Bị từ chối nhiều lần có nên theo đuổi tiếp?

Em và cô ấy học chung lớp,năm ngoái, em biết được cô ấy đã thích em, nên em đã hỏi và sự thật là như vậy, dần dần, e cũng đã thích cô ấy, rồi 2 đứa hẹn hò, đi chơi nhiều lần, nhưng em vẫn chưa ngỏ lời với cô ây, cho đến bây giò, khi em ngỏ lời, cô ấy lại không chịu, cô ấy bảo rằng vì công việc, vả lại nếu quen em, cô ấy sẽ phải dành nhiiều thời gian cho người yêu, sẽ mất đi nhiều bạn,

 

cô ấy nói bây giờ cô ấy vẫn còn thích em, nhưng mà rất ít, nhưng mà càng ngày em lại càng yêu cô ấy, em phải làm gì đây, có nên theo đuổi tới cùng không? mặc dù em đã bị từ chối làm bạn gái vài lần rồi :( xin hãy giúp em

Chào em!

 

Em đang cố gắng bày tỏ tình cảm với cô ấy nhưng cô ấy lại không thực sự sẵn sàng cho mối quan hệ này khi lo lắng nó làm cô ấy mất thời gian, mất tự do và ảnh hưởng tới công việc và các mối quan hệ bạn bè khác. Tôi không rõ thời gian hai em tìm hiểu, hẹn hò nhau trong bao lâu mà em lại chưa nói lời tỏ tình với cô ấy để sau một thời gian tỏ tình thì lại không nhận được cái gật đầu đồng ý của cô ấy. Em đang không biết phải làm sao sau nhiều lần bị cô ấy từ chối tình cảm của mình. Chương trình xin chia sẻ cùng em những khúc mắc trong tình yêu này.

 

Thông thường, trong tình yêu, người ta thường có xu hướng bày tỏ cảm xúc với đối phương, vừa là mong muốn được đối phương hiểu và chấp nhận, và cũng vừa là để làm cho bản thân cảm thấy nhẹ lòng hơn, thay vì cứ phải ôm mãi sự tương tư, bứt rứt ấy trong lòng.  Đã hơn một lần em bị cô ấy từ chối nhưng nhận thấy tình cảm của mình dành cho cô ấy nhiều nên em vẫn hi vọng cơ hội cô ấy đồng ý em. Em có nghĩ rằng sau thời gian hẹn hò không chính thức ấy cũng đã là cơ hội để đôi bên hiểu hơn về nhau và nếu cô ấy nhận thấy em là người hợp với cô ấy, có nhiều ưu điểm tốt thì có lẽ tình cảm của cô ấy đã ngày một sâu đậm hơn. Nhưng lúc này “cô ấy vẫn còn thích em, nhưng mà rất ít” cho thấy cô ấy không có nhiều hứng thú, niềm tin để gửi gắm tình cảm nơi em.

 

Em hoàn toàn có thể tiếp tục theo đuổi cô ấy tuy nhiên đừng để tình cảm của mình trở thành gánh nặng, là áp lực đối với cô ấy. Đừng để sự cố gắng của mình khiến cô ấy rời xa, né tránh mình hơn. Cô ấy vẫn còn chút tình cảm với em và hai em vẫn có thể là bạn của nhau đã là lời thế để em tiếp tục quan tâm, yêu thương và chia sẻ với cô ấy những buồn vui trong cuộc sống. Hi vọng mối dây liên lạc này sẽ giúp cô ấy cảm động tình yêu chân thành của em mà suy nghĩ lại giữa hai em. Kỳ tích hoàn toàn có thể xuất hiện ở những thời điểm, hoàn cảnh thích hợp em ạ. Nhưng đừng quên những nhiệm vụ cần thiết của mình như đảm bảo các mối quan hệ, tình cảm gia đình và cho mình một nên tảng vững chắc với sự am hiểu kiến thức chuyên môn, kĩ năng sống và có công việc và thu nhập ổn địn. Cô ấy sẽ dễ dàng lựa chon em khi em yêu cô ấy chân thành và có tương lai tốt.

 

Hãy cứ cân bằng cuộc sống của mình, tập trung phát triển bản thân để mình thành công hơn không những đây là điều kiện thuận lời để cô ấy lựa chọn em mà còn là điều kiện tiền đề để tiến với những cô gái phù hợp khác. Mặt khác em cũng đừng quên tạo cho mình những mối quan hệ khác nhau, tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng, để cuộc sống cân bằn. Nó cũng có thể mở ra cho em những cơ hội và tình cảm mới, biết đâu em sẽ tìm được một nửa đích thực dành cho mình.

 

Chúc em luôn vui trong cuốc sống!

 

Tư vấn bởi chuyên gia VOV Cửa Sổ Tình Yêu 1900.6802

1900.6802 Tư vấn trực tiếp Tâm lý, Tình yêu, Hôn nhân, Giới tính, Sức khỏe sinh sản, Sức khỏe tình dục.

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Loading...
Chuyên mục:
Xin chào ạ! Em tên là T, năm nay 17 tuổi và là nữ ạ. Thực sự thì chưa bao giờ em nghĩ có lúc mình...
Chào chương trình, em tên Cxxxx, 25 tuổi, vừa học xong cao học, đang đi làm tại 1 ủy ban phường...
Cháu chào chương trình. Cháu đang làm ở một công ty may và cháu có quen một anh. Hai anh em có...
Kính gửi Ban Biên tập chương trình Hôm nay em có một thắc mắc rất mong chương trình giải đáp giúp...
Em năm nay 24 tuổi, em có quen và thích một cô gái kém em 4 tuổi nghĩa là cô ấy năm nay 20 tuổi....
Em có quen một người, trong lòng mỗi người cũng biết là yêu nhau nhưng chưa từng nói lời yêu. bây...
Em 27 tuổi mà chưa có mảnh tình vắt vai nào cả. Bố mẹ thúc giục em đi tìm hiểu, yêu đương để ông...
xin hỏi trương trình tôi có quen một người lớn tuổi hơn mình, chúng tôi đã gặp nhau , quan hệ với...
(21.04 - 11:04) - Sợ hãi khi 1 người quá yêu mình, nhưng mình lại không có chút tình cảm gì với...
(21.04 - 07:04) - Em tên Tường ạ.. cho em hỏi em có quan hệ với bạn gái mà không đeo bao cao su,...
(21.04 - 07:04) - Cho em hỏi em bị ra máu giữa chu kì kinh nguyệt. Đây có phải là ngày rụng trứng...
(21.04 - 07:04) - Chúng tôi quen nhau 3 năm thì cưới, cưới được 2 năm thì tôi sinh được 1 bé trai...
(21.04 - 07:04) - Em và bạn gái khi quan hệ xong thì em thấy có dịch nhờn màu trắng như nước vo...
(20.04 - 08:04) - Dạ xin chào con tên là Hậu , con là con trai và hiện giờ con đã 14 tuổi . Do...
Có thể bạn quan tâm
Chia sẻ của bạn đọc.

Kính chào anh/chị. Em năm nay 26 tuổi, em có quen 1 cô làm gần nhà em. Bọn em thường xuyên liên lạc qua điện thoại, thỉnh thoảng em cũng đến nhà cô ấy chơi. Tuy quen mới được 6 tháng nhưng em đã yêu cô ấy mất rồi. Những chuyện vui buồn của gia đình, cơ quan, bạn bè hay những người khác theo đuổi...đều kể cho em nghe hết. Thỉnh thoảng gửi ảnh tự chụp cho em. Em đã ngỏ lời yêu nhiều lần nhưng bị từ chối. Từ chối xong 2 người vẫn thường hay tâm sự với nhau như trước, vẫn nhờ em làm nhiều việc cho cô ấy. Nhiều lúc cô ấy cứ nói đừng kỳ vọng vào nhau nhiều quá, khuyên em nên tìm hiểu thêm những người khác, ai hợp hơn thì lấy. Em cũng thường nói chuyện tương lai của 2 đứa nhưng cô ấy cứ khẳng định chuyện đó không bao giờ xảy ra. Bây giờ em phải làm sao đây anh/chị? Có nên theo đuổi tiếp hay từ bỏ? Em xin cảm ơn.

Chào em!
Cô ấy từ chối lời tỏ tình, không hào hứng hoặc có thái độ phủ định chuyện tương lai mà em đang cố vẽ ra. Tôi không biết lý do chính xác ở đây là gì nhưng rõ ràng cô ấy vẫn cứ nói chuyện, tâm sự với em mị điều, vẫn nhờ em khi có việc thì đó vẫn cứ là cơ hội cho em tiến tới, thể hiện. VIệc tiếp tục hay từ bỏ em nên tự vấn lòng mình rằng mình có yêu cô ấy không, có muốn theo đuổi đến cùng không khi cơ hội là vẫn có. Em có cam tâm dừng lại khi không biết lý do cô ấy không nhận lời yêu của em là gì không. Câu trả lời sẽ cho em hướng đi đúng với lòng mình em nhé.
Thân chào em!

Em Biết Một Cô Gái 1năm rồi.. nhưng dạo gần đây em thích cô ta ...nên em chủ động nhắn Tin..Chỉ Trong 2ngày nhắn tin em nhường như có cảm giác rằng cô ấy cũng thích em vậy.. ngày thứ 3 sinh nhật cô ấy.. em hẹn cô ấy ra và tặng quà..cô ấy nhận và cười nói với e rất thân thiện vui vẻ.. tối đến e nhắn tin cô ta..quyết định tỏ tình và cô ấy đã từ chối và nói rằng Hương Chưa muốn có muốn quen ai trong lúc này.. Hương sory..và em đọc được rất buồn.. Chắc Bởi vì Ngoại hình em không đẹp.. lúc này em rất hụt hẫn không biết phải làm sao..:((

Em trai thân!
Chỉ trong 3 ngày liên lạc, tìm hiểu, em đã bày tỏ tình cảm với cô ấy. Sự vội vàng của em đã không đem lại kết quả như ý muốn. Có thể là sự thể hiện của em chưa đủ nhiều để cô ấy tin tưởng, nảy sinh tình cảm với em.
Nếu em thực sự yêu cô ấy, kiên trì để chứng minh mình hoàn toàn có khả năng mang lại hạnh phúc cho cô ấy thì nếu hai người "có duyên", nhận thấy sự chân thành của em và đáp lại mối chân tình đó, tình cảm của hai người dựa trên sự tìm hiểu kĩ càng, sâu sắc sẽ có nền tảng để bền vững hơn.
Thân chào em!

Hôm qua sinh nhật em mà em rủ người em yêu đi dự. Thế mà cô ấy không đi, cô ấy biết em thích cô ấy nên càng xa lánh em, lúc trước không có như thế, em còn yêu cô ấy lắm ? Không biết em có nên tiếp tục không ạ ?

Chào em!
Có lẽ cô ấy không cảm thấy thoải mái, tự nhiên trong "vai diễn" mà em đang dự định đặt cho cô ấy. Vậy nên cô ấy mới càng xa lánh em, mối quan hệ không tự nhiên như trước. Lúc này em cần phải biết tiết chế cảm xúc, cách thể hiện của mình. Đừng để tình cảm của mình trở thành áp lực với cô ấy. Khi đó tình bạn bè cũng mất chứ chưa nói tới sẽ là người yêu của nhau. Hãy lùi một bước để tiến những bước tiến dài bằng cách lựa chọn là bạn để tiếp tục gần gũi, hiểu nhau hơn và chiếm được sự cảm mến mà cô ấy dành cho người bạn khác giới - là em, em nhé.

Chúc em mọi điều thuận lợi!

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.