Em có phải hình mẫu bạn gái mà anh đang tìm kiếm?

Em có quen một chàng trai. Nhưng không biết mẫu người con gái anh thích là gì. Anh 27 tuổi, làm việc cho công ty nước ngoài. Là người trầm tính, hướng nội. Anh nói là người không có bạn bè, chỉ có quan hệ công việc. Anh trầm tính, là người vì công việc. Nhưng khi nói chuyện với em thì nói khá nhiều.

 

Là người yêu thích kinh doanh, có trí tiến thủ. Em thấy anh hơi kiêu vì không xin số điện thoại ai bao giờ. Với em anh ấy cũng cho số và em muốn thì phải liên hệ trước. Anh khá tình cảm, anh hay đọc sách, đi dạo và cà phê một mình. Anh có thể ở trong phòng cả tuần. Anh bị áp lực bởi gia đình nên luôn cố gắng nợ kia. Anh tâm sự rất nhiều chuyện với em nhưng con người anh có gì đó đặc biệt. Em thích anh ấy nhưng em có cách gì để hiểu anh ấy hơn không ạ.

Chào em!

 

Khi dành tình cảm đặc biệt cho một người, chúng ta luôn mong muốn biết được mình có phải hình mẫu lý tưởng của người kia hay không. Những hiểu biết của mình đối với đối phương là chưa đủ và bối rối trong việc tìm cách thấu hiểu họ hơn.

 

Thực ra bản thân em cũng không biết rằng mình rất hiểu anh ấy, hiểu về tính cách, thói quen và những chuyện liên quan đến cuộc sống hàng ngày của anh ấy. Việc chia sẻ, lắng nghe nhau hàng ngày là cách để chúng ta thấu hiểu lẫn nhau nhiều hơn, quan sát anh ấy trong những ứng xử, hành động với em với mọi người để có những nhìn nhận khách quan hơn. Thời gian sẽ là cách thức giúp chúng ta hiểu biết về nhau nhiều hơn. Vì vậy, hãy duy trì mối quan hệ, cảm nhận dần dần về con người anh ấy, đôi khi chính bản thân họ cũng không hiểu hết được chính mình nên việc chúng ta không hiểu hết về người khác là điều bình thường. Có thể chính “điểm đặc biệt” khiến bạn dành tình cảm cho anh ấy, cũng giống như việc chúng ta không thể lý giải được rõ ràng lý do tại sao mình lại dành tình cảm cho anh ấy.

 

Về việc em không biết mẫu người con gái anh ấy thích? Thắc mắc này chỉ có anh ấy mới có thể trả lời cho em biết được. Hãy mạnh dạn đặt câu hỏi. Nếu như em không dám hỏi một cách trực tiếp rằng anh thích mẫu người con gái nào thì có thể hỏi từng vấn đề một. Ví dụ “Anh có thích một cô gái cá tính hay không?”... Hoặc chính việc lắng nghe tích cực trong những cuộc nói chuyện cũng có thể giúp em biết được phần nào hình mẫu bạn gái của anh ấy. Tuy nhiên, em cũng cần hiểu rằng, hình mẫu chỉ là tập hợp một số phẩm chất, đặc điểm miêu tả để chúng ta có thể dựa vào đó tìm kiếm một người phù hợp nhất, có nhiều yếu tố trong hình mẫu chúng ta xây dựng nhất, còn việc để tìm được một người có đủ những phẩm chất, đặc điểm đáp ứng mong muốn của chúng ta sẽ rất khó. Và có nhiều người không có bất kỳ một hình mẫu nào trong việc lựa chọn người yêu, đơn giản là dựa vào cảm xúc dành cho nhau, yêu thích hay không yêu thích mà thôi.

 

Vì vậy, bản thân em cần có sự tự tin, nếu anh ấy dành tình cảm cho em thì sẽ yêu con người thực chất của em chứ không phải yêu cái mà em đang cố gắng hướng tới, thay đổi để trở thành hình mẫu của anh ấy. Em cũng cân nhắc đến việc chủ động bày tỏ tình cảm của mình với bạn trai nếu như muốn nắm lấy cơ hội cho chính mình. Có nhiều người lo sợ quan điểm "cọc đi tìm trâu" nhưng xã hội đã thay đổi rất nhiều, một cô gái mạnh dạn thể hiện tình cảm đôi khi là cách để có được tình yêu. Em có nghĩ như vậy không?

 

Chúc em hạnh phúc

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
Chuyên mục:
Cháu năm nay 14 tuổi, là nữ, vẫn đang đi học. Khoảng một năm trở về đây, cháu thỉnh thoảng cảm...
Chào chuyên gia tư vấn! Em 36 tuổi về hình thức nhỏ nhắn, trắng trẻo và trẻ hơn so với tuổi...
Em năm nay 18 tuổi, em rất lo lắng vì thực ra hôm qua bố mẹ em vô tình thấy mấy bộ phim “ cấp 3”...
Xin chào Cửa sổ tình yêu! Em hiện là sinh viên năm cuối. Hiện nay em đang phải lòng chính thầy...
Em chào các anh chị VOV cửa sổ tình yêu. Hiện tại em đang làm lập trình cho 1...
Gửi: CỬA SỔ TÌNH YÊU Em có 1 tình huống sau, nhưng không biết nên xử lý thế nào.: Có một cô...
Anh chị ơi cho em hỏi là năm em học lớp 6 thì do hoàn cảnh gia đình nên em đến ở nhà bác mà nhà...
Chào chương trình. Em có một vấn đề muốn được tư vấn. Em là nam 22 tuổi , có quen một cô bạn...
(18.12 - 12:12) - Cháu năm nay 18 tuổi và đã từng thủ dâm từ lớp 10 đến bây giờ cháu nhận thấy...
(18.12 - 12:12) - Em có âu yếm với bạn trai hôm qua. Bạn ấy có ngậm vào nhũ hoa em nhưng chúng em...
(18.12 - 12:12) - Chào chị! Cho em hỏi, khi em quan hệ vẫn mang bao cao su đàng hoàng và...
(18.12 - 12:12) - Em quan hệ vào ngày 15/12 sau hôm xảy ra chu kì là 2 ngày và đến ngày 17/12 em...
(18.12 - 12:12) - Thưa bác sĩ em năm nay mới 16 tuổi nhưng vì muốn nên em đã quan hệ với bạn gái...
(18.12 - 11:12) - Em và bạn trai quan hệ lần đầu khi bạn trai đưa cậu nhỏ vào âm đạo một xíu em...
Có thể bạn quan tâm
Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
Nhập mã xác nhận, phân biệt chữ HOA, chữ thường.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.