Chia tay bạn trai khiến em buồn và khó thở, em có vấn đề về tâm lý không? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chia tay bạn trai khiến em buồn và khó thở, em có vấn đề về tâm lý không?

Em chào ban tư vấn ạ, em có những băn khoăn không hiểu có phải em bị bệnh tâm lý hay không ạ. Thực là thế này ạ.

 

Từ trước tới nay em cũng chưa từng yêu người nào cả (nếu có thì cũng chỉ là thích thôi, nhưng chỉ một thời gian là cũng hết ạ). Nhưng không hiểu sao, từ khi em ra trường, cuộc sống ít người hơn (vì trước em ở ký túc xá ạ) nên thành ra các trang mạng với em đã trở thành thói quen ạ, như facebook, em có quen một bạn nam trên đó, người ấy cũng giống như em công việc nhiều, có khi tối cũng phải làm, em cũng thế và em cũng hay chat với bạn ấy và thầm mếm bạn ấy ạ, nhưng bọn em chưa gặp ngoài bao giờ, quen nhau cũng được gần 1 năm trên mạng như thế, em nghĩ rằng ngoài bạn ấy ra chắc không còn ai làm em cảm thấy vui nữa ạ.

 

Nhưng rồi năm nay bạn bè giới thiệu cho em 1 bạn nam, em cũng có chat chít qua lại với bạn ấy thường xuyên ạ, và vì chat cũng hợp nên bọn em cũng có gặp nhau ạ, bạn ấy là bộ đội nên lâu lâu bọn em mới gặp nhau 1 lần và bọn em quen nhau là từ tháng 3 dương lịch năm 2014. cũng mới quen và cũng mới chỉ cầm tay thôi và vì ít gặp nhau nên cũng không có nhiều kỷ niệm lắm ạ. Hôm qua em quyết định chia tay bạn ấy, vì em sợ rằng giữa em và bạn ấy chỉ vì hay chat chit nên lầm tưởng là tình yêu. Nhưng em không hiểu giữa em và bạn ấy chưa có nhiều kỷ niệm sâu sắc, chỉ mới thế mà em đã cảm thấy buồn và đôi lúc cảm thấy khó thở ạ. Bạn bè em thường bảo là có vấn đề, quen 1 người chưa có nhiều kỷ niệm gì mà đã như thế này rồi, và khi ở bên người ấy thực sự thì em chỉ muốn gặp và nói chuyện với người ấy thôi, ngoài ra em cũng không có gì khác ạ.

 

Em muốn hỏi rằng liệu tâm lý em đang có vấn đề phải không ạ, vậy làm sao để khắc phục được vấn đề này ạ, vì em thấy, và đôi khi cảm giác như là mình đang cần một người để chia sẻ thì đúng hơn là tình yêu, nhưng mà em lại có thắc mắc không hiểu tại sao em bảo chia tay bạn ấy em lại buồn đến thế. Mong ban tư vấn giúp em và chỉ em hướng đi với ạ, em không biết chia sẻ cùng ai để em có thể thoát khỏi chuyện này, vì em biết rằng nếu em mà quên được bạn này , gặp một người khác chắc tình trạng vẫn thế thôi ạ.

Loading...

Em gái thân mên!

 

Cảm ơn em đã chia sẻ tâm sự của mình về chương trình. Dù em đã chia sẻ khá nhiều rồi nhưng tôi vấn muốn biết thêm một số thông tin như: Năm nay em bao nhiêu tuổi? Tính cách của em như thế nào? Khi chia tay, cậu bộ đội kia có níu kéo hay tâm trạng giống em không?

 

Thực tế với sự phát triển của công nghệ thông tin như ngày nay chúng ta thấy nó tiện ích, tiết kiệm thời gian tuy nhiên mặt trái của nó lại khiến chúng ta thụ động, ỷ lại và quá lạm dụng công nghệ. Đúng là công việc bận rộn khiến người ta không có nhiều thời gian để gặp gỡ nhau. Thế nhưng tính cách trầm lặng, sự lạm dụng công nghệ mới là nguyên nhân chính khiến em thấy cuộc sống xung quanh em ít người hơn đó. Vì thế muốn cuộc sống mình muôn màu khi có nhiều mối quan hệ thì em nên hạn chế việc quá phụ thuộc vào "mạng ảo". Cố gắng tạo lập các mối quan hệ thực tế là lựa chọn tối ưu đấy em ạ. Tình yêu trên mạng xã hội như hai mối quan hệ của em hiện nay không phải là hiếm. Nhưng từ việc quen biết, tìm hiểu trên mạng thì nên cho mình cơ hội tìm hiểu ở đời thực mới cho chúng ta cơ hội kiểm nghiệm sự chân thành, chính xác của hai người dành cho nhau. Em có phần hơi vội vàng và cảm tính khi khẳng định “ngoài bạn ấy ra chắc không còn ai làm em cảm thấy vui nữa ạ” Nhưng thực tế đã cho thấy cậu bộ đội đã cho em một cảm giác tươi mới hơn.

 

Em và anh chàng bộ đội quen biết qua giới thiệu thì hai em cũng đã phần nào nắm bắt được thông tin của nhau. Rồi qua chát chít cũng nhu gặp gỡ trực tiếp tuy không có nhiều kỉ niệm nhưng  hai em có cơ hội hiểu thêm về nhau rồi. Không biết em quen niệm tình yêu như thế nào mà lại có ý nghĩ “em quyết định chia tay bạn ấy, vì em sợ rằng giữa em và bạn ấy chỉ vì hay chat chit nên lầm tưởng là tình yêu”. Tình yêu nảy nở qua việc gặp gỡ tìm hiểu trực tiếp và gián tiếp khi không ở gần nhau. Phải có giao tiếp qua lại thì mới hiểu nhau và tình cảm dành cho nhau mới dần nẩy nở. Vậy mà em không cho mình cơ hội hiểu ai đó hay ai đó hiểu mình. Như vậy thì sẽ rất khó để yêu một ai đó em ạ. Không thể khẳng định rằng một lần gặp gỡ, kỉ niệm không nhiều mà nói rằng tình cảm trong em dành cho cậu ấy không nhiều. Rõ ràng sau chia tay em có những biểu hiện “cảm thấy buồn và đôi lúc cảm thấy khó thở” cho thấy em đã thực sự có tình cảm với cậu ấy. Đây  là những cung bậc cảm xúc của con người khi mất đi một thứ gì đó có ý nghĩa với mình.

 

Xét về góc độ y học thì trong những cơn xúc động mạnh mẽ của con người (thất tình, buồn phiền, lo âu) có một chất gọi là adrenaline (là một kích thích tố gây xúc cảm mạnh nhất) được phát tiết và hòa vào trong máu. Chất adrenaline đó khi được tiết ra trong máu làm cho huyết quản con người thay đổi và làm cho người bệnh cảm thấy nôn nao, “đau đớn” trong trái tim, cảm thấy như bị bóp chặt lại và khó thở. Do vậy những biểu hiện đó ở em chỉ là sinh lý thông thường ở những người “nhạy cảm” mà không phái bệnh lý gì hết bởi rõ ràng những cảm giác như vậy tồn tại không lâu. Lượng adrelanine được tiết ra cũng không hoàn toàn xấu bởi chúng giúp cơ thể có khả năng đề kháng. Bởi vậy, xét về mặt sinh học, mỗi một lần yêu mới là một lần thử thách với cơ thể để cứng cáp hơn. Bạn bè em đã nặng nề, quan trọng hóa vấn đề đến mức coi việc em buồn hay khó thở đó là bệnh tâm lý đã khiến cho em hốt hoảng. Nhưng thực chất thì trạng thái em đang trải qua không phải là bệnh tâm lý.

 

Hiện tại cậu ấy đang là người mà em có thể chia sẻ buồn vui trong cuộc sống. Khi mất đi nơi có thể chuyện trò em cảm thấy trống trải là lẽ tất nhiên. Có quen nhau, hiểu nhau và dễ dàng bộc bạch nỗi lòng và khám phá ra mình có những điểm chung hay thích những nét tính cách của đối phương thì chúng ta mới có thể rung động, có thể yêu được em ạ. Vậy nên hãy cứ làm bạn, chia sẻ, thấu hiểu với những người xung quanh rồi em sẽ thấy ai là người mình yêu thương khi em có những cảm xúc nhớ nhung, muốn được nói chuyện, gần gũi hay động chạm vào họ khi ở bên hay người đó cho em những cảm xúc đặc biệt khó gọi thành lời. Thay đổi để cảm nhận cuộc sống, tình cảm của bản thân và những người xung quanh em nhé.

 

Chúc em luôn vui!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Chào mọi người. Em có 1 người bạn chơi rất thân từ khi học mẫu giáo cho đến...
Khó xác định tình cảm ??? E tên Dương, e 23 tuổi, e đang làm công tác Đoàn ở Sài Gòn, e cảm...
Thân chào các anh chị biên tập chương trình cửa sổ tình yêu Em gửi có câu hỏi về chương trình...
Xin chào BBT chương trình Cửa sổ tình yêu, Em có câu hỏi về chuyện tình cảm mong nhận được sự...
Con gái tôi đang có những biểu hiện bất thường về giới tính, con bé vừa tốt nghiệp 12, lên mạng...
Mình làm trợ giảng còn người đó là giáo viên. Anh ấy rất hay nhìn mình, cười, trong lớp thì kiểu...
Lời đầu tiên cho em gửi lời hỏi thăm đến tất cả các anh chị trong chương trình. Chúc anh chị công...
Cách đây 2 năm chúng em có bắt đầu học chung lớp. Bât cứ có chuyện gì cũng khá là để ý nhau. Em...
(24.1 : 7am) - Em và bạn trai quen nhau được gần 1 năm. Lúc đầu, ngày nào cả 2 cũng dính với nhau...
(24.1 : 7am) - Em là nam 35 tuổi, em điều trị arv được gần 10 năm, khoảng 3 năm gần đây em bị...
(24.1 : 7am) - Chào chương trình, chào các bác sỹ, em xin hỏi một vấn đề như sau ạ. Em có uống...
(23.1 : 8pm) - Em xin hỏi,Em bị lên lẹo mắt phải chích và uống các loại thuốc sau: nifin 200mg 2...
(23.1 : 8pm) - Em và người yêu em quen biết, chơi với nhau rất thân được 3 năm. Trong khoảng thời...
(23.1 : 6pm) - Em và cô ấy quen nhau được ba tháng với một mối quan hệ mập mờ, trên mức tình bạn...
(23.1 : 6pm) - Bác sĩ cho em hỏi là em chưa đến kì kinh nguyệt nhưng quan hệ xong em mới uống...
(23.1 : 4pm) - Xin Chào Bác Sĩ. Em mới cưới chưa được tháng nhưng sao mỗi lần quan hệ là em không...
Có thể bạn quan tâm
Loading...