Bị viêm gan B trong quá trình mang thai thì cần làm gì? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bị viêm gan B trong quá trình mang thai thì cần làm gì?

Em chào chương trình. Mong chương trình tư vấn giúp em. Em 25 tuổi ở Hải Phòng và đang có bầu 14 tuần. Khi thai 13 được 13 tuần em có đi khám tổng thể ở phòng khám tư và xét nghiệm máu phát hiện chỉ số HBsAG + và HBeAG +. Em được bác sĩ tư vấn ở phòng khám tư hướng dẫn lên khoa lây nhiễm của bệnh viện Việt Tiệp, Hải Phòng để xin tư vấn và lấy thuốc phòng.

 

Từ nhỏ em đã có tiêm phòng viêm gan B và năm 2015 có tiêm lại 1 mũ phòng viêm gan B tiếp. Còn chồng em thì không biết có bị viêm gan B hay không. Nhờ chương trình từ vấn giúp em: Cho em địa chỉ uy tín ở Hải Phòng hoặc trên Hà Nội để kiểm tra lại tình trạng sức khỏe để phòng tránh lây nhiễm bệnh cho con khi sinh.

Chào em,

 

Điều em lo lắng nhất bây giờ là sợ rằng virus viêm gan B có thể lây truyền từ mẹ sang con. Tuy có thể lây nhiễm cho thai nhi trong quá trình mang thai nhưng hoàn toàn có thể kiểm soát và hạn chế tối đa được. Phụ nữ viêm gan B vẫn có thể sinh con an toàn mà không bị lây nhiễm viêm gan B từ mẹ.  Ở phụ nữ mang thai có chỉ số  HbsAg (+) và HbeAg (+) thì khả năng lây nhiễm cao.

 

Nếu kết quả xét nghiệm virus viêm gan B là dương tính, điều đầu tiên bác sỹ sẽ yêu cầu làm xét nghiệm máu chi tiết hơn để có thêm thông tin về tình trạng sức khỏe và chức năng gan. Thai phụ có thể được tiêm một mũi globulin miễn dịch viêm gan B (HBIG), loại kháng thể này sẽ giúp các mẹ tránh những triệu chứng nặng của bệnh. Virus này ảnh hưởng đến gan nên cũng cần phải tránh uống rượu hoàn toàn và không chỉ tránh trong khi mang thai.

 

Sau khi sinh con, em bé sẽ được tiêm kháng thể viêm gan B để bảo vệ bé khỏi nhiễm virus trong ngắn hạn. Em bé sẽ được tiêm hai liều kháng thể (huyết thanh) và một mũi vaccine viêm gan B ở hai vị trí khác nhau. Bé sẽ được tiêm vắc-xin viêm gan B lần đầu tiên trong vòng 12 giờ sau sinh và có thể cần tiêm thêm mũi thứ 2 và thứ 3 vào các tháng sau đó. Việc tiêm cả ba mũi vắc-xin là cần thiết để bảo vệ bé suốt đời. Theo khuyến cáo của bác sĩ thì tất cả trẻ em đều phải được tiêm phòng viêm gan B. Việc sử dụng phối hợp các kháng thể cùng thuốc chủng ngừa đạt tới 90% hiệu quả trong việc phòng ngừa viêm gan B ở trẻ.

 

Để kịp thời có những can thiệp sớm phòng tránh lây nhiễm thì em nên đến bác sĩ chuyên khoa truyền nhiễm (khoa lây) của Bệnh viện Việt Tiệp để được tư vấn cụ thể và sử dụng thuốc và kết hợp theo dõi thai kì, vì việc theo dõi là cả quá trình khá dài nên em hãy lựa chọn cơ sở thuận tiện cho việc đi lại nhất. Nếu em ra Hà Nội thì có thể đến Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Bạch mai khoa truyền nhiễm… em nhé! Chồng em cũng nên làm xét nghiệm và nếu âm tính thì có thể tiêm phòng viêm gan B

 

Chúc em có thai kì khỏe mạnh!

 

- Tư vấn bởi chương trình Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802
- Gọi 1900.6802 để tư vấn cùng Chuyên gia.
loading...
CửaSổTìnhYêu
loading...
HIV
Đầu tháng 6 em có quan hệ với gái mại dâm. Trước khi... (28/6)
Chào bác sỹ ! Cháu năm nay 14 tuổi (nam). Mấy tháng nay... (28/6)
Chào chương trình.tôi có một câu hỏi muốn được chương... (28/6)
Bác sĩ cho em hỏi là có dùng ma túy đá 5 6 tháng... (28/6)
HIV
Cháu chào bác sĩ. Bác cho cháu hỏi 1 vấn đề ạ. ... (27/6)
Em năm nay 22 tuổi, cách đây khoảng 1 năm em phát hiện... (27/6)
Em năm nay 21 tuổi. Chúng em sống với nhau được hơn 1... (28/6)
Anh chị tư vấn giúp em chuyện hôn nhân và sức khỏe ạ:... (28/6)
Bác sĩ cho em hỏi với ạ? Dây chằng dương vật của... (28/6)
HIV
Đầu tháng 6 em có quan hệ với gái mại dâm. Trước khi... (28/6)
Chào bác sĩ! Năm nay cháu 16 tuổi, thình thoàng... (28/6)
Em và bạn gái em có quan hệ cọ xát bên ngoài nhưng bạn... (28/6)
Em năm nay 18 tuổi, lúc trước em bị hẹp bao quy đầu... (28/6)
Em chào chương trình. Đầu tiên cho em xin được gửi đến... (28/6)
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.