Vì một lần dương tính mà hoang mang

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể giải đáp giúp em trường hợp này được không ạ. Chuyện là 2 tháng trước dương vật em có nổi sẩn viêm qua tư vấn của bác sĩ bệnh viện da liễu thì em bị viêm sẽ khỏi trong 4-5 tuần, trong thời gian đó em có lên mạng tìm hiểu và sợ bị sùi mào gà, em chưa quan hệ tình dục gì cả nói chung là không có nguy cơ, vì sợ em có ra pasteur xét nghiệm hpv 6, 11 thì kết quả là dương tính 11. Em lo quá và không tin mình bị bệnh nên em đã qua hoà hảo medic làm 2 lần xét nghiệm hpv thì 2 lần đều cho kết quả âm tính. Sau 2 kết quả âm tính đó em ra pasteur làm lại xét nghiệm hpv 6, 11 thì lại ra âm tính. Về những nốt viêm của em thì sau 4-5 tuần đã khỏi như lời bác sĩ da liễu đã nói, em không có nguy cơ, không quan hệ tình dục gì cả, tất cả xét nghiệm em làm là lấy dịch niệu đạo và phương pháp là PCR, cho em hỏi như vậy là kết quả xét nghiệm đầu sai phải không ạ.

Chào em.

 

Bất kỳ phương thức xét nghiệm nào cũng có thể xảy ra sai sót hoặc nhầm lẫn- tuy nhiên đó có thể là số rất nhỏ- rất tiếc em lại rơi vào con số nhỏ đấy để khiến em lo lắng. Nếu em đã đi xét nghiệm nhiều lần và đa phần là âm tính thì em hoàn toàn có thể yên tâm.

 

Một điều có thể thấy em nên cảm thấy an toàn vì xét nghiệm âm tính, bởi nếu đúng là em dương tính với hpv tuýp 11 thì khả năng bị sùi mào gà là rất cao, bệnh do virus HPV gây ra không thể sử dụng kháng sinh (trừ trong trường hợp bị bội nhiễm), khác hoàn toàn việc em bị viêm nhiễm do nấm hoặc vi khuẩn có thể điều trị bằng kháng sinh. Hiện nay em đã khỏi hoàn toàn vì thế đừng nên băn khoăn và hoang mang nữa nhé, chú ý vệ sinh bộ phận sinh dục hàng ngày, ăn uống đầy đủ, tránh quan hệ tình dục với những đối tượng không an toàn nhé.

 

Chúc em  mạnh khỏe!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Em mới lập gia đình được 1 tháng, đến nay thì đến tháng kinh rồi nhưng đã bị quá 10 ngày rồi. Từ...
Em và chồng mới cưới,nhưng không có kinh nghiệm tình dục nên cả 2 đều chưa "tân hôn",còn em làm...
Mấy hôm trước em bắt đầu thủ dâm. Lúc phấn khích em đã cho hết một ngón tay vào âm...
Cho em hỏi.sau khi uống thuốc tránh thai em có kinh nguyệt.nhưng kinh nguyệt của em ra ít và có...
Chào chuyên gia,em năm nay 18 tuổi,thủ dâm cũng đã từ lâu rồi,giờ em chưa tới 1 phút là đã ra rồi...
Chào bác sỹ. cháu và chồng quan hệ nhưng sau khi quan hệ 1 đến 2 ngày cháu thấy đau bụng dưới và...
 Xin chào! cho e hỏi e bị mất kinh tháng trước, bắt đầu thấy người có biểu hiện bụng căng to...
Em chào anh chị. anh chị cho em hỏi ạ. bây giờ có cách nào hay có thuốc gì làm cho dương vật to...
(23.03 - 03:03) - Chào bác sĩ! Em và bạn trai có quan hệ với nhau qua đường hậu môn, lúc xuất...
(23.03 - 03:03) - Em năm nay 18 tuổi, em biết thủ dâm được hơn 1năm nay ,với tần suất bình thường...
(23.03 - 03:03) - Em là Mạnh năm nay 25 tuổi, em bị tai nạn lao động và bị gãy giập xương ở gần...
(23.03 - 03:03) - Chào bác sĩ. Cháu là nữ năm 19 tuổi là nữ. Cháu có quen một bạn trai cùng...
(23.03 - 03:03) - Em và cô ấy là bà con bốn đời,ông nội của em và ông nội của cô ấy là hai anh em...
(23.03 - 03:03) - Em lấy chồng được hơn 4 năm rồi. Chồng em bề ngoài là 1 người ít nói, khô khan...
Có thể bạn quan tâm
Chia sẻ của bạn đọc.

em là người đã đặt câu hỏi ở trên ạ, nay em đã xét nghiệm lại tổng cộng 7 lần (4 lần ở hoà hảo và 3 lần ở pasteur) tất cả đều âm tính, em chưa quan hệ tình dục.
như vậy có thể khẳng định kết quả xét nghiệm đầu 100% là sai chưa ạ?

nếu thế thì em hoàn toàn có thể chắc chắn về tình trạng sức khỏe của mình( không mắc bệnh) rồi nhé, rất lấy làm tiếc vì một lần sai sót kia, em không nên lo lắng nữa

Cho em hỏi thêm vài vấn đề nhé bác sĩ:
1/ Nếu kết quả lần đầu dương đúng thì chứng tỏ trong dịch niệu đạo của em có virus HPV thì những lần lấy dịch xét nghiệm sau đó cũng phải dương đúng không ạ?
2/ Em đang lo là virus HPV chỉ nằm trong dịch niệu đạo trong lần đầu dương tính của em còn những lần sau lại không có trong dịch niệu đạo nữa, không biết trường hợp này có xảy ra không ạ??, hay là nếu virus HPV đã có trong dịch niệu đạo thì nó luôn có mặt trong dịch niệu đạo ạ???

HPV là một bệnh do virus vì thế nếu đã phát hiện thì trừ khi cơ thể đã sạch miễn ( tự đào thải virus ) thì mới không phát hiện ra virus những lần sau , còn nếu không tự sạch nhiễm được thì vẫn phát hiện ra virus, em đừng nên quá hoang mang nhiều nữa, ảnh hưởng đến sức khỏe

Trường hợp của em là: xét nghiệm lần đầu ra dương tính, 7 lần sau đều âm tính, lần xét nghiệm âm tính đầu tiên cách lần xét nghiệm dương tính đầu là 2 ngày, em chưa quan hệ tình dục. Tất cả xét nghiệm là PCR HPV Dịch niệu đạo. Em thấy mình sẽ có 3 TH có thể xảy ra là:
TH1: Dương tính giả (Kết quả đầu sai), 7 lần sau là Âm tính thật (Kết quả những lần sau đúng)
TH2: Dương tính đúng, 7 lần Âm tính giả (Em sợ là mình bệnh thật nhưng những lần sau không bắt được virus trong dịch niệu đạo như lần đầu)
TH3: Dương tính và 7 lần Âm tính đều đúng, tức là em bị bệnh và khỏi bệnh (nhưng em không nghĩ mình thuộc trường hợp này vì em chưa có biểu hiện và sau xét nghiệm dương tính 2 ngày em đã xét nghiệm lại âm tính, em không nghĩ mình sẽ khõi bệnh chỉ trong 2 ngày)

Theo bác sĩ trường hợp của em là theo TH nào ạ.

Tôi cũng rất hiểu cảm giác của em, nhưng chúng ta sống cho tương lai chứ không cho quá khứ, dù em có ở trường hợp nào đi chăng nữa thì quan trong kết quả của em bây giờ là âm tính- nghĩa là không có bệnh rồi, nếu em tiếp tục tôi chỉ sợ em sẽ biến tâm lý của mình thành bệnh mà thôi,

Vậy nói chung là em chắc chắn không bị nhiễm HPV phải không ạ?

đúng rồi em ạ, hãy yên tâm và đừng lo nghĩ quá nhiều về vấn đề này nữa nhé. đặc biệt em có thể tiêm phòng HPV và quan hệ tình dục an toàn

Chào bác sĩ, em vẫn còn ám ảnh bởi xét nghiệm dương tính đầu tiên, hôm nay tức là sau 2 tháng kể từ lúc xét nghiệm dương tính em có ra hoà hảo làm thêm 1 lần xét nghiệm nữa kết quả lại Âm tính. Hiện giờ em đã có 8 kết quả Âm tính, lần âm tính thứ nhất sau 2 ngày dương tính, lần thứ 7 là sau 1 tháng dương tính và lần thứ 8 sau 2 tháng dương tính. Không biết như vậy đủ để khắng định em không bị nhiễm chưa bác sĩ, không biết em có cần làm thêm một lần xét nghiệm nữa không?

không quan tâm là em đã bị hay chưa hay kết quả đó sai, chỉ cần biết hiện giờ em " âm tính " - nghĩa là không có bệnh trong người là được. Em càng lo lắng lại càng sinh bệnh mà thôi- em nên yên tâm

Giả sử nếu em đã bị bệnh và khỏi với các kết quả âm tính, thì nếu sau này em có bị sùi thì lúc đó gọi là tái nhiễm hay tái phát vậy bác sĩ

tái nhiễm hay tái phát đều như nhau, chuyện mắc bệnh là mắc bệnh và không bệnh là không bệnh, việc em nghĩ đã bị bệnh hay chưa chỉ ảnh hưởng tới tâm lý của em mà thôi, tóm lại em chỉ cần quan tâm tới việc hiện nay em âm tính hay dương tính mà thôi, thứ hai là em cần chú ý quan hệ tình dục an toàn thậm chí có để đi tiêm phòng HPV để hạn chế nguy cơ lây nhiễm về sau

Nếu tái nhiễm thì không sao em có thể phòng tránh, còn tái phát thì có thể xảy ra không ạ? nếu bác sĩ nói em đã sạch nhiễm virus với kết quả âm tính. Em chỉ sợ tái phát lúc nào không hay và lúc đó sẽ lây nhiễm cho người khác.

nhiễm bệnh là khi em có tiếp xúc với nguồn bệnh chứ không phải cơ thể em tự sinh ra virus như kiểu em bị bệnh mãn tính

Không biết có khi nào sau khi ra Dương tính, chỉ trong 2 ngày thì virus chuyển sang trạng thái ngủ (không hoạt động) làm cho xét nghiệm lại ra âm tính không bác sĩ?

Chỉ trừ khi làm xét nghiệm sai, còn không điều trị thì virus không tự chuyển sang trạng thái ngủ như vậy.

Vậy theo ý kiến của bác sĩ thì hiện giờ trên người em không có mang loại virus HPV này phải không ạ?

tóm lại là hiện tại em không bị bệnh nhé, tốt hơn hết em không nên quá hoang mang nữa

cho con hỏi thêm một cậu nhé bác sĩ, với trường hợp của con có thể phát biểu như thế này không "trong trường hợp của con nếu không có nguy cơ mới thì không bao giờ nổi sùi mào gà"

virus không tự sinh ra cũng không tự mất đi em nhé, nếu em không có hành vi nguy cơ thì có thể yên tâm

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.