Họ hàng chỉ trích vì con gái tôi lấy chồng có họ nội tộc 8 đời | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Họ hàng chỉ trích vì con gái tôi lấy chồng có họ nội tộc 8 đời

Xin chào chương trình!

Tôi năm nay đã 50 tuổi. Có 1 gia đình có thể gọi là đầm ấm hạnh phúc cùng vợ và 2con. Nhưng từ 2 năm nay, vì chuyện tình cảm của con gái cả mà vợ chồng tôi vô cùng mệt mỏi và khó nghĩ. Cháu nó yêu 1 người cùng làng nhưng lại là người trong họ nội tộc, đến chúng là đời thứ 8. Vì lý do gì đó,mỗi chi của gia đình 2 bên đã tách ra làm 2, và không còn quan hệ qua lại nữa. Có thể xem như là tách biệt. Thế nhưng các ông bà anh em trong họ biết chuyện thì không ai chấp nhận chúng yêu và lấy nhau. Tôi đã vô cùng tức giận và làm đủ mọi cách ( đánh, chửi mắng, nói chuyện,.. )để ngăn cản chúng mong chúng giãn nhau ra đi tìm người khác. Nhưng chúng không hề làm được. Và cho tới bây giờ chúng muốn kết hôn, thì họ hàng nói nếu vợ chồng tôi cứ cố tình lo cho chúng thì họ sẽ không tới giúp, ăn cỗ bàn hay là đưa đón, kính thưa kính gửi gì hết. Vợ chồng tôi phải làm sao đây? Nghĩ thương con lắm, nhìn nó mà tôi rớt nước mắt vì bất lực. Nhưng nếu đám cưới cả đời người diễn ra mà như vậy thì tính sao? Bế tắc, không lối thoát ! Xin chương trình hãy cho tôi lời khuyên thật sớm! Những ngày qua nhìn con gái và vợ héo mòn. Tôi thấy mình đau xót quá! Cảm ơn rất nhiều!

Chào bạn!

 

Tôi rất thông cảm với hoàn cảnh mà gia đình nhà mình đang gặp phải. Có rất nhiều trường hợp gửi lên đây nói về tình yêu gặp sự ngăn cấp của hai bên gia đình do có họ nội tộc trên 4 đời.

 

Như bạn đã nói con gái bạn và cậu trai ấy có họ với nhau tính ra cũng được 8 đời rồi những vẫn gặp sự ngăn cấm, chỉ trích của họ hàng hai bên. Như tôi được biết ở một số địa phương còn giữ quan điểm nặng nề về viêc nội tộc không được lấy nhau dù bao nhiêu đời đi nữa. Thế nhưng quan điểm này không đồng nhất với pháp luật và với khoa học. Bởi theo “Khoản 3, điều 10, Luật Hôn nhân và gia đình hiện hành quy định những trường hợp cấm kết hôn: Giữa những người cùng dòng máu về trực hệ, giữa những người có họ trong phạm vi ba đời". Việc con bạn yêu và lấy cậu trai ấy là không hề vi phạm pháp luật và cũng sẽ không ảnh hưởng đến thế hệ con cái về sau. Bạn có thể lấy các dẫn chứng trên để phân tích cho mọi người hiểu hơn về vấn đề này.

 

Vợ và con gái buồn bã héo mòn khiến bạn đau đớn cho thấy bạn là người chồng, người cha tốt của gia đình. Nhưng vấn đề ở đây chuyện kết hôn của con gái bạn gặp phải sự phản đối quyết liệt của họ hàng hai bên gia đình. Thế nhưng tình yêu của các con lớn quá, sự cấm đoán ngăn cách, thậm chí đánh mắng của người lớn cũng không làm cho chúng chùn bước. “Đất không chịu trời thì trời phải chịu đât” bạn ạ. Nếu như bề trên mà nhất quyết không đồng ý thì chúng cũng sẽ đi nghĩ tới những cách giải quyết tiêu cực hơn như: bỏ đi cùng nhau, quyết tâm không lấy vợ (chồng) nữa, tự dằn vặn, hành hạ bản thân, hay tiêu cực hơn là tự tử… đây mới là điều đáng lo ngại.  

 

Thực tế đã có rất nhiều trường hợp giống như hoàn cảnh gia đình bạn là vẫn tổ chức hôn lễ cho con cái. Có thể họ làm căng không đến dự hôn lễ nhưng khi mọi chuyện đâu vào đó rồi thì dư luận cũng dịu đi và quan hệ họ hàng vẫn còn đó nếu như mình chủ động duy trì. Ngày vui của con mà không được dự đồng thuận của một số họ hàng kể cũng buồn. Thế nhưng cuộc đời, hạnh phúc của con bạn mới là đáng quý. Họ hàng có thể vắng 1 vài người thì lễ cưới vẫn cứ diễn ra vui vẻ trước sự chúc mừng của những thành viên khác trong họ. Có thể làm nghi thức tạ lỗi với họ hàng để mong họ chấp nhận trước khi tiến hành tổ chức đám cưới cho con.

 

Hãy làm những gì bạn và gia đình cho là hợp lý, hợp tình là được. Rồi tư tưởng, quan điểm họ hàng nội tộc không được lấy nhau theo thời gian cũng sẽ "cởi mở" hơn để phù hợp với xã hội hiện nay.

 

Chúc ngày vui sắp tới của con bạn được trọn vẹn!

 

Bạn được tư vấn bới Tổng đài tư vấn Ánh Dương 1900.6802.

Để được tư vấn về Tâm Lý – Giới Tính cùng các chuyên gia VOV - Cửa Sổ Tình Yêu mời bạn gọi 1900.6802 nhấn phím 1. Xin cảm ơn!

- Gửi Câu Hỏi về chương trình Tại Đây.
- Tư vấn Trực Tiếp với Chuyên Gia gọi 1900 6802
Theo NTD
Loading...
Chuyên mục:
Loading...
Dạ, em xin chào anh/chị. Em là Bé Nên, năm nay 22 tuổi, vừa tốt nghiệp Đại học được vài tháng. Từ...
Chào anh chị ạ. Em năm nay 21 tuổi. Em và bạn trai quen nhau đã lâu nhưng mới nhận lời yêu cách...
Em năm nay 27 tuổi, quê ở Hà Giang xa xôi, em tốt nghiệp Đại Học SP nghệ thuật Trung Ương năm...
Tôi năm nay 54 tuổi, vợ tôi 45tuổi. Và vợ tôi đã bước vào tuổi mãn kinh. Chuyện vợ chồng của hai...
Em muốn hỏi tại sao lần đầu tiên quan hệ của em với chồng lại không chảy máu ạ? Trước khi gặp...
Chào chương trình. Mình 27 tuổi, đang bán tạp hoá. Mình có một chuyện day dứt suốt. Là mình trong...
Chào chương trình! Tôi và anh ấy đã tính đến chuyện kết hôn(tôi 38t,anh ấy 39t),nhưng tôi đã từng...
Tôi là Nam năm nay 22 tuổi, xin chuyên gia tư vấn giúp tôi về vấn đề tình cảm! Tôi có một cô...
(24.05 - 07:05) - Em và bạn trai lúc đi du lịch cùng nhau có quan hệ ngoài và bạn trai em có xuất...
(24.05 - 07:05) - Chào bác sỹ. Em năm nay 27 tuổi. Cách đây 5 tháng em có quan hệ tình dục với...
(24.05 - 07:05) - Em năm nay 17 tuổi là nam, nhưng em vẫn chưa có dấu hiệu dậy thì. Em có lông...
(24.05 - 07:05) - Xin chào các chuyên gia tư vấn. Hiện tại, em đang trong thời gian chia tay tạm...
(24.05 - 07:05) - Em đi khám ở phòng khám tư Trung quốc bác sĩ nói em bị sùi mào gà do nhiễm vi...
(24.05 - 07:05) - Cho em hỏi năm nay em 16 tuổi đã có bạn trai mà em chưa có kinh nguyệt mà bạn...
Có thể bạn quan tâm
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.