Vẫn có thể sinh nở sau khi cắt 1 bên buồng trứng

Em mới lấy vợ được 4 tháng thì sau khi cưới được 2 tháng thì trong 1 lần đi khám thì bác sĩ có nói vợ em bị đa u nang buồng trứng bên trái và phải phẫu thuật vì buồng trứng nhiều nang quá có cả những u quái nữa. Sau đó vợ em đã nhập viện và làm phẫu thuật. vợ em đã mổ được hơn 1 tháng rồi. Sức khỏe cũng đã dần phục hồi rồi, nhưng điều em lo lắng là sau phẫu thuật như vậy thì vợ em còn có thể sinh con được nữa không? Liệu là cuộc phẫu thuật có làm ảnh hưởng đến buồng trứng còn lại không ạ?

Chào em!

 

Vợ em đã bị cắt một bên buồng trứng thì vẫn còn một bên còn lại. Nếu như nó hoạt động tốt thì vợ em vẫn có khả năng mang thai được em ạ. Thường thì khi phẫu thuật thì bác sĩ chỉ cắt bên buồng trứng bị bệnh thôi chứ họ cũng không đụng đến buồng trứng còn lại đâu em ạ.

 

Tuy nhiên là sau những phẫu thuật như vậy thì có khả năng là vòi trứng bên phải của vợ em có bị ảnh hưởng thôi em ạ. Vì sau mổ thì những can thiệp vào cùng chậu như vậy thì dễ để lại những sẹo dính. Vì thế mà bây giờ vợ em cũng đã phục hồi rồi thì hai vợ chồng cũng cần kiêng ít nhất là 6 tháng sau để cho cơ thể vợ khỏe hẳn lại và buồng trứng còn lại hoạt động trở lại bình thường rồi hãy có thai em nhé. Sau khi không kế hoạch khoảng 1 năm mà vợ chưa có thai thì em cần đưa vợ đi kiểm tra xem là vòi trứng bên còn lại thông hay tắc, buồng trứng có trứng rụng hàng tháng không em nhé.

 

Chúc hai vợ chồng mạnh khỏe!

 

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Sức Khỏe Sinh Sản cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời em gọi 1900.6802 nhấn phím 2. Xin cảm ơn!

loading...
Cho em hỏi là trước em có từng thủ dâm khoảng 2_3 lần... (18/1)
Tôi đã 39 tuổi tôi có đứa con gái 17 tuổi nó nói với... (18/1)
Cho em hỏi, Em vừa điều trị ung thư cổ tử cung tại chỗ... (18/1)
Cháu năm nay 17 tuổi trước đây thủ dâm nhiều mỗi ngày 1... (18/1)
Các anh chị cho em hoi với ạ,tự nhiên 2 hôm nay phía... (18/1)
Cháu chào bác sĩ ạ. Bác sĩ cho cháu hỏi. Nếu... (18/1)
Thưa các bác sĩ, cho em hỏi là Vợ em có bầu gần được 3... (18/1)
Cho em hỏi là trước em có từng thủ dâm khoảng 2_3 lần... (18/1)
Chào chương trình. Em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp... (18/1)
Em và anh đều đã từng đổ vỡ hôn nhân 1 lần. Em và anh... (18/1)
Chào chương trình Em đang có 1 vấn đề muốn được giải... (18/1)
Tôi đã 39 tuổi tôi có đứa con gái 17 tuổi nó nói với... (18/1)
Em chào bác sĩ Cách đây 3 tuần em có đi quan hệ với gái... (18/1)
Cho em hỏi, Em vừa điều trị ung thư cổ tử cung tại chỗ... (18/1)
Bạn đọc gửi Chia sẻ / Hỏi thêm.

E bi u nang buong trung da phau that nhung nang cua e la nang quoai ljeu no co len laj k ma khi phau that e da bi cat mot ben buong trung e so no moc sang ben kia lieu mot ben buong trung sau lay e co the co con nua k

Hồng Tâm thân mến! Như em nói thì em bị u nang bì buồng trứng tuy nhiên có thể là nó quá to nên bác sĩ đã có chỉ định phẫu thuật cho em. Tôi không biết là em sinh con nào chưa? Nhưng nếu em chưa sinh con thì bác sĩ người ta chỉ bóc tách khối u đi thôi, trừ khi em bị nhiều cái u to mà không thể bóc tách được thì bác sĩ mới cắt bên buồng trứng đó của em đi. Em có thể đi kiểm tra lại bằng siêu âm xem là bên buồng trứng mà có cái u đã được phẫu thuật xem là bác sĩ cắt hay bảo tồn cho em. Em vẫn còn một bên buồng trứng còn lại nên khả năng có con của em vẫn là có nên em có thể yên tâm. Thường thì tỉ lệ tái phát của của u nang bì buồng trứng không cao đâu nên em không cần lo lắng quá nhé.

Cách đây 6 năm e bị u nang buồng trứng và phải phẫu thuật cắt bỏ buồng trứng bên phải. Hiện tại thì e đã lập gia đình được gần 6 tháng nhưng vẫn chưa có thai trong khi kinh nguyệt của em vẫn rất đều. Liệu chỉ còn buồng trứng bên trái thì khả năng có thai thế nào và khi quan hệ cần lưu ý gì khi còn buồng trứng bên trái để khả năng có thai tốt nhất

Chào Lan Phương!

Sau khi cắt một bên buồng trứng mà một bên còn lại hoạt động tốt thì vẫn có khả năng mang thai bình thường. Tuy nhiên việc mang thai cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, nếu như em lấy chồng đã 6 tháng mà không thấy có thai thì em nên đi khám để kiểm tra chức năng buồng trứng còn lại, cũng như làm các xét nghiệm cơ bản khác xem sao, chồng em cũng cần đi xét nghiệm tinh dịch đồ để kiểm tra chất lượng tinh trùng có tốt hay không? Sau khi đi khám và xét nghiệm thì bác sĩ mới có thể đưa ra hướng điều trị và theo dõi thích hợp cho em.
Chúc em luôn mạnh khỏe!

E cung dang mang bau 3 thang nhung bay gio e muon bo no di.vi 1 so ly do nen e khong the giu lai duoc,nhung khi e di sieu am thi phat hien minh bi u nang buong trung ben phai.va bac si bao phai phau thuat cat bo.vay cho e hoi neu pha thai va cat 1 ben buong trung ben phai thi sau nay e con co kha nang co thai nua khong?

Chào em! Cắt bỏ buồng trứng một bên, phụ nữ vẫn có thể mang thai và sinh con bình thường nếu buồng trứng, vòi trứng bên kia vẫn hoạt động tốt. Sau khi cắt một bên buồng trứng, em cần phải chú ý vệ sinh vùng kín tốt hơn, khám phụ khoa định kỳ đầy đủ, khi có dấu hiệu viêm nhiễm ra khí hư bất thường tại âm đạo, em cần đi khám ngay để điều trị tránh ảnh hưởng tới vòi trứng và buồng trứng bên còn lại.

em bi u nang buog cat mot ben phai nay da la 4nam doi nhung van khong co thai vay thi sin hoi bac si lieu em co the co con ko

Sau 4 năm thả để mang thai mà chưa có thì em và chồng cần đi khám tại các chuyên khoa hiếm muộn và vô sinh. Dù cắt mất một bên buồng trứng thì em vẫn có thể có thai bình thường nếu buồng trứng vòi trứng bên trái vẫn hoạt động tốt. Vợ chồng em nên đi kiểm tra sớm nhé.

Tôi mới mổ chửa ngoài tử cung phải cắt buồng trứng bên trái
xin hoỉ bác sĩ liệu tôi co con được nữa không vậy

Bạn có thể có con trở lại nếu buồng trứng còn lại vẫn hoạt động tốt, sau mổ khoảng 2 năm bạn mới nên có con trở lại nhé.

Em năm nay 39 tuổi, cách đây hai năm em có cắt một bên buồng trứng. Sau khi cắt được 3 tháng thì em mang thai, nhưng vì không có tim thai nên phải bỏ. Rồi cách 3 tháng của đợt mang thai này em lại có thai tiếp, nhưng rồi cũng phải bỏ vì cũng không có tim thái. Đến bây giờ, mặc dù cũng đi khám nhiều nơi nhưng em k thể mang thai lại. Hầu như ở đâu cũng khuyên em nên thụ tinh nhân tạo. Vậy nên, cho em hỏi có cách gì để em có thể mang thai bình thường k?
Em xin nói thêm là. Thời gian trước khi mang thai đứa đầu tiên, cách đây 9 năm, em cũng đi khám rất nhiều nơi, năm này qua năm khác nhưng k thấy tiến triễn gì. Đến khi em nghĩ đi khám khoảng 2 tháng thì mới phát hiện mình mang thai.
Em xin chân thành cám ơn.

chào em! Thai lưu có rất nhiều nguyên nhân. Khi em bị cắt 1 bên buồng trứng thì khả năng mang thai tự nhiên cũng sẽ khó hơn, do vậy em nên tham khảo lời khuyên của bá sĩ khám trực tiếp cho em. Em cũng đã 39 tuổi, ở độ tuổi này khả năng thụ thai tự nhiên cũng sẽ thấp hơn. Chính vì vậy bác sĩ khuyên em nên làm thụ tinh nhân tạo là 1 phương pháp hữu hiệu. Chúc em sức khỏe và có tin vui!

chào bác sỹ. 6 tháng trước e có phẫu thuật bóc tách u nang buồn trứng bên phải.sau 4 tháng e đi kiểm tra lại phát hiện mình vãn bị lại. khối u khá to.bác sỹ nói e nên mổ lại.bây giờ e rất buồn.e k biết sau này e còn có khả năng làm mẹ hay không.mà e còn trẻ chưa lập gia đình nữa :'(

Chào em! những người bị u nang buồng trứng vẫn có khả năng mang thai và có em bé bình thường nhé, việc em bị u nang buồng trứng tái phát lại em cần tìm hiểu rõ nguyên nhân của mình để điều trị thích hợp nhé

Chia sẻ / Hỏi thêm về nội dung này - Gửi câu hỏi mới tại đây.

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
3 + 3 =
Solve this simple math problem and enter the result. E.g. for 1+3, enter 4.
Gửi Câu Hỏi / Tâm Sự về BBT VOV Cửa Sổ Tình Yêu
- Nội dung cần được viết đầy đủ bằng tiếng Việt có dấu.
- Để lại Email để chương trình gửi phần tư vấn của chuyên gia. Chương trình sẽ gửi tư vấn trong khoảng 1-2 ngày
- Để lại Số điện thoại nếu muốn đăng ký tham gia tư vấn trực tiếp qua sóng radio
- Bạn có thể dùng số Điện thoại và Email để tìm câu hỏi của mình tại đây.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.