Con trai 15 tuổi đã biết yêu chưa? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Con trai 15 tuổi đã biết yêu chưa?

Hiện tại em 15 tuổi, em có thích 1 bạn cùng tuổi. Chúng em thích nhau được 2 tháng rồi nhưng em không cảm nhận được tình cảm của bạn ấy, em thấy bạn ấy không quan tâm nhiều đến em. Chưa bao giờ bạn ấy nhắn tin trước với, chủ yếu toàn là em nhắn tin trước, có lúc đang nhắn tin đột nhiên bạn ấy biến mất không lí do.

 

Bọn em rất ít khi gặp nhau do khoảng cách 2 nhà, nhưng mỗi khi em đến gặp bạn ấy cũng rất hời hợt, hầu như chỉ cười chứ chẳng hỏi em 1 câu. Em thấy lo lắm, có phải bạn ấy không thích em không, em rất sợ tình cảm bọn em phai nhạt dần, mong chương trình cho em lời khuyên.

Loading...

Chào em.

 

Qua tâm sự em gửi về chương trình, chúng tôi nhận thấy em đang lo lắng, băn khoăn về tình cảm mà bạn em thích dành cho mình, khi bạn ấy ít quan tâm đến em. Chúng tôi chia sẻ với em nỗi niềm này.

 

Em nói hai em thích nhau được hai tháng rồi nhưng em không cảm nhận được tình cảm của bạn ấy, vậy mối quan hệ của hai em đã xác định chưa? Mối quan hệ giữa hai em là mối quan hệ chính thức chưa? Em cảm nhận bạn ấy là người như thế nào? Trong suốt quãng thời gian thích nhau, các em có xảy ra mâu thuẫn hay xích mích gì không? Em nghĩ lí do gì khiến bạn ấy hờ hững, lạnh nhạt như thế? Em có phản ứng với sự việc này như thế nào? Em đã từng chia sẻ những suy nghĩ, lo lắng của mình với bạn ấy chưa? Có bao giờ em tìm hiểu xem bạn ấy có đang gặp vấn đề khó khăn trong cuộc sống, gia đình hay bận bịu với việc gì đó?

 

Chúng ta không thể biết bạn ấy có thích em hay không, tuy nhiên chính em hãy bình tâm và nhìn nhận lại bản thân mình. Em có thích bạn ấy không? Em mong muốn gì ở mối quan hệ này? Tình yêu luôn đi liền với sự quan tâm và mong muốn ở bên nhau, dành thời gian cho nhau và chăm sóc nhau. Trước hết có thể thấy rằng bạn ấy không quan tâm đến em, chưa bao giờ nhắn tin trước và hời hợt với em. Lúc này em cần tìm hiểu thực sự bạn ấy có còn tình cảm với em hay không, có muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa không. Em có thể dành thêm một thời gian nữa để đánh giá thái độ của bạn ấy với mình, tìm hiểu về cuộc sống của bạn ấy để biết được tình cảm của cả hai dành cho nhau lúc này là như thế nào, có còn muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa không em nhé.

 

Sau thời gian tìm hiểu, em có thể lựa thời điểm thích hợp để nói chuyện một cách thẳng thắn với bạn ấy. Em hãy nói về tình cảm và suy nghĩ của em, mong đợi của em, cũng như lắng nghe bạn ấy trình bày. Nếu như hai em sau khi lắng nghe nhau và tìm hiểu nhau, hai người vẫn quyết định tiếp tục là bạn trai bạn gái của nhau, thì các em cần phải nói với nhau thẳng thắn về mong đợi của các em với người kia trong tình yêu, thỏa thuận về cách nuôi dưỡng, xây dựng tình yêu này như thế nào.

 

Nếu một trong hai người, hoặc cả hai người không có trách nhiệm trong tình yêu, không quan tâm đến đối phương cũng như nuôi dưỡng, chăm sóc tình yêu này thì kể cả cho dù rất yêu nhau, thì trước sau gì tình yêu ấy cũng không bền vững được em ạ. Còn nếu thái độ của bạn ấy thực sự không muốn lắng nghe, cũng như không muốn tiếp tục mối quan hệ này nữa, thì em phải học cách chấp nhận vì tình yêu đâu phải chuyện của một người. Hãy chấp nhận vì mọi sự lựa chọn đều có những lý do riêng của nó. Có những mối quan hệ kết thúc không phải lỗi sai chỉ ở một người. Nếu cánh cửa đó không chào đón em thì hãy rẽ sang hướng mới tìm cho mình những điều tốt đẹp thú vị hơn.

 

Em thân mến, sự cảm mến ở tuổi học trò là thứ tình cảm trong sáng, lung linh và không toan tính nhất. Cả hai em đang ở độ tuổi có nhiều thay đổi về tâm sinh lý, tình cảm chưa ổn định. Hơn nữa, tình yêu đến sớm chưa chắc đã phải lựa chọn hay khi tâm sinh lý của em và cả bạn ấy còn nhiều thay đổi biến động, đôi bên chưa có đủ kinh nghiệm để nuôi dưỡng tình yêu bền lâu và đi đúng hướng của nó. Vì vậy, hãy đặt ưu tiên của mình cho việc học tập, hoàn thiện bản thân mình em nhé.

 

Chúc em luôn vui và học tập tốt!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Em và bạn ấy là bạn thân với nhau 6,7 năm rồi ,vì thân thiết lại hợp một số sở thích nên em...
Em và cô ấy yêu nhau được 6tháng. Lúc mới quen cho tới bây giờ,cô ấy vẫn không cho em biết rõ về...
Em là nam, 21 tuổi. Em có ở chung trọ với một người bạn là nam bằng tuổi em, quen nhau từ nhỏ....
Xin chào chương trình! Năm nay em 25 tuổi đã tốt nghiệp đại học hiện nay đang làm kinh tế...
Xin chào anh chị. Em năm nay 26 tuổi.Hiện tại em thích một người. Em và anh ấy biết nhau qua sự...
Nhờ chương trình tư vấn giúp em với! Là vấn đề muôn thuở của những sinh viên đi ở nhờ nhà người...
Hiện nay em đang học lớp 8 , và em đang có một mối quan hệ với một em lớp 7 . Trong suốt quá...
Em đang rơi vào tình trạng phải lựa chọn giữa một người đàn ông và đứa con mới được một tuổi rưỡi...
(17.1 : 1pm) - Em có nhu cầu sinh lý cao khoảng 3 ngày muốn thủ dâm nhưng còn kìm nén khoảng 10...
(17.1 : 1pm) - Em đang mang thai tuần thứ 13. Nhưng đồng thời với đó em lại bị đa nhân xơ...
(17.1 : 11am) - Trước một ngày rụng trứng em và bạn trai có quan hệ nhưng không vào trong. Vì em...
(17.1 : 9am) - Thưa các chuyên gia! Vấn đề của em là em và cô ấy đã yêu nhau được hơn 1 năm...
(17.1 : 8am) - Em chào bác sĩ, em đang điều trị bệnh nấm ở ngực. Vợ em muốn mang thai ở giai đoạn...
(17.1 : 8am) - Bác sĩ cho em hỏi em mang thai chưa tới 2 tháng( vì tuần trước em có đi khám bác...
(17.1 : 7am) - Xin chào Cửa sổ tình yêu! Em tên là Minh Thư, năm nay em 19 tuổi; anh ấy 29...
(16.1 : 8pm) - Thưa bác sĩ! Em không biết mình có bầu và đã làm triệt lông nách và phần dưới...
Có thể bạn quan tâm
Loading...