Có khi nào cô ấy chọn em là người “đổ vỏ”? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có khi nào cô ấy chọn em là người “đổ vỏ”?

Em chào chương trình! Xin chương trình tư vấn giúp em.

 

Em mới quen một cô gái ở một tỉnh khác, cách tỉnh em khoảng 200 km. Cô ấy mới trúng tuyển vào giáo viên trung học cơ sở ở huyện em, chúng em quen nhau trên một trang mạng xã hội. Khi mới quen chúng em trò chuyện khá là thú vị và hợp nhau; những tin nhắn cứ qua lại ngày một nhiều hơn và sau 2 ngày quen nhau, chúng em hẹn gặp nhau. Sau khi gặp rồi cô ấy nói bóng gió với em rằng nếu có ai đó nói là muốn lấy cô ngay thì cô ấy đồng ý luôn.

 

Cô ấy kể về gia đình cô ấy giục cô ấy lấy chồng rất nhiều, nhiều khi cô ấy thấy chán và không muốn về nhà. Cô ấy cũng nói rõ là đã có người yêu cùng quê; nhưng khi cô ấy sang đây làm thì người yêu ít quan tâm và 2 người đã chia tay nhau được hơn 1 tháng. Em nói là nếu vậy thì cô ấy làm vợ anh. Cô ấy đồng ý và đòi về nhà em. Em đưa cô về nhà em. Rồi cô nói đưa anh về nhà cô. Nếu em xác định đến với cô ấy thật thì mới về, không sau này cô lại mang tiếng vì bố cô là người khó tính. Cô còn lo sợ bố cô khó tính khi nói chuyện sẽ làm tổn thương em và cô còn nói nếu cưới thì cưới trước tết năm nay vì cô không muốn về nhà. . . Nhưng có một điều em thấy băn khoăn vì em lo sợ lỡ như cô ấy đã có con với người yêu cũ và cô ấy sợ càng để lâu sẽ bị lộ nên muốn em cưới thật nhanh để đổ vỏ cho cô ấy hay là vì lý do gì thì em không biết. Em thấy mọi thứ đến quá nhanh. Em có nên hỏi cô ấy rõ ràng vì chuyện cô ấy có thai với người yêu cũ và định đổ vỏ cho em không? Có nên đưa cô ấy đi khám trước khi quyết định không? Hay cứ để tự nhiên và không nói gì. Rất mong các chuyên gia cho em lời khuyên. Em cám ơn.

Thân chào em!

 

Quả thực là điều gì đến với ta quá nhanh cũng đều dễ khiến ta cảm thấy hoang mang, hoài nghi rất nhiều. Chính bản thân em cũng đang cảm thấy nghi ngờ khi em và người bạn gái quen nhau chưa lâu nhưng cô ấy đã đề nghị kết hôn trong năm nay. Không chỉ mình em mà có lẽ nhiều người khác ở vào hoàn cảnh của em có lẽ cũng sẽ cảm thấy hoang mang, lo lắng nhiều như em lúc này.

 

Trong thư em chia sẻ không nhiều nên tôi không rõ từ thời điểm hai em gặp gỡ nhau, yêu nhau cho đến bây giờ cụ thể là được bao lâu rồi; nhưng dù lâu hay mau thì em cũng cần cân nhắc đến một số vấn đề sau để có thể đưa ra cho mình một quyết định phù hợp tránh việc sau này phải nuối tiếc hay hối hận điều gì.

 

Trước hết là hiểu về tính cách, con người của nhau. Em phải hiểu rằng hôn nhân là chuyện cả đời chứ không phải là chuyện ngày một ngày hai, bởi đến với nhau thì dễ nhưng làm sao để sống hòa thuận, hạnh phúc với nhau mới khó. Khi kết hôn rồi, hai em sẽ chung sống với nhau, tiếp xúc với nhau hàng ngày; có trên vai nhiều trách nhiệm, nghĩa vụ… thế nên em và cô ấy phải thực sự yêu nhau, phải thực sự hiểu nhau và hòa hợp với nhau thì mới có thể đi cùng nhau lâu dài được. Mà để hiểu được về tính cách của một ai đó ta cần phải có khoảng thời gian nhất định tiếp xúc với họ, hiểu về công việc, các mối quan hệ của họ. Trong tình huống này, em và bạn gái quen nhau chưa lâu, lại ở xa nhau, chỉ quen nhau qua mạng xã hội chứ không biết gì về gốc gác của đối phương… mà em biết đấy, mạng xã hội suy cho cùng cũng chỉ là thế giới ảo thôi. Chính vì vậy, nếu hai em đến với nhau bây giờ thì sẽ là mạo hiểm với hạnh phúc và tương lai của chính mình, em cần cân nhắc thật kỹ.

 

Vấn đề thứ hai, không biết bạn gái em và người yêu cũ của cô ấy đã quen nhau lâu chưa? Hai người chia tay nhau vì lý do gì? Có phải là vì khoảng cách cùng với sự ít quan tâm nên chia tay hay còn lý do điều khác? Điều này, có thể nhất thời em không thể làm rõ ngay được; nhưng em trai ạ! Trong tình yêu, khi em yêu chân thành một ai đó thì sau khi chia tay em sẽ cần có khoảng thời gian để cân bằng lại cuộc sống, ổn định lại cảm xúc và xếp mọi chuyện ngăn nắp vào quá khứ rồi mới có thể sẵn sàng đến với một người khác. Vậy nên, việc cô ấy đến với em - một người quen qua mạng xã hội mới chỉ trong một thời gian vô cùng ngắn, lại yêu cầu kết hôn ngay thì em nên rõ ràng quan điểm và tìm hiểu thêm vấn đề này. Có thể, cô ấy có những suy nghĩ giống như em đang nghi ngờ; hoặc có thể cô ấy không đến mức “bắt em đổ vỏ” nhưng chắc chắn cô ấy đến với em cũng không phải là tình yêu thực sự mà đôi khi chỉ xem em là người thay thế mà thôi.

 

Vì em không biết được rõ ràng nguyên nhân là gì nên nếu em định nói chuyện với cô ấy theo cách có phải “cô ấy có thai với người yêu cũ và định đổ vỏ cho em không” sẽ rất dễ khiến cho cô ấy tổn thương. Bởi nếu thực sự cô ấy không như em nghĩ thì sẽ ảnh hưởng đến lòng tự trọng, danh dự của cô ấy rất nhiều. Em có thể đến với cô ấy hoặc không, đó là quyền của em; nhưng không nên khiến cho người khác bị tổn thương, xúc phạm em ạ. Em nên cân nhắc lại thật kỹ về điều này. Thay vào đó, nếu em chưa sẵn sàng cho cuộc hôn nhân này thì em có thể nêu rõ ràng quan điểm, suy nghĩ của em; đề nghị cả hai có thêm thời gian tìm hiểu nhau; tránh trường hợp đến vội rồi lại đi vội; hay ở bên cạnh nhau mà không thể mang lại hạnh phúc cho nhau. Hôn nhân, nếu cô ấy muốn có sự chắc chắn, thì không thể vội vàng được. Và bản thân em, nếu muốn hạnh phúc thì hãy cho mình thời gian tìm hiểu thật kỹ em nhé!

 

Chúc em sáng suốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:

Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em xin chào các anh chị làm chương trình! Em năm nay 26 tuổi và vừa trải qua 1 cuộc tình tưởng...
Chào các chuyên gia! Cho em hỏi việc ham muốn với người yêu nhiều có phải là xấu. Quan hệ trước...
Tại sao khi chứng kiến những hành động quá sến súa tình cảm lại làm tôi cảm thấy buồn nôn. Tôi...
Chào Chuyên Gia.Em sinh năm 2003 có lỡ phải lòng 1 bạn cùng lớp và ngồi cạnh nhau. Em...
 Chào chuyên mục tư vấn của Cửa Sổ Tình Yêu! Mình có vài thắc mắc về tình yêu...
Em và và bạn trai yêu nhau cũng được 1 năm, anh ấy nhỏ hơn em 1 tuổi. Lúc đầu yêu nhau, anh ấy...
Em 23 tuổi, em làm nghề vận hành máy bên xây dựng. Em rất khó xử khi em bị ngược đãi  về cả...
Xin chào chương trình cữa sổ tình yêu.em có câu hỏi mong đươc chương trình tư vấn giùm ạ! Em năm...
(20.3 : 8pm) - Dạ em năm nay 39 tuổi. Lấy chồng được 8 tháng nhưng chưa có em bé. Do em bị lạc...
(20.3 : 8pm) - Em năm nay 28 tuổi. Thời gian vừa rồi em có đi làm việc ở bên nước ngoài và dành...
(20.3 : 8pm) - Dạ bác sĩ cho em hỏi với ạ! Em bị chậm kinh 1 tháng thử thì chỉ có 1 vạch đi siêu...
(20.3 : 6pm) - Em sinh năm 96 lấy chồng được 1 năm, hôm trước em có đi khám phụ khoa. Bác sĩ có...
(20.3 : 6pm) - Thưa bác sĩ. Cho em hỏi vợ em đang có thai được 5 tháng. Mà đầu vú vợ em bị thụt...
(20.3 : 5pm) - Chào bác sĩ, em có đều muốn được tư vấn là em có lấy tay chạm vào dương vật và có...
(20.3 : 5pm) - Bác sĩ cho em hỏi, em chơi chích ma tuý được 10 ngày. Nhưng hiện tại em không chơi...
(20.3 : 4pm) - Chào chuyên gia tư vấn. Em năm nay 24 tuổi. Lấy vợ vào tháng 10/2018, đến nay đã...
Có thể bạn quan tâm
Loading...