẩn đoán được nguyên nhân vì sao bạn bị bệnh như vậy. Từ đó mới có thể tư vấn và điều trị cho bạn, bạn nhé!

 

Xin chào bạn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chuyên mục:
Bây giờ em đang rất lo lắng cho bạn gái. Em và bạn gái đã gần gũi nhau nhưng bọn em chưa quan hệ...
Chào bác sĩ Em đang có một vấn để là sao khi e thủ dâm e có lỡ làm trầy bên trong cũng khá nặng...
Chào bác sĩ! Cho em hỏi là em và bạn trai cọ xát bộ phận sinh dục của nhau nhưng bạn trai em và...
Cho em hỏi làm sao để biết mình bị vỡ màng trinh? Vỡ màng trinh có ra máu hay không?
Chào bác sĩ,bác sĩ cho em hỏi em hết kinh được 4,5 ngày thì quan hệ với bạn trai và sau 2ngày thì...
Chào bác sỹ.em năm nay 27 tuổi.cách đây một tuần em thấy ở gần bao quy đầu có một cục mụn thịt...
Xin chào chuyên gia! Em có một vấn đề cần ý kiến của chuyên gia, em vừa đi siêu âm bác sĩ...
Xuất tinh vào miệng bạn gái và bắn tinh dịch vào âm đạo khi chưa rách mà trinh có dính thai không...
(23.04 - 08:04) - . Em có chu kì kinh nguyệt không đều. Em và bạn trai có cọ xát bộ phận sinh dục...
(23.04 - 08:04) - Em là nữ năm nay 21 tuổi, em mới kết hôn và chồng em hơn em 5 tuổi. Mặc dù cưới...
(23.04 - 08:04) - Cháu gặp phải tột chút vấn đề khi quan hệ bác sĩ tư vấn giúp cháu ạ. Cháu 16...
(23.04 - 08:04) - Em chào ad ạ. Hôm 13 em bắt đầu đến tháng. Hôm 14 em và bạn trai có gần gũi...
(23.04 - 08:04) - Xin chào chương trình. Em năm nay 23 tuổi...em có 1 cô bạn gái, cô ấy cũng...
(23.04 - 06:04) - Em chào anh chị ạ. Em tên là Gxxxx, em ở Hà Nội, năm nay em 21 tuổi. Hiện tại,...
Có thể bạn quan tâm
Chia sẻ của bạn đọc.

Chào bác sĩ!
Em tên huỳnh
Hiện e 22t vùa có gd khoang 6 tháng nay.Lúc trước kinh nguyẹt e k đều có khi cã 2 tháng mới có.Từ khi co gđ thì đều lại 1 tháng,sau đó lại mất kinh 3 tháng.
Em đã đi khám ở Bảo vệ bà mẹ và trẻ em Đồng tháp
họ nói như vậy la bình thường k có gì miễn nội tiết tốt là được.Lần sau e đi khám họ thấy e có nan noãn to bảo e vè qh để dễ có em bé nhưng vẫn chưa có gì cả.Em sợ mình bị bệnh gì hay không ma kinh nguyệt k đều như thế?
Bây giờ là tháng thứ 4 e moi bị kinh lại! Vậy cho e hỏi để dễ có em bé e nên làm như thế nào ạ

Chào em! Hiện tại nếu em đã đi khám và bác sỹ kết luận là hoàn toàn bình thường thì em không cần quá lo lắng. Em khuyên chồng đi kiểm tra tinh dịch đồ xem chất lượng tinh trùng như thế nào. Nếu cả hai đều hoàn toàn bình thường thì em nên đi siêu âm canh trứng trong những chu kỳ tiếp theo để tăng khả năng thụ thai em nhé.

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.