Họ hàng chỉ trích vì con gái tôi lấy chồng có họ nội tộc 8 đời | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Họ hàng chỉ trích vì con gái tôi lấy chồng có họ nội tộc 8 đời

Xin chào chương trình!

Tôi năm nay đã 50 tuổi. Có 1 gia đình có thể gọi là đầm ấm hạnh phúc cùng vợ và 2con. Nhưng từ 2 năm nay, vì chuyện tình cảm của con gái cả mà vợ chồng tôi vô cùng mệt mỏi và khó nghĩ. Cháu nó yêu 1 người cùng làng nhưng lại là người trong họ nội tộc, đến chúng là đời thứ 8. Vì lý do gì đó,mỗi chi của gia đình 2 bên đã tách ra làm 2, và không còn quan hệ qua lại nữa. Có thể xem như là tách biệt. Thế nhưng các ông bà anh em trong họ biết chuyện thì không ai chấp nhận chúng yêu và lấy nhau. Tôi đã vô cùng tức giận và làm đủ mọi cách ( đánh, chửi mắng, nói chuyện,.. )để ngăn cản chúng mong chúng giãn nhau ra đi tìm người khác. Nhưng chúng không hề làm được. Và cho tới bây giờ chúng muốn kết hôn, thì họ hàng nói nếu vợ chồng tôi cứ cố tình lo cho chúng thì họ sẽ không tới giúp, ăn cỗ bàn hay là đưa đón, kính thưa kính gửi gì hết. Vợ chồng tôi phải làm sao đây? Nghĩ thương con lắm, nhìn nó mà tôi rớt nước mắt vì bất lực. Nhưng nếu đám cưới cả đời người diễn ra mà như vậy thì tính sao? Bế tắc, không lối thoát ! Xin chương trình hãy cho tôi lời khuyên thật sớm! Những ngày qua nhìn con gái và vợ héo mòn. Tôi thấy mình đau xót quá! Cảm ơn rất nhiều!

Loading...

Chào bạn!

 

Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh mà gia đình nhà mình đang gặp phải. Có rất nhiều trường hợp gửi lên đây nói về tình yêu gặp sự ngăn cấp của hai bên gia đình do có họ nội tộc trên 4 đời.

 

Như bạn đã nói con gái bạn và cậu trai ấy có họ với nhau tính ra cũng được 8 đời rồi những vẫn gặp sự ngăn cấm, chỉ trích của họ hàng hai bên. Như tôi được biết ở một số địa phương còn giữ quan điểm nặng nề về viêc nội tộc không được lấy nhau dù bao nhiêu đời đi nữa. Thế nhưng quan điểm này không đồng nhất với pháp luật và với khoa học. Bởi theo “Khoản 3, điều 10, Luật Hôn nhân và gia đình hiện hành quy định những trường hợp cấm kết hôn: Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ, giữa những người có họ trong phạm vi ba đời". Việc con bạn yêu và lấy cậu trai ấy là không hề vi phạm pháp luật và cũng sẽ không ảnh hưởng đến thế hệ con cái về sau. Bạn có thể lấy các dẫn chứng trên để phân tích cho mọi người hiểu hơn về vấn đề này.

 

Vợ và con gái buồn bã héo mòn khiến bạn đau đớn cho thấy bạn là người chồng, người cha tốt của gia đình. Nhưng vấn đề ở đây chuyện kết hôn của con gái bạn gặp phải sự phản đối quyết liệt của họ hàng hai bên gia đình. Thế nhưng tình yêu của các con lớn quá, sự cấm đoán ngăn cách, thậm chí đánh mắng của người lớn cũng không làm cho chúng chùn bước. “Đất không chịu trời thì trời phải chịu đât” bạn ạ. Nếu như bề trên mà nhất quyết không đồng ý thì chúng cũng sẽ đi nghĩ tới những cách giải quyết tiêu cực hơn như: bỏ đi cùng nhau, quyết tâm không lấy vợ (chồng) nữa, tự dằn vặn, hành hạ bản thân, hay tiêu cực hơn là tự tử… đây mới là điều đáng lo ngại.  

 

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp giống như hoàn cảnh gia đình bạn là vẫn tổ chức hôn lễ cho con cái. Có thể họ làm căng không đến dự hôn lễ nhưng khi mọi chuyện đâu vào đó rồi thì dư luận cũng dịu đi và quan hệ họ hàng vẫn còn đó nếu như mình chủ động duy trì. Ngày vui của con mà không được dự đồng thuận của một số họ hàng kể cũng buồn. Thế nhưng cuộc đời, hạnh phúc của con bạn mới là đáng quý. Họ hàng có thể vắng 1 vài người thì lễ cưới vẫn cứ diễn ra vui vẻ trước sự chúc mừng của những thành viên khác trong họ. Có thể làm nghi thức tạ lỗi với họ hàng để mong họ chấp nhận trước khi tiến hành tổ chức đám cưới cho con.

 

Hãy làm những gì bạn và gia đình cho là hợp lý, hợp tình là được. Rồi tư tưởng, quan điểm họ hàng nội tộc không được lấy nhau theo thời gian cũng sẽ "cởi mở" hơn để phù hợp với xã hội hiện nay.

 

Chúc ngày vui sắp tới của con bạn được trọn vẹn!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Chuyên mục:
Loading...
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Loading...
Chào chương trình VOV cửa sổ tình yêu Em hiện đang là sinh viên năm cuối chuyên ngành...
chào chương trình . em đang học lớp 11 , em có thích 1 cô bạn chung lớp học thêm. Em tìm được...
em chào anh chị. em năm nay 23 tuổi.em có chút chuyện về tình cảm muốn được anh chị tư vấn giúp...
Cháu trai em năm nay 12 tuổi, gia đình phát hiện cháu có quan hệ với em gái họ, nhưng có hỏi cháu...
Kính chào các chuyên gia của chương trình, các biên tập viên dẫn chương trình, tên tôi là trần...
Cháu chào bác sĩ. Cháu có một tâm sự mong nhận được tư vấn của bác sĩ. Từ bé cháu vốn có cái...
Em chào cửa sổ tình yêu. Em nghe chương trình cũng đã hon 10 năm roi.em có câu hỏi nhờ...
Em Chào chương trình ạ! Xin tư vấn giúp em vấn đề này ạ! Em và cô ấy yêu nhau được 9 tháng....
(15.08 - 05:08) - Mỗi khi hết kì kinh nguyệt cháu đều quan hệ đau rát. Khí hư sau khi quan hệ...
(15.08 - 05:08) - Chào bác sĩ ạ! Em năm nay 19 tuổi mà chu kì kinh nguyệt của em không đều lắm,...
(15.08 - 05:08) - Trong lần đi vũng tàu. Em và bạn của em có ân ái khoảng 15 phút, em có để "cậu...
(15.08 - 05:08) - Em chậm kinh một tháng nay rồi mà trước đó em chưa từng bị chậm kinh. Từ ngày...
(15.08 - 04:08) - Em có quen bạn trai, chúng em có tình cảm với nhau, một thời gian em phát hiện...
(15.08 - 03:08) - Chồng em bị viêm gan b đang điều trị thuốc kháng vi rút 5-6 tháng nay.Hiện giờ...
Có thể bạn quan tâm
Loading...