Em không còn "trinh trắng" anh có lấy em không?

Chào chương trình, em có một điều băn khoăn nhờ chương trình giúp em.


Chuyện là thế này, trước đây em đã từng yêu một người rất sâu đậm, em và người đó đã đi quá giới hạn của 1 tình yêu trong sáng, nhưng sau này vì gia đình ngăn cấm, và em cũng nhận thấy giữa chúng em không có tương lai, rồi em quyết định chia tay. Sau đó không lâu em đã quen và yêu 1 người khác, người này cũng rất yêu thương em, rồi chúng em cũng tính đến chuyện đám cưới, ngày cưới cũng đến gần nên chúng em cũng đã vượt rào, chuyện em không còn trong trắng em đã không dám nói, nhưng em nghĩ anh ấy đã biết, nhưng anh ấy không nói gì cả, vẫn yêu thương chăm sóc lo lắng cho em, đột nhiên hôm nay anh ấy nói rằng có 1 điều thắc mắc từ lâu, sẽ hỏi em cho rõ sau khi đám cưới, giờ em rất lo lắng, em sợ anh đặt vấn đề trinh tiết, nếu anh ấy hỏi về sự trong trắng của em thì em phải trả lời như thế nào để có thể giữ vững được hạnh phúc gia đình đây.

 

Em thật sự rất lo. Nhờ chương trình tư vấn giúp em. Em chân thành cảm ơn.

Chào em!

 

Qua những chia sẻ của em, chúng tôi hiểu rằng em đang cảm thấy rất lo lắng khi chồng tương lai úp mở về một việc mà anh ấy thắc mắc. Em không biết phải trả lời thế nào khi lỡ anh ấy hỏi đến vấn đề “trinh tiết”. Chúng tôi chia sẻ cùng em khúc mắc này.

 

Em thân mến, với sự phát triển của xã hội, cởi mở hơn trong suy nghĩ thì việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không còn xa lạ và tình dục khiến tình yêu thăng hoa hơn. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn những người coi trọng “màng trinh” của con gái, của người vợ mình nên khiến cho gia đình không hạnh phúc.

 

Trước tiên, em cần có sự bình tĩnh, đối diện với khả năng có thể xảy ra là bạn trai sẽ hỏi về vấn đề này. Có nhiều người còn nhầm lẫn, đánh đồng giữa “trinh tiết” và “màng trinh”. Màng trinh là khái niệm sinh học về miếng da chắn ở cửa âm đạo với một hay nhiều lỗ để kinh nguyệt thoát ra, độ dày mỏng khác nhau tùy theo từng người. Còn trinh tiết là một khái niệm xã hội học dùng để chỉ người phụ nữ một lòng chung thủy với người chồng của mình. Cho nên việc quan hệ tình dục trước hôn nhân không thể dùng để đánh giá nhân phẩm của một con người.

 

Em chia sẻ rằng sau khi quan hệ tình dục thì bạn trai vẫn quan tâm, yêu thương em và không hề thắc mắc về vấn đề “màng trinh”. Điều đó có thể cho thấy phần nào anh ấy là một người hiểu biết, cởi mở trong vấn đề này. Chúng ta đều không chắc chắn được anh ấy sẽ hỏi về vấn đề gì, có phải là chuyện mà em lo lắng hay không. Tuy nhiên, nếu như em nghĩ rằng anh ấy đã biết chuyện này thì có thể cân nhắc đến việc chia sẻ thẳng thắn với anh ấy về vấn đề này. Bởi vì khi anh ấy đã biết mà em cố tình nối dối thì sẽ gây mất lòng tin, hoặc anh ấy sẽ có những suy nghĩ tiêu cực về con người em. Bên cạnh đó em lo lắng nếu như nói thật về việc quan hệ tình dục với bạn trai trước đó thì có thể sẽ không giữ vững được hạnh phúc gia đình. Điều này, phụ thuộc rất lớn vào quan điểm của anh ấy về vấn đề quan hệ tình dục trước hôn nhân và màng trinh. Nếu như anh ấy có định kiến về vấn đề này thì cho dù em giải thích, thuyết phục như thế nào thì cũng có thể sẽ có những lời nói đay nghiến, day dứt trong cuộc sống hàng ngày và như vậy có công bằng cho em hay không?

 

Em có thể cân nhắc đến việc sẽ chủ động chia sẻ với bạn trai trước khi kết hôn để xem xét khả năng chấp nhận của anh ấy đối với việc này bởi dù phải đối diện với chuyện gì thì cũng nên trao đổi luôn, tránh tình trạng để bản thân phải "đoán già đoán non" tự khiến tâm lý căng thẳng không đáng có. Nếu thực sự anh ấy coi chuyện đó là khó có thể chấp nhận thì cũng nên nói rõ quan điểm sớm, tránh để tình trạng đám cưới đã đến mà đôi bên không thực sự hài lòng về nhau, khi đó chỉ làm mọi việc "phiền toái" hơn nhiều mà thôi

 

Mong rằng những chia sẻ của chương trình sẽ giúp em có những định hướng đối diện với những lo lắng này.

 

Chúc hai em hạnh phúc!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
CửaSổTìnhYêu
S
Chuyên mục:
Em xin chào chương trình ạ. Em đang rất rối, em không biết mình phải làm sao nữa. Em có quen 1 cô...
Thưa anh/chị Bạn gái của em khi trước có quen 1 người, lúc cô ấy định chia tay thì người đó đã...
Hai em cưới hơn 4 năm, hơn hai năm nay vợ em ngủ thường xuyên bị ma đè tay chân co rút giống như...
 Xin chào quý anh chị! Cho em được trình bày rắc rối của em và nhờ quý anh...
Em năm nay 17 tuổi...một hôm em ngồi chán quá nên đã tò mò vào mạng xem phim xxx rồi từ đó những...
Bác sĩ cho em hỏi, em và bạn trai đã yêu nhau được 4 năm. Em 23 tuổi và bạn trai 24 tuổi. Chúng...
Cháu năm nay 18 tuổi.Cháu có 1 đứa em 5 tuổi có những biểu hiện bất thường như nói những câu...
Vâng xin cám ơn sự tư vấn của bác sĩ Hoàng Thúy Hải. Em là người gửi câu hỏi:Bạn gái mang thai...
(22.01 - 12:01) - Chào bác sĩ! Em có câu hỏi cần nhờ bác sỹ tư vấn.Em đã có 1 cháu đầu 2 tuổi,...
(22.01 - 12:01) - Xin chào chương trình, em có 2 câu hỏi mong chương trình giải đáp giúp em....
(22.01 - 12:01) - Cháu năm nay 16 tuổi, cháu thấy ở da bìu của cháu có xuất hiện những mụn cứng,...
(22.01 - 12:01) - Dạ em chào bác sỹ ! Bác sỹ cho em hỏi 1 vấn đề sau được không ạ? Em chưa có gia...
(22.01 - 12:01) - Em năm nay 18 tủôi. Em và bạn trai đã có quan hệ nhưng bạn trai em chưa xúât...
(22.01 - 11:01) - Chào bác sĩ. Vợ chồng tôi quan hệ ngày 13 đến ngày 15 tôi bị cảm...
Có thể bạn quan tâm
Chia sẻ của bạn đọc.

Em chào anh chị. Em năm nay 29t bạn trai e ít hơn em 2 tuổi, em và bạn trai yêu nhau đã được 10 tháng. Trong thời gian chúng e yêu nhau không xảy ra vấn đề cãi vả hay giẫn dỗi gì cả. Ban đầu chúng em yêu nhau cứ nghĩ sẽ đến được với nhau nên đã đi qua giới hạn, em đã trao a sự trong trắng của mình. Nhưng cách đây không lâu anh về quê, có nói chuyện với gia đình yêu e và bị mẹ anh ngăn cấm, không muốn chúng e ở bên nhau, thứ nhất vì em lớn tuổi hơn, thứ hai vì mẹ a muốn anh về quê lấy vợ. Vì e ở Huế còn anh lại ở Nam Định mà gia đình anh chỉ có một mình anh là con trai, và một người em gái bị vất ngả trong hôn nhân, bố mất sớm, một mình anh chăm lo hết cho gia đình. Giờ anh muốn từ bỏ e, anh nói anh còn rất nhiều việc phải lo, a không thể nào làm gì khác, a chưa đủ kinh tế và điều kiện để đi đến hạnh phúc và hôn nhân, anh nói hãy quên anh và đừng đợi a, và a vẫn yêu e nhưng thấy rất mệt mỏi. Em đã thuyết phục a là mình hãy cùng nhau vượt qua khó khăn, hãy cùng thuyết phục mẹ anh nhưng vẫn không có kết quả. Em đang rất buồn, một tuần vừa rồi chúng em không gặp nhau, hai chúng em đều cảm thấy hụt hẩng, không muốn làm gì cả, em không muốn từ bỏ, e là một người nặng tình, e sẽ ko thể nào quên được. Em rất sợ cảm giác mất đi người mình yêu thương, sợ không một người đàn ông nào có thể chấp nhận một người phụ nữ không còn trong trắng. Xin mọi người hãy chỉ cho e phương hướng và có thể tư vấn giúp em được không, em phải làm thế nào, trong lòng em giờ đang rất trống rỗng, không thể nào bình tĩnh được. Em cảm ơn chương trình đã nghe tâm sự của em.

Chào em, hoàn cảnh gia đình bạn trai em quả là nhiều khó khăn, chưa kể tuổi tác cũng không ủng hộ các em, tuy nhiên điểm quan trọng nhất là tình cảm và sự nghiêm túc của các em trong chuyện tình cảm. Nếu đến với nhau thì em có giúp được bạn trai lo lắng chuyện gia đình không? đó là thực tế và là điều mà các bậc cha mẹ đều mong muốn. Nếu được thì em hãy bạn bạc theo hướng đó cùng bạn trai để xem đó có phải điều bạn ý lo lắng nhất không? Lấy người xa hay gần không phải là điểm mấu chốt mà lấy được người tốt hay không mới là điểm thay đổi cuộc sống tốt lên hay xấu đi em nhé. Chúc em sẽ có tiếng nói chung với bạn trai và gia đình!

Gửi chia sẻ - Câu hỏi mới gửi tại đây

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.