Có nên bỏ ngành kế toán để theo đuổi đam mê thực sự không? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Có nên bỏ ngành kế toán để theo đuổi đam mê thực sự không?

Em chào chương trình ,chào chuyên gia tâm lý .Em có 1 trăn trở từ rất lâu rồi bản thân em vẫn chưa tìm được lời giải .Hôm nay em xin nhờ CGTL tư vẫn ,đả thông tư tưởng cho em để em có thêm niềm tin khi đưa ra quyết định cho tương lai của mình.

 

Em năm nay 23 tuổi và em sắp tốt nghiệp đại học Kinh tế quốc dân nghành kế toán .Tuy em sắp ra trường ,nhưng bản thân vẫn không có niềm đam mê với nghành này.Bản thân em rất hiểu mình ,em còn tồn tại 1 số tính cách mà nghề này rất kỵ là phaỉ : có 1 cái đầu lạnh k được để tình cảm lấn át và phải thật sự cẩn thận nữa. Em thấy mình đã đi sai đường, nhưng ăn học từng ấy năm em cũng chỉ có kiến thức về ngành này.Còn đam mê của em là tìm hiểu kiến thức về sức khỏe và chăm soc, giúp đỡ cho nhiều người thì em lại không có kiến thức bài bản. Em thực sự hoang mang, nếu lúc này em quyết bỏ nghề em đã theo học và theo đuổi ước mơ của mình thì liệu đã muộn chưa ah. Em phải làm gì để gia đình ủng hộ và tin tưởng mình. Em rất mong sự phản hồi từ chương trình. Em xin cảm ơn và chúc các anh chị trong ban chương trình luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Chào em!

 

Cám ơn em đã gửi những trăn trở của mình về chương trình. Qua những lời chia sẻ thực lòng của em tôi đã phần nào hiểu được tâm trạng của em hiện giờ.

 

Em nói em không có niềm đam mê với chuyên ngành kế toán mình theo học. Vậy thì thời điểm lựa chọn nghề là do em quyết định hay thi theo trào lưu? Thời gian học em có cảm thấy khó khăn gì không? Khâu tốt nghiệp ra trường có khiến em căng thẳng lắm không? Đầu ra của em có gặp khó khăn gì không? Bởi vì sao tôi lại hỏi em những điều đó. Bởi có một số trường hợp gặp phải vấn đề ở những điểm tôi vừa hỏi em đó làm cho họ nản chí và muốn chạy trốn thực tại. Em nói em hiểu bản thân  vậy em co hiểu đặc điểm của nghề “chăm sóc sức khỏe cộng đồng” mà em đang có đamn mê là như thế nào không?

 

Dù là nghề nào cũng cần phải có sự cẩn thận và cần có cái đầu lạnh không để tình cảm lấn át. Vì sao tôi lại nói như vậy. Với nghề kế toán nhiều sổ sách, dữ kiện, liên quan đến tài chính nên chỉ nhầm một ly thì hầu quả sẽ nghiêm trọng. Còn khi làm việc mà để tình cảm lấn át thì cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu xuất công việc. Thế nhưng ngành chăm sóc sức khỏe cộng đồng cũng vậy nếu em không lơ đãng, không cẩn thận trong làm việc cũng có thể ảnh hưởng đến nhận thức của người bệnh, nghiêm trọng hơn còn có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh nữa. Tính cách là do con người xây dựng lên, còn quy tắc nghề nghiệp là do đặc điểm nghề nghiệp quy định. Chính vì thế làm nghề gì thì phải tuân thủ nguyên tắc, quy trình thực hiện của nó em ạ. Thế nên nếu thấy được điểm hạn chế trong tính cách của mình thì cần phải thay đổi sao cho phù hợp.

 

Đúng là có đam mê với nghề thì cơ hội thành công trong sự nghiệp mới cao được. Đam mê nhưng cũng luôn cần sự đồng hành của yếu tố kiên trì, bền bỉ vì vậy nếu em gặp khó khăn với nghề hiện tại mà muốn thoái thác khó khăn chuyển hướng khác thì không nên. Hãy chia sẻ khó khăn gặp phải với những người thân trong gia đình, bạn bè, thầy cô để tìm hướng vượt qua khó khăn đó. Còn nếu em thật sự có đam mêm với nghề chăm sóc sức khỏe cộng đồng thì em cũng nên hoàn thành nốt khóa học dở dang khi nó đã gần đến đích để không phụ công sức bố mẹ cho em theo học mấy năm trời. Sau đó em có thể thi văn bằng 2 và tiếp tục việc học. Bố mẹ không nỡ lòng cấm đoán sự nghiệp học tập của em đâu. Duy chỉ có điều lo ngại về kinh tế và xuân thì của em thôi. Em có thể vừa đi học vừa đi làm để giảm bớt chi phí học tập của mình với bố mẹ.

 

Khi mọi quyết định của em xuất phát từ sự chín chắn, trưởng thành và có quyết tâm thì bố mẹ, anh chị em cũng sẽ ủng hộ em thôi.

 

Chúc cho mọi điều may mắn luôn đến với em!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Loading...
Chuyên mục:
Loading...
Xin kính chào BBT VOV cửa sổ tình yêu . Em và cô ấy đẫ yêu nhau được nửa năm , lúc đầu cô ấy nói...
Em đang quen một người nhỏ tuổi hơn em. Bạn ấy nghỉ học ngang nên học dang dở và lại...
Em chào anh/chị! Em nhờ anh chị tư vấn về vấn đề tình cảm, cũng như lối sống như thế nào? Em...
Có một người con gái, lúc đấy cô ấy là tất cả với em. Thời gian đơn phương cứ dài đằng đẵng, em...
Em và H là bạn thân với nhau hơn 2 năm nay. Từ đầu em rất ghét cậu ta nhưng 1 thời gian sau cậu...
Em và anh ta quen biết nhau 2 năm trước và có thời gian thích nhau khoảng 2 tháng, sau đó em chia...
Hai đứa bọn em định cưới nhau vào tháng 1 ra riêng 2017 thế mà em lại đi có em bé được 6 tuần....
Em năm nay 23 tuổi,hiện tại ở nhà , em rất gầy (cân nặng 35kg , cao 1m58 ) em không tự tin với...
(22.05 - 08:05) - Giờ em muốn hỏi em muốn quan hệ tình dục giả sử mai 19/5 em muốn quan hệ xong...
(22.05 - 08:05) - Em chào anh (chị) chương trình CSTY, em và bạn gái quen nhau được 7 tháng, và...
(22.05 - 08:05) - Xin chào chuyên gia, em là Nam em năm nay 18 tuổi em có vấn đề muốn được tư vấn...
(22.05 - 08:05) - Dạ chào bác sĩ. Cách đây vài ngày cháu và bạn trai có đùa giỡn và anh ấy có đẩy...
(22.05 - 08:05) - Xin chào các bác sĩ chương trình Cửa Sổ Tình Yêu, hôm nay em có câu hỏi muốn...
(22.05 - 06:05) - Em hiện tại đã có người yêu và yêu nhau cũng khá lâu. Trong khoảng thời gian...
Có thể bạn quan tâm
Bạn đọc chia sẻ
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.