Sáu năm "chiến đấu" với viêm nhiễm phụ khoa mà không khỏi. | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Sáu năm "chiến đấu" với viêm nhiễm phụ khoa mà không khỏi.

Em năm nay 23 tuổi chưa lập gia đình, chưa quan hệ tình dục, em bị ngứa âm đạo từ năm học cấp 3 đến bây giờ khoảng 6 năm, đi tiểu thấy nóng rát và buốt nhất là khi hành kinh triệu chứng đó càng nặng.

 

Em có tự mua thuốc đặt ở nhà cũng đỡ, nhưng khi dừng đặt thuốc bệnh lại tái phát.Hôm trước vì đi làm về muộn chưa kịp giặt quần áo, sáng hôm sau em thấy kiến bu vào đáy quần lót.

 

Cách đây 1 tuần em đi khám ở Bệnh viện Phụ Sản Trung Ương. Khám lâm sàng Bác sĩ kết luận em bị: Vết trắng âm hộ mềm lan xuống hậu môn, hai môi bé bị mòn, khí hư rất ít, Bác sĩ nói sao trẻ thế này mà đã bị nặng. Bác sĩ cho cho em soi tươi, siêu âm, và làm xét nghiệm tế bào, xét nghiệm nước tiểu. Kết quả - Siêu âm không có vấn đề gì - Xét nghiệm nước tiểu 10 chỉ số: + Glucose (GLU): âm tính + Bilirubin ( BIL): âm tính + Thế Cetonic (KET): âm tính + tỉ trọng (SG): <=1.005 + PH:6.0 +hồng cầu (BLO) âm tính + Protein (PRO): âm tính + Nitrit(NIT): âm tính + Bạch cầu (LEU): Âm tính + Urobilinogen( URO): 0.2E.U./dL - Soi tươi : Trichomonas (-), nấm (-), trực khuẩn (+), bạch cầu (+ ), Cluecell (-), Test sniff (-) - Xét nghiệm tế bào âm đạo (Nhuộm PAPANICOLAOU) kết quả : "Bệnh phẩm không thỏa đáng (nêu cụ thể)" Có tế bào trụ CTC (-) Tế bào thay đổi lành tính phản ứng ( nêu Có cụ thể)

 

Em quay lại phòng khám để bác sĩ đọc kết quả, thì gặp Bác sĩ khác kết kết luận em không bị làm sao, còn Vết trắng âm hộ là do nấm nhưng lại không có nấm thì bác sĩ cho em thuốc rửa và bôi ( Ultracomb), vì em bị đau dạ dày nên không cho thuốc uống và chưa lập gia đình nên không cho thuốc đặt, hẹn 3 tháng sau đến khám lại.

 

- Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Bệnh của em có ảnh hưởng gì đến việc có em bé sau này không ạ, em chưa lập gia đình, em thật sự rất lo lắng. Em có lên internet tìm hiểu, thì vết trắng có thể dẫn đến ung thư, Bây giờ em cần phải làm xét nghiệm gì? và đến đâu để làm xét nghiệm? Kiến bu vào quần lót như vậy có phải dấu hiệu của bệnh tiều đường không?

 

- Một vấn đề nữa em muốn hỏi bác sĩ 4 năm trước em bị sưng , đỏ 1 bên núm vú , em đi khám, bác sĩ kết luận em bị viêm tuyến vú và siêu âm không bị làm sao, nhưng gần đây em lại bị đau nhói ở cả 2 bên vú (thường thì em chỉ bị đau khi trong chu kỳ kinh nguyệt). Xin bác sĩ tư vấn giúp em viêm tuyến vú là bệnh gì và phải điều trị như thế nào

 

? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em xin chân thành cảm ơn*

Loading...

Xin chào bạn!

 

Bạn chưa có gia đình, chưa có quan hệ tình dục với ai cả đã bị viêm nhiễm cơ quan sinh dục trong tới 6 năm. Bạn cũng tự đi mua thuốc đặt nhưng khi dừng thuốc thì bệnh lại tái phát. Tôi không biết bạn mua thuốc đặt là mua thuốc gì và đã đặt ở đâu rồi. Bời vì, bạn có đi khám thì bác sĩ cũng có nói là chỉ cho bạn thuốc rửa và thuốc bôi. Bạn đau dạ dày nên không cho thuốc uống và chưa lập gia đình nên là không cho thuốc đặt.

 

Thì không rõ cái thuốc mà bạn tự đi mua ở ngoài hiệu thuốc nó đặt thì nó đặt như thế nào? Thực ra điều trị những viêm nhiễm cơ quan sinh dục, nó cũng khá là phức tạp và phải điều trị phối hợp nhiều phương pháp, điều trị bằng thuốc uống, điều trị bắng thuốc đặt, thuốc bôi. Kể cả thuốc đặt cũng phải đến cơ sở y tế đặt chứ còn bạn tự đặt ở nhà thì cũng thể khỏi được. Khi đến cơ sở y tế, bạn sẽ được đặt, các bác sĩ sẽ bơm nước vào, bơm nước sát trùng hoặc là nước sạch vào trong buồng tử cung, cổ tử cung. Nó sẽ kéo tất cả bào tử nấm rồi các xác vi khuẩn bên trong ra. Sau đó, thì mới đặt thuốc vào sâu bên trong, khi cổ tử cung co bóp nó mới không tống thuốc ra ngoài. Tuy nhiên, bạn lại là người chưa có gia đình thì bác sĩ cũng không muốn thực hiện cái phương pháp đó, vì nó có thể ảnh hưởng tới màng trinh của bạn.

 

Bạn đi khám ở bện viện Phụ sản Trung Ương thì bác sĩ cái kết quả xét nghiệm của bạn, xét nghiệm nước tiểu mà bạn sợ nhất là tiểu đường thì rất là quan trọng, đó là gluco âm tính, có nghĩa là trong nước tiểu của bạn không có đường. Vì vậy, có thể loại trừ cái khả năng là bạn bị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên, nếu như làm thêm 1 cái xét nghiệm máu nữa, làm xét nghiệm máu lúc đói để đánh giá lượng đường huyết trong máu, nó cũng là một xét nghiệm quan trọng. Bởi vì, nếu như giả sử bạn bị bện tiểu đường, nó cũng là một nguyên nhân làm cho bệnh viêm nhiễm kéo dài. Vì vậy, theo tôi để cận thận nên đến bất kỳ một bệnh viện đa khoa nào cũng được và xin làm một xét nghiệm máu, cũng là xét nghiệm 10 thông số như là xét nghiệm nước tiểu ấy. Lúc đó, bạn kiểm tra quan trong nhất là xét nghiệm tiểu đường, xem nó có vấn đề gì hay không nhé.

 

Còn cái soi tươi, cái dịch sinh dục của bạn thì chỉ có thể thể hiện bạn bị nhiễm khuẩn thôi, có bạch cầu và trực khuẩn dương tính. Đúng là các bác sĩ thì kết luận bệnh của bạn ở mức độ nhẹ nó cũng phải mà. Bện cạnh đó, cũng làm những xét nghiệm cho bạn để đánh giá và phát hiện sớm ung thư cổ tử cung. Tất cả những kết quả của bạn đều âm tính như vậy thì rất là tốt, bạn cũng không có nguy cơ bị mắc ung thư cổ tử cung như là bạn xem ở trên mạng đâu. Bạn còn trẻ nhưng quả thật rất nhiều bệnh, vì vậy cũng lo cũng là rất đúng.

 

Vậy theo tôi thế này, thứ nhất là cũng nên xét nghiệm để loại trừ tiểu đường như tôi đã nói rồi và thêm cái đường huyết nữa. Thứ hai là các vấn đề liên quan đến ung thư thì không lo lắng rồi. Thứ ba là bây giờ xem làm cách nào điều trị bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục, chứ để trong một thời gian dài như thế này thì các xét nghiệm nó chưa thể hiện ở buồng trứng, rồi miên mạc cổ tử cung, không biết nó có lan lên trên, nó có ảnh hưởng tới cơ quan sinh sản hay không.

 

Vì thế, bạn phải quay trở lại bệnh viện để bác sĩ khám lại cho bạn và tìm cách điều trị cho bạn. Trong trường hợp cần thiết thực sự thì cũng phải nghĩ tới hướng đặt thuốc, bởi vì bạn không uống được thuốc mà bạn lại không đặt được thuốc, hầu như không còn cách nào để diệt được vi khuẩn gây bệnh cho bạn. Chính vì thế tôi nghĩ là khả năng khỏi nó cũng rất là khó. Bên cạnh đó, bạn cũng phải kết hợp với việc giữ gìn vệ sinh, đặc biệt là quần lót là vô cùng quan trọng. Bạn phải biết cách giữ vệ sinh cơ thể thì tất cả những biện pháp đó nó mới hỗ trợ được cho bạn về cách tăng sức đề kháng cho cơ thể lên, kết hợp với nhiều yếu tố khác thì hi vọng bệnh nó mới giảm được bạn ạ.

 

Quay trở lại với một câu hỏi khác đó là bệnh viêm tuyến vú. Viêm tuyến vú có thể do cách đấy đúng thời điểm bị viêm nhiễm. Mình ngứa, mình gãi nó cũng là nguyên nhận gây bội nhiễm và làm cho bạn viêm tuyến vú. Thông thường ở phụ nữ thì tuyến vú chính là tuyến sữa, sau này nó bài tiết ra sữa, nó có hình nan hoa và đầu chính của nó tập trung chính ở đầu vú. Vì thế, nó cũng có thể bị viêm nhiễm như bình thường, nếu hồi đó bạn đã được điều trị khỏi rồi thì không có gì phải lo cả. Còn mà ai chuẩn bị đến kì kinh nguyệt thì bao giờ ở ngực trả bị đau. Nó là do ảnh hưởng của nội tiết tố sinh dục, nó chuẩn bị cho việc tạo ra hành kinh thì nó có rất nhiều triệu chứng khó chịu trong đấy có một triệu chứng mà các bạn nữ hay gặp đó là đau ngực và đau bụng. Đau ngực thậm chí chỉ cận động nhẹ vào cũng cảm thấy đau hoặc khi mình chạy nhảy, mình lao động cũng đã cảm thấy đau rồi. Nó chỉ đau khi đến chu kỳ kinh nguyệt thôi, sau khi có kinh nguyệt 1đến 2 ngày thì các triệu chứng đó hết đi thì bạn cũng không có gì phải lo lắng cả.

 

Xin chào bạn!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Dạ thưa bác sĩ cho em hỏi là năm nay em chỉ 17 tuổi đầu dương vật của em nó chưa ra khỏi bao quy...
Em có gia đình rồi và quan hệ với vợ bình thường. Nhưng cách đây khoảng 2 tháng em phát hiện ra ở...
Em năm nay 24t, khi dương vật cương cứng thì bao quy đầu không tự lộn ra được, dùng tay lộn ra...
Tháng trước em đi chụp tử cung vòi trứng thì cho kết quả bình thường, em không đem về cho bác sĩ...
Thưa bác sĩ cháu năm nay 24t cháu bị giãn tĩnh mạch bìu cháu khám ở khoa nam học bệnh viện bình...
Chào bác sĩ, gần đây em có đi coi thầy và thầy nói là em có một sinh linh theo, ở hàng con, nghĩa...
Em chào chương trình. Em có câu hởi nhờ bác sĩ chỉ dúp em năm nay 32 tuổi và lấy vợ được 10 năm...
chào chương trình, em có 1 thắc mắc khó nói ạ! em với bạn gái đã quan hệ, lần đầu của chúng em...
(22.1 : 3pm) - Mình bị hen suyễn phải liên tục dùng thuốc vậy có mang thai được không ạ?
(22.1 : 3pm) - Chào bác sỹ. Em năm nay 22 tuổi. Mọi thứ cơ thể em thì phát triền hoàn toàn bình...
(22.1 : 2pm) - Chào bác sĩ! Em đang điều trị bệnh viêm phế quản. Bác sĩ cho uống: 1. Vexinir...
(22.1 : 2pm) - Em bị chó cắn và xước nhẹ một vết nhỏ trên ngón tay áp út và em đã rửa xà phòng....
(22.1 : 2pm) - Tôi và vợ cưới nhau được 5 năm và có một đứa con trai gần 5 tuổi. Do điều kiện...
(22.1 : 1pm) - Chào bác sĩ ạ, Cách đây 2 tháng em làm thủ thuật bỏ thai 8 tuần lưu tại viện C....
(22.1 : 1pm) - Chào bác sĩ. Em năm nay 33 tuổi cho em hỏi là dương vật của em khi quan hệ nó...
(22.1 : 9am) - Chào bác sĩ, em ở bắc ninh 29 tuổi. Em bầu 29 tuần 5 ngày, em khám ở phòng khám tư...
Có thể bạn quan tâm
Loading...