Cô gái 18 tuổi giữ thai vì mong muốn “giữ lại chút kỉ niệm” với người đàn ông đã có gia đình! | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cô gái 18 tuổi giữ thai vì mong muốn “giữ lại chút kỉ niệm” với người đàn ông đã có gia đình!

Thưa chương trình!

 

Em đang gặp bế tắc trong chuyện tình cảm. Em hiện đang yêu một người đã có gia đình, bọn em quen nhau đã được 6 tháng. Em năm nay 18 tuổi, anh ấy là một người có tính gia trưởng và có trách nhiệm với gia đình. Khi bắt đầu mối quan hệ này em đã biết anh có vợ và hai con. Nhưng ban đầu đến với nhau chỉ vì bồng bột, rồi theo thời gian em đã có tình cảm thật sự với anh ấy. Anh ấy cũng có nói rằng hiện tại tình cảm anh dành cho em là tất cả. Anh nói yêu em nhưng anh vẫn rất tốt, yêu thương vợ con và còn sợ gia đình anh ấy biết được chuyện anh ấy đang làm.

 

Em thật sự đã quá yêu anh ấy rồi. Em thấy tội lỗi. Em muốn buông; nhưng mà em không thể. Em không thể làm được điều đó. Em đã từng tự tử nhưng được cứu sống. Đến giờ em đã có thai được 5 tuần rồi, anh ấy cũng đang rất quan tâm đến mẹ con em; nhưng đó chỉ là tạm bợ thôi. Anh  không bắt em phá, anh có nói sẽ chịu trách nhiệm với con em đẻ ra, nếu không thể nuôi thì để anh nuôi. Anh chưa từng nói sẽ có trách nhiệm với em; nhưng em cũng không cần tránh nhiệm đó. Em đã có ý định sẽ giữ đứa bé, coi như là giữ chút kỉ niệm về anh; Nhưng em lại nghĩ em còn gia đình, còn có mẹ ở quê vì hiện tại em đang đi làm để trang trải cuộc sống gia đình. Bố mẹ rất hy vọng ở em, nếu giờ em vác bụng bầu về thì gia đình em sẽ gia sao, sẽ nhìn làng xóm như thế nào? Thật sự em đang rất rối. Đến hiện tại thì hàng ngày anh vẫn dành thời gian nhất định cho em, mua đồ bồi bổ cho sức khỏe, chăm sóc em; nhưng em biết anh sẽ không bao giờ nghĩ đến việc bước tới với em. Bây giờ em nên làm như nào đây?

 

Loading...

Em gái thân mến!

 

Ở vào hoàn cảnh của em sẽ thực sự vô cùng khó khăn khi em còn quá trẻ, em trót trao tình yêu của mình cho người đàn ông đã có gia đình, vợ con; và giờ em lại còn mang thai ngoài ý muốn với họ nữa. Cùng một lúc phải đối mặt với tất cả mọi thứ như vậy sẽ khó tránh khỏi sự băn khoăn, bất lực, bế tắc trước hoàn cảnh của mình em ạ. Bây giờ, chúng ta sẽ cùng nhau trao đổi về từng vấn đề của em:

 

Trước hết là về chuyện tình cảm. Ở tuổi 18, độ tuổi còn rất trẻ và ai cũng mong có được một tình yêu thật trọn vẹn, thật trong sáng, thơ mộng, vui vẻ, hạnh phúc. Thế nhưng, khi tình yêu của em dành cho một người đàn ông đã có gia đình thì chắc chắn rằng tình yêu đó sẽ không bao giờ trọn vẹn nữa mà nó sẽ phải chia năm xẻ bảy. Tình cảm đó không còn dành riêng cho em, mà còn vợ, còn con, thậm chí có thể anh ấy còn có những mối quan hệ khác. Ở trong mối quan hệ này em sẽ khó có được niềm vui, hạnh phúc khi luôn phải lén lút, lo sợ người khác phát hiện ra mối quan hệ của mình. Dù muốn dù không thì em cũng đã trở thành người thứ ba, và dù tình cảm em dành cho anh ấy có lớn như thế nào, chân thành ra sao thì mối quan hệ đó vốn dĩ là không đúng bởi nó làm tổn thương đến rất nhiều người khác.

 

Em nghe anh ấy nói với em “tình cảm anh dành cho em là tất cả”; nhưng anh ấy cũng nói rằng anh yêu vợ, thương con; anh ấy có thể chịu trách nhiệm với đứa con em mang trong bụng, nhưng không tính chuyện tương lai với em. Sự quan tâm anh ấy dành cho em bây giờ cũng chỉ là “tạm bợ” thôi. Vậy theo em “tất cả” ở đây nên được hiểu theo nghĩa như thế nào? Em nghĩ tình cảm anh ấy dành cho em ra sao? Em nên cân nhắc thật kỹ về điều này để có quyết định phù hợp ở trong mối quan hệ của mình xem nên cố chấp giữ lại mối quan hệ không tương lai hay quyết định buông tay em nhé.

 

Sau khi cân nhắc kỹ lưỡng tình cảm của mình rồi thì em có thể cân nhắc về đứa con em đang mang trong bụng. Ở tuổi của em, mang thai ngoài ý muốn là điều vô cùng khó khăn, cho nên dù em quyết định giữ hay không giữ thì em cũng sẽ phải đối mặt với những khó khăn nhất định. Thường khi chúng ta không thể nào có lựa chọn hoàn hảo thì ta nên lựa chọn con đường ít khó khăn hơn; và không biết nó là đúng hay sai nhưng nó phải là lựa chọn tốt nhất ở thời điểm hiện tại em ạ. Bởi vậy, em hãy cân nhắc kỹ những được mất trong mỗi sự lựa chọn. Nếu em không có được một mối quan hệ chính thức thì em sẽ gặp những khó khăn gì khi em có một đứa con? Nếu em không giữ con thì em sẽ có khó khăn gì? Có thể lúc này tâm trạng của em thực sự rối bời, càng nghĩ em càng cảm thấy bế tắc; vậy thì em có thể chọn cách viết ra những suy nghĩ của mình, những được mất trong mỗi lựa chọn để sáng rõ vấn đề hơn. Hy vọng khi thực hiện những điều này rồi thì em sẽ có thể có được quyết định phù hợp.

 

Ngoài ra, em nên lưu ý một điều nữa là nếu em giữ đứa bé lại, trước hết em phải đảm bảo được em đủ khả năng để chăm sóc cho đứa bé, em đủ bản lĩnh để đối mặt với bố mẹ, mọi người xung quanh; và quan trọng hơn hết là em giữ con vì yêu thương con, thực sự mong muốn con xuất hiện trong cuộc đời của mình chứ không phải vì em hy vọng một ngày nào đó người kia sẽ có trách nhiệm với em, vì mong muốn sẽ giữ được anh ấy bên mình em khi có đứa bé hay chỉ vì đứa bé giống như một cái gì đó giúp em “giữ chút kỷ niệm” với người đàn ông kia. Sinh con ra đã khó khăn, nếu em không đủ tình thương, bản lĩnh, độc lập thì em lại càng đẩy mình vào những cái khó khăn khác thôi em ạ. Thế nên, em hãy cân nhắc thật kỹ em nhé.

 

Ai cũng sẽ có những lúc phạm phải sai lầm, khi em còn trẻ, chưa trải nghiệm nhiều, em được phép sai. Quan trọng là sau những sai lầm đó em học hỏi được điều gì và thay đổi bản thân như thế nào. Nếu em biết lỗi, sửa lỗi, quay đầu lại thì sẽ có người đón chờ và chấp nhận em. Hãy mạnh mẽ lên em gái nhé. Giai đoạn khó khăn này rồi sẽ qua thôi. Chết thì dễ, sống mới khó em ạ. Em hãy nhớ rằng em không hề đơn độc, Cửa sổ tình yêu luôn sẵn sàng đồng hành cùng em, nên bất kì khi nào mong muốn được chia sẻ thì em có thể gửi thư hoặc gọi điện về chương trình em nhé!

 

Chúc em đủ mạnh mẽ để sớm vượt qua tất cả những điều này!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Tôi hôm nay 47 tuổi và đã bỏ chồng 14 năm. Bây giờ anh ấy muốn quay lại, anh ấy đã có vợ nữa rồi...
Kính chào anh chị! Em năm nay 23 tuổi, em đang yêu một người con trai và chuẩn bị...
Có phải em đã đánh rơi mối tình đầu không? Chào chương trình. Em năm nay 24 tuổi ,mới đi làm được...
Em xin chào chuyên gia tư vấn, chúc anh, chị có một ngày làm việc vui vẻ. Em có 1 chuyện muốn nhờ...
Chào chương trình, em có thương thầm một người bạn. Thời gian đầu em có rủ bạn ấy đi uống nước,...
Em muốn nhờ chương trình tư vấn giúp em về câu chuyện của bạn em. Bạn em năm nay 24 tuổi,...
Chào chương trình, năm nay em 30 tuổi, hiện đã lấy chồng được 5 năm có một  bé...
Em là sinh viên năm nhất của 1 trường Đại Học Khá nổi tiếng, em thì vào đúng ngành mà mình yêu...
(24.1 : 8pm) - Em năm nay 33 tuổi. cách đây 28 ngày trong lúc say có trót quan hệ gái bán hoa...
(24.1 : 8pm) - Xin chào Cửa sổ tình yêu! Hôm nay em có chuyện cần được tư vấn. Năm nay em 20...
(24.1 : 6pm) - XIn chào chương trình. Mình có câu hỏi nhờ chương trình giải đáp giúp. Mình và vợ...
(24.1 : 6pm) - Em chào bác sĩ . Chuyện là em đã có với chồng em 1 đứa con nay cũng được 3 tuổi...
(24.1 : 4pm) - Em vừa hút thai cách đây 2 tuần thì quan hệ nhưng không xuất tinh thì có mang thai...
(24.1 : 4pm) - Hiện em đang yêu một cô bạn gái cùng nhà trọ. Em năm nay 23 tuổi, Em hơn cô ấy 1...
(24.1 : 2pm) - Năm nay 24 tuổi. Em kết hôn được 1năm. Chu kỳ hàng tháng cua em là 33 ngày rât đều...
(24.1 : 2pm) - Dạo này bụng dưới em to có phải là em có thai không ạ? Em chưa từng quan hệ với...
Có thể bạn quan tâm
Loading...